fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Social Calendar: 29 October – 05 November 2015
date : 29.ตุลาคม.2015 tag :

Social Calendar 29 Oct - 05 Novr-dooddot-05

เปิดตัวโรงแรมสุดหรู “THE VILLA SMARIS : ขอเซอร์วิสให้วิลิศมาหรา” ละครเวทีนิเทศ จุฬาฯ ‘58

ละครนิเทศ จุฬาฯ เปิดตัวละครเวทีเรื่องใหม่ประจำปี ‘58 “THE VILLA SMARIS : ขอเซอร์วิสให้วิลิศมาหรา” ละครเวทีแนวโรแมนติก-คอเมดี้ กลิ่นอายยุค ‘80 นำทัพเช็กอินเข้าสู่โรงแรมห้าดาวสุดหรูโดย ‘ปันปัน’ สุทัตตา อุดมศิลป์ พร้อมมินิคอนเสิร์ตจาก ‘วี’ วิโอเลต วอเทียร์ ณ สยาม สแควน์ วัน

22 ต.ค. 58 – คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ จัดงานเปิดตัวละครเวทีประจำปี 2558 ณ สยาม สแควน์ วัน โดยในปีนี้ ชาวคณะนิเทศศาสตร์ทุกคน พร้อมจะรับหน้าที่เป็นพนักงานโรงแรม ที่จะเซอร์วิสผู้ชมด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ กับ “THE VILLA SMARIS : ขอเซอร์วิสให้วิลิศมาหรา”

เริ่มต้นการเปิดตัวละครด้วยขบวนแฟลชม็อบของนิสิตปัจจุบันบริเวณลานกิจกรรมชั้น 1 ก่อนจะเริ่มพูดคุยกับทีมงานละครประจำปีที่เวทีหลัก บริเวณลานทางเชื่อมรถไฟฟ้า ทั้งผู้กำกับละคร พิริน วรรณวลี นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะนิเทศศาสตร์, ประธานละคร อสมา ธนกิจโกเศรษฐ์ ซึ่งล่าสุดได้ฝากผลงานล่าสุดไว้ในซีรีย์ขวัญใจวัยรุ่น “ฮอร์โมน เดอะซีรีย์ 3” ในบท ‘น้ำชา’ รวมถึงนักแสดงนำจากละครเวทีอย่าง ‘ก้อย’ อรัชพร โภคินภากร และ ‘เปียโน’ กานต์ธีรา ขาวสะอาด ซึ่งเคยฝากผลงานการแสดงใน “ฮอร์โมน เดอะซีรีย์ 1&2” ในบท ‘ดิว’ และ ‘อ้อยใจ’

โดย พิริน ผู้กำกับละครเวที กล่าวถึงพล็อตเรื่องละครเวทีในปีนี้ว่า เป็นเรื่องราวการเชือดเฉือนของสองโรงแรมเพื่อนบ้าน ที่โรงแรมหนึ่งต้องการขึ้นมาเป็นโรงแรมห้าดาว ส่วนอีกโรงแรมต้องการอยู่รอด ทำให้ขัดใจกัน นำมาซึ่งปฏิบัติการสติหลุด ตลกขำขัน ตามสไตล์ละครนิเทศ จุฬาฯ

“THE VILLA SMARIS เป็นเรื่องของโรงแรม 2 แห่ง คือ THE VILLA SMARIS ที่เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ ที่ต้องการยกระดับตัวเองเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ซึ่ง ‘เพชรพริ้ง’ เจ้าของโรงแรมต้องการที่ดินของโรงแรม SMITH HOTEL โรงแรมเล็ก ๆ ที่มี ‘พิกุล’ เป็นเจ้าของ โดยทั้ง 2 คนเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน และมีความหลัง ความขัดแย้งให้ต้องคอยต่อสู้ จึงเป็นที่มาของความวุ่นวายในละครเรื่องนี้” พิริน กล่าว

ต่อด้วยการพูดคุยกับตัวแทนศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันที่มีชื่อเสียงจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ เกี่ยวกับประสบการณ์การทำละครของแต่ละคน โดยศิษย์เก่าอย่าง ‘ครูบิว’ อรพรรณ อาจสมรรถ คุณครูสอนการแสดงจาก นาดาว บางกอก เผยว่า การที่ได้มีโอกาสทำละครนิเทศในสมัยเรียน ทำให้เธอมีพื้นฐานที่ดีในการประกอบอาชีพ ซึ่งต่อยอดจนมาเป็น Acting Coach หรือครูสอนการแสดงในทุกวันนี้ได้ ด้าน ‘ปันปัน’ สุทัตตา อุดมศิลป์ นักแสดงวัยรุ่น และเฟรชชี่คณะนิเทศศาสตร์ บอกว่าละครนิเทศ เปิดโอกาสให้เธอได้เป็นทีมงานเบื้องหลัง จากที่ปกติเป็นนักแสดงเบื้องหน้ามาตลอด

