fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#RECAP — ‘BMW Golf Cup Special Edition–Dubai’ ทริปสุดพิเศษสำหรับนักกอล์ฟ กับการออกรอบในสนามระดับโลก และประสบการณ์สุด exclusive อีกมากมาย
date : 22.ธันวาคม.2017 tag :

สำหรับนักกอล์ฟ คงไม่มีประสบการณ์ครั้งไหนสุดยอดไปกว่าการได้ออกรอบในสนามกอล์ฟระดับโลก ซึ่งเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience ก็ได้เอาใจสมาชิกผู้รักกีฬากอล์ฟเป็นชีวิตจิตใจ ด้วยทริป BMW Golf Cup Special Edition–Dubai

ที่พาสมาชิกทริปทุกคนบินลัดฟ้าไปโชว์วงสวิงด้วยกันที่ Emirates Golf Club และ Jumeirah Golf Estates 2 สนามกอล์ฟชื่อดังในทริปเดียว เรียกได้ว่า ระดับโลกบวกระดับโลกเข้าไปอีก พร้อมกันนั้นยังได้พาสัมผัสวัฒนธรรมตะวันออกกลางและความล้ำสมัยของดูไบ มหานครอันโด่งดังของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันชนิดเต็มอิ่ม และเต็มไปด้วยประสบการณ์สุด exclusive มากมาย

// สุดยอดประสบการณ์ ในสุดยอด 2 สนามกอล์ฟระดับโลก //

ทริป BMW Golf Cup Special Edition–Dubai สร้างความตื่นตาตื่นใจให้สมาชิกร่วมทริปตั้งแต่ก้าวแรกที่เท้าแตะมหานครดูไบ เริ่มต้นด้วยการพาไปออกรอบที่ Emirates Golf Club สนามกอล์ฟชื่อดังที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดใจกลางมหานครดูไบ ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในแถบตะวันออกกลางจาก Asian Golf Monthly Awards

นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน tournament ใหญ่หลายรายการ อาทิเช่น Ladies European Tour และ European Tour รวมทั้งรายการ BMW Golf Cup International Qualifying 2016 การแข่งขันกอล์ฟมือสมัครเล่นระดับเวิลด์คลาสที่ใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งรายการนี้ เป็นรายการที่คนไทยคว้าชัยชนะเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม 2017 และมีนักกอล์ฟรุ่นเก๋าอย่าง Colin Montgomerie เข้าร่วมเป็นแขกพิเศษของการแข่งขันครั้งนั้นด้วย สมาชิกของทริปนี้จึงมีโอกาสได้ตามรอยแชมป์โลกถึงสนามระดับอินเตอร์กันอย่างตื่นเต้นถ้วนทั่ว

สมาชิกนักกอล์ฟทุกคนประทับใจในตัวสนามกอล์ฟ ตั้งแต่เริ่ม tee off 18 หลุม ที่ Faldo Course ซึ่งถูกออกแบบให้โชว์วงสวิงได้อย่างสนุกและท้าทาย โดยตำนานกอล์ฟชื่อดังอย่าง Nick Faldo ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย เหมาะกับการออกรอบ แวดล้อมด้วยภูมิทัศน์สวยงาม กรีนสีเขียวสวยตัดกับท้องฟ้าใส และมีฉากหลังเป็นสถาปัตยกรรมสุดล้ำให้ชื่นชมแบบเต็มตาพานอร่ามา แน่นอนว่า นี่เป็นประสบการณ์การเล่นกอล์ฟที่พิเศษกว่าที่ไหนในโลก

สำหรับการออกรอบครั้งที่ 2 ของทริปนี้ สมาชิกมีโอกาสได้ไปตีกอล์ฟร่วมกันที่ Jumeirah Golf Estates สนามกอล์ฟระดับเวิลด์คลาส ตั้งอยู่ระหว่างนครดูไบและกรุงอาบูดาบี แฟร์เวย์เขียวชอุ่ม คลับเฮ้าส์และที่พักสไตล์วิลล่าอันหรูหรา และบรรยากาศเงียบสงบ คือเสน่ห์ของสนามแห่งนี้ที่ทำให้หลายคนประทับใจ

สมาชิกทริป BMW Golf Cup Special Edition–Dubai เริ่มต้น Tee off 18 หลุม ที่ Fire Course ซึ่งมีความท้าทายมาก ทำให้เหล่านักกอล์ฟเพลิดเพลินกันทั้งวัน ส่วนไฮไลต์ของ Jumeirah Golf Estates อยู่ที่ Earth Course ซึ่งทุกคนต่างตื่นตาตื่นใจที่มีโอกาสได้สัมผัสสนามกอล์ฟระดับโลก ซึ่งเป็นสถานที่แข่ง DP World Tour Championship, Dubai การแข่งขันกอล์ฟรายการระดับโลกรอบสุดท้ายของฝั่งยูโรเปี้ยนทัวร์ หนึ่งในการแข่งขันที่เป็นสุดยอดของวงการ พร้อมชื่นชมความสวยงามของสนามที่มีลำธารไหลคดเคี้ยวอยู่ตรงกลางด้วยตาของตัวเอง

