fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Recap: The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking ปลุกพลังคนรุ่นใหม่ เพื่อเปลี่ยนโลกให้เป็นสีเขียว
date : 9.มิถุนายน.2016 tag :

Recap The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking dooddot 1

‘โลกร้อน’ เป็นปัญหาของใคร ?

ไม่ต้องหันซ้าย หันขวา เพราะปัญหานี้เป็นของทุกคนอย่างไม่ต้องสงสัย ลองนึกย้อนไป 5 ปีก่อน ไล่มาจนถึงปัจจุบัน เรามักได้ยินข่าวในโทรทัศน์บ่อยๆ ว่า “ปีนี้จะร้อนขึ้นกว่าปีก่อน” “ความร้อนสูงขึ้นในรอบ 500 ปี” เพราะฉะนั้นเมื่อภัยใกล้ตัวมายืนอยู่ตรงหน้าขนาดนี้แล้ว พวกเราทุกคนก็ควรจะลุกขึ้นมาทำอะไรซักอย่าง

The Style by TOYOTA สนับสนุนการประหยัดพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องครั้งนี้พวกเขาชวนคนรุ่นใหม่มาค้นหาแรงบันดาลใจ ให้โลกใบนี้เป็นสีเขียว กับงาน ‘The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking’ ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา

Recap The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking dooddot 2

Recap The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking dooddot 3

นินา ญาริดา บุนนาค กล่าวว่า “รู้สึกว่าจริงๆ แล้ว ปัญหาโลกร้อนเป็นปัญหาใหญ่ ที่หลายๆ คนคิดว่าแก้ยากและไกลตัว แต่ว่าจริงๆ แล้วเนี่ยมันเป็นปัญหาที่ทุกคนสามารถแก้ได้ง่ายมาก เริ่มจากตัวเอง อย่างเช่น ระหว่างแปลงฟัน หรือถูสบู่ เราปิดน้ำซะหน่อย หรือว่าเราเดินออกจากห้องนอนแล้วปิดแอร์ คือจริงๆ มันไม่ใช่เรื่องยาก แต่ว่าเราต้องเปลี่ยนพฤติกรรม เป็นปัญหาที่เราทุกคนต้องร่วมกัน”

Recap The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking dooddot 4

ท๊อป พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร กล่าวว่า “การรักโลกเราเริ่มต้นได้ง่ายๆ เริ่มจากการที่เราแคร์ก่อน เหมือนกับที่เราแคร์แมวหรือหมาที่เราเลี้ยงอยู่ ผมว่ามันน่าจะเป็นการเริ่มต้นที่ทำให้เราปรับตัวได้ไม่ยาก”

Recap The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking dooddot 5

Recap The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking dooddot 6

คุณอภิชาติ ภูมิสุข กล่าวว่า “ในส่วนของผมที่เป็นอาจารย์ ผมสอนนักศึกษาให้เป็นนักออกแบบรถยนต์ที่รับผิดชอบต่อสิ่งที่เราออกแบบ ยกตัวอย่าง 4 – 5 ปีที่ผ่านมา เราเริ่มหันมาสนใจ Bioplastic มากขึ้น เพราะมันย่อยสลายง่ายกว่าพลาสติกทั่วไป เป็นพิษน้อยกว่า ซึ่ง TOYOTA ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับสิ่งเหล่านี้

Recap The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking dooddot 7

Recap The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking dooddot 9

กิจกรรมในวันนั้นเป็น Walk Rally โดยน้องๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อคนหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ กับ 3 กูรูชื่อดัง นำโดย “นินา ญาริดา บุนนาค” ที่มาพูดถึงอาคารเขียว (Green Building) ว่ามีความสำคัญขนาดไหน และช่วยให้บ้านของน้องๆ ประหยัดพลังงานได้อย่างไร “ท๊อป พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร” อธิบายให้น้องๆ ได้เห็นคุณค่าของงานออกแบบที่ดี ไม่ทำร้ายธรรมชาติ และ “คุณอภิชาติ ภูมิสุข” กูรูมากความสามารถ ที่มาเล่าเรื่องนวัตกรรมของ TOYOTA ว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากแค่ไหน

Recap The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking dooddot 10

Recap The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking dooddot 11

Recap The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking dooddot 12

หลังจากนั้นน้องๆ และกูรูทั้ง 3 คน ก็กลับมารวมตัวอีกครั้ง เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ความสำคัญของการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนว่าเราควรจะเริ่มจากตรงไหน และตอนนี้สภาวะโลกร้อนก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เรามองข้ามไม่ได้อีกแล้ว

Recap The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking dooddot 13

Recap The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking dooddot 14

Recap The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking dooddot 15

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะมีสาวสวย เสียงใส “พลอยชมพู ณานนี ภารวี ไวเกล” และ “ตุล ไวฑูรเกียรติ” นักร้องวงอพาร์ตเมนต์คุณป้า มาร่วมพูดคุย สร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ ที่มาร่วมงาน โดยมี Highlight ของงานเป็น The Style Inspiration นั่นก็คือผลงานเพลงจากน้องๆผู้ชนะการประกวดกิจกรรมของ The Style by TOYOTA สาขาต่างๆในรูปแบบ Music และ Visual Arts เรียกได้ว่าน้องๆ เหล่านี้เป็นตัวแทนสำคัญในการส่งต่อ Inspiration ดีๆ ของ The Style by TOYOTA ก็ว่าได้

Recap The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking dooddot 16

Recap The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking dooddot 17

ปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตสุดมันส์จากวงอพาร์ตเมนต์คุณป้าที่ขนเพลงดังๆ มาให้ฟังกันตลอดคอนเสิร์ต น้องๆ ขยับปากร้องตามกันใหญ่ “หากความรักเกิดในความฝัน เราจุมพิตโดยไม่รู้จักกัน ปฏิทินได้บอกคืนและวัน ดั่งที่ฉันไม่เคยต้องการ”

Recap The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking dooddot 18

Recap The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking dooddot 19

Recap The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking dooddot 20

สำหรับใครที่ผลาดงานดีๆแบบนี้ไป สามารถติดตามชมภาพบรรยากาศกิจกรรม หรือสนกิจกรรมอื่นๆของ The Style by TOYOTA ก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ Facebook: The Style by TOYOTA หรือ www. thestylebytoyota.com

*ขอเสริมหากหลายๆ คนยังไม่รู้ The Style by TOYOTA เป็นอาคารสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่สามารถเข้ามาเรียนรู้นวัฒกรรมใหม่ๆ ตัวอาคารถูกสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นลำดับแรก ที่สำคัญยังได้รับรางวัล LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) จากประเทศสหรัฐอเมริกา ให้เป็นอาคารเขียว (Green Building) ด้านอุตสาหกรรมยานยนต์แห่งแรกของประเทศไทย

RECOMMENDED CONTENT

15.มิถุนายน.2020

Gareth.T ศิลปินหนุ่มฮ่องกง ผู้มีสไตล์ดนตรี R&B นุ่มละมุนอย่างมีเอกลักษณ์ ปล่อยซิงเกิลแรก “best me i can” ภายใต้สังกัด Umami Records โดยเพลงนี้เขาสร้างสรรค์ออกมาได้อย่างละเมียดละไม มาพร้อมกับเมโลดี้ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ ด้วยความหมายที่สื่อถึงการใช้ชีวิตในเวอร์ชั่นแบบเป็นตัวเองอย่างดีที่สุด