fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Social Calendar: 12 June – 19 June 2014
date : 12.มิถุนายน.2014 tag :

ART EXHIBITIONS:

null

“Ungrateful Records” Painting exhibition by Pongsuang Note
WTF Gallery ขอเชิญชมนิทรรศการภาพเขียนครั้งแรกของ โน้ต พงษ์สรวง นักเขียน นักเขียนการ์ตูน นักออกแบบ และผู้ก่อตั้ง Dudesweet

ARTIST STATEMENT
นิทรรศการครั้งแรกของผมนี้ เป็นการมองย้อนกลับไปในเรื่องต่างๆ ในชีวิตตัวเอง เพื่อค้นว่าสิ่งใดบ้างที่หล่อหลอมตัวตนของผมขึ้นมา ผมพบว่ามี 3 สิ่งที่ส่งอิทธิพลต่อพฤติกรรมและความคิดของผม นั่นคือดนตรี เพื่อน และครอบครัว

การแสดงงานครั้งนี้เป็นเหมือนบันทึกความทรงจำสะเปะสะปะ ที่ถูกที่ตีความออกมาเป็นภาพปกแผ่นเสียงของวงดนตรีในจินตนาการ ว่าถ้าเรื่องราวชีวิตเหล่านั้นถูกทำเป็นเพลงจะเป็นเพลงแนวไหน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องครอบครัว ชีวิตวัยเด็ก เพื่อน คนรัก เรื่องสนุกๆ ในชีวิต เรื่องที่ผมประทับใจ และเรื่องที่ผมพยายามลืม ไปจนถึงวงดนตรีที่มีอิทธิพลต่อตัวผม

เรื่องมันเริ่มจากเมื่อ 4 ปีที่แล้วหลังจากเสียคุณแม่ไป ผมก็พยายามอย่างหนักในการสะกดตัวเองให้ลืมความรู้สึกผิดที่ไม่ใส่ใจคนที่รักผมที่สุดให้ดีเท่าที่ควร เมื่อทุกอย่างสายเกินไปและไม่มีทางแก้ไขได้ ผมหาทางออกด้วยการพยายามลืม ความผิดพลาดในอดีต แต่การหนีปัญหาเช่นนี้ กลายเป็นตัวสร้างปัญหาด้านความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน คนรัก และหน้าที่การงาน และทำให้ชีวิตดำเนินไปอย่าง กระท่อนกระแท่นด้วยจิตใต้สำนึกที่วุ่นวาย

นิทรรศการนี้จึงเป็นเหมือนการทำความรู้จักตัวเองอีกครั้ง ด้วยการตอบคำ ถามที่ผมเลี่ยงตอบตัวเองมาโดยตลอด และเป็นการสารภาพความรู้สึกผิดของการไม่ใส่ใจความรักมากมายที่ผมได้รับจากคนรอบตัว ด้วยการรับรู้ปัญหาที่หมักหมม อยู่ในจิตใต้สำนึก ขุดมันขึ้นมาสะสาง เพื่อที่จะได้ดำเนินชีวิตต่อไปให้ดีขึ้นเสียที

วันที่: 14 มิถุนายน – 30 กรกฏาคม
สถานที่: WTF Gallery สุขุมวิท 51 (BTS: Thong Lo)
เวลา 16.00 – 21.00 ปิดวันจันทร์ เข้าชมฟรี
Website: https://www.facebook.com/events/274172242758488/

………………………………………………………………….

Hiraeth
นิทรรศการภาพถ่ายของ Nana Chen ช่างภาพชาวไต้หวัน เกี่ยวกับมุมมองที่เธอมีต่อชุมชนแออัดในประเทศฮ่องกง โดยเฉพาะแถวชังคิงแมนชั่น

วันที่: 12 มิถุนายน – 13 กรกฏาคม
สถานที่: RMA Institute, 238 ซอยสายน้ำทิพย์ 2 สุขุมวิท 22
เวลา 09.00 – 19.00 ปิดวันจันทร์ เข้าชมฟรี

 ………………………………………………………………….

