fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Cartier เผยคอลเล็กชั่น 2018 ที่เปี่ยมพลังเรียบง่ายแต่เฉียบคม
date : 13.กุมภาพันธ์.2018 tag :

ความตระการตา ความประณีต ของคอลเลกชันนาฬิการุ่นใหม่ล่าสุดที่ Cartier กำลังจะเปิดตัวในปีนี้ คือความงามสง่าที่สะท้อนความเป็นสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ ได้อย่างแท้จริง

‘Cartier Libre’ เมื่อหน้าปัดแปลกตามาประดับบนเรือนนาฬิกาคลาสสิก

คาร์เทียร์ลิเบรอ (Cartier Libre) เป็นนาฬิกาสำหรับสุภาพสตรีอย่างสมบูรณ์แบบ โดยตัวเรือนหน้าปัดวงรี (oval shape) ที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่สิ้นสุด คาร์เทียร์ลิเบรอผลิตเป็นจำนวนจำกัดและมีการสลักหมายเลขประจำแต่ละตัวเรือน การเพิ่มลูกเล่นบนเรือนนาฬิกาตระกูลเบญนัวร์ (Baigniore) และแครช (Crash) ทำให้คาร์เทียร์ได้ก้าวออกจากแพทเทิร์นดั้งเดิม แทนที่ด้วยการออกแบบที่รุ่มรวย อัญมณีสูงค่าหลากชนิด และการใช้สีสันที่โดดเด่นตัดกัน

คาร์เทียร์ลิเบรอ (Cartier Libre) รังสรรค์อยู่ภายใต้แรงบันดาลใจที่จะเล่นกับรูปทรงคลาสสิกของเรือนนาฬิกา โดยหน้าปัดได้ถูกยืดหดหรือเปลี่ยนรูปทรงไปตามความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่รู้จบ จึงไม่แปลกใจนักที่นาฬิการุ่นคาร์เทียร์ลิเบรอ (Cartier Libre) ดึงดูดใจบรรดานักสะสมนาฬิกาและได้รับการยกย่องให้เป็นรุ่นที่ควรค่าแก่การสะสม

‘Cartier Révélation’ นวัตกรรมทางเทคนิคปลุกชีวิตให้เสือแพนเธอร์โลดแล่น

คาร์เทียร์ เรเวลาซิยง (Cartier Révélation)  บรรจุกลิ่นอายของนาฬิกา   รองเด หลุยส์ คาร์เทียร์ (Ronde Louis Cartier) หน้าดุดันของเสือแพนเธอร์โลดแล่นบนหน้าปัด ด้วยกลไกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาทราย เมื่อพลิกข้อมือ   ทองเม็ดเล็กๆ จะประกอบขึ้นเป็นใบหน้าของเสือแพนเธอร์บนเรือนหน้าปัดอย่างอัศจรรย์ ก่อนจะเลือนหายไป และปรากฏอีกครั้งเมื่อพลิกข้อมือ กลไกนี้เป็นเสมือนมนต์วิเศษของการผลิตนาฬิกาอันเป็นเอกสิทธิ์ที่คาร์เทียร์คงไว้นับตั้งแต่การกำเนิดของแบรนด์สืบทอดจนมาถึงปัจจุบัน

นาฬิการุ่นพิเศษนี้ มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ มาพร้อมหน้าปัดสีดำ เขียวและแดง เรือนนาฬิกาทำจากทองพิงค์โกลด์ฝังเพชรและเม็ดมะยมทำจากเพชร มรกต หรือทับทิม ตามสีของหน้าปัดเรือนเวลา

นาฬิกาที่สะท้อนความเป็นสุภาพสตรี : ความอ่อนช้อยวิจิตรของนาฬิกาข้อมือในตระกูลปองแตร์

นาฬิกาข้อมือตระกูลปองแตร์ เดอ คาร์เทียร์ (Panthère de Cartier) ในปี 2018 ผสานสไตล์ที่สะท้อนความเป็นผู้หญิงไว้หลายจุด สวยงามด้วยสายข้อมือที่มีให้เลือกทั้งแบบพัน 2 รอบและ 3 รอบ สื่อถึงความละเมียดละไมและแรงปรารถนา โดยสายทำมาจากทอง 3 ชนิด เยลโลโกลด์ พิงค์โกลด์และไวท์โกลด์ ที่ผิวสัมผัสละมุนรับกับข้อมือได้เป็นอย่างดี  นาฬิกาปองแตร์ เดอ คาร์เทียร์มีหลากหลายรูปแบบ เฉกเช่น หน้าปัดฝังเพชรที่สะท้อนสไตล์วินเทจจากช่วงปี 1980

