fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

5 วิธี ‘Smart Living’ ที่จะเติมเต็มพลังและ Passion ให้กับคุณ
date : 22.มกราคม.2018 tag :

เมื่อวิถีของคนเมืองไม่หยุดนิ่ง ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ไหนจะงานเช้า ประชุมสาย บ่ายกลับมาเคลียร์งานอีก ชีวิตวนลูปไปแบบนี้ จนคุณอาจลืมบาลานซ์เวลาให้กับชีวิตอีกด้าน และอาจทำให้คุณเหนื่อย แถมหมดไฟโดยไม่รู้ตัว มาทางนี้! เรามีวิธีที่จะช่วยเติมไฟให้คนรุ่นใหม่อย่างคุณ Smart Living มี Passion และบาลานซ์ชีวิตได้พร้อมๆ กัน!

  1. Smart Transport

> ควบคุมเวลาในการใช้ชีวิตได้เอง

เรื่องปวดหัวที่สุดอันดับหนึ่งของชาวกรุงเทพฯ คงหนีไม่พ้นปัญหาการจราจร ที่นับวันรถยิ่งติดหนักขึ้นเรื่อยๆ การขับรถไปไหนต่อไหนจึงอาจไม่ใช่คำตอบอีกต่อไปแล้ว เพราะไหนจะเสียเวลา เสียอารมณ์ ยังอาจเสียงานด้วย

เราว่าทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนเมืองรุ่นใหม่ที่มีตารางชีวิตแน่นๆ คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเลือกใช้บริการขนส่งสาธารณะ อย่าง รถประจำทาง แท็กซี่ (ที่เดี๋ยวนี้มีแอพฯ บริการแท็กซี่ให้เลือกมากมาย ไม่ต้องโบกให้อารมณ์เสีย!) รถไฟฟ้า หรือรถไฟใต้ดิน ถึงรวมๆ แล้วค่าใช้จ่ายอาจไม่ได้ประหยัดกว่าการขับรถมากนัก แต่อย่างน้อยก็ยังประหยัดเวลาได้มากกว่า เมื่อควบคุมเวลาได้ ก็ทำให้ 1 วันของคุณเต็มไปด้วยกิจกรรมหลากหลาย แถมชีวิตก็ง่ายขึ้นเป็นกอง!

  1. Anywhere Multi-task

> คนรุ่นใหม่ อยู่ที่ไหนก็ทำงานได้

เมื่อการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ไม่หยุดนิ่ง การทำงานจึงไม่จำเป็นต้องหยุดนิ่งอยู่กับท่ี่เช่นกัน โชคดีที่สมัยนี้มี Gadget พร้อมเทคโนโลยีมาช่วยให้เราไม่ต้องเสียเวลาเดินทางเป็นชั่วโมงๆ เพื่อมานั่งทำงานหน้าเครียดอยู่แต่ในออฟฟิศ แต่สามารถออกไปทำงานได้จากทุกที่ ตั้งแต่บนรถไฟฟ้า ยันร้านกาแฟเงียบๆ บรรยากาศดีๆ กับเครื่องดื่มที่ใช่สักแก้ว องค์ประกอบดีๆ แบบนี้มาอยู่ด้วยกัน เชื่อเถอะว่ามันจะช่วยเติมเต็ม Energy ในการทำงานให้คุณได้มากกว่าเดิม

  1. Find your Motivation

> หมั่นเติมไฟให้ลุกโชน!

ถ้าอยู่คุณเกิดภาวะเนือยๆ สมองไม่ลื่นปรื้ด แบบหาสาเหตุไม่ได้ละก็ นี่อาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคหมดไฟก็ได้! วิธีเติมไฟของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน แต่วิธีที่ง่ายที่สุดที่เรามักจะใช้ก็คือต้องหาความรู้ใหม่ๆ เข้าไว้! ด้วยการอ่านหนังสือ อ่านเเม็กกาซีนเจ๋งๆ ดูหนัง ฟังเพลง ดูงานศิลปะ ทำเวิร์กช็อป ฟังสัมนา หรือแม้แต่แค่การได้พูดคุยกับผู้คนในแขนงอาชีพที่สนใจหรือจะอาชีพอื่นๆ บ้างก็ยังได้ เพราะบางครั้ง คุณอาจได้ไอเดียใหม่ๆ จากคนใหม่ๆ ที่สามารถนำกลับมาต่อยอดในการทำงานหรือการใช้ชีวิตได้เหมือนกันนะ

  1. Be Creative

> มองหาไอเดียจากทุกที่

เคยได้ยินสำนวน Work Hard, Play Harder มั้ย?

