fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เคล็ดไม่ลับ! การดูแลผิวให้หน้าใสแบบผู้ชาย สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก
date : 12.มิถุนายน.2017 tag :

Reflection of Young Man Bushing Hair in Mirror Getting Ready to Go Out

ลุคที่ดูดีอยู่เสมอเป็นสิ่งสำคัญมากในการสร้างการจดจำตั้งแต่แรกเห็น หรือ ‘first impression’ แถมยังทำให้รู้สึกมั่นใจในทุกเรี่องอีกด้วย โดยเฉพาะใบหน้านับเป็นจุดสนใจแรกในการดึงดูดสายตา แต่ไม่ใช่ว่าต้องหล่อเท่านั้นถึงจะดึงดูดสายตาสาวๆ ได้ แค่หน้าใสๆ ก็สะดุดตาสาวๆ ได้เช่นกัน ดังนั้นอย่าปล่อยให้หน้าโทรม เป็นสิว ผิวมันเด็ดขาด ยิ่งผู้ชายคนไหนผิวแพ้ง่าย แถมมีฮอร์โมนควบคู่ เป็นอะไรที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในการเกิดสิว ก็ยิ่งต้องบำรุงและดูแลกันเป็นพิเศษ วันนี้ DOODDOT จะมาบอกเคล็ดไม่ลับในการบำรุงดูแลผิวหน้าแบบผู้ชายที่ใครๆ ก็ทำได้ไม่ยุ่งยาก อีกทั้งบอกลาสิวและผิวมันด้วยวิธีเหล่านี้

como-tirar-olheiras-homens-que-se-cuidam-2

ล้างหน้าและทาครีมอย่างถูกวิธี

ด้วยวิธีเบสิกที่ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ทำเป็นประจำอย่างการล้างหน้า ผู้ชายคนไหนที่คิดว่าโฟมล้างหน้าแต่ละสูตรก็เหมือนๆ กัน เราอยากให้เปลี่ยนความคิดนี้ซะ เพราะการเลือกโฟมล้างหน้าที่ดีและเหมาะกับสภาพผิวหน้าจะช่วยให้ลดปัญหาสิวได้ส่วนหนึ่ง อาจดูจากส่วนผสมหรือหาสูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายก็ได้ สุดท้ายคือการทาครีมบำรุงผิวหน้า รับรองว่าป้องกันขนาดนี้ต้องกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีได้แน่

fdd24e15c5e56fe0d37b4b5f4ff80526

ออกกำลังกายช่วยได้หลายอย่าง

แม้การออกกำลังกายอาจไม่ได้ส่งผลโดยตรงกับผิวพรรณเท่าไหร่นัก แต่อย่างที่รู้กันดีว่าประโยชน์ของการออกกำลังกายช่วยได้หลายอย่าง ดังนั้นจึงมีผลทางอ้อมได้ เช่น เมื่อเลือดลมสูบฉีดไหลเวียนดี ระบบหมุนเวียนเลือดในร่างกายทำงานสัมพันธ์กัน รวมถึงการอุดตันของรูขุมขนที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวก็จะทำงานปกติ เนื่องจากร่างกายเสียน้ำจากการออกกำลังกายจึงระบายความร้อนออกมาผ่านรูขุมขนที่เปิดกว้าง ซึ่งจะทำให้ผิวไม่อุดตันนั่นเอง

