fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Silom Lifestyle : สัมผัสประสบการณ์ในแบบ The Pioneer โดย ASHTON SILOM
date : 8.มกราคม.2016 tag :

ashton silom THE PIONEER (PHOTO)

ถ้าว่ากันด้วยเรื่องถนน “สีลม” หนึ่งในถนนที่มีความสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ไทย เกิดจากการที่พ่อค้าและ เหล่ากงสุลต่างประเทศในช่วงรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว(รัชกาลที่๔) ต้องการให้สร้างสถานที่สำหรับขี่ม้า ตากอากาศ จึงสร้างถนนขึ้นมาชื่อว่า “ถนนขวาง” ต่อมาชาวต่างชาติได้ติดเครื่องสีลม ( Wind Mill ) ขึ้นมาบนถนนสายนี้ ชาวบ้านจึงเรียกถนนเส้นนี้ว่า “ถนนสีลม” ตราบถึงปัจจุบัน*  ที่ดินบนถนนสีลมถือเป็นกรรมสิทธิ์ของเหล่าชนชั้นสูง ที่จะได้รับพระราชทานจากพระมหากษัตริย์เท่านั้น ทำเลที่เป็นมรดกตกทอดอันยาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ ๔  คงคุณค่าผ่านกาลเวลามาจนถึงปัจจุบัน โครงการแห่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของความก้าวหน้าจากอดีตสู่ปัจจุบันและจะสะท้อนถึงศักยภาพต่อไปในอนาคตอย่างไม่รู้จบ

PERSPECTIVE1

วันนี้เราจะพามาทัวร์บาร์ที่มีชื่อเสียงและคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติบนถนนสีลม ย่านเศรษฐกิจเก่าแก่ที่สั่งสมไปด้วยวัฒนธรรมและความมั่งคั่งของเมืองกรุงเทพ ต้องเกริ่นก่อนว่าย่านสีลมนั้นเป็นย่านที่มีความหลากหลายในเรื่องของวัฒนธรรม เชื้อชาติ และภาษา เพราะเป็นแหล่งค้าขายมาตั้งแต่สมัยก่อน ดังนั้นจึงได้มีชาวไทยและต่างชาติมาอาศัยและประกอบธุรกิจกันอย่างหนาแน่น สิ่งที่มากับความเป็นอยู่ในสังคมคนทำงานที่หลากหลาย แน่นอนคือวัฒนธรรมการกินดื่ม วันนี้เราจึงมาแนะนำบาร์ต่างๆที่อยู่ในสีลมที่ดังไปทั่วโลกให้ชาว Bangkok Urban ได้มา Hang out กันชิลล์ๆหลังเลิกงานกัน ที่เราเรียกได้ว่าแต่ละร้านนั้นเป็น The Pioneer” ในสไตล์ร้านของตัวเอง ที่เต็มเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ทางแนวความคิด สไตล์ รสนิยม และแนวทางในการดำเนินชีวิตที่ไม่เหมือนใคร ที่ทำร้านระดับแถวหน้าที่เปี่ยมด้วยแรงขับเคลื่อนด้วยพลังแห่งความเชื่อมั่น ด้วยศรัทธาอันเปี่ยมล้น พร้อมกับการมุ่งมั่นลงมือทำ อย่างจริงจังและทำได้อย่างดีที่สุดก่อนใครเสมอจนเป็นที่นิยมมาถึงทุกวันนี้

Eatme

eat-me-restaurant-silom-bangkok-thailand-top-50-asia-dooddot-visit-(11)

Eatme
Eatme ร้านอาหารที่ดังระดับโลกจนติดอันดับ อันดับที่ 37 ของชาร์ต “Asia’s Top 50 Best Restaurants 2014” ตั้งอยู่ในพิพัฒน์ซอย 2 จากซอยคอนแวนต์ ย่านสีลม กรุงเทพ ที่ผสมผสานบรรยากาศของ Art Gallery รวมอยู่ด้วยได้อย่างลงตัว มีเจ้าของร้านคือ Darren Hausler ด้วยอายุของร้านกว่า 17 ปี เรียกได้ว่าเป็นยุคบุคเบิกของร้านแนวนี้ที่เก่าแก่ในย่านสีลม ที่สั่งสมชื่อเสียงว่าเป็นร้านอาหารชื่อดังระดับนานาชาติแห่งหนึ่งของเมืองไทย ด้วยบรรยากาศที่ทั้งเท่มากๆ แต่ยังคนมีความสบายอยู่โดยที่ไม่ต้องนั่งตัวเกร็ง ปัจจุบันดูแลโดยหัวหน้าเชฟชาวอเมริกัน Tim Butler ผู้ที่ใส่ใจรายละเอียดกับทุกส่วนผสม เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีนำเข้าจากทั่วทุกมุมโลก และบาร์ที่ราคาจับต้องได้ในคุณภาพที่เรียกว่าดีมากๆ  ส่วนบรรยากาศก็ถือว่าสบายๆ ไม่ต้องนั่งเกร็งเหมือนร้านอาหารแพงๆทั่วไป ภายใต้แนวคิดที่ชัดเจนของร้าน “Great Food gives you Good Life”

