fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“LINE SHOP” เพิ่มฟังก์ชั่นแอพยอดฮิต เปลี่ยนห้องแชทเป็นร้านขายของได้ง่ายๆ
date : 22.กรกฎาคม.2014 tag :

LINE แอพแชทกับเพื่อนยอดฮิตที่มีติดเครื่องแทบทุกคน หลังจากไม่นานมานี้มีการขยับตัว ที่เปิดให้ผู้ใช้ได้ร่วมสนุกวาดสติ๊กเกอร์ของตัวเองไป ล่าสุดนี้เพิ่งเปิดตัวของเล่นใหม่ของพวกเขา “LINE SHOP”   แอพที่จะมาช่วยตอบโจทย์การซื้อขายของพ่อค้าแม้ค้าในโลกออกไลน์ให้ง่ายและเข้าทางมากขึ้น เราจะมาดูกันว่ามีฟังก์ชั่นอะไรที่ LINE SHOP มอบให้จากหน้าต่าง Description ของแอพนี้

ก่อนกดดาวน์โหลด พวกเขาเริ่มต้นด้วยประโยค  “Can you imagine your daily life without LINE? No way, that’s impossible!” (คุณลองนึกภาพชีวิตประจำวันที่ขาด “LINE” ไปได้ไหม? ไม่มีทางหรอก มันเป็นไปไม่ได้!) ฟังแล้วแทงใจดำขาแชทโดยเฉพาะประเทศไทยบ้านเราเสียเหลือเกิน แต่ก็เถียงไม่ได้ว่ายุคสมัยนี้เป็นจริงอย่างท่ีว่า นอกจากมีระบบแชทฟรีและเกมส์ดังอีกเพียบแล้ว ใครล่ะจะหนีความน่ารักพลพรรคสติ๊กเกอร์ อย่าง Brown Cony และผองเพื่อนอีกมากมายไปได้….

ฝั่งผู้ซื้อ

หาของที่ถูกใจ: ขั้นตอนแรกสุดของการซื้อของคือการหาของที่ถูกใจ LINE SHOP มีระบบแยกสินค้าตาม Category ให้คนซื้อเลือกสินค้าได้อย่างสะดวก หมดยุคออกไปเดินหาของแล้ว! เดินช็อปในมือถือมันนี่ล่ะ!

null

พูดคุยถามไถ่: เมื่อเจอสินค้าที่ถูกใจแล้ว ขั้นต่อไปคือปุ่ม “Chat to buy” ที่ทำให้คุณสามารถพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าได้เลยใน LINE SHOP หมายความว่าเราไม่จำเป็นต้องแอดไอดีกันให้มากเรื่องอีกแล้ว จะต่อราคา หรือจะถามไซส์ถามสินค้า ก็สะดวกสบายจบในห้องๆเดียวเลย

ระบบการแชทที่ตอบโจทย์: มีระบบมากมายที่จะช่วยให้การแชทคุยซื้อขายทำได้คล่องขึ้น หนึ่งในนั้นที่เชื่อว่าหลายคนประสบปัญหามานานคือ การพิมพ์ที่อยู่อันแสนยาวเหยียด จะซื้อร้านนึงก็ต้องพิมพ์ทีนึง ใน LINE SHOP ขั้นตอนทั้งหมดจะถูกย่อลงมาเหลือแค่กด “ส่ง” ที่อยู่ที่ตั้งค่าเอาไว้เท่านั้น

ประวัติการซื้อขาย: ซื้ออะไรไป? ร้านไหน? เมื่อไหร่? และอีกสารพัดคำถามที่ค้างคาในใจ จะหายไปโดยไม่ต้องจดโพยใดๆทั้งนั้น เพราะ LINE SHOP จะจดจำประวัติรายการซื้อทุกอย่างเอาไว้ สำหรับคนที่ชอบทำบัญชีเก็บรายรับรายจ่าย นี่คือฟังก์ชั่นที่ดีเลิศ แต่สำหรับคนชอบแอบซื้อของ อาจจะโดนคนรู้ใจเช็คเข้าก็เป็นได้ (บรื๋อฮ์ฮ์)

