fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Samsung Galaxy Alpha” สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกรอบโลหะบางเฉียบ ดีไซน์เรียบหรูระดับพรีเมียมรุ่นแรกจากซัมซุง
date : 9.ตุลาคม.2014 tag :

เห็นแล้วต้องร้องว้าว! กับมือถือรุ่นใหม่แกะกล่องจากซัมซุง ที่เรียกได้ว่ากำลังเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในขณะนี้ กับ “Samsung Galaxy Alpha” สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด ที่คราวนี้เน้นจุดขายในด้านดีไซน์โดยเฉพาะ เพราะ Samsung Galaxy Alpha รุ่นนี้ถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในตระกูล Galaxy ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดหรูระดับพรีเมียมเชียวนะ! ด้วยกรอบตัวเครื่องที่มีการเปลี่ยนวัสดุจากพลาสติกชุบโครเมียม มาเป็นชิ้นส่วนแบบโลหะ ด้านหลังยังบุด้วยหนังเทียมแบบเดียวกับ Samsung Galaxy S5 เป๊ะ นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังบางเฉียบเพียง 6.7 มิลลิเมตร น่าสัมผัส และพกพาสะดวกอีกด้วย ตรงกับคอนเซ็ปต์ที่ว่า “Style. Slim. Moments.” นั่นเอง แหม…ดูหรูหรา ดีไซน์สวยเสียขนาดนี้ ช่างดูล่อตาล่อใจ และล่อเงินในกระเป๋าของเราให้ออกไปอย่างง่ายดายจริงจริ๊ง!

Samsung Galaxy Alpha รุ่นนี้คือสมาร์ทโฟนที่มีคุณสมบัติระดับไฮเอนด์ครบครันอย่างที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 2.5 GHz การรันซอฟต์แวร์ Android 4.4.4 (KitKat) รุ่นล่าสุด กล้องด้านหน้าและด้านหลังที่มีความละเอียดอยู่ที่ 2.1 ล้านพิกเซล และ 12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED แถมยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในปุ่ม Home แบบเดียวกับ Samsung Galaxy S5 อีกด้วย โดยทั้งหมดนั้นได้ถูกบรรจุไว้ในขนาดเครื่อง 4.7 นิ้ว ที่คราวนี้มีกรอบโลหะสุดหรูเพิ่มความตื่นเต้นให้กับสาวกซัมซุงเป็นที่สุด

null

null

คราวนี้เรามาดูรายละเอียดของตัวดีไซน์และสเปคของมือถือรุ่นนี้กันบ้างดีกว่า เริ่มกันที่ด้านหน้าตัวเครื่องกันเลย Samsung Galaxy Alpha รุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 4.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED Display Capacitive Touchscreen ความละเอียดอยู่ที่ 1280 x 720 พิกเซล ส่วนด้านล่างของหน้าจอแสดงผล ประกอบด้วยปุ่มควบคุมการทำงาน 3 ปุ่มหลัก ได้แก่ ปุ่มเมนู, ปุ่ม Home และปุ่มย้อนกลับ ซึ่งปุ่ม Home นั้นอย่างที่บอกคือจะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังอยู่ โดยเซ็นเซอร์นี้เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการความปลอดภัยของตัวเครื่องเป็นพิเศษ ด้วยการตรวจสอบตัวตนของผู้ใช้งานผ่านทางลายนิ้วมือ เริ่มตั้งแต่การปลดล็อคหน้าจอแสดงผล, การใช้งานโหมดส่วนตัว, การซื้อและดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น รวมไปถึงการทำธุรกรรมบนมือถือ โดยวิธีการใช้งานเซ็นเซอร์ดังกล่าวบน Samsung Galaxy Alpha ก็คือ การรูดนิ้วตรงขอบด้านล่างหน้าจอ ไปจนถึงปุ่ม Home นั่นเอง

