fbpx

CONTACT US

Social Calendar: 5 – 11 November 2015
date : 5.พฤศจิกายน.2015 tag :

Social Calendar 5 - 11 November 2015 dooddot 6

Red Bull Canvas Cooler

“งาน เรดบูล แคนวาส คูลเลอร์ (Red Bull Canvas Cooler)” ซึ่งเป็นที่รู้จักและโด่งดังมากทั่วโลก และโอกาสนี้ได้มาถึงเมืองไทยแล้ว ทั้งนี้ งานเปิดตัวดังกล่าว ได้รับเกียรติจากศิลปินชื่อดังที่มีผลงานโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ทั้ง 10 ท่าน อาทิ พี7 (P7), คัลท์ (Kult), เนเวอร์ (Nev3r), ฟลอเร (Flore), ซิดส์ (Zids), ไซเดอร์ (Cider), ทีอาร์เค (TRK), ชิพ7 (Chip7), เชอร์ (Cher), และ รักกิจ (Rukkit) จะมาปรากฏตัวที่งานเพื่อเล่าถึงแรงบรรดาลใจส่วนตัว และพร้อมที่จะให้สัมภาษณ์พิเศษในงานอีกด้วย

Red Bull Canvas Cooler เกิดจากการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างศิลปินร่วมสมัยและสตรีทอาร์ท จับคู่ไปกับร้านอาหารระดับแนวหน้าของเมืองไทยเพื่อที่จะเป็นสถานที่ในการนำเสนองานศิลปะให้เป็นที่รู้จักกันมากขึ้น และสามารถทำให้ลงตัวได้ในแบบก์ชันโนอาร์ท หรือศิลปะที่ลงตัวไปกับประโยชน์ใช้สอย โดยศิลปินทั้งหมดนี้จะออกแบบคูลเลอร์เรดบูลในดีไซน์ต่างๆเพื่อให้แฟนๆได้สัมผัสและซึมซับไปถึงจินตนาการงานอาร์ทได้ทั่วกรุงเทพฯ

ทั้งนี้ ศิลปะแนวสตรีทอาร์ทมีมาตั้งแต่ยุคโบราณ ที่มีการสร้างสัญลักษณ์, ตัวอักษร, รูปร่างภาพต่างๆ สำหรับประเทศไทยมีการขีดเขียนหรือแกะสลัก สร้างองค์ความรู้ใหม่ๆ ให้ได้ดูและศึกษากันจนถึงวันนี้ อย่างเช่นสตรีทอาร์ทซึ่งมีให้เห็นกันมากขึ้นทั่วทุกมุมถนน ดังนั้น โครงการนี้ได้นำแนวคิดงานศิลปะดังกล่าวถ่ายทอดออกมาเป็นงานศิลป์ให้อิ่มทั้งตาและยังเป็นชิ้นงานที่มีคุณค่าและใช้ประโยชน์ได้อีกด้วย

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเปิดตัวผลงานศิลปะชั้นเลิศ พร้อมไปกับเหล่าศิลปินชื่อดังครั้งแรกในประเทศไทย ด้วยความตั้งใจของยูโรเปี้ยน เรดบูล ที่ต้องการเพิ่มอีกหนึ่งพื้นที่สร้างสรรค์งานอาร์ทได้ใน

วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน 2558
19.30 น. เป็นต้นไป
ไอคอนนิค สตูดิโอ (Iconic Studio) ซอยสุขุมวิท 53
สถานีบีทีเอสทองหล่อ ที่จอดรถซอยทองหล่อ 11
และรถตู้รับส่งจากปากซอยสุขุมวิท 53

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 5 - 11 November 2015 dooddot 1

The Who? โดย จิตต์สิงห์ สมบุญ แฟชั่น ดีไซเนอร์คนดัง

“ความน่าสนใจของวิถีแห่งการควานหาตัวตนโดยการที่จะเป็นใครสักคนในสังคมหรือจะกลายเป็นคนอย่างใคร”

“The Who?” Installation Art โดย จิตต์สิงห์ สมบุญ บุคคลผู้ทรงอิทธิพลในวงการดีไซเนอร์ไทยฝีมือระดับโลกกับแบรนด์ Playhound โดยงานเปิดนิทรรศการอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน เวลา 19.00 น. ครับ”

พบความเป็นใครได้ที่ “เดอะฮู?” แบรนด์ยี่ห้อเสื้อผ้าสำหรับวงดนตรี โดย จิตต์สิงห์ สมบุญ ป๊อปอัพสโตร์แห่งเดียวที่

The Jam Factory Gallery
ตั้งแต่ 5 พ.ย. – 6 ธ.ค. 2558
Website: https://www.facebook.com/TheJamFactoryBangkok/

………………………………………………………………………………………………..

