fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STYLE — รู้จัก COS แบรนด์มินิมอลเรียบหรูและดูดี เครือเดียวกับ H&M
date : 3.ตุลาคม.2017 tag :


.
คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ fast fashion สัญชาติสวีเดนที่ชื่อ H&M ที่มีสาขามากกว่า 4,500 สาขาทั่วโลก และยังเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลก (รองจาก Inditex ซึ่งมีแบรนด์ในเครืออย่าง Zara จากสเปน)
.
ความน่าสนใจก็คือ H&M เป็นแบรนด์ใหญ่แบบ fast fashion ที่มักจะออกเสื้อผ้าตามเทรนด์แฟชั่นวีคชนิดด่วนจี๋เร็วรี่ เทรนด์ไหนน่าตาม ภายในไม่ถึงเดือน H&M ก็จะปล่อยคอลเล็กชั่นที่ว่าทันที นอกจากนี้ H&M ยังมีแบรนด์ลูกที่แต่ละแบรนด์ก็มีทิศทางที่แตกต่างจากแบรนด์แม่ออกไป อย่างล่าสุดคือแบรนด์ Arket ซึ่งเพิ่งเปิดตัวหมาดๆ จะมีความเป็น lifestyle brand มากกว่า fashion brand
.

.
ในขณะที่แบรนด์ที่เรากำลังจะพูดถึงก็คือ COS ซึ่งถือเป็นแบรนด์ที่เราค่อนข้างรักเป็นพิเศษ อาจด้วยเพราะเป็นแบรนด์แสนมินิมอล แต่เสื้อผ้าทั้งหมดของไลน์นั้นมีความใส่ได้ตลอด ไม่ต้องตามเทรนด์ แต่ก็ไม่ตกยุค อย่างไร เราจะพาไปดูกัน
.
___________
.

.
COS ย่อมาจาก Collection of Style เปิดตัว flagship store ครั้งแรกที่ Regent Street กลางกรุงลอนดอนในเดือนมีนาคม ปี 2007 ซึ่งแน่นอนว่า สไตล์เสื้อผ้าที่แสดงถึงความลอนดอนเนอร์นั้น จะมีความเรียบง่าย แต่หรูหราดูแพง ไม่ฉูดฉาดมาก แต่มีสไตล์ และมันก็ดันเข้ากับคอนเซ็ปต์ของความเป็น COS พอดี
.
ถ้าจะบอกว่า COS คือความยูนิโคล่แบบตะวันตกก็ไม่ผิดนัก เว้นเสียแต่ว่า Uniqlo จะมีความ everyday-wear มากกว่า COS เพราะ COS คือเสื้อผ้าแนว minimal ที่มีความสไตล์ลิชมากกว่า เสื้อผ้าของ COS ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานสถาปัตยกรรม กราฟิก และดีไซน์ แน่นอนว่า ทั้งหมดนั้น ก็คือแนว minimal หรือใกล้เคียง เสื้อผ้าของ COS จึงมีความโมเดิร์นในที และมีความทันยุคทันสมัยอยู่ตลอด
.

.
COS คือความคลาสสิค บวกกับคุณภาพที่คงทน การออกแบบที่ไม่ตามเทรนด์แต่ก็ไม่ตกยุค ปัจจุบัน COS มีสาขาเกือบ 200 สาขาใน 34 ประเทศ ในเอเชียก็เช่น จีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลเซีย และเกาหลีใต้ ส่วนจะเข้ามาเมืองไทยเมื่อไหร่ ไม่มีใครทราบ แต่ก็ได้ข่าววงในว่ากำลังจะมาอยู่เนืองๆ
.

.

.

.
.
คอลเล็กชั่นล่าสุดของ COS มีชื่อว่า In And Out กับคอนเซ็ปต์ง่ายๆ ที่พูดถึงเรื่องแสงเงาในสถาปัตยกรรม และออกมาเป็นเสื้อผ้าที่เสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใส่ได้ตั้งแต่ภายใน รวมถึงภาพลักษณ์ภายนอกด้วย ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่า COS คืองานดีเทลที่ใส่ใจกับงานตัดเย็บมาก ทุกอย่างดูเนี้ยบ เรียบ สวย อาทิเช่น การจับจีบที่ไม่ได้เน้นทั้งตัวกางเกง หรือการไดคัทสามเหลี่ยมตรงด้านหลังกระโปรงที่ทำให้เข้ารับกับสัดส่วนบั้นท้ายได้อย่างเก๋ไก๋
.

.

.

.

.
เหล่านี้คือดีเทลที่เราหลงรัก และแน่นอน เราเลยรัก COS โดยไม่รู้ตัว อาจเพราะความน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้  ไฮแฟชั่นก็เป็นได้ ถ้ามีโอกาสได้ไปประเทศที่มี flagship store ของแบรนด์นี้อยู่ ก็ต้องหาโอกาสแวะเวียนเข้าไปเมียงมองดู ถึงแม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูงก็ตาม
.

.
.

RECOMMENDED CONTENT

4.ตุลาคม.2017

Paradox เดือด ซัด ดิบ โดย Wilson Yip ผู้สร้าง IPMAN นำแสดงโดย กู่เทียนเล่อ,  จาพรม และ ปู วิทยา ปานศรีงาม