ส่วนลดและกิจกรรมพิเศษ: เริ่มจะทำตัวเหมือนห้างออนไลน์เข้าไปทุกที มีแคตาล็อกให้เลือกซื้อยังไม่พอ LINE SHOP มีข่าวโปรโมชั่นที่ร้านต่างๆสามารถตั้งออกมา ให้คนซื้อและคนที่ Follow ติดตามร้านได้โดนยั่วกิเลสกัน งานนี้คนซื้ออย่างเราๆคงร้อนๆหนาวๆกระเป๋ากันอีกมากแน่นอน

null

ฝั่งผู้ขาย

เปิดร้าน: ครับ เปิดร้าน เป็นคนขายถ้าไม่เปิดร้านคนอื่นก็คงไม่รู้จักเรา เมื่อเปิดเสร็จจะปล่อยนิ่งๆว่างๆก็คงไม่เวิร์คเท่าไร ข่าวดีสำหรับพ่อค้าหัวศิลป์เหล่าคนชอบตกแต่งร้าน  LINE SHOP มีฟังก์ชั่นที่สามารถเปลี่ยนสกินร้านของเรา หรือจะใส่ Cover Image ไว้บนหัวสวยๆหล่อๆ ช่วยเปลี่ยนร้านค้าในมือถือให้มีคาแรคเตอร์ท่ีเราอยากให้เป็นมากขึ้น

null

นำเสนอสินค้า: คุณสามารถโพสต์สินค้าของคุณได้อย่างอิสระ จะกี่รูปและกี่รายละเอียดก็ได้ จุดนี้คือสิ่งที่ LINE SHOP ตั้งใจทำออกมาต่างจาก LINE ปกติอย่างชัดเจนที่สุดแล้ว เพราะถ้ายังขายของในห้องแชทปกติอยู่ คนเป็นพ่อค้าแม่ค้าคงทราบกันดีว่านั่งอธิบายสินค้า และโพสต์รูปให้ลูกค้าที่รักดูทีละคนนั้นยากขนาดไหน

แชทแบบหน้าร้าน: เมื่อมีคนสนใจสินค้าของคุณ เขาหรือเธอสามารถส่งข้อความมาคุยได้เลยที่ร้าน จะลดราคาหรือจะแถมอะไรให้ก็จบง่ายๆที่ขั้นตอนนี้ โดยที่เราไม่จำเป็นจะต้องแอดเฟรนด์เป็นพันธะอะไรกันให้มากเรื่องอีกต่อไป คุยกันผ่านหน้าร้านพอ จบ (ดูเป็นพ่อค้าแม่ค้ามากขึ้น)

null

ทำบัญชีรายการได้ง่ายขึ้น: “อุ้ยตาย ต้องส่งของวันนี้แล้ว! มีลูกค้าคนไหนสั่งอะไรไว้บ้างไหมเนี่ย!?” ยินดีด้วยครับคุณแม่ค้าและพ่อค้า (ทำไม! พ่อค้าก็อุ้ยตายได้)  ปัญหานี้จะหมดไปครับ ไม่ต้องมานั่งไล่ Scroll หน้าจอแชทเพื่อหาที่อยู่และสินค้าที่ลูกค้าต้องการให้มือหงิกกันอีกแล้ว ใน LINE SHOP เมื่อมี Order จากลูกค้าส่งเข้ามา ถ้าตกลงซื้อขายกันเมื่อไร จะมีใบ Order Sheer  ที่รวบรวมรายการไว้ให้เราหมดเลย “อุ้ยตาย ดีจัง!” (…)

เพิ่มเรื่องราวและเพิ่มโปรให้กับการขาย: ต่อไปนี้คุณสามารถสื่อสารกับผู้บริโภคของคุณได้ง่ายๆ เพียงแค่ประกาศผ่านหน้าร้าน คนที่เคย Follow ไว้ก็จะได้รับข่าวสารกันทั่วหน้า ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถส่งโปรโมชั่นพิเศษให้สำหรับลูกค้าได้อีกด้วย ทำให้การขายของบนโลกออนไลน์สนุกขึ้นเป็นอีกเท่าตัว!

ฝั่งผู้ซื้อและผู้ขาย

ก็ไม่มีอะไรมาก!… โหลดแอพแล้วมาสนุกกันได้เลย!

ข่าวดีสำหรับสมาร์ทโฟนต่างค่าย LINE SHOP มีให้เลือกทั้ง iOS และ Android รีบๆลงแล้วทำมาค้าขายกันให้คล่องไปเลยครับเพื่อนๆ

null

Download ที่นี่ : iOS . Android

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

8.กันยายน.2020

Jackson Wang ร่วมงานกับดูโอ้ดีเจเพลงอิเล็กทรอนิกส์ชาวสวีเดนระดับโลก Galantis ส่งซิงเกิลใหม่ “Pretty Please” ในสไตล์ Pop Dance พร้อมมิวสิกวิดีโอที่มาในบรรยากาศแบบหนังจีนฮ่องกงคลาสสิกที่แจ็คสันได้ลงนั่งกำกับ เขียนบท และตัดต่อเองด้วยตัวเขาเอง