moose-mixmash-fusion-festival-bangkok-dooddot-01

MOOSE presents THE MIXMASH : A Festival of Fusion จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อการเดินทางของสัมผัสทาง “รสชาติ” มาปะทะกับ “บีทดนตรีระดับโลก”

“ MOOSE presents THE MIXMASH : A Festival of Fusion” ต้องบอกว่างานนี้แตกต่างจากเฟสติวัลอื่นๆอย่างมาก เพราะถ้าจะว่าด้วยสุนทรียะ ของ Lifestyle คนเมือง ก็คงหนีไม่พ้น อาหารที่ดี ดนตรี และศิลปะ ทำให้งาน THE MIXMASH ได้เกิดมาด้วยคอนเซ็ปต์ที่ว่า เมื่อการเดินทางของสัมผัสทาง “รสชาติ” มาปะทะกับ “บีทดนตรีระดับโลก” ความสดใหม่และความสนุกสนานที่ได้ผสานจากทั้ง อาหาร ดนตรี และ ศิลปะ จะถูกหลอมรวมกันเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อน!!

เปิดมุมมองกับ 3 โซนสุดตื่นตา: Concrete Orchard, Steel Feel และสุด Exclusive กับ Mash-Up Meadow ที่คุณจะได้ใกล้ชิดกับเชฟมิชลินสตาร์ จากร้าน Casamia ประเทศอังกฤษ  เจ้าของรางวัล Chef of The Year by Good Food Guide 2015 และดื่มด่ำกับบีทซาวด์ระดับโลกกับ DJ Yoda ผู้โด่งดังและกำลังเป็นที่นิยมในวงการดนตรีระดับสากล การันตีด้วยรางวัล The Independent Music  Awards และ Sony Radio Academy Awards นอกจากนี้ Moose ยังคัดสรรบรรดาเชฟชั้นนำพร้อมเหล่าทัพศิลปินชื่อดังจากไทยและทั่วทุกมุมโลกมาอย่างคับคั่งเพื่อร่วมสร้างปรากฎการณ์ที่พลาดไม่ได้ในครั้งนี้

วันที่ : วันศุกร์ที่ 27–วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2558
เวลา : 12.00น.-24.00น.
สถานที่ : ราชดำริ ซอย 2
Website: www.themixmashfestival.com

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 5 - 11 November 2015 dooddot 3

The Retro Market

ร่วมย้อนความหลังฟังเพลงฮิตยุคอัลเทอร์เนทีฟ กับ “The Retro Market” พร้อมฟังมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังอย่าง “ พราว, ออดี้, มอร์กะจาย และ Nursery Sound” ที่กลับมารวมตัวกันอีกครั้งให้หายคิดถึงกับบรรยากาศสุดคลาสสิค พร้อมอิ่มอร่อยด้วยขบวนร้านอาหาร Food Truck และเดินช้อปสินค้าเรทโทร กว่า 100 ร้าน

Gateway Ekamai
วันที่ 6-8 พ.ย.นี้!
Website: https://www.facebook.com/gatewayekamai/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 5 - 11 November 2015 dooddot 2

Murder (un)Seen ละครเวที แนวsuspense ผสม comedyเบาๆ ที่เชิญชวนให้ผู้ชมได้ขบคิด และร่วมหาคำตอบด้วยกัน

จุดเริ่มต้นของการแสดงนี้มาจากข่าวคดีฆาตกรรมอันน่าฉงนที่ประเทศอิตาลี เมื่อสาวอังกฤษถูกฆ่าอย่างโหดร้าย โดยมีผู้ต้องสงสัยเป็นรูมเมทสาวชาวอเมริกัน และแฟนหนุ่มของเธอ คดีนี้พลิกไปพลิกมาหลายตลบ สาวอเมริกันและชายอิตาเลียนถูกตัดสินว่าเป็นผู้ร่วมกันลงมือฆ่า แต่ก็รอดจากการลงโทษได้ แม้จะถูกรื้อคดีมาพิจารณาใหม่ถึงสองครั้ง ประเด็นที่น่าสนใจคือมีการนำเสนอภาพของคนทั้งสามในหลากหลายมุมมองที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง จากทั้งตำรวจ ทนายความ และสื่อของทั้งสามประเทศ (อิตาลี อังกฤษ อเมริกา) ซึ่งมีอิทธิพลทางความคิดของผู้ที่เสพข่าวสารอย่างมาก ก่อให้เกิดกระแสความขัดแย้งทางความคิด จนยากที่จะหาข้อสรุปได้