“ปันได้มีส่วนร่วมในฝ่ายประชาสัมพันธ์เบื้องหลัง เพราะตลอดชีวิตที่ผ่านมาอยู่เบื้องหน้ามาตลอด จึงอยากใช้โอกาสนี้ได้ลองทำสิ่งใหม่ ๆ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ ค่ะ”

พร้อมกันนี้ ยังมีการแสดงสุดพิเศษจากทีมแดนซ์ละครนิเทศ จุฬาฯ ซึ่งเป็นจุดขายของละครในทุก ๆ ปี และแฟชั่นโชว์ที่เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ร่วมงาน โดยเปิดตัวนายแบบ-นางแบบ อย่าง ‘ปราง’ ศิรดา ไตรตรึงษ์ทัศนา ที่ 1 แอดมิชชั่นของประเทศ, ‘พัดพัด’ ฐิติพร ชื่นจิตต์ นักแสดงสาวจากละคร “ทอฝันกับมาวิน”, ‘กานต์’ กานต์ วอเทียร์ น้องชาย ‘วี’ วิโอเล็ต วอเทียร์ ดีกรีหนุ่มคลีโอ และ ‘อัพ’ ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง จุฬาฯ คทากร  โดยแฟชั่นโชว์เซ็ตนี้ ออกแบบโดยนิสิตฝ่ายคอสตูม โดยดึงคอนเซ็ปต์ความเป็นโรงแรมหรูผสมผสานกับกลิ่นอายของความเป็นยุค ‘80 ออกมานำเสนอ

ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจากสาวเสียงดี ‘วี’ วิโอเลต วอเทียร์ ที่ปีนี้รับหน้าที่เป็นอีกหนึ่งในสมาชิก ฝ่ายเพลงละครนิเทศ ทำเพลงประกอบฉากมิวสิคเคิลละคร โดยวีฝากทิ้งท้ายไว้ว่า ถ้าอยากฟังเพลงที่วีแต่ง ต้องอย่าพลาดที่จะมาชมละครนิเทศ จุฬา ในปีนี้

โรงแรม ‘THE VILLA SMARIS’ พร้อมเปิดให้เข้าพักแล้ว ในวันที่ 6-8 และ 13-15 พฤศจิกายน 2558 ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ บัตรราคา 250, 270, 290 และ 330 บาท

จำหน่ายบัตรที่ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00-18.00 น. และ ซื้อผ่านเว็บไซต์ www.nitadechula.net หรือ www.showbooking.com

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 29 Oct - 05 Nov-dooddot-01

Tha Maharaj Night Bike Market 2nd

กิจกรรม Night Bike Market at Tha Maharaj ครั้งที่ 2 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30, 31 ตุลาคม และ 1 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ นอกจากพื้นที่บูทจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับจักรยานแล้ว ยังมีพื้นที่สำหรับบูทอาหาร และกิจกรรมที่จัดเตรียมเพื่อต้อนรับกลุ่มรักการปั่นจักรยาน อาทิ กิจกรรม Night Ride Trip ยามค่ำคืน พร้อมกิจกรรมเกมส์สนุกๆ ร่วมกับกลุ่มนักปั่น อีกทั้งยังมีกิจกรรม bicycle painting workshop เคล้าคลอบรรยากาศชิลๆริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย live band ตลอด 3 วันของการจัดงาน

วันที่: 30 ตุลาคม – 01 พฤศจิกายน
สถานที่: ท่ามหาราช
Website: https://www.facebook.com/ThaMaharaj/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 29 Oct - 05 Nov-dooddot-02

มหกรรมดนตรีครบรอบ 16 ปี Panda Records

พบกับวงดนตรีตั้งแต่ยุคบุกเบิกจนถึงยุคปัจจุบัน รายนามศิลปินดังนี้

Hariguem Zaboy / Monomania / Sticky Rice / Rocket Science / Handicat / Chladni Chandi / Abstraction XL / Summer Dress / Free Typewriter / Kinetic / Stylish Nonsense / Damnwrong / Bear-Garden / Redtwenty / Temporary Channel / Plastic Section / Basement Tape / Philosopher Brothers / Triggs & the Longest Day / Stand up please ..

***ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ราคา 900 บาท***

OFFLINE : ร้านดีเจสยาม / ร้านน้องท่าพระจันทร์ / ร้าน Happening หอศิลป์กรุงเทพ (BACC)

LINE ID : pattern91032

วันที่: 31 ตุลาคม
เวลา: 16:00 น. เป็นต้นไป
สถานที่: โรงหนังธนบุรีรามา
Website: https://www.facebook.com/events/827852500644953/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 29 Oct - 05 Novr-dooddot-03

Play It Art

PLAY IT ART เทศกาลรวมพลคนรักศิลปะ ครั้งที่1 เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับความสนุกสนานที่จะเกิดขึ้นภายในงานของเรา งานศิลปะมากมายหลากหลายรูปแบบที่รอให้ทุกท่านมาชมและสัมผัส คอนเสิร์ตจากศิลปินมากมายที่รอมาสร้างความเพลิดเพลินกับบรรยากาศสุดคลาสสิค ณ ตึกอนุรักษ์ สถานีรถไฟหัวลำโพงแห่งนี้ ร้านค้าและเครื่องดื่มจัดเต็มแน่นอน

วันที่: 31 ตุลาคม – 01 พฤศจิกายน
สถานที่: ตึกอนุรักษ์ สถานีรถไฟหัวลำโพง
Website: https://www.facebook.com/playitart/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 29 Oct - 05 Nov-dooddot-04

A Girl of November Exhibition

แรงบันดาลใจ

สภาวะอารมณ์ของผู้หญิงที่ติดอยู่กับ “พันธนาการ” ของความรู้สึกที่เคยโดนกระทำความรุนแรงจากเพศชาย ข้าพเจ้ามุ่งประเด็นของการนำเสนอ ถึงสภาวะอารมณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนั้นและเปลี่ยนไปเป็นความทรงจำที่เปรียบ เสมือนแผลเป็นที่ไม่มีวันหาย มีเนื้อหาเกี่ยวกับบริบทของเพศหญิงที่ถูกให้กลายเป็นวัตถุทางเพศเพื่อตอบ สนองอารมณ์ของเพศชาย โดยใช้ชื่อศิลป์นิพนธ์ชุดนี้ว่า “พันธนาการ ของฉัน ต่อฉัน กับฉัน” โดยอาศัยจากประสบการณ์ส่วนตัวในช่วงเวลาหนึ่งของข้าพเจ้า เป็นแรงผลักดันและแนวทางในการสร้างสรรค์งานศิลปะ

ข้าพเจ้ารู้สึกสะเทือนใจกับความรุนแรงโดยใช้การทำร้ายร่างกายในการตัดสิน ปัญหาและได้นำมาถ่ายทอดผ่านมุมมองส่วนตัวเป็นการย้อนกลับไปถึงเหตุการณ์ เรื่องราวในอดีต ลวดลายที่เย็บปักลงไปบนผิวหนังเป็นความเจ็บปวดที่สวยงามความสวยงามที่เป็นบท เรียนสำคัญที่ครั้งหนึ่งเคยเกิดขึ้นในชีวิตของข้าพเจ้า

ประวัติการแสดงผลงาน

2558

-นิทรรศการศิลปนิพนธ์ ประจำปีการศึกษา 2557 ณ มหาวิทยาลัย ศิลปากร

-ร่วมแสดงผลงานการประกวดศิลปกรรม ปตท.ครั้งที่ 30 ในหัวข้อ “อนาคต ออกแบบได้”

-รางวัลชมเชยนิทรรศการประกวดผลงานจิตรกรรม India@Bangkok Art competition

2557

-ร่วมแสดงผลงานนิทรรศการศิลปกรรม ZODIAC

-ร่วมแสดงผลงานนิทรรศการศิลปกรรม สุดวิสัย

วันที่: 06 – 30 พฤศจิกายน
สถานที่: CHOMP The Comfort Cafe สามเสน ซอย 1 (ถนนลำพู)
Website: http://www.facebook.com/chompcafe

RECOMMENDED CONTENT

19.มกราคม.2021

กัปตันคิมแทรี และ นักบินซงจุงกิ พร้อมต้อนรับทุกคนขึ้นยาน ด้วยเทรลเลอร์ฉบับเต็มของ Space Sweepers (ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล) ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ไซไฟอวกาศที่จะระเบิดความมันส์พร้อมกันทั่วโลก 5 กุมภาพันธ์นี้