fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Samsung SUHD TV” สัมผัสประสบการณ์ทีวีแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน กับฟังค์ชั่นที่ตอบโจทย์ทุก lifestyle การใช้ชีวิตของคุณ
date : 15.มิถุนายน.2015 tag :

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า Samsung เป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีที่เป็นส่วนหนึ่งของ Lifestyle ของเรา ตั้งแต่ ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า, เครื่องปรับอากาศ, กล้อง ไปจนถึงของที่พกติดตัวอยู่ทุกวันคือ โน๊ตบุ๊ค หรือ โทรศัพท์มือถือที่พัฒนาเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้ง

และหนึ่งในสิ่งที่ Samsung ได้พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งคือ “TV” เพื่อแก้ปัญหาอันน่าเบื่อหน่ายที่หลายคนเป็นอยู่ทุกวันนี้ คือไม่มีเวลาไปดูหนังเรื่องโปรดในโรงภาพยนต์ เพราะติดงานต่างๆนาๆ หรือไปยืนรอซื้อตั๋วหนังเป็นชั่วโมงได้นั่งแค่ชายขอบ หลายๆคนเลยเลือกวิธีที่เหมาะกับตัวเราที่สุดคือซื้อแผ่น หรือ ซื้อหนังผ่านระบบ Online แล้วกลับมาดูที่บ้าน ซึ่งน่าจะดีที่สุดสำหรับ Lifestyle สำหรับคนยุคนี้ แต่ผลลับที่ออกมากลับไม่เป็นอย่างที่คิดเพราะว่าด้วยภาพไม่ตอบโจทย์เท่ากับในโรงภาพยนต์ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคอหนังเลยทีเดียว งั้นวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับ “ซัมซุง เอสยูเอชดี ทีวี (Samsung SUHD TV)” ที่ถือว่าเป็น “Item” มาแรงของปีนี้ สำหรับคนที่มองหา TV ที่มีคุณภาพสูงสุดในการแสดงภาพจะทำให้คุณเข้าถึงอารมณ์ของการดูหนังและตอบโจทย์ทุกกิจกรรมของการใช้ชีวิต

Samsung SUHD TV dooddot 3

Samsung SUHD TV dooddot 4

ความเป็นผู้นำทางด้านนวัฒกรมของ Samsung SUHD TV มาจาก 3 S คือ!

1.Sensational Picture  ทำให้คุณลืมไปได้เลยกับการดูหนังนอกบ้าน ด้วยความสมจริงของภาพจาก “TV” ที่ดีที่สุด!

Samsung SHUD ไม่ได้เป็นเพียงแค่ทีวีที่ถูกพัฒนาเทคโนโลยจากรุ่นก่อนๆเท่านั้น แต่ครั้งนี้ยังเติมเต็มด้วยประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน

Samsung SUHD TV dooddot 5

ภาพเปรียบเทียบระหว่างหน้าจอแบบทั่วไปกับ Samsung SUHD TV ที่ใช้เทคโนโลยีนาโนคริสตัล เห็นได้ชัดว่าสดใสและคมชัดกว่า

 • ทีวีเครื่อนี้ให้เฉดสีที่กว้างขึ้นกว่าทีวีทั่วไปถึง 2 เท่า และให้สีสันมากกว่า 64 เท่าด้วยเทคโนโลยี “นาโนคริสตัล (Nano Crystal)” ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Samsung เท่านั้น ด้วยเทคโนโลยีนี้จะทำให้ภาพสมจริงยิ่งขึ้น ทำให้คุณสนุกกับทุกอย่างมากขึ้น ทั้งหนังหรือกีฬา ครั้งต่อไปดูหนังสยองขวัญอย่าดูคนเดียวละ (อย่าหาว่าไม่เตือน!)
 • ภาพดูสว่างสดใสให้แสงที่สมจริงด้วยค่า “Brightness” ในตอนนี้ทีวีทั่วไปนั้นแสดงรายละเอียดของแสงได้ดีในระดับนึงเท่านั้น แต่ Samsung SUHD TV สามารถแสดงความสว่างได้โดดเด่นกว่าใครเพราะหน้าจอแบบใหม่ มีคุณนภาพสูงกว่าทีวีทั่วไปในระบบ UHD ถึง 2.5 เท่า ทำให้การรับชมทีวีในห้องที่สว่างตอนกลางวัน ภาพที่แสดงให้เราเห็นยังชัดเจน หรือถ้าจะให้พูดกันตรงๆก็สามารถดูได้อย่างชัดเจนทุกสภาพแสงและด้วยเทคโนโลยีของ Samsung SUHD TV ทำให้เห็นประกายแสดงซ้อนอยู่ในประกายแสง ภาพที่เห็นก็จะดูสว่างสดใสสมจริงยิ่งขึ้น
 • Contrast” แสงเงาที่สมจริงกว่า ทำให้ภาพมีมิติยิ่งขึ้น เพราะปกติสีดำที่เราเห็นบนทีวีนั้นจะไม่ใช่สีดำสนิทเลยทำให้ขาดความสมจริง แต่สำหรับ Samsung SUHD TV เครื่องนี้แล้วไม่ใช่ปัญหา ต่อไปนี้ถ้าหนังที่คุณดูเป็นฉากในตอนกลางคืน เศษฝุ่นเล็กๆน้อยที่เราไม่เคยเห็นเจ้าเครื่องนี้จะทำให้เราสัมผัสได้ทุกลายละเอียด หรือลองนึกถึงภาพยนต์ในฉากสงคราม หรือการต่อสู้ในเวลากลางคืนสมจริงเร้าใจกว่าทีวีเครื่องก่อนๆที่เคยมีมา
 • SUHD TV” ความคมชัดทุกลายละเอียดที่ให้คุณมากกว่า TV Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณสัมผัสได้ถึงลูกกระสุนปืนที่สาดเข้ามาในหนังแอคชั่นเรื่องโปรดอย่างไม่มีพลาดซักนัด