59736df2db33c37440489abdbc96de2e

อย่านอนดึก พักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนดึกไม่ดี อยากให้เปลี่ยนพฤติกรรม ยิ่งหนุ่มคนไหนดูบอลดึกๆ เล่นเกมก่อนนอนก็จะยิ่งกระตุ้นให้สิวขึ้นง่าย เพราะฮอร์โมนแปรปรวน ต่อมไขมันจะผลิตน้ำมันออกมามากทำให้มีโอกาสเกิดการอุดตันมากตามไปด้วย อย่างที่ทุกคนรู้ การนอนดึกไม่ได้ส่งผลต่อผิวหน้าของเราเท่านั้น แต่ยังมีผลเสียกับร่างกายเกือบทุกส่วน รวมถึงความเครียดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ สภาพผิวได้รับการฟื้นฟูน้อยลง ระบบร่างกายอย่างระบบหมุนเวียนเลือดและน้ำเหลืองก็ผิดปกติ

party

งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

หนุ่มสายปาร์ตี้ หนุ่มสายเมาได้ยันเช้าขอให้งดเบียร์เหล้าเบาๆ ลงก่อน เนื่องจากหากแอลกอฮอล์ไปสะสมในร่างกายมากจะทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำ ระบบขับถ่ายของเสียทำงานได้ไม่ดี ร่างกายเสียสมดุล แถมเมื่อแอลกอฮอล์เข้าไปในร่างกายก็จะรีบกำจัดออกด้วยการปัสสาวะเพื่อขับสารพิษ และต้องขับออกให้หมดจึงออกมาทางผิวหนังจนกลายเป็นสิว เอาเป็นว่าถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ควรกินให้น้อยลงเพื่อสุขภาพที่ดี รวมถึงส่วนอื่นๆ ด้วย

VF

ดื่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือกินอาหารเสริม

ถึงแม้จะดูแลจากภายนอกมากแค่ไหน แต่การดูแลภายในก็อย่าละเลย แนะนำให้หาตัวช่วยอย่างเครื่องดื่มคอลลาเจนในรูปแบบ shot เข้มข้น กินง่าย หาซื้อง่าย แถมบำรุง shot เดียวได้ทั้งหน้าใส ไร้สิว

แต่ที่สำคัญคือ ควรจะต้องเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ชาย จะได้บำรุงผิวพรรณได้อย่างตรงจุดและมีประโยชน์ครบในขวดเดียว โดยมีปริมาณสารอาหารที่เพียงพอต่อร่างกายใน 1 วัน ซึ่งคุณประโยชน์หลักๆ ที่สามารถบำรุงผิวได้ดีมาจากซิงค์ เพราะช่วยรักษาสมดุลปริมาณไขมันในผิวหนังและควบคุมปัญหาการเกิดสิวอุดตัน ผิวมัน ต้นเหตุของสิว, วิตามินอี ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอกระบวนการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว และคอลลาเจนเปปไทด์ โดยผลจากการวิจัยในประเทศญี่ปุ่นพบว่า ปริมาณ 5000 มก. เป็นปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพอต่อการดูดซึมของร่างกายในแต่ละวัน จึงให้ผลดีที่สุดในด้านของความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่น ดังนั้นหากหันมาดื่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ก็ควรทำอย่างถูกวิธี ทริคง่ายๆ คือให้ดื่มช่วงก่อนนอนหรือหลังอาหารเย็นประมาณ 3 ชั่วโมง เนื่องจากเป็นช่วงที่ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนได้ดีที่สุด เพียงเท่านี้คุณเองก็มีหน้าใสไร้สิวแบบผู้ชายคูลๆ ได้ไม่ยาก ไม่ต้องหล่อ ขอแค่หน้าใส ก็ประทับใจสาวๆ ได้แน่นอน

RECOMMENDED CONTENT

18.มกราคม.2023

อาดิดาส เปิดตัวชุดแข่งขันทีมชาติอิตาลีคอลเลกชันแรก ร่วมกับสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี หลังประกาศความร่วมมือกันอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา โดยทีมชาติอิตาลีทุกระดับจะสวมชุดแข่งขันของอาดิดาส ไม่ว่าจะเป็น ทีมฟุตบอลชาย ทีมฟุตบอลหญิง ทีมฟุตบอลชุดเยาวชน ทีมฟุตซอล ทีมฟุตบอลชายหาด รวมถึง ทีมอีสปอร์ต (e-sports)