fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Central Men With Style” หล่อ เข้ม ไม่จืดจาง ด้วยเทคนิคดูแลเครื่องแต่งกายที่หนุ่มๆ ควรรู้
date : 28.กันยายน.2017 tag :

เบื้องหลังลุคหล่อสไตล์หนุ่ม Men In Black ไม่ใช่แค่การ mix and match แต่เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายต้องดูดีอยู่เสมอเช่นกัน วันนี้ห้างเซ็นทรัล จึงเชิญ หนุ่ม อภิวัฒน์ ยศประพันธ์’ กูรูด้านแฟชั่นแถวหน้าของเมืองไทย มาร่วมแคมเปญ ‘Central Men With Style’ ที่ชวนหนุ่มๆ มาอัปเดตลุคให้หล่อ เท่ มีสไตล์ ด้วยเครื่องแต่งกายหลากหลายแบรนด์ดังจากห้างเซ็นทรัล พร้อมแชร์เทคนิคการรักษาเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายโทนสีดำ ประเภทต่างๆ ไม่ให้ ซีด จืดจางมาฝากหนุ่มๆ จะมีเทคนิคอะไรบ้างนั้น มาดูกัน!

__________

[ เสื้อยืด ]

เสื้อยืด TAKEO KIKUCHI
ราคา 2,800 บาท

เสื้อยืด DeFry 01
ราคา 850 บาท

เสื้อยืด TAKEO KIKUCHI
ราคา 2,000 บาท

เสื้อยืด Giordano
ราคา 490 บาท

|
เสื้อยืดถือเป็นเครื่องแต่งกายเบสิกที่หนุ่มหลายคนมีอยู่ติดตู้เสื้อผ้า
เพราะสวมใส่สบายเข้าได้กับการแต่งกายหลากหลายสไตล์ โดยเสื้อยืดสีดำไม่ควรตากในที่แดดแรงเพราะจะทำให้สีดำซีดเร็วขึ้น แต่การซักทำความสะอาดเสื้อยืดที่ผิดวิธีจะทำให้เสื้อตัวโปรดของหนุ่มๆ ยืดย้วยตามชื่อเลยทีเดียว ฉะนั้นการซักเสื้อยืดจึงไม่ควรขยี้หรือบิดแรงๆ แต่ควรบีบเพื่อให้น้ำไหลออกจากเสื้อ ที่สำคัญไม่ควรตากเสื้อยืดด้วยไม้แขวนเสื้อเพราะจะทำให้เกิดรอยไม้แขวนเสื้อที่บริเวณหัวไหล่ โดยให้พาดระนาบไปกับราวตากผ้าแทน

__________

[ เสื้อเชิ้ต ]

เสื้อเชิ้ต Giordano
ราคา 1,490 บาท

เสื้อเชิ้ต Brooks Brothers
ราคา 4,200 บาท

เสื้อเชิ้ต ALUMNUS
ราคา 1,790 บาท

เสื้อเชิ้ต DeFry 01
ราคา 1,590 บาท

|
อีกหนึ่งไอเท็มที่ช่วยเติมสไตล์ให้หนุ่มๆ
ดูเนี๊ยบขึ้น คือ เสื้อเชิ้ต โดยการดูแลรักษาเสื้อเชิ้ตสีดำนั้นควรซักแยกกับผ้าสีอื่นๆ เพื่อป้องกันสีตกและไม่ให้เส้นใยจากผ้าสีอื่นมาติดกับเสื้อสีดำ นอกจากนี้ควรตากในที่ร่มลมโกรกและติดกระดุมเสื้อเม็ดบนเพื่อป้องกันเสื้อด้านบริเวณปกย่นหรือแบออก ส่วนการรีดเสื้อเชิ้ตนั้น ควรรีดจากด้านในโดยใช้ผ้ารองที่เตารีดเพื่อไม่ให้ความร้อนสัมผัสกับเสื้อโดยตรงป้องกันการขึ้นเงา

__________

[ สูทและเบลเซอร์ ]

ชุดสูท Brooks Brothers
ราคา 51,900  บาท

เบลเซอร์ G2000
ราคา 5,990 บาท

สูท Banana Republic
ราคา 14,590 บาท

แจ็คเก็ต KAMIMURA
ราคา 4,280 บาท

|
ในวันที่ไม่ได้ทำกิจกรรมหนัก หรือไปเผชิญสิ่งสกปรก
สูทและเบลเซอร์ตัวเก่งของคุณก็ไม่จำเป็นต้องซักแห้งทุกครั้งหลังใช้งานเสมอไป แค่ใส่ไม้แขวนเสื้อที่มีรองบ่าแล้วตากในที่ลมโกรก โดยกลับเสื้อด้านในออกเพื่อให้ระบายความชื้นที่เกาะติดอยู่ด้านในตัวเสื้อ และอย่าลืม! ก่อนที่จะใส่ทุกครั้ง ควรรีดด้วยเครื่องรีดไอน้ำเพื่อลบรอยยับที่เกิดบนสูทหรือเบลเซอร์