null

ส่วนกรอบด้านข้างตัวเครื่องนั้นถือว่าเป็นจุดขายของ Samsung Galaxy Alpha เลยก็ว่าได้ และเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้แฟนๆของซัมซุงตื่นเต้นกันเป็นแถวจริงๆ โดย Samsung Galaxy Alpha รุ่นนี้มาพร้อมกับกรอบตัวเครื่องแบบโลหะ ซึ่งขอบด้านบนและด้านล่างมีลักษณะเว้าเล็กน้อย มีดีไซน์ที่ถือได้สะดวกและถนัดมือมากขึ้น และมีความบางเพียง 6.7 มิลลิเมตรเท่านั้น ซึ่งโดยรวมแล้วให้ความรู้สึกมีน้ำหนักแข็งแรง และที่สำคัญคือหรูหรา หะรูหะรามากขึ้นนั่นเอง ส่วนด้านซ้ายของตัวเครื่อง จะมีปุ่มปรับระดับเสียง ส่วนด้านขวาของตัวเครื่อง เป็นปุ่ม Power สำหรับเปิด-ปิด หรือล็อคหน้าจอแสดงผล

null

ด้านบนของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร และไมโครโฟนตัวที่สอง สำหรับตัดเสียงรบกวนรอบข้าง ส่วนด้านล่างของตัวเครื่อง เป็นไมโครโฟนตัวหลักสำหรับพูดคุย, พอร์ต microUSB 2.0 และลำโพงเสียง

ส่วนด้านหลังตัวเครื่อง ตัวฝาหลังของ Samsung Galaxy Alpha นั้นบุด้วย Faux-Leather คล้ายๆกับ Samsung Galaxy S5 อีกทั้งยังสามารถถอดฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ ซึ่งตัวแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีโหมด Ultra Power Saving Mode ซึ่งสามารถทำให้ใช้งานต่อไปได้นานถึง 24 ชั่วโมง แม้ว่าแบตเตอรี่จะเหลือเพียง 10% เท่านั้น ซึ่งฟีเจอร์นี้จะทำให้หน้าจอแสดงผลเปลี่ยนเป็นสีขาว-ดำ และสามารถใช้งานได้บางแอพพลิเคชั่นเท่านั้น ส่วนกล้องด้านหลังจะมีลักษณะนูนออกมาเล็กน้อย มาพร้อมความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash และถ้ายังเริ่ดไม่พอ ขอบอกว่ายังมี Heart Rate Sensor หรือเซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจอีกด้วย ซึ่งฟีเจอร์นี้ได้ถูกนำมาใช้กับสมาร์ทโฟนครั้งแรกบน Samsung Galaxy S5 ส่วนรุ่น Samsung Galaxy Alpha เองก็มีเซ็นเซอร์ตัวนี้ด้วยเช่นกัน โดยอยู่ด้านข้างกล้องดิจิตอลด้านหลัง เหตุผลที่มีเซ็นเซอร์ตัวดังกล่าว ก็เพื่อเอาใจผู้ที่รักการออกกำลังกาย เนื่องจากมันจะช่วยตรวจสอบให้ว่า ก่อนและหลังการออกกำลังกายนั้น อัตราการเต้นของหัวใจของคุณเป็นอย่างไร และได้ประโยชน์จากการออกกำลังกายมากน้อยแค่ไหนนั่นเอง

null

เรียกได้ว่า Samsung Galaxy Alpha เป็นสมาร์ทโฟนที่ฉีกแนวทุกดีไซน์ของมือถือซัมซุงทั้งหมด ด้วยกรอบตัวเครื่องแบบโลหะ Metal Frame ที่ทำให้มือถือรุ่นนี้ดูหรูหรา และมีสไตล์มากขึ้น รวมทั้งฟีเจอร์ต่างๆของตัวเครื่องที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ สำหรับราคาของ Samsung Galaxy Alpha นั้นอยู่ที่ 20,900 บาท ถือว่าสมเหตุสมผลสำหรับสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ที่เน้นดีไซน์สวยหรู แถมยังมีให้เลือกใช้ตั้ง 4 สี ทั้งสีขาว สีดำ สีเงินและสีทอง! เรียกได้ว่า Samsung Galaxy Alpha ถูกผลิตออกมาเอาใจทุกรสนิยมของผู้ใช้ซัมซุงอย่างแท้จริง

Website : http://www.samsung.com/th/home
Facebook : https://www.facebook.com/samsungthailand , www.facebook.com/samsungmobilethailand

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

24.กันยายน.2020

กระแสมาแรงไม่มีตกจริง ๆ สำหรับศิลปินเดี่ยว “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุพล เกรียงประภากิจ” นักร้องนำวง “Ten To Twelve”สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากผันตัวมาทำโปรเจ็กต์เดี่ยว ปล่อยเพลงแรกแจ้งเกิด “Melbourne” ที่ดังพลุแตก