fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Smart Jeans กางเกงชาร์จแบตได้, แฟชั่นกางเกงในยุคที่ใครๆ ก็ติด Smartphone
date : 9.ตุลาคม.2015 tag :

smart jeans dooddot cover

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับเหตุการณ์แบตฯ โทรศัพท์หมดขณะรับสายงานสำคัญ แบตฯ สำรองก็ดันลืมพกมาซะนี่ ทำเอาต้องยอมเก้ๆ กังๆ ชาร์จตรงไหนก็ได้ ขอแค่ไม่พลาดสายก็เป็นดี

smart jeans dooddot 1

เมื่อโทรศัพท์เปรียบเหมือนอวัยวะที่ 33 ในยุคที่สมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิต ระหว่างแบตเตอรี่หมดในช่วงเวลาสำคัญ กับขนาดของมันที่ใหญ่เกินกว่าจะยัดลงกระเป๋ากางเกงเราได้ ไม่รู้อันไหนเป็นปัญหามากกว่ากัน แต่ที่แน่ๆ ทั้งสองอย่างทำให้เราวุ่นวายไม่น้อย ในเมื่อมีสมาร์ทโฟนแล้ว หากจะมีสมาร์ทยีนส์มาช่วยตอบโจทย์  ชีวิตเราคงสมาร์ทขึ้นเยอะ

smart jeans dooddot 2

เพื่อแก้ปัญหาทั้งสองในคราวเดียวกัน แบรนด์เดนิมสัญชาติอเมริกัน  JOE’S’ จึงออกกางเกงยีนส์ไลน์ใหม่สำหรับสาวๆ ชื่อว่า ‘#Hello’ ที่ดีไซน์กระเป๋าหลังเพิ่มเป็นพิเศษ ให้บริเวณช่วงเอวกับสะโพกมีกระเป๋าช่องหนึ่งที่ขนาดพอดีสำหรับ iPhone 5, 5S และ 6  พร้อมกับอีกช่องใกล้ๆ กันไว้ให้ใส่แบตเตอรี่สำรอง  โดยกางเกงยีนส์มีราคาอยู่ที่ $189 หรือประมาณ 6,600 บาท  และชุดแบตเตอรี่แบบพกพา แยกขายต่างหากในราคา $49 หรือประมาณ 1,700 บาท

smart jeans dooddot 3

smart jeans dooddot 4

smart jeans dooddot 5

วิธีชาร์จก็ง่ายๆ เพียงใส่แบตเตอรี่เข้าไปที่ช่องกระเป๋าสำหรับแบตฯ บางๆ ของมันโดยเฉพาะ แล้วเชื่อมต่อกับสายชาร์จ จากนั้นก็ใส่ iPhone ลงในช่องลับของมัน

smart jeans dooddot 6

เชื่อมต่อสายชาร์จเข้ากับ iPhone แล้วกดปุ่มเพาเวอร์ เป็นอันเรียบร้อยพร้อมชาร์จ

แต่อย่างไรก็ตามแบตเตอรี่บางๆ ของมันที่รองรับกับช่วงเอวของสาวๆ ได้ดีนั้น ก็ไม่ได้ให้ความจุสูงมากนัก โดยสามารถชาร์จ iPhone 5 และ 5S ได้ประมาณ 85% และ iPhone 6 ประมาณ 70% เท่านั้น

JOE’S ไม่ใช่แบรนด์แรกที่ทำกางเกงโดยคำนึงถึงสมาร์ทโฟน  ก่อนหน้านี้มี  I/O Denim ที่ออกแบบให้ขากางเกงข้างซ้าย ช่วงตะเข็บของกางเกงระหว่างหัวเข่าและสะโพก มีกระเป๋าขนาดใหญ่พอให้ใส่สมาร์ทโฟนขนาดหน้าจอ 4.8” ซึ่งแปลว่าใส่ iPhone และ Android ได้เกือบทุกรุ่น  ในขณะที่ #Hello ของ JOE’S ทำมาให้เวิร์คเฉพาะขนาดของ iPhone

