fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : 5 สไตล์ กับ 5 อาชีพในฝันของหนุ่มๆ ที่คุณห้ามพลาด!
date : 20.พฤษภาคม.2017 tag :

Men With Style cover dooddot website

วันนี้เราจะพูดถึงอาชีพในฝันยอดฮิตที่นอกจากจะดูเท่แล้ว หนุ่มๆวัยทำงานสมัยนี้นั้นแต่งตัวดีไม่เบา เพราะในปัจจุบัน สังคมเปิดโอกาสให้เราสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น ที่หลายๆคนนั้นสามารถเลือกซื้อเสื้อผ้าและใส่ในการทำงานได้ หล่อ เท่ ทีเดียว วันนี้เราจะมายกตัวอย่างอาชีพที่หลายๆคนนั้นแต่งตัวได้สนุก แต่ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไรเราก็ขอสนับสนุนให้สนุกกับแฟชั่นที่เป็นตัวคุณในวันทำงานทุกๆวัน เพราะนอกจากจะดูดีเสริมบุคลิกแล้ว ยังทำให้คุณมีพลังงานที่ดีในแต่ละวันอีกด้วย

1. สถาปนิกหนุ่มสุดคูล | ทำงานด้วยความน่าเชื่อถือ ดู Creative ในลุคสบายๆ

สถาปนิกหนุ่มสุดคูลอีกหนึ่งอาชีพ ที่ต้องยอมรับว่าแต่ละคนนั้นแต่งตัวหล่อจริงๆ อาจจะเป็นเพราะว่านี่คือหนึ่งในอาชีพสุด Creative ที่ต้องใช้ความคิดอยู่ตลอดเวลา แถมเรื่องรสนิยมของเหล่าสถาปนิกนั้นเรียกได้ว่าเสพกันแต่ของสวยงามอยู่แล้ว ทั้งงานที่ต้องให้ความสำคัญเรื่องของ Presentation ทำให้หนุ่มๆสถาปนิกนั้นให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ของตัวเองมาก จนทำให้เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่แต่งตัวดูดีสุดๆ อย่างเช่น ลุคทำงานแบบ Smart Casual เสื้อเชิ้ต มีดีเทล พร้อมกางเกงสีเข้ม และ แว่นตากันแดด ที่ใช้ระหว่างการเดินทางไปประชุม ทำให้ดูคูลสุดๆ แต่ยังสบายๆ

IMG_1170

Men With Style dddd 1

IMG_1347

IMG_1399

IMG_1545

2. เจ้าของธุรกิจ ผู้บริหารอายุน้อย | คนทำงานรุ่นใหม่ พร้อมสำหรับทุก Activity ของวัน

เจ้าของธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ที่มี Lifestyle การทำงานของคนรุ่นใหม่ ที่พร้อมสำหรับ Activity หลากหลาย ทั้ง Hang Out / Chill Out / Business Dinner นั้น ในสมัยนี้อาจจะไม่จำเป็นต้องแต่ตัวเรียบร้อยแบบใส่สูทผูกไทตลอดเวลา แต่คนทำงานรุ่นใหม่นั้นแต่งตัวกันได้สนุกมากขึ้น เพราะข้อได้เปรียบของเจ้าของธุรกิจอาจจะเป็นการบริหารเวลาของตัวเองได้อย่างอิสระ ที่ทำให้มี Activity ทั้งวัน การแต่งตัวเลยต้องพร้อมกับทุกกิจกรรมที่จะเกิดขึ้น ที่อาจจะมากับเสื้อโปโล คู่กับเบลเซอร์ รองเท้า แมทช์กับกระเป๋าหนังสีน้ำตาล ที่พร้อมทั้งการประชุมทั้งเป็นทางการ และยังเปลี่ยนเป็นลุคทำงานได้อย่างสบายๆอีกด้วย

dooddot IMG_1279

IMG_1299

IMG_1317

IMG_1471

IMG_1479

IMG_1482

3. ศิลปิน (Artist อิสระ) คุมโทน แต่แฝงไปด้วยดีเทล

อีกหนึ่งอาชีพที่คนรุ่นใหม่ชื่นชม เพราะไม่ใช่ทุกคนหรอกนะที่จะสามารถทำงานศิลปะได้เป็นอาชีพ เพราะต้องบอกว่าอาชีพศิลปิน ไม่ง่ายอย่างที่คิดกัน เพราะนี่คืออาชีพที่ต้องใช้ทั้งความสามารถ จินตนาการ และวินัยอันมากมายเหลือเกิน ทั้งยังต้องฝึกฝนความสามารถตัวเองทางศิลปะอยู่เสมอ ทำให้เซ้นส์ ของคนเหล่านี้ช่างน่าหลงไหล เช่น การทำงานบนเสื้อยืดคอกลมตัวเรียบที่ดูไม่ Formal แต่ดูดีด้วยคุณภาพของผ้า และ Cutting บวกกับกางเกงขายาวในแบบ minimal กับดีเทลการแต่งตัว เช่น เครื่องประดับ หรือ accessories ต่างที่ทำให้ดูน้อยแต่มาก

