fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Recap: Nike “Breathe Collection” กับความเคลื่อนไหวของคอลเลคชั่นส่งท้ายปีจาก Nike
date : 12.มกราคม.2015 tag :

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการมาถึงของ “Breathe Collection” ทาง Nike ได้จัดนิทรรศการเคลื่อนที่ครั้งแรกในเมืองไทย โดยใช้ชื่อ “Breathe Studio” 

สถานที่แรกในการจัดงานคือสนามกีฬาแห่งชาติ ภายในงานเปิดตัวของ Breathe Studio มี Session สนทนากันระหว่างเหล่าแฟนคลับผู้ชื่นชอบแบรนด์ Nike จากสองวงการ ทั้งวงการดนตรีอย่าง “ปั๊บ โปเตโต้ (ณพัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข)” และ “บอย โลโมโซนิค (อริย์ธัช พลตาล)” และวงการลูกหนังอย่าง “ลีซอ (ธีรเทพ วิโนทัย)” ผู้เป็นหนึ่งในนักกีฬาของ Nike มาร่วมแชร์ประสบการณ์หลังจากทดลองใส่รองเท้า Breathe Collection ให้ผู้เข้าร่วมงานทุกคนได้ฟังกัน อีกทั้งยังมีคุณ “จิ๊ปเปอร์ (ฐิติภัสน์ วุฒิศักดิ์ชัย)” Fashion Influencer และดีไซเนอร์สตรีทแบรนด์ ALPHA ASHTRON ตัวแทนจากวงการแฟชั่นมาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการใส่ Sneaker ในมุมของผู้หญิงที่กำลังเป็นอีกหนึ่งเทรนด์มาแรงในโลกแฟชั่นของสาวๆ เวลานี้ เมื่อกิจวัตรประจำวันของผู้หญิงจำเป็นต้องมีการเคลื่อนไหวและตื่นตัวตลอดเวลา  อีกทั้งยังมองเห็นถึงความเป็นแฟชั่นแอคเซสเซอร์รี่ส์ของรองเท้า Nike ที่สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับชุดได้หลากหลายสไตล์มากมาย

สำหรับใครที่พลาดไม่ได้ไปร่วมงานเปิดนิทรรศการ Breathe Studio ครั้งนั้น ยังสามารถไปชมนิทรรศการเคลื่อนที่ดังกล่าวได้ในภายหลัง โดยนิทรรศการ Breathe Studio ได้ถูกเคลื่อนย้ายไปจัดที่ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 13-14 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา ดึงดูดให้ผู้ที่สนใจ รวมไปถึงเหล่า Sneakerhead ในเมืองไทยได้แวะเวียนไปทำความรู้จักกับ Breathe Collection กันมากขึ้น

null

null

null

null

null

นับเป็นการเปิดตัวที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง สำหรับ “Breathe Collection” รองเท้าคอลเลคชั่นใหม่จาก Nike แสดงถึงการเป็นนวัตกรรมรองเท้าแนวสปอร์ตสไตล์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ Nike ได้แรงบันดาลใจมาจากสภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศบราซิลในช่วงซัมเมอร์ นำมาคิดค้นและพัฒนาคอลเลคชั่นรองเท้า ที่มีประสิทธิภาพและสไตล์เหมาะสมกับสภาพอากาศร้อนโดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่น ทั้งสวมใส่สบาย มีน้ำหนักเบา มีระบบระบายอากาศที่ดี และเป็นมิตรกับภูมิอากาศเขตร้อน ตามคอนเซ็ปต์ที่ต้องการให้เป็นรองเท้าที่ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี (Breathability) รวมทั้งมีสีสันสวยงามเหมาะกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน เป็นรองเท้าที่เป็นมิตรกับไลฟ์สไตล์ของนักกีฬา รวมถึงคนเมืองรุ่นใหม่ที่ต้องเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา ภายในคอลเลคชั่นนี้ Nike ได้นำรองเท้าผ้าใบที่เป็นรุ่น iconic ของ Nike ทั้ง 2 รุ่น มาปรับโฉมทั้งรูปลักษณ์และการดีไซน์ ถือกำเนิดใหม่อีกครั้งภายใต้ชื่อ “Breathe” ซึ่งเอกลักษณ์ในการออกแบบของรองเท้า “Breathe Collection” ก็คือการลดทอนองค์ประกอบส่วนต่างๆ ของโครงสร้างรองเท้า โดยตัดชั้นวัสดุที่ไม่จำเป็นออกไป เหลือเพียงส่วนที่เป็นหัวใจสำคัญเท่านั้น