*สามารถเปลี่ยนภาพของรายการทีวีทั่วไปที่ไม่ได้เป็นระบบ UHD ห้ภาพใกล้เคียงกับคุณภาพ UHD มากที่สุด ด้วยระบบ UHD Up-scaling

Samsung SUHD TV dooddot 6

สามารถฟังเพลงบน Youtube ไปพร้อมกับดูหนังเรื่องโปรดโดยไม่ติดขัด

Samsung SUHD TV dooddot 7

2. Seamless Interaction ให้ทีวีเครื่องนี้เป็นหนึ่งใน Gadget สุดเท่ เชื่อต่อกับ lifestyle ของคุณได้อย่างรวดเร็ว!

ระบบ Tizen OS ใหม่ ใน Samsung Smart TV 2015 ใช้งานได้ง่ายขึ้น และรวดเร็วขึ้น พร้อมสำหรับการเชื่อต่อที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ต่างๆที่อยู่ในชีวิตประจำวันของคนเมืองในยุคนี้

 • “Quick Connect” การเชื่อมต่อที่ง่ายขึ้นและเร็วขึ้นเพียงขั้นตอนเดียว โดยผ่านระบบ Bluetooth หรือระบบ Wifi ไม่ว่าจะเป็นการส่งภาพจากมือถือไปยังทีวี หรือคุณอยากดึงภาพจากทีวีมายังมือถือ ลองนึกดูว่าถ้าหากวันไหนมีเพื่อนๆมาที่บ้านแล้วจัดปาร์ตี้กัน คุณสามารถเปิดคอนเสิร์ตที่ชอบได้อย่างรวดเร็ว และไม่ขาดตอน
 • “Simple Usability” ใช้งานง่ายขึ้น คุณสามารถใช้ทีวีเครื่องนี้ในการจัดการกับเช้าวันใหม่ของคุณได้ ด้วยความสามารถมอร์นิ่งบีฟ (Morning Brief) ที่สรุปตารางงานในแต่ละวันของคุณว่าวันนี้มีประชุมอะไรบ้าง นัดเจอลูกค้าที่ไหนทั้งยังสามารถเชื่อมต่อ Google Calendar และสามารถแจ้งเตือนสภาพอากาศให้คุณได้อย่างดีเยี่ยม คุณจะได้คำนวนเวลาได้ถ้าหากวันไหนฝนตกจะต้องใช้เส้นทางไหนเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาจราจรจะได้ไม่ผิดนัดอย่างแน่นอน แค่นี้ชีวิตคุณก็จะสบายขึ้นไปอีกระดับ

Samsung SUHD TV dooddot 15

มี Feture ให้เลือกมากมาย พร้อมตอบโจทย์ทุก Lifestyle ของคุณ

Samsung SUHD TV dooddot 2

สนุกกันได้ทั้งครอบครัวกับเกมส์ที่มีให้เลือกเล่นมากมาย โดยไม่ต้องง้อเครื่องเกมส์

 • “Customized Content” ระบบการทำงานใหม Tizen OS ทำให้คุณใช้งานได้เร็วและง่ายขึ้นตามที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเว็บไซต์หาข้อมูลต่างๆสำหรับงานวันพรุ่งนี้ สามาทำได้ง่ายในขณะเดียวกันแฟนคุณก็ยังสามารถดูละครควบคู่ไปด้วยกันโดยไม่มีปัญหาตบตีแย่งที่นั่งกันภายในครอบครัว หรือว่าจะเป็นการเปิดแอพพลิเคชั่นต่างๆไปพร้อมกับการฟังเพลงผ่าน Youtube สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ยังตอบโจทย์คุณถ้าหากวันไหนมีเพื่อนๆ หรือครอบครัวมาที่บ้าน คุณสามารถชวนพวกเขามาสนุกสนานกับเกมส์ PlayStation™ Now ที่จะมีเกมส์ PS3 ให้เล่นกว่า 200 เกมส์ คราวนี้ใครมาที่บ้านคุณจะไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

*ในตอนนี้ Samsung SUHD TV สามารถเชื่อมต่อและรองรับการใช้งานกับ Samsung Galaxy S4, S6 และ Note 3 ,Note 4