___________

[ เสื้อไหมพรม ]

เสื้อไหมพรม  Banana Republic
ราคา 2,990 บาท

เสื้อไหมพรม KAMIMURA
ราคา 3,380 บาท

เสื้อไหมพรม G2000
ราคา 2,290 บาท

|
นานๆ
ทีจะได้หยิบเสื้อไหมพรมออกมาใส่สักที ดังนั้นการเก็บรักษาเสื้อไหมพรมจึงต้องพิถีพิถันกันหน่อย โดยก่อนจะเก็บเข้าตู้ หนุ่มๆ ควรผึ่งเสื้อไหมพรมให้แห้งสนิทก่อนแล้วจึงแนะนำให้เก็บด้วยการใส่ในถุงซิปล็อกและไล่อากาศออกให้ดีเพราะสามารถช่วยป้องกันเสื้อไหมพรมเป็นรูได้ นอกจากนี้ เสื้อไหมพรมสีดำควรจะแยกเก็บจากเสื้อผ้าสีอื่น เพราะสีของเสื้อไหมพรมสีดำจะไปเลอะเสื้อผ้าสีขาว ซึ่งเกิดจากความชื้นในอากาศทำให้ผ้าเกิดการดูดสีกัน

___________

[ กางเกง ]

กางเกงชิโน
Banana Republic
ราคา 2,990 บาท

กางเกงสแล็ก
Banana Republic
ราคา 5,990 บาท

กางเกงยีนส์
TAKEO KIKUCHI
ราคา 5,500 บาท

กางเกง Giordano
ราคา 990 บาท

|
กางเกงสีดำทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์
กางเกงสแล็ก หรือกางเกงชิโน การซักและตากต้องกลับด้านในออกมาและอย่าลืมติดตะขอและกระดุมให้เรียบร้อย เพื่อให้กางเกงตัวเก่งของคุณเป็นทรงไร้รอยย่น ที่สำคัญห้ามบิดกางเกงโดยเด็ดขาดเพราะจะทำให้เส้นใยผ้าของกางเกงเสียทรง แต่ให้สะบัดและตากในบริเวณที่ลมโกรกแทน

__________

[ รองเท้า ]

รองเท้า Andrew Brown
ราคา 13,695 บาท

รองเท้า Clarks
ราคา 5,400 บาท

รองเท้า Hush Puppies
ราคา 4,950 บาท

รองเท้า TAKEO KIKUCHI
ราคา 4,300 บาท

|
แถมท้ายด้วยรองเท้าที่ใส่รองเท้ามาทั้งวันสิ่งที่ต้องระวังคงหนีไม่พ้นเรื่องกลิ่นและความอับชื้น
ดังนั้น หลังจากสวมใส่เสร็จแล้ว หนุ่มๆ ควรนำรองเท้าไปวางในที่ลมโกรกสักพักแล้วจึงนำเก็บเข้ากล่อง เพื่อระบายความชื้นด้านใน หากเป็นรองเท้าหนังก็ควรใส่ที่ดันทรงไว้ในรองเท้าทุกครั้ง ที่สำคัญ! ไม่ควรนำถุงเท้าใส่ไว้ในรองเท้าเพื่อไว้ใส่ในวันรุ่งขึ้น เพราะจะทำให้เกิดกลิ่นเหม็นจนหลายคนอาจจะต้องร้องหยี๋… นอกจากนี้ ในวันหยุดควรนำรองเท้าหนังออกมาไว้นอกกล่องหรือในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก เพื่อยืดอายุการใช้งานของรองเท้าให้นานขึ้น

__________

ทราบเทคนิคการดูแลรักษาเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายกันแล้ว แต่หนุ่มๆ ก็ไม่ควรพลาด ที่จะเพิ่มเติมไอเท็มเครื่องแต่งกายใหม่ๆ ให้ไม่ตกเทรนด์ ได้ในงาน ‘Central Men With Style’ ในคอนเซ็ปต์ ‘Men In Black’ ระหว่างวันที่ 21 .. – 10 .. 60 แผนกบุรุษ ห้างเซ็นทรัล ทุกสาขา พร้อมมอบส่วนลดสูงสุด 30% เมื่อซื้อสินค้าปกติ นอกจากนี้ ยังจัดบริการพิเศษ สำหรับลูกค้าที่ช้อปฯ ครบตามเงื่อนไข ด้วยบริการถ่ายภาพเสมือนสตูดิโอแฟชั่นและเสิร์ฟกาแฟรสเลิศพร้อมมินิแบล็คเบอร์เกอร์ ให้หนุ่มๆ ได้เผยสไตล์ความเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

_

RECOMMENDED CONTENT

9.พฤษภาคม.2023

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมี Florence Pugh ผู้ไ ด้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ซึ่งรับบทเป็นจิตแพทย์จีน แทตล็อก เช่นเดียวกับ Benny Safdie, Josh Hartnett, Rami Malek เรียกได้ว่านักแสดงเบอร์ใหญ่ทั้งนั้น