“Breathe Collection” มีรองเท้าทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน ได้แก่ “Nike Air Max Lunar 1 Breathe” มีให้เลือก 2 สี คือ ม่วง/ส้ม สำหรับผู้ชาย และ ดำ/แดง สำหรับผู้หญิง “Nike Air Max 1 Breathe” ในโทนสีเทา/ส้ม และ “Nike Roshe Run Breathe” ใช้โทนสีเทา/ส้ม อีกเช่นกัน ซึ่งเป็นคาแรคเตอร์สำคัญของ “Breathe” คอลเลคชั่นในครั้งนี้

null

null

null

นอกจากผู้เข้าชม Breathe Studio จะได้ฟังการพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ถ่ายภาพ รวมถึงร่วมทำกิจกรรมสนุกมากมายตลอดเวลาที่จัดงานแล้ว ภายในงานยังมีนิตยสารที่จัดทำขึ้นพิเศษมอบให้แฟนๆ อีกด้วย นั่นคือ “Breathe Magazine” เป็นการร่วมงานกันระหว่าง Dooddot และ Nike ภายในเล่มมีเนื้อหาและรายละเอียดน่าสนใจเกี่ยวกับ “Breathe” คอลเลคชั่นเอาไว้อย่างครบถ้วน ให้ผู้ที่เข้าเยี่ยมชม Breathe Studio ได้ทราบถึงไลฟ์สไตล์ของรองเท้า Breathe กันมากขึ้น นอกจากนี้ Breathe Magazine ยังมีภาพประกอบสวยๆฝีมือของนักวาดประกอบที่มาแรงที่สุดคนหนึ่งของไทยเวลานี้ อย่าง “Sahred Toy” หรือ ต๊อด-อารักษ์ อ่อนวิลัย ที่ได้สร้างสรรค์ภาพวาดที่อัดแน่นด้วยสีฉูดฉาด ดูสนุกสนาน และมีพลัง รวมทั้งคาแรคเตอร์ที่มีความหลากหลายและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ยิ่งเมื่อได้มารวมกับ “Breathe” คอลเลคชั่นด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ภาพลักษณ์ของรองเท้าคอลเลคชั่นนี้ดูสนุกสนาน มีพลัง และมีความเป็นสตรีทคัลเจอร์มากยิ่งขึ้น ถือเป็นการจับคู่ได้ลงตัวที่สุดจริงๆ

null

null

null

null

สำหรับ Nike “Breathe Collection” มีวางจำหน่ายที่ร้าน Carnival สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ สาขาสยามสแควร์ ร้าน Nike สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ สาขาสยาม เอสคิววัน สาขาเทอมินัล 21 และสาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ ร้าน Nike สาขาสยามพารากอน และเอ็มโพเรียม และร้าน Vii Athletic Club โดย Nike Air Max Lunar 1 จำหน่ายในราคา 5,200 บาท Nike Air Max 1 ในราคา 4,000 บาท และ Nike Roshe Run ในราคา 2,000 บาท

ต้องคอยติดตามกันต่อไปว่า Nike จะกลับมาสร้างความเคลื่อนไหวตื่นตาตื่นใจอะไรให้กับแฟนๆ Nike ชาวไทยได้ชมกันอีก

Nike Thailand
Website : http://www.nike.com/th/th_th/

RECOMMENDED CONTENT

30.พฤษภาคม.2019

ย้อนรอยสู่จุดกำเนิดแห่งดนตรีเทคโนกับผลงาน Black to Techno โดยผู้กำกับฯ หญิงชาวอังกฤษ - ไนจีเรียน Jenn Nkiru ผู้จะพาเราไปสัมผัสวัฒนธรรมดนตรีเทคโนจากจุดกำเนิดที่เมืองดีทรอยท์ สหรัฐอเมริกา จากดนตรีกระแสรองสู่ความนิยมสุดขีดช่วงปลายยุค 1980s นำไปสู่ดนตรีที่สะท้อนต่อสู้เพื่อบทบาทในสังคมและเสรีภาพของกลุ่มคนผิวสีในดีทรอยท์