Samsung SUHD TV dooddot 8

Samsung SUHD TV dooddot 9

ด้วย Design อันหรูหรา ทำให้กลายเป็นหนึ่งใน Future ที่สำคัญชิ้นหนึ่งของบ้าน

3. Stylish Design จอโค้งเท่านั้น ที่จะเติมเต็มทุกประสาทสัมผัสของคุณ

หน้าจอแบบ Curved ดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์หรูหราทันสมัย ให้ความรู้สึกโอบล้อม มิติภาพที่สมจริงให้ประสบการณ์การรับชมที่ดีขึ้น กว้างว่า ลึกกว่า ด้วยนระบบที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Samsung “Auto Depth Enhancer” ประสบการณ์ที่คุณจะได้รับทีวีรุ่นก่อน ทำให้คุณไม่ได้อย่างแน่นอน

 • Curved Screen” มุมมองภาพที่กว้างกว่าด้วยหน้าจอที่โค้งรับให้ความรู้สึกโอบล้อมสมจริงขึ้น ลดความบิดเบือนของภาพ และแสงสะท้อนจากภายนอก ลองนึกภาพสิว่าถ้าหากคืนนี้มีฟุตบอลคู่สำคัญ ซึ่งทุกคนต่างให้ความสนใจ เพื่อนๆของคุณจะหนีแฟนไปดูบอลที่ไหน ถ้าหากไม่ใช่บ้านคุณ!
 • Design” คือหัวใจหลักของ Samsung SUHD TV รุ่นนี้จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ หรือวัสดุที่ให้ความรู้สึกหรูหรา เหมาะกับ Lifestyle ของคุณจริงๆ ไม่ว่าจะไปตั้งในมุมไหนของบ้าน จะทำให้มุมนั้นของคุณดูดีขึ้นมาอีกเป็นกองเปรียบเหมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญ เพราะว่าทุกวันนี้ทีวีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตจริงๆ

Samsung SUHD TV dooddot 16

Samsung SUHD TV dooddot 17

ให้เฉดสีและแสงที่มากกว่าทีวีรุ่นที่ผ่านๆมา

ไขปัญหาความแตกต่างระหว่างหน้าจอ SUHD TV กับ OLED TV ที่หลายคนสงสัย?

 • หน้าจอของ OLED TV มีอายุการใช้งานที่สั้นกว่า SUHD TV ถ้าหากใช้งานระยะเวลานาน อาจจะทำให้ภาพค้าง, เกิดอาการไหม้ และใช้ไฟเยอะกว่า
 • จอภาพของ OLED TV จะให้ภาพที่มืดกว่า เฉดสีที่น้อยกว่าและภาพเคลื่อนไหวเป็นเงามัวๆ เพราะ SUHD TV มีแสงสว่างมากกว่า 2.5 เท่า, ให้เฉดสีมากกว่า 9%และ ภาพเคลื่อนไหวที่เร็วขึ้น 6 เท่า

Samsung SUHD TV dooddot 14

Samsung SUHD TV dooddot 11

Samsung SUHD TV dooddot 12

แน่นอนว่าทีวีเครื่องนี้ตอบโจทย์ Lifestyle ของคนเมืองอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Design หรือ Function ที่เข้ามาเพิ่มความสุขและคุณภาพชีวิตของคุณ ให้เต็มอิ่มยิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะอยู่บ้านกับแฟน หรืออยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ หมดปัญหากับการดูหนังที่ต้องไปเบียดกันเพื่อจองที่นั่งดูหนังเรื่องโปรดแล้วได้นั่งแค่ชายขอบหรือต้องไปนั่งฟังเสียงคนข้างๆหัวเราะในจังหวะที่เราไม่ขำ เรื่องพวกนี้จะไม่มีอีกต่อไป เรามาทำให้บ้านเราเป็นหนึ่งในที่ที่น่าอยู่ที่สุดด้วย  Samsung SUHD TV เครื่องนี้เถอะ

Samsung SUHD TV มีให้เลือก 3 รุ่นด้วยกันตั้งแต่รุ่นเล็กจอแบนอย่าง JS8000 มี 2 ขนาด 65”, 55” รุ่นที่ 2 กับ JS9000 ที่เป็นหน้าจอ Curved Screen ที่ให้ความสมจริงมากขึ้น มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 65”, 55” แต่ถ้าหากยังไม่สะใจขอแนะนำรุ่นใหญ่สุดของคอเลคชั่นนี้เป็นหน้าจอ Curved Screenเช่นกัน คือ JS9500 ที่มาพร้อมขนาดหน้าจอ 105” , 88” และ 78” สามารถหาซื้อได้ที่ Shop Samsung ทุกสาขา

Samsung
Website: http://www.samsung.com/th/home
Facebook: https://www.facebook.com/samsungthailand
Tel. 0-2689-3232

RECOMMENDED CONTENT

6.มีนาคม.2020

นิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่นประกาศเปิดตัวนิตยสาร LifeWear (ไลฟ์แวร์) เล่มที่ 2 ภายใต้หัวข้อ “Livable Cities” หรือ เมืองน่าอยู่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตในเมือง พร้อมเน้นย้ำถึงปรัชญา LifeWear ของยูนิโคล่ นิตยสาร LifeWear เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2562