fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Siam Center Presents BE@RBRICK World Wide Tour II” เจ้าหมีออกอาละวาดครั้งแรกในอาเซียน พร้อมเปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษจาก MAMAFAKA !
date : 9.กรกฎาคม.2015 tag :

BE@RBRICK World Wide Tour II dooddot 1

สยามเซ็นเตอร์ ตอกย้ำความเป็นศูนย์กลางแห่งงานศิลปะและออกแบบที่สำคัญในภูมิภาคเอเชีย พร้อมเดินหน้าสร้างปรากฏการณ์เหนือความคาดหมายอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อน โดยคัดสรรสุดยอดงานศิลปะและดีไซน์ระดับโลกมาสลับหมุนเวียนจัดแสดงในรูปแบบนิทรรศการภายในบริเวณต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ร่วมกับ เมดิคอม ทอย คอร์ปอเรชั่น (Medicom Toy Corporation) ผู้ผลิตของเล่นยักษ์ใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น จัดงาน “สยามเซ็นเตอร์ พรีเซ็นต์ แบร์บริค เวิลด์ ไวด์ ทัวร์” (Siam Center Presents BE@RBRICK World Wide Tour II) มหกรรมกองทัพฟิกเกอร์แบร์บริคอย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้!! โดยได้รับเกียรติจาก 80 ศิลปินชื่อดังระดับโลกมาร่วมประชันไอเดียสร้างสรรค์ผลงาน Collaboration ถ่ายทอดเอกลักษณ์การออกแบบโดดเด่นผ่านฟิกเกอร์แบร์บริคกว่า 80 ตัว

BE@RBRICK World Wide Tour II dooddot 2

BE@RBRICK World Wide Tour II dooddot 3

BE@RBRICK World Wide Tour II dooddot 4

BE@RBRICK World Wide Tour II dooddot 5

ความพิเศษของงานนี้คือ การรวบรวมสุดยอดผลงานการออกแบบของเหล่าศิลปิน ดีไซเนอร์ และแบรนด์แฟชั่นชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 80 ชีวิต ที่ร่วมประชันไอเดียถ่ายทอดจินตนาการสุดล้ำผ่านการสร้างสรรค์ผลงานด้วยเทคนิคหลากหลายอย่างไร้ขีดจำกัด นำโดย Edison Chen (เฉิน กวานซี)นักแสดง, นักร้อง, นักออกแบบชาวฮ่องกงชาวฮ่องกง ผู้มากประสบการณ์ด้านการสร้างสรรค์โปรเจคอาร์ทในระดับนานาประเทศ (นอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของแบรนด์สตรีทแวร์อันดับต้นๆของโลกอย่าง “CLOT”), lucas films ที่เรารู้กันกับเรื่อง Star Wars มาพร้อมกับ Darth Vader, Doraemon จากอาจารย์ Fujiko Fujio ก็มีเช่นกัน, Hiroshi Fujiwara เจ้าพ่อสตรีทแวร์ Fragment Design จากญี่ปุ่น, Kaws ศิลปินร่วมสมัย ที่มีแฟนๆชาวไทยเยอะมากก็มีให้ชมเช่นกัน

BE@RBRICK World Wide Tour II dooddot 6

BE@RBRICK World Wide Tour II dooddot 7

BE@RBRICK World Wide Tour II dooddot 8

ต่อด้วย SANRIO โดยดีไซเนอร์สาวชาวญี่ปุ่น “Yuko Yamaguchi” ผู้สร้างสรรค์คาแรคเตอร์การ์ตูนแมวสีชมพู “Hello Kitty”, ELEY KISHIIMOTO แบรนด์แฟชั่นสัญชาติอังกฤษชื่อดัง ก่อตั้งโดยสองศิลปินชาวอังกฤษ “Mark Eley” และชาวญี่ปุ่น “Wakako Kishimoto”, UGLYDOLL ตุ๊กตาคาแรคเตอร์สุดกวน ผลงานสร้งสรรค์ของศิลปินนักอิลลัสเตรเตอร์ “David Horvath”, DEVILROBOTS ดีไซเนอร์ทอยคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนแสนซนที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก สร้างสรรค์โดยศิลปินชื่อดังชาวญี่ปุ่น “Evirob”, NEIGHBORHOOD แบรนด์เสื้อผ้าสุดเท่ห์ตัวฉกาจแห่งวงการสตรีทแวร์ประเทศญี่ปุ่น ผลงานโดยดีไซเนอร์ “Shinsuke Takizawa” ร่วมด้วยเหล่านักออกแบบชื่อดังอีกมากมาย โดยสยามเซ็นเตอร์ได้เนรมิตอาร์ท แกลอรี่สุดอลังการที่จัดดิสเพลย์ฟิกเกอร์แบร์บริคกว่า 80 คาแรคเตอร์ไว้อย่างน่าสนใจเต็มพื้นที่ถนนแห่งความคิดสร้างสรรค์ โดยได้รับเกียรติจาก “เอดิสัน เฉิน” (Edison Chen) ศิลปินนักออกแบบชาวฮ่องกง เป็นผู้รับหน้าที่คูเรเตอร์ของ BBWT ในครั้งนี้อย่างใกล้ชิด

