fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เผยเทคนิค แชทอย่างไร ให้เขาอ่านแล้วตอบ!
date : 18.สิงหาคม.2015 tag :

text-techniques-for-girls-dooddot-COVER

ปัญหาเซ็งจิตที่สาวๆยุคโซเชียลเจอเป็นประจำคือการที่หวานใจอ่านข้อความแล้วไม่ตอบ หรือตอบช้าแบบข้ามชาติ ชนิดที่ NASA ส่งภาพถ่ายดาวพลูโตให้เราดูกันได้แล้ว แต่สัญญาณตอบรักจากคุณผู้ชายยังส่งมาไม่ถึง! ยิ่งปล่อยไว้นาน ผู้หญิงจะเริ่มคิดมากพาลไปสงสัยว่าฝ่ายชายนอกใจ ทำไมไม่ทักมาเหมือนเมื่อก่อน เพื่อแก้ปัญหานี้ เราจึงขอแนะวิธีสร้างสีสันให้กับการ Chat ชนิดหนุ่มๆเห็นแล้วต้องรีบตอบกลับเร็วกว่าเดิมแน่นอน

1. ส่งข้อความทะลึ่ง ชวนคิดลึกเล็กๆ ติดเรท หน่อยๆ

ผู้หญิงหลายคนอาจะไม่กล้าทำ แต่บอกเลยว่าผู้ชาย ส่วนใหญ่บอกว่าหากเห็นข้อความติดเรทของสาวๆขึ้นมาแบบนี้ พวกเขาจะรีบตอบอย่างแน่นอน เพราะมันทำให้เขารู้สึกตื่นเต้น และเป็นความปรารถนาลึกๆ ที่อยากจะโดนผู้หญิงรุกบ้าง โดยข้อความที่ส่งนั้น อาจส่อความหมายให้คิดไปไกล เช่น “วันนี้อยู่บ้านคนเดียวนะ เหงาจัง”, “มาหาหน่อยได้ไหม สุดหล่อ” หรืออาจจะเป็นคำให้ลุ้น เช่น “อยากเห็นอะไรดีๆไหม?” ก่อนที่จะตบมุกตลก รูปภาพ ฮาๆไปให้ นอกจากนี้อาจจะเป็นมุกเรื่องสองแง่สามง่าม ที่หนุ่มๆมักชอบกัน ซึ่งจะทำให้พวกเขามองคุณในแง่ใหม่ว่าไม่ใช่ยัยจืด แต่แซ่บซี้ดซ้าดได้เหมือนกัน หลังจากนั้นเขาอาจจะเปิดใจคุยกับคุณเรื่องนี้มากขึ้น จนความรักผ่านข้อความของคุณอาจเร่าร้อนเป็นไฟ

2. คิดถึงนะ

คำง่ายๆสั้นๆนี้ ได้ผลแบบอยู่หมัด แต่มีข้อแม้ว่าต้องไม่ใช่คำที่เคยใช้มาบ่อยๆ ยิ่งปกติไม่เคยบอกกันเลยยิ่งดี เพราะหนุ่มๆบอกว่าเขารู้สึกดีที่เห็นและอยากตอบกลับไป อีกทั้งบางคนยังบอกว่าคำนี้มันเหมือนเป็นสัญญาณไฟเขียวที่ฝ่ายหญิงบอกเป็นนัยๆ ส่อถึงเรื่องความสัมพันธ์ลึกซึ้งว่า อยากให้เขาไปอยู่เคียงข้างตอนนี้ พร้อมจัดหนักจัดเต็มให้หายคิดถึงกันไปเลย

3. ส่งข้อความแปลกๆ ที่ชวนให้สงสัย

ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบเล่นเกม ลองหาลูกเล่นใหม่ๆให้กับการสนทนา เช่นลองขึ้นต้นข้อความไว้ว่า กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว … และทิ้งค้างไว้ แน่นอนว่าเขาต้องสงสัยแน่ๆว่าคุณจะพูดอะไรต่อ  หรือจะเป็นข้อความแปลกๆที่ทิ้งเอาไว้ว่าเหมือนคุยผิดช่องสนทนา แน่นอนว่าจะงงสุดๆ หรือในโปรแกรมไลน์ ที่มีการแชทแบบ “ข้อความลับ” ที่สามารถตั้งเวลาในการอ่านได้ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ทำให้การสนทนามีสีสัน น่าตื่นเต้นเพราะมีข้อจำกัดในเรื่องเวลา ลองส่งข้อความยาวๆ แล้วท้าให้เขาอ่านให้ทันภายใน 5 วินาทีดูสิ รับรองว่าจะติดใจ