ถ้าคุณทุ่มสุดตัวให้กับการทำงานแล้ว อย่าลืมบาลานซ์เวลาอีกด้านให้ชีวิต แล้วก็ว่ากันว่าแรงบันดาลใจใหม่ๆ มักไม่เกิดจากการนั่งที่โต๊ะทำงาน แต่เกิดจากการออกไปหาประสบการณ์จากข้างนอกโน่น! ซึ่งถ้าคุณไม่ได้มีเวลาทั้งวันให้ไปไกลถึงภูเขาหรือทะเล งั้นลองออกไปเดินเล่นในกรุงเทพฯ นี่แหละ เช่น ย่านเก่าที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมที่หลากหลาย ย่ำตรอกโน้น ออกซอยนี้ หลงทางบ้างก็สนุกดี ไปมองหาไอเดียไปจากสิ่งเล็กๆ รอบตัวที่เคยมองข้ามดูบ้าง ไม่แน่ คุณอาจได้พลังและความคิดสร้างสรรค์เต็มเปี่ยมกลับมาทำงานยิ่งกว่าเดิมก็ได้

  1. Showcase your success

> ถ้าเชื่อว่าใช่ ก็ไปให้สุด!

ความมั่นใจคือสิ่งสำคัญที่สุดที่คุณต้องพกติดตัวไปทุกที่ แต่จะมั่นใจจากอะไรล่ะ?! แค่ที่ว่ามาทั้งหมดน่ะยังไม่พอหรอก ต้องเติม Appearance ให้ดูเป็นมืออาชีพ ด้วย และสิ่งสำคัญที่สะท้อนรสนิยมของคุณได้ชัดเจนที่สุดก็คือ ‘นาฬิกาข้อมือ’ เพราะเป็นไอเท็มที่ติดตัวคุณตลอดเวลา ไปไหนมาไหนด้วยกันทุกที่ ช่วยให้คุณจัดตารางชีวิตได้ นาฬิกาดีๆ สักเรือนไม่จำเป็นต้องราคาแพงลิบเสมอไป แต่หมายถึงนาฬิกาที่ตอบโจทย์คุณได้ครบทุกฟังก์ชั่น เนี๊ยบได้ ลุยได้ ปรับได้หลายโหมด ไม่ว่าโหมดซีเรียส โหมดเล่น โหมดมันส์ หรือโหมดชิลล์ๆ อย่าง ALBA ที่นอกจะสะท้อนตัวตนและ Passion ที่ลุกโชนในตัวคุณ ยังพร้อมไปกับทุกไลฟ์สไตล์ไม่หยุดนิ่งของคนรุ่นใหม่ Smart Living เช่นคุณด้วย!

Alba AT3C01X 
ราคา : 6,900 .-

Alba AM3363X
ราคา : 5,700.-

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.albathailand.com/
https://th-th.facebook.com/ALBAThailand/

Hot Line : 0-2255-1245

ขอบคุณสถานที่ : The Papersmith by the Booksmith ชั้น 2 ศูนย์การค้าเกษร ถนนพระราม 1 (BTS ชิดลม)
เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-20.30 น. โทร. 087-006-5884
https://www.facebook.com/thebooksmithbookshop/?ref=page_internal

RECOMMENDED CONTENT

10.ธันวาคม.2021

หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับบ้านหลังใหม่กับค่ายเพลง “High Cloud Entertainment” ไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาไปไม่ทันไร งานนี้จึงได้ฤกษ์ปล่อยผลงานเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยวเต็มตัวในชื่อ “PEARWAH” หรือ “แพรวา - ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์” กับเพลงที่มีชื่อว่า “จีบป่ะ”