fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

สวนกระแสมินิมอล! แต่งผนังที่ 5 ให้มีลวดลาย บ้านไม่เรียบก็ชิคได้
date : 29.กรกฎาคม.2016 tag :

luxurious villa with swimming pool at dusk

การทำบ้านให้ดูดี มี Style นั้นมีเทคนิคสำคัญที่ผู้แต่งบ้านควรให้ความสำคัญอีกหนึ่งสิ่งนั่นก็คือ “ผนังที่ 5”เพราะในหลายๆ เคสที่เราแต่งบ้านไม่ว่าจะเป็น style modern หรือ classic เรามักจะคิดถึงเฟอร์นิเจอร์ และผนังกั้นห้องก่อน วันนี้เราจะมาพูดถึงฝ้าเพดานหรือผนังที่5 ที่จะเป็นสิ่งที่สร้างความโดดเด่นและแตกต่างให้กับสไตล์ของบ้านได้อย่างมากมาย และนี่คืออีกหนึ่ง key feature ทำให้ห้องของคุณนั้นดู ไม่เรียบจนเกินไป โดยการใช้ฝ้าแบบมี pattern หรือ ลายเข้ามาใช้ในงาน interior วันนี้เรามาแนะนำการทำบ้านให้ดูดี แบบง่ายๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นบ้านใหม่หรือเก่า ก็สามารถสร้างสไตล์ใหม่ๆ ได้ด้วย tips ของการใช้ฝ้าเพดานสวยๆ อีกด้วย

SCG Smartboard design dooddot 2

1. ให้ฝ้าสร้าง Gimmick ให้ลายเพดาน ที่เข้ากับ interior

หลายๆ คนที่จะเริ่มแต่งบ้านนั้นจะคิดถึงสไตล์ ของงาน interior ก่อน แต่ไม่ว่าคุณจะชอบงานเรียบแบบ minimal หรือจะหรูหรานั้น ก็คงจะจบไม่สวยนักถ้าจะปล่อยฝ้าเพดานให้เรียบเป็นสีขาว ที่ดูน่าเบื่อและไม่มี function อะไรเลย ทั้งความงามและการใช้สอย วันนี้เราอยากให้คุณลองใช้ฝ้าสมาร์ทบอร์ด ที่มาพร้อมกับลวดลายให้คุณเลือก Mix&Match pattern ตามสไตล์ได้เลย คุณอาจจะเลือกเป็นแนวเส้น หรือจะเป็นผิวลายไม้ ที่ตัดกับบ้านของคุณ ทั้งยังสามารถทาสีทับได้ตามที่ต้องการเพื่อให้ interior ของคุณดูเต็ม หรือจะใช้สีคู่กับ โซฟาหรือเฟอร์นิเจอร์ตัวโปรดก็ชิคมากๆ

SCG Smartboard design dooddot 1-2

2. ฝ้าลวดลาย Pattern ทำให้ห้องดูกว้าง และเพดานสูง

นี่คือเทคนิคที่ทำให้บ้านของคุณดูกว้าง และเพดานสูงมากขึ้น ถ้านึกไม่ออกให้ลองคิดถึงเวลาเราเห็นสถาปนิกวาดเส้นของแบบบ้านที่เรียกกว่า perspective นั่นก็คือการใช้เส้นเป็นตัวนำสายตาเพื่อให้เรารู้สึกถึงความกว้างยาว ดังนั้นเมื่อเราสามารถใช้เส้นสายเข้ามาเล่นpatternกับฝ้าเพดาน ก็จะทำให้บ้านของคุณดูกว้างและมีมิติมากขึ้น ดังนั้นต้องรีบเปลี่ยนฝ้าอันน่าเบื่อของคุณด้วยลวดลายที่เข้ากับ style ที่ทำให้บ้านนั้นดูแพงและชิคขึ้นมาอีกหลายเท่าแน่นอน