4. ตลกไว้ก่อนพ่อสอนไว้

จำคติ “สวยมักนก ตลกมักได้” เอาไว้เลย ไม่มีใครอยากจะคุยกับผู้หญิงที่เข้าถึงยาก คุยทีไรแล้วเครียดแน่นอน หากคุณไม่ชินกับการปล่อยมุกเอง ลองหาเรื่องราวที่ทำคุณขำน้ำตาไหลในอินเตอร์เน็ตส่งไปให้เขาดู บางครั้งหากเขาทำงานเหนื่อยๆมา ข้อความแบบนี้จะยิ่งสร้างความประทับใจมากเลยล่ะ

text-techniques-for-girls-dooddot-01

5. ขอคำแนะนำ ขอความช่วยเหลือ

ผู้ชายชอบทำตัวเป็นฮีโร่ ลองสังเกตว่าหนุ่มของคุณเชี่ยวชาญเรื่องอะไร และลองขอให้เขาช่วยเหลือดู หากเขาช่วยคุณได้เขาจะดีใจเหมือนเป็นกัปตันอเมริกาเลยล่ะ

6. พยายามอย่าจบบทสนทนา

อย่าลงท้ายบทสนทนา ด้วยคำว่า 555+ หรือ OK ซึ่งจะทำให้จบบทสนทนากันได้ง่าย ลองเปิดประเด็นใหม่คุยกันหรือถามคำถามทิ้งไว้ มันจะทำให้เขารู้สึกค้างคาและอยากลับมาคุยกับคุณเร็วๆ

7. ชวนคุยเรื่องที่เขาสนใจ

ไม่ว่าเขาจะชอบดูบอลทีมไหน ลองให้เขาเล่าเรื่องทีมโปรดให้ฟังดูสิ เชื่อว่าเขาจะพูดได้เป็นวันๆเลยล่ะ หรือจะเป็นงานอดิเรก เกมที่ชอบเล่น ไม่แน่เขาอาจจะชวนคุณไปทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันอีกด้วยนะ

text-techniques-for-girls-dooddot-02

สิ่งที่ไม่ควรทำ

1. อย่าทำตัวเป็นแม่คนที่สอง คำถามประเภทอยู่ไหน ทำไรอยู่ กินข้าวรึยัง กลับกี่โมง จะทำให้ผู้ชายรู้สึกรำคาญมากเพราะคุณก้าวก่ายชีวิตเขามากเกินไป และเขาไม่ได้มีหน้าที่จะต้องรายงานความเคลื่อนไหว บางครั้งเขาก็แค่ไปเตะฟุตบอลกับเพื่อนๆจนดึก  หรือเล่นเกม PS4 จนลืมเวลาไม่ได้ไปมีสาวๆที่ไหนอย่างที่คิดเลย

2. อย่าส่งข้อความไปซ้ำๆ แม้จะต้องกลั้นใจ ฝืนอารมณ์ความหงุดหงิด แต่ควรระลึกไว้ว่าการส่งข้อความซ้ำๆ ก็ไม่ได้ทำให้เขาตอบกลับเร็วขึ้นแต่อย่างใด

3. อย่าส่งรูปภาพลับใดๆ หากใครคิดว่าการส่งภาพเซ็กซี่ไปให้จะเรียกร้องความสนใจได้มากขึ้น ขอบอกไว้เลยว่าภาพของคุณจะไม่ได้หยุดที่เขาเห็นคนเดียวแน่ๆ ระวังตัวเอาไว้เลย

4. อย่าเปิดประเด็นทะเลาะ การทะเลาะผ่านข้อความนั้นไม่เคยจบแบบสวยๆ และเรื่องตอบข้อความช้าไม่ควรเป็นต้นเหตุที่ทำให้คุณเลิกกัน

text-techniques-for-girls-dooddot-03

วิธีไม่ให้หมกมุ่น

1. หาอย่างอื่นทำ หากเขาไม่ตอบกลับก็อย่าเสียเวลารอ ลองทำกิจกรรมอย่างอื่นที่ทำให้เขาเห็นว่าไม่มีเขา คุณก็อยู่ได้อย่างเลิศ สบายมาก ยิ่งคุณออกไปข้างนอกทำตัวยุ่งๆ สวยเริดเชิดโสด ปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ถ่ายรูปกับชายอื่นบ้าง รับรองว่าเขาเนี่ยแหละจะรีบตอบกลับอย่างเร็ว

2. ห้ามทำตัวเป็นนักสืบ ไม่ต้องไปตามดูว่าเขาอยู่ที่ไหนกับใครให้เสียเวลาและเสียใจ หากเขาเห็นคุณสำคัญและไม่เบื่อคุณ ยังไงเขาต้องตอบกลับมาแน่นอน   

3. เห็นคุณค่าของตัวเอง ชีวิตมีอะไรให้ทำมากกว่าจ้องมองโทรศัพท์ ถ้าคุณพยายามทำทุกอย่างแล้วเขายังไม่เห็นค่า จงโบกมือลาผู้ชายคนนี้ เพราะยังมีคนอื่นอีกเยอะที่อยากคุยกับคุณ อยากเอาใจใส่คุณให้ดีกว่าเดิมแน่ๆ!

Writer: PUMPUI
Image from: Pretty Little Liars, Gossip Girl, Manrepeller

RECOMMENDED CONTENT

13.ธันวาคม.2019

หลังจากยอดขายถล่มทลายทั่วโลก นี่คือสุดยอดเมนูนวัตกรรมใหม่ล่าสุด เอ้ย ล่าสัตว์! ครั้งแรกจาก ‘ทาโก้ เบลล์’ (Taco Bell) ที่ทาโก้จะโนแป้ง!