fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#BehindBar : SoulBar บาร์เล็กย่านตลาดน้อยที่บรรจุความสนุกสนานของดนตรีโซลไว้เต็มพื้นที่
date : 29.กรกฎาคม.2015 tag :

SoulBar dooddot 1

ภาพวาดสุดเท่ของชายผิวดำผู้กำลังจับไมค์พร้อมเปล่งเสียงร้องเพลง ภาพนี้ติดอยู่บนอาคารของร้าน SoulBar บาร์ชื่อดังย่านตลาดน้อย ไม่แปลกที่ภาพนี้สามารถดึงดูดความสนใจของผู้คนที่ผ่านไปมาได้อยู่หมัด เพราะขนาดของมันใหญ่มากๆ เท่าอาคาร 2 ชั้นเลยทีเดียว

ชายผิวดำบนภาพวาดที่ว่าคือนักร้องเพลงโซลชื่อดังชาวอเมริกันที่ชื่อ James Brown บ่งบอกถึงดนตรีประจำร้านนี้ที่มีทั้งโซล ฟังก์ และแจ๊ส SoulBar เพิ่งเปิดตัวขึ้นเมื่อเดือนกันยายนของปีที่ผ่านมาด้วยเป้าหมายที่ไม่ใช่แค่สถานที่สำหรับ Hang Out ธรรมดา แต่ต้องเป็น Culture Bar ที่มีดนตรีที่ดี จริง และสนุกสนาน มีเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยม และบรรยากาศของร้านที่เป็นกันเองและอบอุ่น ดึงดูดให้คนที่แวะมาเยือนร้านต้องติดใจแล้วกลับมาใหม่อีกครั้งเสมอ

เมื่อก้าวเข้ามาในบาร์แห่งนี้ จะพบกับการตกแต่งที่ทั้งดูสะดวกสบาย อบอุ่น และดิบนิดๆ ด้วยวัสดุอย่างไม้และเหล็กที่กระจายตัวตกแต่งอยู่รอบๆ เฟอร์นิเจอร์หลายส่วนใหญ่ในร้านจะเป็นการนำวัสดุจากร้านอะไหล่รถยนต์ซึ่งมีอยู่มากมายในย่านตลาดน้อยมาประกอบใหม่ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟเพดานที่ทำจากขาเหล็กและโครงล้อรถยนต์ เก้าอี้ที่มีที่นั่งทำมาจากกระทะล้อ และโต๊ะเล็กที่มีพื้นโต๊ะเป็นฟันเฟือง ไอเดียในการทำเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้มาจากเมืองโมทาวน์ของรัฐดีทรอยท์ในสหรัฐอเมริกา โมทาวน์เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตอะไหล่รถยนต์และยังเป็นแหล่งกำเนิดชื่อเสียงของเพลงโซลในช่วงปี 1960 ด้วย

SoulBar dooddot 2

วง The Biggest Father วงโซลฝีมือดีที่มาเพิ่มความสนุกสนานที่บาร์แห่งนี้

แน่นอนว่าของดีประจำ SoulBar คือดนตรี ในทุกๆ คืนจะมีวงดนตรีฝีมือเยี่ยมผลัดกันมาแสดงเสมอ แนวดนตรีนั้นก็มีทั้งโซล ฟังก์ แจ๊ส ฯลฯ แล้วแต่คาแรคเตอร์เฉพาะตัวของแต่ละวง แต่สิ่งสำคัญที่ทุกวงต้องมีเมื่อมาเล่นที่ SoulBar คือ ความสนุกสนานและพลัง โซลเป็นแนวดนตรีที่ขึ้นชื่อด้านความสนุกสนานของจังหวะและท่วงทำนองอยู่แล้ว อีกอย่างเพราะเป้าหมายสำคัญของ SoulBar คืออยากให้บาร์เล็กๆ แห่งนี้อัดแน่นไปด้วยความสนุกสนานด้วยดนตรีที่เข้าถึงอารมณ์คนฟังได้นั่นเอง

เครื่องดื่มของบาร์แห่งนี้ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน Pure Luck Kombucha Beers (180 บาท) ของที่นี่น่าสนใจมากๆ เบียร์ที่ว่านี้เป็นเบียร์สดที่นำไปผสมกับชาหมัก ทำให้ได้รสเบียร์อ่อนๆ คลีนๆ มีรสเปรี้ยวนิดหน่อยจากชาหมัก ในเบียร์ 1 แก้วจะมีแอลกอฮอล์เพียง 1% จึงไม่ทำให้เกิดอาการปวดหัวตอนตื่นนอน แถมประโยชน์จากชาหมักยังดีต่อระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายมากๆ Pure Luck Kombucha Beers มีให้เลือก 4 รสตามสูตรของชาที่นำมาผสม ได้แก่ Summer Beer, Spring Beer, Fall Beer และ Winter Beer