ประเด็นนี้ถูกนำมาขยายต่อและถ่ายทอดผ่านรูปแบบรายการสารคดีกึ่งละคร ผ่านมุมมองของผู้ผลิตสื่อที่อ้างว่า นี่คือ “เรื่องจริง” ที่เกิดขึ้น ทั้งหมดนี้ชักชวนให้ผู้ชมนึกถึงอิทธิพลของสื่อ ที่ส่งผลต่อความคิดและการตัดสินของผู้รับสาร และเมื่อผู้รับสารซึ่งได้รับอำนาจในการตัดสินใจ มีโอกาสเข้าถึงสารที่แตกต่างกัน ผ่านการถ่ายทอดของสื่อที่ต่างกัน แม้จะเป็นเหตุการณ์เดียวกัน จะส่งผลต่อทัศนคติต่อเหตุการณ์นั้นอย่างไร และรับได้แค่ไหนเมื่อเกิดความแตกต่างทางความคิดขึ้นมา

กระบวนการสร้างสรรค์การแสดงชิ้นนี้เริ่มต้นด้วยการค้นหาและทดลองการนำเสนอเรื่องราวของตัวละครที่นำไปสู่การฆาตกรรมในรูปแบบต่างๆ โดยดึงเอาวัตถุดิบออกมาจากตัวนักแสดงเอง ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของลักษณะตัวละครหรือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตของพวกเขา จากนั้นจึงประกอบขึ้นมาเป็นฉากต่างๆ ในลักษณะของรายการสารคดี

กฤษณะ พันธุ์เพ็ง เป็นสมาชิกกลุ่มละครนิวเธียร์เตอร์โซไซตี้ มีความสนใจในการแสดงแนวทดลอง มักจะค้นหาและนำเสนอเกี่ยวกับด้านมืดของจิตใจมนุษย์ ความแตกต่างระหว่างสิ่งที่เห็นภายนอกกับสภาวะภายใน รวมไปถึงการยอมรับในความหลากหลายทางความคิดในสังคม

อยากให้ผู้ที่สนใจในประเด็นเหล่านี้ได้มาร่วมประสบการณ์ด้วยกันใน Murder (un)Seen 7 – 23 พ.ย. โรงละครพระจันทร์เสี้ยว สถาบันปรีดี พนมยงค์ ทองหล่อ

สถานที่ / Venue : โรงละครพระจันทร์เสี้ยว / Crescent Moon Space Thonglor
ชื่อคณะ : นิวเธียเตอร์ โซไซตี้
รูปแบบ : ละครพูด
กำกับการแสดงโดย : กฤษณะ พันธุ์เพ็ง
เรื่องย่อ : ฉากต่างๆทั้งก่อนและหลังการฆาตกรรมของหญิงสาวไทยที่ไปเรียนต่อต่างแดน
โดยมีเพื่อนร่วมห้องกับแฟนหนุ่มไฮโซตกเป็นผู้ต้องหาที่บริสุทธิ์?
ความยาว : 75 นาที
วันที่/เวลา : 7 – 23 พ.ย. / เวลา 19.30น. (เว้นวันอังคารและวันพุธ)
ราคาบัตร : 500 บาท
Facebook: https://www.facebook.com/events/1151540664873395/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 5 - 11 November 2015 dooddot 5

The Bangkok Criterium 2015 Night Race

กลับมาอีกครั้งกับการแข่งขันจักรยานในรูปแบบไครทีเรี่ยมกับงาน

“SINGHA present THE BANGKOKCRITERIUM by VITTORIA”ปีนี้เราจัดมาเป็นปี่ที่ 6 และเป็นปีที่ 2 ของ BANGKOKCRITERIUM THE SERIES 4 สนาม(กรุงเทพ,เชียงราย,ภูเก็ต,ขอนแก่น)

การแข่งขันจักรยานความเร็วแบบกำหนดรอบและเป็นการแข่งตอนกลางคืน 16.00 – 24.00

ความสนุกของปีที่ผ่านมา

BANGKOKCRITERIUM 2014 ลานจอดรถระยะยาวสนามบินสุวรรณภูมิ

 NORTHERNCRITERIUM 2015 สิงห์ปาร์ค เชียงราย

 SOUTHERNCRITERIUM 2015 สวนสาธารณะสะพานหิน ภูเก็ต

งานนี้เราปิดถนนราชดำเนิน อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนข้าวสาร ให้ได้มาประลองความเร็วกัน

เปิดรับสมัครแล้วที่ http://www.bangkokcriterium.com/
เข้าไปติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/bangkokCrit?fref=ts
งานนี้ความสนุกและของรางวัลเพียบเหมือนเดิมตามสไตล์ BANGKOKCRITERIUM
วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2558 เวลา 15:00 เป็นต้นไป

RECOMMENDED CONTENT

23.สิงหาคม.2019

นี่คือภาพของผีรป่าแอมะซอนซึ่งในประเทศบราซิล ที่เป็นป่าฝนเขตร้อนผืนใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และนับเป็นปอดของโลกในปัจจุบัน ที่เป็นข่าวที่ไม่สู้ดีนักที่เกิดขึ้นพร้อมๆกับข่าวธารน้ำแข็งอกโยคูลล์ ในไอซ์แลนด์เป็นที่แรกที่ละลายหมดสิ้น