smart jeans dooddot 7

และเมื่อปีที่แล้ว Microsoft ได้ร่วมกับ Adrien Sauvage ดีไซน์เนอร์ชาวอังกฤษ  ออกแบบกางเกงชาร์จแบตฯ มือถือได้รุ่นแรกของโลก โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟน Nokia Lumia ได้ โดยใช้เทคโนโลยีการชาร์จไร้สาย  Nokia DC-50 portable wireless charging plate ติดไว้ในกระเป๋า ซึ่งทำให้สามารถชาร์จแบตฯ ได้เมื่อสวมใส่กางเกงแล้วนำ Nokia Lumia ใส่ในกระเป๋ากางเกง แต่ถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าออกวางจำหน่ายแล้วหรือไม่อย่างไร

smart jeans dooddot 9

 smart jeans dooddot 8

เมื่อแบรนด์โทรศัพท์ต่างก็ออกสมาร์ทโฟนและแฟบเล็ต (Phablet ) ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น หากเสื้อผ้าเรามีกระเป๋าไม่ใหญ่พอ ทำให้เราต้องถือมันเดินไปเดินมาทั้งวันคงไม่สะดวกแน่ และถ้าลองนึกถึงตอนยัดมันลงกระเป๋ากางเกงทรง slim fit เวลาจะเอามันออกมาใช้แต่ละทีนี่ ทำเอายักแย่ยักยันเลยเชียว แบรนด์แฟชั่นก็เช่นกัน พวกเขานึกถึงการดีไซน์กระเป๋าให้เหมาะกับเครื่องมือสื่อสารแบบพกพาที่มีขนาดใหญ่ขึ้น  เช่น  Uniqlo ตัวแทนของแบรนด์ได้ให้ข้อมูลว่า “ในปัจจุบันแบรนด์ได้พูดคุยกับทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ ในเรื่องเทคโนโลยี ประโยชน์จากมุมของผู้ใช้ และเรื่องขนาดของกระเป๋ายีนส์”  ด้าน American Eagle โฆษกแบรนด์บอกว่า “เสื้อผ้าผู้ชายของแบรนด์เขาออกแบบกระเป๋ามาใหญ่พอที่จะใส่โทรศัพท์ขนาดใหญ่ รวมทั้ง iPhone 6 และ 6 พลัส แต่ของผู้หญิงยังอยู่ในระหว่างการดีไซน์”  ส่วน J. Crew หัวหน้าทีมดีไซน์หญิงให้ข้อมูลว่า ทุกขั้นตอนการออกแบบได้นึกถึงทุกแง่มุมการใช้ชีวิตของลูกค้า และการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีโทรศัพท์  ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำแอคเซสซอรี่ส์ใหม่สำหรับ iPhone 6  กระเป๋าพิเศษที่จะใส่ iPad หรือแท็บเล็ตรุ่นต่างๆ”  และทาง Lee ยีนส์ดีไซเนอร์ได้บอกว่า “ทางแบรนด์มีการพูดคุยถึงขนาดกระเป๋าทันทีที่ iPhone 6 พลัสออก แม้จะยังไม่ได้ผลิตอะไรออกมาตอบโจทย์ แต่ก็เป็นเรื่องที่คิดมาโดยตลอด”

สามารถดูวิดีโอการใช้งานได้

ผู้ชาย: https://vine.co/v/OmJAHhJKhtt

ผู้หญิง: https://vine.co/v/OmJAV0I1gY1

ไม่ว่า smartphone หรือ smart jeans จะพัฒนาไปมากแค่ไหน และใครๆ ก็อาจหามาเป็นเจ้าของเพื่อ smart life ได้ไม่ยาก แต่ที่สำคัญคือผู้ใช้ควรเป็น smart people พอที่จะไม่ลืมเอาโทรศัพท์กับแบตฯ ซึ่งซ่อนตัวเนียนๆ ในกระเป๋ากางกางออกก่อนจะโยนลงถังซักผ้านะคะ ☺

Writer: Jayda Sopasooksri
เรียบเรียงจาก mashable.com, iodenim.com, joesjeans.com/

RECOMMENDED CONTENT

21.ธันวาคม.2021

ลาซาด้า ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สรุปสถิติที่สุดแห่งปี 2021 พร้อมเปิดตัวแคมเปญและหนังโฆษณาที่ฉีกกรอบความเป็นอีคอมเมิร์ซ โดดเด่นและแตกต่างด้วยอินไซด์ของนักช้อปไทยที่เกิดขึ้นจริงตลอดปีที่ผ่านมา