Vesper-dooddot-6

Vesper-dooddot-7

Vesper
ร้านโปรดของท่านผู้บริหารสุดหล่อย่านสีลม “Vesper” ที่มีที่มาจาก Vesper Martini ค็อกเทลแก้วโปรดของ James Bond ตั้งอยู่บน ซอยคอนแวนต์ ถนนสีลม ท่ามกลางบรรยากาศของคนทำงานที่โหยหาเครื่องดื่มแก้วโปรด  “Vesper” ร้านอาหารสไตล์ยูโรเปี้ยนและค็อกเทลบาร์  บรรยากาศแบบ gentlemen’s club และ bistro สไตล์ยูโรเปี้ยน ไม่ว่าจะเป็นพวกเก้าอี้ไม้ และโซฟาหนังสีน้ำตาลแก่ ผนังอิฐสีเข้ม บาร์หินอ่อนขนาดยาว “Vesper” เป็น Bar ที่ชูเรื่อง Cocktail ให้เป็นพระเอกอย่างเต็มตัว ในช่วงที่ Cocktail Bar ยังไม่เป็นที่นิยมมากนักในประเทศไทย ที่ว่ากันว่าหากคุณอยากลิ้มลองรสชาติค็อกเทลคุณภาพเยี่ยมมีระดับ หรือรู้ตัวว่าตัวเองเป็น serious cocktail drinker แล้วล่ะก็ ร้านนี้คือร้านสำหรับคุณ ที่หลายๆครั้งจะมี Mixologist ชื่อดังจากทั่วโลกแวะเวียนกันมาทำ special night อีกด้วย

Behind-Bar-NAMSAAH-dooddot-13

Behind-Bar-NAMSAAH-dooddot-14

Namsaah Bottling Trust
“Namsaah Bottling Trust” ร้านอาหารและบาร์ในรูปแบบ Asian with a twist บ้านเก่าสีชมพูบนถนนสีลม ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองกรุงเทพฯ ที่บ่งบอกถึงเรื่องราวและความลงตัวของเชื้อชาติและวัฒนธรรมได้ผ่านบรรยากาศ อาหารและเครื่องดื่มเป็นอย่างดี น้ำซ่า บอทเทอลิ่ง ทรัสต์ คือเอเชียนแกสโตรบาร์ (Asian gastro bar)  ซึ่งนี่คือร้านอาหารและบาร์ที่เป็นการรวมตัวกันระหว่างเชฟเอียน กิตติชัย เชฟมือทองชื่อดังของบ้านเรา Frederic Meyer ผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรีชาวฝรั่งเศส Jeremy Opritesco นักการฑูตชาวฝรั่งเศส และ Justin Dunne กูรูทางด้านไนท์ไลฟ์จากแคลิฟอร์เนีย ผู้เคยดูแล Bed Supperclub อดีตไนท์คลับอันโด่งดังมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองกรุงเทพฯ แน่นอนว่าถ้าร้านนี้คือผลงานของเหล่า influencers ตัวฉมังทางด้านไลฟ์สไตล์ขนาดนี้ ประสบการณ์ที่ลูกค้าจะได้รับกลับไปจาก Namsaah Bottling Trust จะต้องไม่ธรรมดาแน่นอน

Lady-Brett-Tavern-Restaurant-Pub-Bar-Dinner-Bangkok-Satorn-Night-Chillax-Doodddot-3

Lady-Brett-Tavern-Restaurant-Pub-Bar-Dinner-Bangkok-Satorn-Night-Chillax-Doodddot-4

