fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Rock My Run” แนะนำ Application เปิดเพลงสำหรับคนชอบออกกำลังกาย ที่จะทำให้การเสียเหงื่อของคุณไม่น่าเบื่อและจำเจอีกต่อไป
date : 24.พฤษภาคม.2014 tag :

หายหน้ากันไปนานกับการแนะนำ Application ที่น่าจับตามอง วันนี้ Dooddot มีแอพมาฝากสำหรับคนชอบออกกำลังกาย โดยเฉพาะการวิ่ง แอพนี้ชื่อว่า “Rock My Run” แอพที่จะมาทำให้การวิ่งของคุณมีสีสันและสนุกมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว! สำหรับคนที่วิ่งจนชินแล้ว การวิ่งออกกำลังกายเป็นกิจวัตรปกติคงไม่ใช่เรื่องยากอะไรเท่าไร แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งมีใจอยากออกกำลังกายกับเขาบ้าง คำว่า “วิ่ง” ดูจะเป็นสิ่งที่ทำสำเร็จได้ยากสุดๆ ไหนจะเหนื่อยและไหนจะจำเจ มีแค่ขากับเราเท่านั้นที่ทำหน้าที่

เพราะฉะนั้นมาอธิบายถึง Rock my Run ตัวช่วยของเรากันดีกว่า หลักการทำงานของมันก็เบสิคมากๆ แอพนี้จะทำหน้าที่เปิดเพลง Mix โดยดีเจคนต่างๆ มีให้เราโหลดให้เราเลือกฟังกันเยอะแยะมากมาย สามารถเลือกแนวได้ทั้ง Hip-Hop, R&B, Oldies 80’s, Country หรือจะเป็นเพลงบรรเลงกระตุ้นการวิ่งโดยเฉพาะเขาก็มี ถามว่ามันดีกว่า Playlist ในเครื่องของเรายังไง? อย่างแรกเลยคือ เพลงที่ Mix มาแล้วเหล่านี้จะไม่มีช่วง Dead Air (ช่วงเงียบ) ระหว่างเพลง นี่คือจบเพลงนี้แล้วต่ออีกเพลงเลยไม่ขาดตอน ทำให้เรายังโฟกัสอยู่กับการวิ่งตลอดเวลา และที่สำคัญเพลงเหล่านี้จะถูกจัดวางให้เชื่อมต่อกับอารมณ์ของคนฟัง คิดมาโดยดีเจแล้วอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น Rock My Run เวอร์ชั่นล่าสุด ยังเพิ่มลูกเล่นเจ๋งๆ อย่างโหมด myBeat MatchMe ที่จะจับจังหวะตามการเคลื่อนไหวของเรา แล้วนำไปเพิ่มลดจังหวะของเพลงเพื่อให้เข้ากับการออกกำลังกายในตอนนั้น (ไฮเทคสุดๆ) แต่การจะใช้ลูกเล่นนี้ อาจจะต้องเสียเงินเพิ่มกันนิดหน่อย เพราะมันสำหรับเวอร์ชั่น Premium ของ Rock My Run เท่านั้น จ่ายเป็นระบบ Member ราคา $4.99 (เกือบๆ1,600 บาท) ต่อเดือน ซึ่งนอกจากฟังก์ชั่นดังกล่าวแล้ว ในระบบ Premium เราสามารถเปิดเพลง Mix ยาวๆ บางทีมีถึง 45 นาที หรือเป็นชั่วโมงเลยก็ได้

แต่เสียตังค์เยอะขนาดนั้นเพื่อแอพ แล้วเป็นรายเดือนอีกต่างหาก สำหรับเราก็คิดว่ามันเปลืองเกินไปเหมือนกัน อันที่จริงแค่ Rock My Run เวอร์ชั่นโหลด Free ก็ตอบโจทย์ได้อย่างเหลือแหล่แล้ว มี Mix เพลงให้เลือกมากมายจนเราเวียนฟังไม่รู้เบื่อ แล้วยังมีการเก็บสถิติของแอพได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่ง Application ที่น่าสนใจ ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนชอบออกกำลังพร้อมเสียงเพลง (มีการวิจัยออกมาแล้วว่าแอพนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายได้จริง) ทั้งขาประจำหรือมือใหม่ รวมถึงการออกกำลังกายชนิดอื่นที่ไม่จำเป็นต้องเป็นการวิ่งก็ได้ ง่ายๆแค่เข้า App Store (สำหรับ iOS) หรือ Google Play (สำหรับ Android) เสิร์ชหา Rock My Run แล้วโหลดได้เลย แอพฟรีไม่คิดตังค์แบบนี้ลองดูไม่เสียหาย

 null

null

null

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

10.เมษายน.2019

ถ้าใครมาญี่ปุ่นแล้วอยากพักใจกลางเมือง ราคาไม่แพง เทปนี้เราพานอนโรงแรมแคปซูลสุดเท่ ว่านอนอย่างไร อยู่กันอย่างไร ห้องน้ำเข้าแบบไหน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ Tokyo Marathon ในวันรุ่งขึ้น Dooddot x Running Insider x Runner's journey