นิทรรศการศิลปะ Green Sun
ในปี พ.ศ. 2555 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ร่วมมือกับ มูลนิธิฮาน เนฟเก็นส์ ริเริ่มรางวัล Han Nefkens – BACC Award for Contemporary Art โดยเชื้อเชิญบุคลากรผู้มีชื่อในวงการศิลปะร่วมสมัยเอเชีย เพื่อคัดเลือกและให้โอกาสแก่ศิลปินเอเชีย ซึ่งมีผลงานโดดเด่น มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ แต่ยังไม่เคยจัดแสดงผลงานเดี่ยวในองค์กรใหญ่ โดยศิลปินที่ได้รับมอบรางวัลจะได้ใช้ประสบการณ์เดินทางมาพำนักที่ประเทศไทย เพื่อผลิตผลงานศิลปะ ซึ่งในปีแรกนี้ศิลปินจากเมืองจีน เถา โจว ก็ได้รับคัดเลือกโดยมีมติเป็นเอกฉันท์

ผลงานของเถา โจว มีความเกี่ยวข้องของตัวศิลปิน สภาพแวดล้อมที่อยู่รอบตัวของเขา และยังแตะในประเด็นที่สนใจ หลังจากที่เถา โจวได้รับคัดเลือก เขาได้เดินทางมายังประเทศไทย และสำรวจพื้นที่กรุงเทพฯ สมุทรสาคร และจันทบุรี ในเดือนมีนาคม 2556 และเดินทางมาพำนักที่กรุงเทพฯ อีกครั้งตั้งแต่เดือนสิงหาคมในปีเดียวกันจนถึงเดือนมกราคม 2557

นิทรรศการ Green Sun ประกอบด้วยงานวิดีโอ, ภาพถ่าย และ งานจิตรกรรม ซึ่งแสดงถึงสิ่งที่ศิลปินให้ความสนใจสัมพันธ์กับสิ่งที่ศิลปินพบเจอตลอดช่วงเวลาที่พำนักอยู่ที่กรุงเทพฯ และระหว่างนั้น

วันที่: 6 – 29 มิถุนายน
สถานที่: ห้องสตูดิโอ ชั้น 4 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
Website: http://www.bacc.or.th/event/Art-Exhibition-Green-Sun.html

 ………………………………………………………………….

3rd Bangkok Creative Exhibition
ศูนย์สร้างสรรค์และหอศิลปมหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัด “นิทรรศการผลงานสร้างสรรค์กรุงเทพ ครั้งที่ 3” (3rd Bangkok Creative Exhibition) ร่วมกับ หอศิลป์ g23 ศูนย์ศิลปกรรมแห่งประเทศไทย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และ หอศิลปวิทยนิทรรศน์ ศูนย์วิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อสร้างพื้นที่ในการเผยแพร่ผลงานสร้างสรรค์ อันเป็นผลงานทางวิชาการจากสาขาศิลปะและการออกแบบ จากอาจารย์มหาวิทยาลัย เพื่อสื่อองค์ความรู้ต่อสาธารณชนด้วยตัวผลงานสร้างสรรค์ที่ผลิตผ่านความคิดสร้างสรรค์โดยตรงอย่างเป็นรูปธรรมซึ่งแตกต่างไปจากเวทีนำเสนอผลงานวิชาการ และผลงานวิจัยที่ถูกจัดขึ้นในหลากหลายเวทีในปัจจุบัน

วันที่: 31 พฤษภาคม – 5 กรกฎาคม
สถานที่: หอศิลปมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท (BTS เอกมัย)
Website: https://www.facebook.com/events/336096073204715/

………………………………………………………………….

“Sawatdee Anxiety” By Suwit Maprajaub & Peerawayt Krasaesom
นิทรรศการภาพเขียนของสุวิทย์ มาประจวบ และพีรเวทย์ กระแสโสม

สุวิทย์ มาประจวบ
การช่วงชิงความเป็นมหาอํานาจทางเศรฐกิจโลกโดยการครอบครองนํ้ามัน ทรัพยากรที่ได้มาจากพื้นโลก การแทรกแซงทางการเมือง การเจรจาระหว่างประเทศแบบสันติอย่างเป็นทางการ ถูกแฝงมาด้วยความรุนแรงและความเป็นไปได้ของการเกิดสงคราม จากแนวคิดเบื้องต้นที่ว่านี้ ศิลปินจึงนํามาสร้างสรรค์งานประติมากรรม งานจิตรกรรมจากถังนํ้ามัน ถังบรรจุสารเคมี เพื่อแสดงถึง รูปทรง เรื่องราว ความเกี่ยวข้อง ระหว่างมนุษย์กับนํ้ามัน โดยความคิดที่ว่าถ้าควบคุมนํ้ามันได้ก็จะควบคุมโลกนี้ได้

