fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#SERIES — ซีรีส์ที่ทุกคนรอคอย STRANGER THINGS season 2 : 27 ตุลาคมนี้ มาแน่!
date : 13.กรกฎาคม.2017 tag :

สิ้นสุดการรอคอย! กับซีรีส์ที่ทุกคนตั้งตารอว่าเมื่อไหร่ภาคสองจะออกมาเสียที กับ STRANGER THINGS season 2 ที่ภาคนี้รับรองว่าเด็ดดวงกว่าเดิมหลายเท่าตัว และแน่ใจได้เลยว่านั่งไม่ติดเบาะ ลุ้นระทึกกันทุกตอนอย่างแน่นอน

st2vertical-mainpreus

สำหรับคนที่ยังไม่เคยดู และไม่รู้ว่า STRANGER THINGS เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร และทำไมผู้คนทั่วโลกต่างติดซีรีส์นี้กันอย่างอมแงม เรามีข้อมูลคร่าวๆ มาให้ลองอ่านกัน เผื่อจะลองสมัคร Netflix แล้วเข้าไปดูให้ตาแฉะกันเลยทีเดียว

Stranger Things เป็นซีรีส์แนว science fiction-horror เขียนบทและกำกับโดยสองพี่น้อง Duffer Brothers โปรดิวเซอร์โดย Shawn Levy และ Dan Cohen นำแสดงโดย Winona Ryder, David Harbour, Finn Wolhard, Millie Bobby Brown และทีมนักแสดงทั้งเด็กและผู้ใหญ่อีกคับคั่ง

เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในช่วงปี 1980s ที่เมือง Hawkins รัฐ Indiana โดยในซีซั่นแรกนี้เนื้อเรื่องหลักพูดถึงการหายตัวไปของเด็กผู้ชายคนหนึ่งภายใต้ความสงสัยและสถานการณ์อันแสนคลุมเครือ ในขณะที่ก็มีการปรากฏตัวของเด็กสาวอีกคนหนึ่ง ซึ่งภายหลังเธอนี่แหละคือคนที่ช่วยคลี่คลายความสงสัยถึงการหายตัวไปของเด็กชายได้ แถมยังนำพาไปสู่การล่วงรู้ในแผนการลับสุดยอดของรัฐบาลอีกด้วย

Netflixs-Stranger-Things-Halloween-Costume-ideas-the-wall

เสน่ห์ของ Stranger Things ที่ทำให้คนชื่นชอบ ชื่นชม และอยากติดตามต่อ อย่างหนึ่งก็คือ art direction ที่ดึงเอาป็อปคัลเจอร์จากยุค 80s ออกมาใช้ในทั้งหมดของซีรีส์ อาทิ ฟอนต์ประจำของซีรีส์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนวนิยายของ Stephen King รวมถึงวิธีการคิดและทำฉากที่ได้แรงบันดาลใจจากสไตล์ของ Steven Spielberg หรือแม้แต่เพลงที่ใช้ในซีรีส์อย่างเพลง Shoul I Stay Or Should I Go ของ The Clash ที่กลายเป็นภาพจำของซีรีส์นี้ไปเลย

bf7d71c3

สำหรับซีซั่น 2 นี้ (spoil alert!) เนื้อเรื่องยังคงต่อเนื่องมาจากซีซั่นแรก เพราะยังมีอีกหลายประเด็นที่ยังไม่จบดี แถมยังทิ้งไว้ให้เหล่าแฟนๆ ต้องกรีดร้องเพราะยิ่งทำให้อยากรู้อยากเห็นมากกว่าเดิม จากการให้สัมภาษณ์ของสองพี่น้อง Duffer Brothers หลังจากที่ปิดเนื้อหาของซีซั่นสองอย่างเป็นความลับมานาน

พวกเขาบอกว่า ซีซั่นนี้โลกคู่ขนานจะเข้ามามีบทบาทมากขึ้น เพราะตั้งแต่ซีซั่นที่แล้วเราก็เห็นกันว่าประตูของโลกคู่ขนานนั้นยังไม่ถูกปิด อะไรต่อมิอะไรจากโลกคู่ขนาน ก็พร้อมที่จะออกมาเดินเพ่นพ่านไปทั่วเมือง Hawkins เช่นกันกับวิล ผู้หลุดเข้าไปในโลกคู่ขนาน ซีซั่นนี้เราจะได้เห็นความพยายามของวิลในการยับยั้งสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นกับเขา และพยายามปิดบังเอาไว้

ในขณะที่ตัวละครอื่นๆ เราจะเริ่มได้เห็นประเด็นต่างๆ ที่พวกเขายังคงมีปมกันอยู่ในซีซั่นแรก จะเห็นได้ว่าตัวซีรีส์ก็ได้สร้างความผูกพันระหว่างคนดูกับตัวละคร จนทำให้เหล่าแฟนคลับซีรีส์ไม่ได้แค่เอาใจช่วยตัวละครหลัก แต่ตัวละครรอง หรือแม้แต่ตัวละครที่โผล่มาแค่อีพีเดียวก็ยังมีแฟนคลับ!

stranger-things-season-2-ghostbusters1

Screen-shot-2017-02-06-at-PM-02.18.06

ก็ได้แต่หวังว่าซีซั่นสองนี้จะต้องสนุกแน่ๆ เพราะเราเชื่อมือทีม Stranger Things อย่างสุดกำลัง และก็เชื่อได้เลยว่า ซีรี่ส์ระดับตำนานและเป็นการเปิดตัวต่อสาธารณชนเรื่องแรกๆ ของ Netflix จะยิ่งทำให้ยอดสมัครสมาชิกออนไลน์สตรีมมิ่งนี้ไปไกลแน่นอน

RECOMMENDED CONTENT

27.ธันวาคม.2022

สิ้นสุดการรอคอยกับภาพยนตร์สืบสวนฮาจี้เส้นที่มาแรงที่สุดในรอบปี Glass Onion: A Knives Out Mystery ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าเพื่อน ที่เริ่มสตรีมพร้อมกันทั่วโลกวันนี้ที่ Netflix จากแฟรนไชส์หนังสืบสวนที่ได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม Knives Out ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่ ของไรอัน จอห์นสัน สู่การไขคดีปริศนาใหม่ที่รอบนี้จะพาคุณออกเดินทางไปยังกรีซกับนักสืบเบนัวต์ บลองค์ เพื่อไขปมปริศนาฆาตกรรมสุดซับซ้อนกลางทะเลเมดิเตอเรเนียน