Lady Brett Tavern
ดื่มค็อกเทลสูตรพิเศษและเมนูสไตล์ “Steakhouse” BBQ กลิ่นอาย New York ยุค 1920s ที่ “Lady Brett” อีกหนึ่งร้านที่เกิดจากฝีมือของทีม Rocket Coffeebar ที่เนรมิตตึกแถวในซอยสีลม 9 หรือ สาทร 12 ผลงานของทีม Cafe สุดเท่ Rocket Coffeebar ที่เปิดตลาด Cafe ที่เน้นในงานออกแบบทั้งบรรยากาศและอาหาร ที่เป็นคาเฟ่เก๋ๆสไตล์สแกนดิเนเวียน จนตอนนี้ Cafe สวยๆเต็มบ้านเราไปหมด  ซึ่ง Lady Brett ถือเป็นร้านอาหารน้องใหม่สุดในเครือ ที่เพิ่งเปิดบริการมาได้ปีกว่า เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งศูนย์รวมสำคัญของชาวสาทรเลยก็ว่าได้ ที่ต้องการมานั่งกิน ดื่ม ผ่อนคลายสบายอารมณ์ โดยที่ไม่ต้องไปไหนไกล แบบหาเครื่องดื่มเพื่อพักผ่อนก่อนเข้าบ้านและคอนโดสุดหรูในย่านนั้น

ashton silom 2BEDROOM

ashton silom PERSPECTIVE2

ละที่พาเราไปสัมผัสประสบการณ์กันวันนี้คือ ASHTON Silom (แอชตัน สีลม) คอนโดมิเนียมแห่งแรก ที่กล้าปักหมุดแลนด์มาร์คบนใจกลาง ถนนสีลม พร้อมด้วยรูปแบบของการนำเสนอ “New Sculpture Building” โครงการ ASHTON สีลมยังเป็นผู้นำ/ผู้กล้า ในการออกแบบนวัตกรรมดีไซน์ใหม่ “Vertical Interlocking Concept” เปิดมุมมองการอยู่อาศัยที่กว้างกว่า ด้วยความสูงห้องพักอาศัย สูงสุดถึง 3.6 ม. ซึ่งเป็นการออกแบบตัวอาคาร แบบใหม่ล่าสุด เพื่อเปิดประสบการณ์ของเหล่าผู้บุกเบิก-ผู้ค้นพบ และในที่สุดพวกเขาก็ได้แตะเส้นขอบฟ้าของเมืองกรุง เปรียบเหมือนกับความสำเร็จที่พวกเขาได้ค้นพบ เป็นคนแรกและยังคงประสบความสำเร็จได้กับทุกแง่ มุมของการใช้ชีวิต กับทุกโมงยาม ในแบบ The Pioneerที่ คอนโดมิเนียม แอชตัน สีลม แห่งนี้เท่านั้น

ASHTON SILOM ที่สุดแห่งคุณค่าใจกลางมหานคร : สถานที่สำคัญใกล้เคียง บนทำเลแห่งศักยภาพเดินทางสะดวกสบาย

  • 350 เมตร จากสถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี
  • แวดล้อมไปด้วยสถานีรถไฟ BTS และ สถานีรถไฟฟ้า MRT ถึง 4 แห่ง ได้แก่ สถานีรถไฟฟ้า MRTสีลม                         สถานีรถไฟฟ้า BTSศาลาแดง, ช่องนนทรี และสุรศักดิ์
  • เพียง 3 สถานี สู่ สยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์ และเซ็นทรัลเวิร์ล
  • โรงพยาบาลชั้นนำ เช่น โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน, โรงพยาบาลเซ็นหลุยส์, โรงพยาบาล Bangkok Nursing Home (BNH) และ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
  • สถานฑูตที่สำคัญ เช่น สถานทูตออสเตรเลีย สถานทูตฝรั่งเศส สถานทูตมาเลเชีย และสถานทูตสิงค์โปร์
  • สถาบันทางวัฒนธรรม เช่น  Alliance Française, Goethe-Institut Thailand ถนนสาทร ซอย 1
  • สถาบันการศึกษาชั้นนำ เช่น โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน, โรงเรียนเซนต์โยเชฟคอนเวนต์, โรงเรียนอัสสัมชัญ, Shrewsbury International School, และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • โรงแรมห้าดาว อาทิเช่น โรงแรมดุสิตธานี, โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล, โรงแรมแชงกรีล่า, โรงแรมสุโขทัย, โรงแรมบันยันทรี และโรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ
  • อาคารสำนักงานชั้นนำ อาทิเช่น Empire Tower, Sathorn Square, Bangkok City Tower, Standard Chartered, AIA Sathorn และ สำนักงานใหญ่ธนาคารกรุงเทพ เป็นต้น

Link : www.ananda.co.th
Facebook : https://www.facebook.com/ananda.pcl/
Tel :  02 316 2222 ( ให้คุณลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ ก่อนใคร ! )

RECOMMENDED CONTENT

23.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่าเป็นศิลปินสาวฮิปฮอปหน้าใหม่ที่น่าจับตา เพราะเธอพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าไม่จำเป็นต้องแสดงให้เห็นใบหน้าใดๆ ของเธอเลย ผลงานเพลงของเธอเท่านั้นที่เป็นดั่งเวทมนตร์ให้ทุกคนได้จดจำ