fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

รวมลูกเล่นเจ๋งๆบนเว็ป Google ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน!
date : 12.กันยายน.2014 tag :

Google สิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่มวลมนุษยชาติในโลกยุคนี้ต้องรู้จักกันดี กับเวปไซต์ที่มี Search Engine ยิ่งใหญ่ระดับมหากาพย์ ไม่ว่าจะถามอะไรไปรู้ไปหมด แต่ทีนี้นอกจากคำถามเบสิคๆแล้ว ทุกคนรู้กันรึเปล่า Google มีลูกเล่นแปลกๆให้ลองเล่น ลอง Search กันด้วย จากเวปไซต์ Buzzfeed เรารวบรวมมาให้ 11 ลูกเล่นเจ๋งๆที่คุณอาจไม่เคยรู้ (หรือรู้แล้วก็เฉยไว้นะ 🙂 ) แล้วอย่าลืมไปอวดเพื่อนๆกันด้วยล่ะ

null

1. ลอง Search คำว่า “Do a Barrel Roll” แล้ว Google จะกลิ้งหน้าจอให้คุณดู ถ้านึกภาพไม่ออก เข้าเวปแล้วลองเสิชได้เลย! (หรือจะพิมพ์คำว่า “Tilt” ก็ได้ Google จะดิ้นให้ดู มุขนี้น่าจะมาจากตู้ Pinball)

 

null

2. ลองเข้าโหมด Search Image (ค้นหารูปภาพ) แล้วพิมพ์คำว่า “Atari Breakout” คุณก็จะได้เล่นอีกหนึ่งเกมส์สไตล์เครื่องเกม Atari ในอดีต (ใครเคยเล่นของจริงนี่ดักแก่สุดๆ)

 

null

3. Search คำว่า “Zerg Rush” แล้ว Google จะมีเกมส์แปลกๆให้คุณเล่น สนุกดีเหมือนกัน (ไม่ต้องทำงานทำการกันละ)

 

null

4. เรารู้กันดีว่า Google ทำได้หลายอย่าง แต่รู้รึเปล่าว่า Google สามารถจับเวลาได้ด้วย “Set a timer for … “ (เวลาที่ต้องการ) Google ก็จะนับถอยหลังให้เรา ใช้ประโยชน์ได้ไม่น้อยเลย

 

null

5. หมดปัญหาทิปหนักทิปน้อย แค่ Search ว่า “Calculate Tip” ทีนี้คุณก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าต้องทิปพนักงานเท่าไรถึงจะพอ (เป็นวัฒนธรรมเมืองนอกเขา)

 

null

6. ลองเล่นเวป https://www.buildwithchrome.com/ กันรึยัง? มันเป็นเวปที่เปิดโอกาสให้เราสร้าง LEGO เป็นสถานที่ Landmark ใน Google Earth ได้นะ!

 

null

7. พิมพ์ Search คำว่า “Sunrise …” (ตามด้วยชื่อประเทศ) เท่านี้คุณก็ได้รู้เวลาพระอาทิตย์ขึ้นของวันนั้นๆ

 

null

8. สำหรับคนที่กำลังดูแลน้ำหนัก และคิดมากกับอาหารมื้อต่างๆ เราสามารถรู้ได้คร่าวๆ ด้วยการวางมวยให้กับอาหารมื้อต่างๆแค่ Search ชื่ออาหารแล้วขั้นด้วย VS อย่างเช่น “Pizza vs. Cup Cake” เท่านี้คุณก็จะรู้แล้วว่า สองจานนี้มีแคลอรี่ต่างกันเท่าไร (มันจะเก่งเกินไปละ)

 

null

9. พิมพ์คำศัพท์ แล้วตามด้วย “… Etymology” คุณจะได้รู้รากศัพท์ของภาษาอังกฤษถึงบรรพบุรุษ ต่อให้คำง่ายๆอย่าง Hello ก็มี

 

null

10. ถ้าอยากรู้จักหนังสือของนักเขียนคนไหน แค่พิมพ์คำว่า “Books by …” (ตามด้วยชื่อนักเขียน) เท่านี้ Google ก็จะช่วยบอกเราว่าผลงานของนักเขียนคนนี้มีเล่มไหนดังมาก มุขนี้ใช้กับวงดนตรีได้เหมือนกัน “Songs by …” (ตามด้วยชื่อศิลปิน)

 

null

11. เผื่อใครอยากย้อนเวลา รำลึกความหลังไปกับ Google ด้วยการเสิชคำว่า “Google in 1998” หน้าเวปแบบเก่าก็จะพุ่งขึ้นมาให้เราเห็นทันที

CREDIT: Buzzfeed

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2020

หลังจากเปิดตัวอัลบั้มล่าสุด “Nectar” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Joji ได้ประกาศการแสดงสดผ่านสตรีมมิ่งของเขาที่มีชื่อว่า The Extravaganza ซึ่งเป็นกิจกรรมสตรีมสดที่ไม่เหมือนใครเป็นครั้งแรก และจะเป็นค่ำคืนที่สุดพิเศษและน่าจดจำอีกหนึ่งคืน โดยจะออกอากาศทั่วโลกในวันที่ 24 ตุลาคม เวลา 9.00 น.