พีรเวทย์ กระแสโสม
นักจิตวิทยานั้นได้กล่าวว่ามนุษยชาตินั้นชื่นชอบความรุนแรงโดยสันดาน ขณะที่ตัวเองระงับความรุนแรงลงในสังคมปกติ แต่บางครั้งก็จำเป็นต้องปลดปล่อยด้วยการทำสงคราม ซึ่งเกิดจากความรู้สึก เช่น ความไม่พอใจ ซึ่งมนุษย์ได้มีอคติ และความเกลียดชังกับมนุษยชาติกลุ่มอื่น รัฐ ลัทธิ และแนวคิดอื่นๆซึ่งแตกต่างไปจากตน หากสงครามนั้นเป็นสันดานสายเลือดของมนุษย์โดยธรรมชาติ ดังที่ทฤษฎีจิตวิทยาจำนวนมากได้กล่าวไว้ เช่นนั้นแล้วเราก็มีความหวังเพียงน้อยที่จะพยายามหลีกเลี่ยงสงคราม เพราะอารมณ์ของมนุษย์เป็นมูลเหตุให้เกิดสงคราม โดยเกิดขึ้นเมื่อไม่สามารถควบคุมอารมณ์ภายในจิตใจได้อย่างสมดุล โดยผลงานชุดนี้ได้นำรูปทรงของเม็ดเลือดแดงมนุษย์จากภาพถ่ายกล้องจุลทรรศน์สื่อถึงชีวิตกายภาพมนุษย์ แต่ยังแฝงความน่ากลัวอันตรายจากภายใต้จิตใจมนุษย์ที่ปรากฏสู่รูปธรรมทางสงคราม

วันที่: 07 มิถุนายน -15 สิงหาคม
สถานที่: White Space Gallery ศาลาแดง 1 ถนนพระราม 4 (MRT ลุมพินี)
Website: https://www.facebook.com/events/297486230414228/

___________________________________________________________________________________________

NIGHTLIFE:

null

Bangkok Boat Party
เตรียมตัวพบกับงาน Bangkok Boat Party 2014 ซึ่งจะเป็นคืนที่คุณจะจดจำ เพราะเราจะพาคุณล่องเรือไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา บนเรือแบบ open top boat คุณจะได้ลิ้มรสกับบรรยากาศอันน่าประทับใจ ชมวิวยามค่ำคืน ระหว่างที่ดื่ม และแดนซ์ไปกับเสียงเพลงสุดมันส์ของเหล่าดีเจของเรา

ปีนี้เราได้ใช้เรือลำใหม่ ซึ่งเปิดประทุนด้านบน มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับขาแดนซ์ ซึ่งคุณสามารถสนุกไปกับระบบเสียงชั้นดีเพื่อเน้นความดังและมันส์

พลาดไม่ได้ กับงานที่มีแค่ปีละครั้งเท่านั้น!

วันที่: 14 มิถุนายน
เวลา: 20.30 น. เป็นต้นไป
สถานที่: ท่าเรือสาทร (BTS สะพานตากสิน) ขึ้นเรือตอนสองทุ่ม เรือออกตอนสองทุ่มครึ่ง
Website: https://www.facebook.com/events/297002193798425

………………………………………………………………….

La Fête – Hi-SO Full Moon Party
La Fête และโรงแรม Sofitel So Bangkok ร่วมจับมือกันเนรมิตรูฟท็อปบาร์สุดหรู “HI-SO rooftop” ให้เหมือนดั่งค่ำคืน Full Moon Party ที่เกาะพะงัน ร่วมด้วยเหล่าดีเจจากคลับชื่อดังทั่วกรุงเทพฯ (DJ Space Monkey, DJ Skinny Mark)

*Dress code: white & glow in the dar

*Admission fee: 250 บาท (+1 free drink)

วันที่:  12 มิถุนายน
เวลา: 21:00 น. เป็นต้นไป
สถานที่: Hi-SO rooftop bar (ชั้น 30) โรงแรม Sofitel So Bangkok (MRT ลุมพินี)
Website: http://www.cooperation-ambafrance-th.org/lafete/events/la-fete-hi-full-moon-party/

 ………………………………………………………………….