BE@RBRICK World Wide Tour II dooddot 9

BE@RBRICK World Wide Tour II dooddot 10

และนี่ถือเป็นครั้งแรกของโลก !! ที่ SC ASSET บริษัทพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมี่ยมชั้นนำได้ Collaboration แบร์บริคคาแรคเตอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ และมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ โดยเหตุผลที่ SC ASSET ร่วมเป็น sponsor งาน BE@RBRICK นี้เพราะว่า BE@RBRICK เป็นของสะสมที่น่าสนใจ รวมไปถึงความ limited ซึ่งจะออกมาใหม่ๆตลอดเวล นอกจากนั้นยังเป็นเหมือนงานศิลปะ

BE@RBRICK World Wide Tour II dooddot 11

BE@RBRICK World Wide Tour II dooddot 12

ครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ป๊อก อรรถพร คบคงสันติ สถาปนิกหนุ่มมากฝีมือคนล่าสุดที่ร่วมพัฒนาภูมิสถาปัตย์โครงการคอนโดฯ ใหม่ให้กับเอสซี แอสเสท มีผลงานการันตีระดับโลกหลายรางวัลที่มาออกแบบวาดลวดลายคอนทัวร์แลนด์สเคปลงบน “ฟิกเกอร์แบร์บริค” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากแนวคิดการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่แข่งขันกันด้วยการเฟ้นหาและพิถีพิถันในการเลือกสรรทำเลที่ดินที่ดีเยี่ยม ซึ่งถือว่าเป็นต้นน้ำและเป็นปัจจัยหลักที่สำคัญในการพัฒนาโครงการ อีกทั้งยังตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้ทั้งในวันนี้และอนาคต โดยงานนี้ เอสซี แอสเสท สร้างสรรค์ BE@RBRICK ลวดลายลิมิเต็ด จำนวน 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 3.5 ม. ใหญ่ที่สุดในโลก (5,000%) และ ขนาด 70 ซม.(1,000%)

สยามเซ็นเตอร์ร่วมเนรมิตผลงาน Collaboration แบร์บริคคาแรคเตอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟในแบบ “Absolute Siam” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “มวยไทย” เมื่อดึงสุดยอดกีฬาไทย “มวยไทย” ที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในและต่างประเทศ อีกทั้งนักมวยไทยหลายคนได้สร้างชื่อเสียงในระดับสากลนำมาซึ่งความภาคภูมิใจไม่รู้ลืม จึงนำศิลปะแห่งมวยไทยมาถอดแบบดีเอ็นเอผสมผสานเอกลักษณ์สุดล้ำของสยามเซ็นเตอร์ ถ่ายทอดสู่ผลงานนักมวยแบร์บริคสุดประทับใจขนาดมหึมา สูง 2.1 เมตร

BE@RBRICK World Wide Tour II dooddot 14

BE@RBRICK World Wide Tour II dooddot 13

พร้อมด้วย บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) (KTC) ร่วมนำเสนอหุ่นแบร์บริค “KTC BEARBRICK CONCEPT” ที่มีขนาดสูงถึง 2.1 เมตร ด้วยความแตกต่างและสีสัน chromium gradient color ที่ทันสมัย ให้ความรู้สึกที่เหมือนมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากการพัฒนาของ KTC ที่มีความเปลี่ยนแปลงและความแตกต่างอย่างมีความเป็นมืออาชีพ ถ่ายทอดผ่านลวดลายที่แฝงไว้ซึ่งความปราดเปรียวเฉียบคม ผสมผสานความเชื่อมต่อรวมเป็นหนึ่งเดียว จึงเป็นที่มาแรงบันดาลใจของการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ โดยได้รับเกียรติจาก อ.สิงห์ อินทรชูโต ศิลปินชื่อดังมาร่วมเป็นที่ปรึกษาทางด้านการออกแบบ