SCG Smartboard design dooddot 3

3. เพิ่มมิติด้วย ‘ฝ้า’ ที่ทำงานร่วมกับ Lighting Design

ขอดีของฝ้าสมาร์ทบอร์ด นั้นคือทำให้ผู้รับเหมา และคนออกแบบสามารถออกแบบMix&Match pattern ฝ้าร่วมกับ Lighting Design ได้เต็มที่ ไม่ว่าจะติดไฟซ่อน ไฟสะท้อน หรือจะเป็นไฟที่ปรับความแรงได้ ทั้งยังทาสีทับได้ง่ายทุกเฉดสี ทั้งสีอ่อนและสีเข้มที่จะช่วยสะท้อนกับแสงไฟให้ห้องดูสว่างสดใสหรืออบอุ่นได้อย่างลงตัว

Beautiful modern house in the forest, outdoor

4. Style & Quality : สวย ทนน้ำ ปลวกไม่กิน

ถึงคุณจะออกแบบบ้านได้สวยแค่ไหน ถ้าน้ำซึมหรือโดนปลวกกินก็จบได้เหมือนกันนะ ดังนั้นการเลือกซื้อวัสดุที่คุณภาพสูง แน่นอนว่าสิ่งนี้คือส่วนหนึ่งของสไตล์ที่ดีนั่นเอง สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี เหมาะสำหรับตกแต่งฝ้า ผนัง เพราะ แข็งแรง ทนทาน ทนน้ำ น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย รวดเร็ว และที่สำคัญปลวกไม่กิน ด้วยเนื้อวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ ปลอดภัย ไม่มีใยหิน เหนียว ทน ด้วยโครงสร้างพิเศษจากเทคโนโลยี FIRM & FLEX จึงมั่นใจในคุณภาพที่ได้มาตรฐานการผลิตของ เอสซีจี อีกทั้งยังมีหลายรุ่น หลายลายทั้งแบบผิวเรียบ ลายเส้น ลายไม้ หรือแบบมีรูระบายอกาศสำเร็จ ที่สามารถนำมา Mix&Match สร้าง pattern ฝ้า ทำให้บ้านมีลวดลาย บ้านไม่เรียบก็ชิคได้

SCG Smartboard design dooddot 5

ฝ้า ภายใน-ภายนอก สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี

ฝ้าสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี ความหนา 4-6มม. ปลอดภัยไม่มีใยหิน เหนียว ทน ด้วยโครงสร้างพิเศษ จากเทคโนโลยี Firm & Flex ซึ่งผสานโครงสร้างของปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ เอสซีจี ซิลิก้า และเส้นใยเซลลูโลส ชนิดพิเศษ ผ่านกระบวนการ อบไอน้ำอุณหภูมิและแรงดันสูง (Autoclave) จึงทนทาน ทนน้ำ ปลวกไม่กิน สามารถใช้เป็นฝ้าได้ทั้งภายในและภายนอกมีหลายรุ่นหลายลาย โดยเฉพาะรุ่นระบายอากาศที่มีรูระบายอากาศสำเร็จรูป ที่จะช่วยระบายอากาศร้อนจากโถงหลังคา ทำให้บ้านเย็น ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนฝ้าที่บ้านของคุณ หรืออยากจะดีไซน์ห้องให้ดูดี ดู๊ดดอทมีข่าวกิจกรรมดีๆ จาก เอสซีจี มาบอกจ้า!!! โดยสามารถเข้าร่วมกิจกรรมเปลี่ยนฝ้าฟรี กับ สมาร์ทบอร์ด เอสซีจีได้ที่เว็บไซต์ http://bit.ly/smbwebdoo รีบมาร่วมสนุกกันนะครับ

RECOMMENDED CONTENT

14.มิถุนายน.2019

ทรู ดิจิทัล พาร์ค เปิดบ้านให้เราเข้าไปเยี่ยมชม Work Space ที่เชื่อในแนวคิด Open Innovation ซึ่งสนับสนุนการทำงานในโลกยุคใหม่ที่ไม่ต้องมีออฟฟิศประจำ แต่ทุกคนสามารถทำงานได้อย่างอิสระใน Sharing Space ที่มีหลากหลายองค์กรอยู่ร่วมกัน เพื่อกระตุ้นให้เกิดบทสนทนา เกิดการแลกเปลี่ยนไอเดียใหม่ๆ ช่วยสร้างคอมมิวนิตี้ของคนทำงานเข้าด้วยกัน