นาฬิกาแห่งความเป็นสุภาพบุรุษ: นาฬิกาซานโตส เดอ คาร์เทียร์ ตำนานคลาสสิกสู่ยุคปัจจุบัน

นาฬิกาซานโตส เดอ คาร์เทียร์ ถือกำเนิดขึ้นในปี 1904 เพื่อผลิตขึ้นให้แก่ซานโตสดูมงต์ นักบินชื่อดังแห่งยุคสมัย นาฬิกาคอลเลกชันนี้กลายเป็นหนึ่งในตำนานนาฬิกาของเมซงคาร์เทียร์ และคาร์เทียร์ยังคงพัฒนานาฬิการุ่นนี้เพื่อให้เกิดความร่วมสมัยแต่คงเอกลักษณ์ดั้งเดิมไว้ ในรุ่นใหม่ในปี 2018 นี้ ผู้สวมใส่จะสามารถเปลี่ยนสายนาฬิกาด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย ถือเป็นไฮไลต์สำคัญของนาฬิการุ่นนี้เลยทีเดียว

ฝ่ายดีไซน์ของคาร์เทียร์ได้ออกแบบนาฬิกาซานโตส เดอ คาร์เทียร์  รุ่นใหม่ให้สวมใส่ได้สบายขึ้น แต่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ดั้งเดิม ความสง่าในแบบสุภาพบุรุษ ไม่ว่าจะเป็นหน้าปัดทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หรือการใช้สกรู 8 ตัวเพื่อยึด หน้าปัดกับตัวเรือน นอกจากนี้ยังปรับกรอบนาฬิกาให้รับกับลายเส้นบนตัวเรือนและสายนาฬิกามากยิ่งขึ้น ซึ่งลายเส้นเพรียวบางนี้จึงทำให้นาฬิกาซานโตส เดอ คาร์เทียร์ มีความโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น อีกทั้งยังกระชับกับข้อมือของผู้สวมใส่แต่ละท่าน โดยใช้การคำนวนอย่างแม่นยำตามหลักสรีรศาสตร์

นาฬิกาซานโตส เดอ คาร์เทียร์รุ่นใหม่นี้ ใช้นวัตกรรมสายนาฬิกาข้อมือแบบใหม่ที่ออกแบบให้ทันสมัยมากขึ้น นวัตกรรมคาร์เทียร์ ควิกสวิตช์ (Cartier QuickSwitch system) อำนวยให้ผู้สวมใส่สามารถเปลี่ยนสายได้ตามต้องการ โดยมีสายให้สั่งเพิ่มตามแต่ความชอบ ไม่ว่าจะเป็นสตีล ทอง หนังลูกวัวและหนังจระเข้ โดยกลไกของระบบนี้ได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับโครงสร้างตัวเรือนอย่างแนบเนียน (อยู่ในระหว่างกระบวนการจดสิทธิบัตร)  คุณสมบัติใหม่อีกประการหนึ่ง คือ คุณสมบัติสมาร์ทลิงก์ (SmartLink) ที่สามารถปรับความยาวของสายโลหะให้พอดีกับข้อมือได้ด้วยตัวเองโดยมิต้องใช้เครื่องมือช่วยใดๆ (อยู่ในระหว่างกระบวนการจดสิทธิบัตร)

RECOMMENDED CONTENT

8.ธันวาคม.2020

“ถ้าเธอได้รู้” (The Secret) - เพลงใหม่ล่าสุดจาก “SAFEPLANET” ที่กลับมาพร้อมกลิ่นอายดนตรีสดใหม่และฉีกกรอบเดิมมากขึ้น โดยหยิบเอาประสบการณ์ “แอบรัก” ที่คิดว่าหลายคนน่าจะเคยรู้สึกและพบเจอมาก่อน บอกเล่าผ่านเพลงช้าซึ้ง ๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยความอัดอั้น ในช่วงชีวิตที่เรารู้สึกดีกับใครสักคน