SoulBar dooddot 3

(จากซ้าย) ค็อกเทล Stevie (220 บาท), Summer Beer (180 บาท) และ ม็อกเทล Soulman (120 บาท)

SoulBar dooddot 4

ชากอมบูชา Pure Luck ส่วนผสมสำคัญของ Pure Luck Kombucha Beers

นอกจากเบียร์สดผสมชาหมักแล้ว ค็อกเทลและม็อกเทลของที่นี่ก็มีให้เลือกดื่มเพลินๆ ระหว่างฟังดนตรีสดดีๆ ไปด้วย Stevie (220 บาท) ค็อกเทลสูตรพิเศษของร้านที่มีส่วนผสมของ Baileys Irish Cream Liqueur, Dark Rum น้ำตาลทรายแดง และเฉาก๊วย ให้รสชาติหวานซ่านลิ้นจากน้ำตาลทรายแดง รสกลมกล่อมแบบนมที่มีกลิ่นแอลกอฮอล์เบาๆ ส่วนม็อกเทลสูตรซิกเนเจอร์ของร้านที่สาวๆ ห้ามพลาดคือ Soulman (120 บาท) มีส่วนผสมอย่างเสาวรส มะนาว มินท์ และน้ำเชื่อม แก้วนี้สดชื่นมากๆ เพราะรสเปรี้ยวเฉพาะตัวจากเสาวรสและกลิ่นหอมสดชื่นของมินท์ สำหรับใครที่ท้องอืดท้องเฟ้อต้องลองแก้วนี้เลย

ถ้ามีเครื่องดื่มแล้วก็ต้องมีของขบเคี้ยวมาทานคู่กันหน่อย ที่ SoulBar มีกล้วยทอดกรอบไว้บริการฟรีด้วย โดยทางบาร์จะซื้อมาจากร้านของคุณป้าเจ้าประจำหน้าวัดกาลหว่าร์ ความพิเศษของกล้วยทอดนี้คือ วัตถุดิบจะต้องเป็นกล้วยหักมุกเท่านั้น แล้วนำมาหั่นให้บางเฉียบแล้วนำไปทอดจนได้แผ่นกล้วยทอดกรอบที่ทั้งเค็มและมัน ขอบอกเลยว่านำมาทานคู่กับเบียร์กอมบูชาแล้วอร่อยมากๆ

SoulBar dooddot 5

กล้วยทอดกรอบ

จุดมุ่งหมายที่อยากให้ SoulBar เป็นมากกว่าแค่สถานที่กิน ดื่ม หรือเที่ยว แต่อยากให้เป็นที่ที่ทุกคนเลือกมาใช้เวลาร่วมกัน นั่งพักผ่อนใจพลางฟังดนตรีดีๆ และจิบเครื่องดื่มสุดโปรด เพราะเป้าหมายของที่นี่คือ “Best Quality Music, 1st soul bar of Bangkok” บาร์แห่งนี้จึงจะไม่หยุดขับเคลื่อนเพียงเท่านี้แน่นอน ถ้าใครได้ลองแวะเวียนไป เราขอรับรองเลยว่าคุณได้ติดใจกลับไป SoulBar อีกครั้งแน่ๆ!

SoulBar dooddot 6

The bands of SoulBar list :

นอกจากอีเวนท์ดนตรีสุดพิเศษที่มีขึ้นแทบทุกสัปดาห์แล้ว วงดนตรีฝีมือเยี่ยมที่ประจำที่ SoulBar ทุกสัปดาห์ก็มีรอให้คุณได้เข้าไปลองชมลองฟังเช่นกัน

วันพุธ: MotherFunky Band

วันพฤหัสบดี: Bank the Voice and NRG Band

วันศุกร์: Supergood

วันเสาร์: The Lowdown

ตั้งอยู่ที่: 945 ถ.เจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการวันพุธ – เสาร์ เวลา 18.00-01.00 น.
โทร: 085-245-5922 (คุณยู้)

Facebook: https://www.facebook.com/livesoulbarbangkok

Writer/photographer: Saisuree Mesiri

RECOMMENDED CONTENT

9.เมษายน.2021

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ขยันสร้างผลงานคุณภาพให้แฟน ๆ ได้ติดตามอย่างต่อเนื่องสำหรับ “เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) หลังเดินหน้าปล่อยเพลงใหม่