อีกหนึ่งไฮไลท์ของงานนี้คือ BE@RBRICK X MAMAFAKA สร้างสรรค์จากแรงบันดาลใจของ พฤษ์พล มุกดาสนิท กราฟฟิกดีไซเนอร์ชื่อดังผู้ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งจะจัดแสดงที่สยามเซ็นเตอร์เพียงที่เดียว และได้มีการเปิดขายในงาน ทำให้มีแฟนๆของ MAMAFAKA แห่มาจองกันอย่างล้นหลาม

BE@RBRICK World Wide Tour II dooddot 15

BE@RBRICK World Wide Tour II dooddot 16

นอกจากนี้ ยังมี 2 ศิลปินไทยชื่อดังระดับโลกมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานในโอกาสสุดพิเศษในครั้งนี้ นำโดย ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง หรือ ปอม ชาน นักวาดภาพประกอบอันดับต้นๆของเมืองไทย นำเสนอผลงานคาแรคเตอร์ดีไซน์ BE@RBRICK x POMME CHAN ผ่านแรงบันดาลใจเกี่ยวกับความเชื่อแบบไทยแท้ ถ่ายทอดสู่ผลงานแบร์บริคที่รังสรรค์ด้วยเทคนิคการสเปรย์สีทองอร่าม เพนท์รูปใบหน้ายักษ์และวาดลายสักยันต์บนลำตัวให้ดูน่าเกรงขามตามคตินิยมของคนไทยเข้าไปด้วย ปิดท้ายด้วยกราฟฟิกดีไซเนอร์ไอเดียจัดจ้าน รักกิจ ควรหาเวช ที่มาร่วมออกแบบผลงาน BE@RBRICK x RAKKIT อวดแรงบันดาลใจอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวผ่านผลงานการออกแบบในสไตล์ Geometric การดึงทคนิคเส้นตรงเส้นนอนมาวางสลับเหลื่อมกันขึ้นรูปเป็นโครงสร้างทั่วตัวฟิเกอร์ แล้วจึงใช้เทคนิคการสเปรย์คู่สี ประกอบด้วย สีน้ำเงิน สีเทาอ่อน และสีแดงขึ้นเป็นลวดลายแบบ Box Stencil ต่อด้วยเทคนิคการเคลียร์กลอสซิ่งเพิ่มความเงาด้านลงไปให้เกิดความมีมิติเพิ่มขึ้น

พบกับสิ่งที่คุณไม่เคยพบ ที่สุดแห่งศูนย์รวมงานศิลป์ของเมืองไทยเพียงก้าวเข้าสู่สยามเซ็นเตอร์ จะได้รับประสบการณ์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นรับรู้เทรนด์ที่ล้ำที่สุดจากทั่วโลก และได้รับแรงบันดาลใจใหม่ๆ ณ สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ หรือโทร. 02-658-1000 ต่อ 2265

ขอบคุณรูปภาพจาก SC ASSET, Be@rbrick Thailand

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2022

“HENS ศิลปินมากความสามารถที่มาพร้อมแนวเพลง Alternative Pop ประกอบด้วย ปู๋-ปิยวัฒน์ มีเครือ (ร้องนำ), โฟร์-ประทีป สิริอิสสระนันท์ (กีตาร์), บัง- เอกสิริ กำบังภัย (เบส) และ จ๊อบ-กฤตพงศ์ สกุลนามอเนก (กลอง) จากสังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่ได้ฝากผลงานเพลงฝังแน่นไปด้วยเอกลักษณ์ไว้มากมาย อาทิ “แพนด้า”, “กลั้นไว้”, “ข้างเดียว”, “It’s gotta be you”, “มนุษย์อวกาศ” และเพลงมู้ดสดใสอย่าง “เมดูซ่า”