fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Samsung” ชวนถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนให้สะกดสายตาเสมือนใช้กล้องโปรกับ “กาแลคซี่ เอส 6 เอดจ์ พลัส” ให้การบันทึกภาพมุมมองใหม่ สวย แปลกตา ง่ายแบบ “ใครก็ถ่ายได้” พร้อมฟังสุดยอดเทคนิคการถ่ายภาพจากพจน์ Sixtysix ช่างภาพมาแรงแห่งยุคของไทย
date : 19.พฤศจิกายน.2015 tag :

Samsung Galaxy S6 edge plus cartoon network dooddot 4

“Samsung” ชวนถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนให้สะกดทุกสายตา (Stunning) เสมือนใช้กล้องโปรกับ “ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 6 เอดจ์ พลัส (Samsung Galaxy S6 edge +)” ที่ทำให้การถ่ายภาพ Stunning Shot สวยด้วยมุมมองใหม่ สะดุดตากว่าที่เคย ง่ายดายแบบ “ใครก็ถ่ายได้” พร้อมร่วมเดินทางสู่ “การ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน” สวนน้ำระดับโลกใหญ่ที่สุดในไทย เพื่อเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้สัมผัสประสบการณ์กับกล้องสมาร์ทโฟนขั้นเทพ ที่ช่วยเก็บทุกรายละเอียดในเสี้ยววินาที ด้วยความคมชัดไร้ที่ติ พร้อมรับฟังสุดยอดเทคนิคการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนจาก พจน์ Sixtysix ช่างภาพมาแรงของเมืองไทยที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้ผลักดันให้รสนิยมการถ่ายภาพของเมืองไทยดีขึ้น

Samsung Galaxy S6 edge plus cartoon network dooddot 6

Samsung Galaxy S6 edge plus cartoon network dooddot 5

Samsung Galaxy S6 edge plus cartoon network dooddot 11

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันผู้บริโภคจำนวนมากคำนึงถึงคุณสมบัติของกล้องเป็นอันดับต้นๆ เมื่อเลือกซื้อสมาร์ทโฟน  เครื่องใหม่ เนื่องจากใช้สมาร์ทโฟนในการถ่ายภาพมากขึ้น และมีการใช้งานสมาร์ทโฟนในการถ่ายภาพเพิ่มขึ้น ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็น ชีวิตประจำวัน งานพบปะสังสรรค์ ท่องเที่ยว ภาพครอบครัว กิจกรรมยามว่าง และคนไทยส่วนใหญ่ชอบแชร์ภาพที่ตนเองถ่ายผ่านโซเชียลมีเดีย ซึ่งการถ่ายภาพจากสมาร์ทโฟนอาจยังมีข้อจำกัด ที่ทำให้ผู้บริโภคไม่สามารถบันทึกภาพที่คุณภาพดีได้ เช่น การถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือไม่มีฟังก์ชันที่มีในกล้องถ่ายภาพระดับโปร ซัมซุงเล็งเห็นถึงความต้องการของผู้บริโภคในจุดนี้จึงได้แนะนำ ‘ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 6 เอดจ์ พลัส (Samsung Galaxy S6 edge +)’ สมาร์ทโฟนแฟล็กชิปรุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมกล้องถ่ายภาพที่มีความสามารถเทียบเท่ากล้องระดับโปร ซึ่งซัมซุงกล้าการันตีว่าใครๆ ก็สามารถถ่ายภาพให้สวยได้ด้วยสมาร์ทโฟนกล้องขั้นเทพของ กาแลคซี่ เอส 6 เอดจ์ พลัส”

“สำหรับกิจกรรมที่ซัมซุงจัดขึ้น ณ ‘การ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน’ ในวันนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้สัมผัสประสบการณ์กับกล้องสมาร์ทโฟนขั้นเทพ ที่ช่วยเก็บทุกรายละเอียดในเสี้ยววินาที ด้วยความคมชัดไร้ที่ติ พร้อมทั้งเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพช็อตสะกดสายตาที่ใครก็ถ่ายได้ง่ายๆ ด้วยสมาร์ทโฟน โดย พรพจน์ กาญจนหัตกิจ หรือ พจน์ Sixtysix พร้อมร่วมการันตีความสามารถของกล้อง ด้วยการทดลองถ่ายภาพเหล่านายแบบและนางแบบ ที่จะมาโพสต์ท่าท้าสายน้ำ ให้ทุกท่านกดชัตเตอร์และแชร์ภาพเรียกไลค์กันอย่างสนุกสนาน”