SYMPOSIUM 003 :: a convivial meeting for music
ในงาน SYMPOSIUM ครั้งที่ 3 นี้ เราจะมีการสนทนาเพลงในแนวทางเดิม แต่จะเพิ่มความลึกลับ มืด และความพิศวงเข้าไปเพื่อให้เหมาะกับค่ำคืนศุกร์ 13 เราจะค้นหาเพลงที่แตกต่างออกไปอยู่เสมอ ทุกๆครั้งเราจะมีผู้บรรยายพิเศษรับเชิญมาเสวนากับเรา ซึ่งในครั้งนี้เราได้เชิญ

GRAMAPHONE CHILDREN
(Kitsch Cat / Vinyl Hub Studio)
https://www.facebook.com/Gramaphonechildren

มาทำบรรยาย เล่าเรื่องพิเศษในอีกแบบที่คุณไม่เคยได้ยินที่ไหนมาก่อน

ประกอบด้วยผู้นำการบรรยายหลักการพื้นฐาน 2 คนเดิมนั้นคือ

DJ K.I.T.T.I
(Hidden Tracks Rec., ZAAAP! SOUND)
https://www.facebook.com/HiddenTracksRecords

LINGDUM
(ZAAAP! SOUND, Future Universal San Francisco)
https://www.facebook.com/reallingdum

เขาทั้งสามคนมีประสบการณ์กับเพลง DISCO/NU-DISCO/HOUSE/OLDSCHOOL หลายรูปแบบเป็นอย่างดี และพร้อมที่จะเปิดโอกาสให้ซิมโพซีอาสทุกคน ได้รวมฟัง พร้อมอภิปรายแสดงความคิดเห็นแห่งเสียงเพลงในครั้งนี้ด้วยกันตลอดทั้งคืน

ขอเชิญทุกคนมาร่วมสนุกสนาน และเดินทางไปยังสุดขอบของจักรวาลแห่งจินตนาการและเสียงเพลง

วันที่: 13 มิถุนายน
สถานที่: Grease สุขุมวิท 49
Website: https://www.facebook.com/GreaseBangkok

___________________________________________________________________________________________

CONCERTS & GIGS:

null

The Bootleg Beatles
คอนเสิร์ตการกุศล Bangkok Symphony Orchestra ร่วมกับการแสดงของวงดนตรีชื่อดังระดับโลกอย่าง The Bootleg Beatles พร้อมบทเพลงอมตะที่อยู่ในความทรงจำ โดยรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสมทบทุนโครงการอุปถัมภ์ช่วยเหลือเด็กพิการ

Tickets: 1,200 บาท

วันที่: 16 มิถุนายน
เวลา: 20.00 น. – 22.00 น.
สถานที่: ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
จองบัตรได้ที่ http://www.thaiticketmajor.com/concert/concert-detail.php?sid=2353

………………………………………………………………….

Chan Sape Don Tree
ค่ำคืนแห่งดนตรีโฟล์กและอะคูสติก

Lineup:
Jinta (folk)
Zweedz & Roll (Acoustic Rock)
Yui-Cello (performance art)

วันที่: 18 มิถุนายน
เวลา: 20.00 น. เป็นต้นไป
สถานที่: Play Yard by Studio Bar, ลาดพร้าว ซอย 8
*เข้าชมฟรี

 ………………………………………………………………….

Deerhoof Live at Harmonica
การแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกของวงดนตรีร็อค “Deerhoof” จากแซนแฟรนซิสโก อเมริกา ร่วมด้วยวงเปิด Plastic Section และ Hariguem Zaboy

*Tickets: 1,000 บาท (ที่ประตู)

วันที่: 17 มิถุนายน
เวลา: 20.00 น. เป็นต้นไป
สถานที่: Harmonica, Ozono, 307 สุขุมวิท ซอย 39
Website: https://www.facebook.com/events/655902311150159/

___________________________________________________________________________________________

RECOMMENDED CONTENT

10.ตุลาคม.2017

STAR WARS: THE LAST JEDI ตัวอย่างแรก (Official ซับไทย HD) กับคำโปรยของผู้จัดว่า มันไม่ได้จะเป็นไป ในแบบที่คุณคิด #TheLastJedi กับภาคต่อ ของ STAR WARS ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 14 ธันวาคมนี้