IMG_1183

IMG_1246

IMG_1247

IMG_1426

IMG_1515

IMG_1523

4. นักบิน | ดูสุภาพบุรุษทั้งอบอุ่น ทั้ง Sexy

หนุ่มนักบินนั้นเป็นอะไรที่สาวๆกรี๊ดกันมากมาย ด้วยอาชีพที่ต้องบอกว่าเท่เหลือเกิน และบุคลิกที่ดูผ่านการฝึกวินัยและร่างกายมา ยิ่งทำให้ดู Sexy สุดๆ ทั้งนักบินหลายๆคนแม้ในวันสบายๆก็ยังแต่งตัวคลุม Look ให้ดูเท่ แบบไม่หลุดฟอร์มอยู่เสมอๆ เช่น เสื้อเชิ้ตที่ให้ความหรูหรา และ Dress pants สุดเท่ พร้อมเสื้อ คลุมเบลเซอร์ที่ทำให้ดูสมาร์ท พร้อมนาฬิกาและรองเท้าหนังทรงสวย ที่ทำใหดูเนี้ยบกว่าใครๆ

dooddot IMG_1277

IMG_1337

dooddot IMG_1269

dooddot IMG_1363

IMG_1493

IMG_1502

5. วิศวกร มี Style , Keep Look และ Luxury

อีกหนึ่งอาชีพในฝันของหนุ่มๆหลายๆคน วิศวกรนั้นต้องบอกว่าเป็นอาชีพที่เท่ทุกยุคทุกสมัยจริงๆ แถมยังเป็นอาชีพที่ไม่น่าเบื่อเลย ตั้งแต่การนั่งออกแบบวางแผนบน laptop ตัวโปรด จนไปถึงการตรวจสอบสั่งงานหน้าไซด์งาน นอกจากจะทั้งเก่งแล้วยังมีความเท่อีกต่างหาก เพราะถ้าคุณสังเกตการแต่งตัวของเหล่าวิศวกรนั้นมีไอเทมที่ซ้อนความเท่เต็มไปหมด เช่น คุณอาจจะเห็นพวกเขาใส่เสื้อเชิ้ตสก๊อตสีอ่อน แต่แฝงได้วย Pattern ที่ดี คู่กับกางเกงยีนส์ทรงสวย พร้อมรองเท้าหนังคุณภาพที่ตอนนี้มาแรงมากๆ เพราะทั้ง Luxury และยัง Casual เติมเต็มด้วย นาฬิกา Brand หรู เรื่อนใหญ่ที่ดูสบายแต่เอาอยู่ทั้งงานนอกสถานที่ หรือดินเนอร์ตอนเย็นก็ยังได้

IMG_1262

IMG_1359-1024x683 dd

IMG_1412

dooddot IMG_1452

IMG_1539

และถ้าคุณกำลังมองหา Look ที่เหมาะกับอาชีพหรือสไตล์ของคุ เราอยากให้คุณพบกับ กิจกรรมเสริมความหล่อเปลี่ยนลุคคุณเป็นคนใหม่ กับ CENTRAL MEN WITH STYLE พร้อมรับส่วนลดและสิทธิพิเศษจากเเบรนด์ดัง ง่ายๆ เพียงโหลดแอปพลิเคชั่น Central AR จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

IMG_1189

IMG_1458

IMG_1552

IMG_1459

IMG_1391

IMG_1392

แถมคุณยังสามารถเปลี่ยนทรงผม เปลี่ยนลุคของคุณกับบริการตัดผมจาก Barber ชั้นนำของประเทศไทย เพียงแค่ช้อปครบ 3,000 ที่เซ็นทรัลบางนาปิ่นเกล้าเวสต์เกตต์อีสต์วิลล์ ภูเก็ตพัทยา บีชเฟสติวัล เชียงใหม่ และเฟสติวัล หาดใหญ่และเมื่อช้อปครบ 5,000.- ที่เซ็นทรัลชิดลมและลาดพร้าว ที่ให้ตัดผมกันฟรีๆพร้อมกาแฟ (ยกเว้นสาขา ภูเก็ต,เฟสติวัล เชียงใหม่ และเฟสติวัลหาดใหญ่)

IMG_1554

Central Men with Style วันนี้ – 31 พ.ค.นี้ ที่เซ็นทรัลทุกสาขา (ยกเว้นเซน)

กิจกรรม
วันที่ 18 – 21 พ.ค. 60 ที่เซ็นทรัลชิดลม ลาดพร้าว บางนา เฟสติวัล เชียงใหม่ และเฟสติวัล หาดใหญ่
วันที่ 25 – 28 พ.ค. 60 ที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เวสต์เกตต์ อีสต์วิลล์ ภูเก็ต และพัทยา บีช

*ตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมที่จุดขาย
รายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติม bit.ly/2rp0Fxd

#CentralMenWithStyle #StyleInEveryStepOfLife #CentralDepartmentStore

.

RECOMMENDED CONTENT

4.ตุลาคม.2017

Paradox เดือด ซัด ดิบ โดย Wilson Yip ผู้สร้าง IPMAN นำแสดงโดย กู่เทียนเล่อ,  จาพรม และ ปู วิทยา ปานศรีงาม