Samsung Galaxy S6 edge plus cartoon network dooddot 10

Samsung Galaxy S6 edge plus cartoon network dooddot 8

Samsung Galaxy S6 edge plus cartoon network dooddot 12

พรพจน์ กาญจนหัตกิจ หรือ พจน์ Sixtysix ช่างภาพมาแรงของเมืองไทยที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้ผลักดันให้รสนิยมการถ่ายภาพของเมืองไทยดีขึ้น เล่าอย่างชิลๆ ว่า “ตอนแรกไม่เคยคิดว่าตัวเองจะชอบถ่ายภาพ หรือทำเป็นอาชีพ แต่ตอนนี้เป็นช่างภาพเต็มตัวแล้ว สไตล์การถ่ายภาพไม่มีอะไรพิเศษคือตามใจ ตามอารมณ์ เวลา โอกาส สถานที่ ในฐานะช่างภาพจึงต้องเตรียมตัวให้พร้อมตลอดเวลา ในมุมมองของผม ภาพถ่ายที่สะกดสายตา  อาจจะต้องมีการปรับแต่งค่าของกล้องในแต่ละโหมด เพื่อที่จะได้ภาพตามที่ต้องการ และสำหรับช่างภาพบางคนอาจมีเทคนิคอื่นๆ ร่วมด้วย อย่างผมก็มีการนำอุปกรณ์อย่าง ไฟฉาย ถุงน่อง มาดัดแปลง เพื่อภาพที่ออกมาจะได้มีสไตล์เป็นของตัวเอง แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร น่ายินดีที่ปัจจุบันมีสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้องที่พัฒนาจนมีคุณภาพที่ดีขึ้น ทำให้การถ่ายภาพเปิดกว้างมากขึ้น และไม่จำกัดเฉพาะช่างภาพมืออาชีพเท่านั้นที่จะสามารถถ่ายภาพที่ดูสวยงามได้ แต่ใครก็สามารถถ่ายภาพสวยๆ ได้ เมื่อก่อนกว่าจะได้ภาพที่สวยงามนั้นต้องผ่านขั้นตอนมากมาย และยังใช้เวลานานอีกด้วย แต่สมัยนี้แค่มีสมาร์ทโฟนพร้อมกล้องคุณภาพดีที่มีโหมดให้สามารถปรับได้ ใครๆ ก็สามารถเป็นช่างภาพที่ถ่ายภาพ  สวยได้ ทั้งยังสามารถแต่งภาพด้วยแอพพลิเคชัน แชร์ลงโซเชียลมีเดียโชว์ผลงานได้ทันทีอีกด้วย”

Processed with VSCO with 8 preset

Samsung Galaxy S6 edge plus cartoon network dooddot 3

Samsung Galaxy S6 edge plus cartoon network dooddot 1

หลังฟังเทคนิคการถ่ายภาพจากช่างภาพมืออาชีพ ถึงเวลาของสื่อมวลชนที่ต้องลงสนามจริง โดยมีเหล่านายแบบและนางแบบโพสต์ท่าท้าสายน้ำให้กดชัตเตอร์อย่างไม่ยั้ง ท้าทายความสามารถว่าใครจะสามารถเก็บช็อตสะกดสายตาได้สวยสะดุดตาและแปลกใหม่กว่ากัน พร้อมโพสต์ภาพโชว์ผลงานเรียกไลค์จากเพื่อนๆ ในโซเชียลเน็ตเวิร์ค ปิดท้ายกิจกรรมถ่ายภาพวันนี้ด้วยการเปิดโอกาสให้สื่อมวลได้สนุกสนานกับสวนน้ำระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย

Samsung
Website: http://www.samsung.com/th

RECOMMENDED CONTENT

17.มกราคม.2020

“People on Sunday” (2562) เป็นการตีความ บทสนทนาโต้ตอบ และสาส์นแสดงความนับถือต่อภาพยนตร์บุกเบิกจากประเทศเยอรมันเรื่อง “Menshen Am Sonntag” (2473) หรือ “ผู้คนในวันอาทิตย์” ผลงาน “People on Sunday” (2562) ได้นำภาพยนตร์ต้นฉบับดังกล่าวกลับมาตีความใหม่ผ่านบริบทที่แตกต่างจากเดิม ทั้งยุคสมัย ภูมิประเทศ ตลอดจนสภาพในการทำงาน