อีกหนึ่งความ exclusive ของทริป BMW Golf Cup Special Edition–Dubai คือ คุณสเตฟาน ทอยเชอร์ต ประธาน BMW Group ประเทศไทย และภรรยา ร่วมเดินทางไปดูแลสมาชิกทุกคนอย่างใกล้ชิดเป็นพิเศษตลอดทั้งทริป รวมทั้งออกรอบกับนักกอล์ฟด้วยอย่างเป็นกันเอง

// ผจญภัยในทะเลทรายกว้างใหญ่ และตบท้ายด้วยมื้ออาหารค่ำสุดตระการตาสไตล์เบดูอิน //

นอกจากการออกรอบที่สนามกอล์ฟชื่อดังระดับโลกแล้ว หนึ่งในกิจกรรมไฮไลต์ของทริปนี้คือ ตะลุยทะเลทรายสุดกว้างใหญ่ด้วยรถ 4WD ที่พาดริฟต์ เข้าโค้ง ขับเคลื่อนขึ้นลงเนินทรายลูกใหญ่หลายลูกด้วยความเร็วสูง ราวกับนั่งรถไฟเหาะนานกว่าครึ่งชั่วโมง! สร้างความรู้สึกหวาดเสียวและตื่นเต้นไปพร้อมๆ กับความมัน โดยคนขับท้องถิ่นผู้เชี่ยวชาญเส้นทาง

หลังจากนั้น ก็พาทุกคนไปยังจุดชมวิวทะเลทรายที่สวยที่สุดหลายจุด ปิดท้ายด้วยการพาไปถ่ายรูปพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ายามเย็นกลางทะเลทรายสุดโรแมนติก ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงเย็นย่ำ กับการดินเนอร์ยามค่ำคืนในกระโจมสไตล์อาหรับ พร้อมชมการแสดงท้องถิ่น เพื่อสัมผัสบรรยากาศการใช้ชีวิตของชาวเบดูอินที่เร่ร่อนในทะเลทรายสมัยก่อนอย่างเต็มอิ่ม เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่สมาชิกหลายคนได้สัมผัสเป็นครั้งแรกในชีวิต

// ขึ้นไปบนอาคารสูงเสียดฟ้า ในมหานครแแห่งสุดยอดสถาปัตยกรรม //

ดูไบเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด และมีความเจริญมากที่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มากกว่านั้น ที่นี่เต็มไปด้วยตึกระฟ้าที่เป็นสุดยอดสถาปัตยกรรม อย่าง Burj Al Arab โรงแรมสุดหรูระดับ 7 ดาว หนึ่งในแลนด์มาร์คของเมืองอันโดดเด่นด้วยรูปทรงเรือใบ เมื่อมองจากหาด Jumeirah ที่อยู่ใกล้กัน ทำให้แลดูคล้ายกับเรือใบที่กำลังโต้คลื่นรับลมทะเล

ส่วนสุดยอดไฮไลต์ที่ต้องไม่พลาดเมื่อมาถึงดูไบ คือการขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์เมืองแบบพาโนราม่าที่ชั้น 125 ของ Burj Khalifa ตึกที่มีความสูงที่สุดในโลกที่ 163 ชั้น ซึ่งถือเป็นหนึ่งสถาปัตยกรรมสุดโมเดิร์นระดับโลกที่ได้รางวัลทั้งด้านดีไซน์และวิศวกรรมจากหลายสถาบันทั่วโลก

ด้วยความสูงระดับ 828 เมตร จึงทำให้มองเห็น Burj Khalifa ได้จากทุกมุมของเมือง ในขณะที่ด้านในตึกก็ล้ำสมัยไม่แพ้กัน มีการใช้เทคนิคอินเตอร์แอคทีฟในการจัดนิทรรศการเพื่อบอกเล่าเรื่องราวและประวัติของตึกนี้ได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

// เรียนรู้ศิลปะวัฒนธรรมอาหรับที่ Dubai Museum และ Sheikh Zayed Mosque //

สถานที่เรียนรู้อารยธรรมดั้งเดิมของดูไบและแถบตะวันออกกลางได้ที่ดีที่สุดคือ Dubai Museum พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเรื่องราวสำคัญทางประวัติศาสตร์ไว้ทั้งหมด ทั้งด้านการค้าขาย ประเพณี วัฒนธรรม ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ยังมีเรือโบราณที่ใช้ในการคมนาคมขนส่งสมัยก่อนให้ได้สำรวจกันอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ สมาชิกยังได้สัมผัสศิลปะและวัฒนธรรมอิสลามอย่างเต็มอิ่ม ณ Sheikh Zayed Mosque มัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ทุกคนต่างประทับใจในสถาปัตยกรรมที่สร้างจากหินอ่อนสีขาวล้วนแห่งนี้ ซึ่งล้อมรอบด้วยเสาหินประดับมุขเกือบหนึ่งร้อยต้น และสระน้ำที่สะท้อนตัวมัสยิดอย่างสวยงาม

ด้านในเป็นที่เก็บวัตถุสำคัญหลายอย่าง อาทิเช่น พรมอิหร่านขนแกะทอผืนใหญ่ที่สุดในโลก โคมไฟระย้าที่ทำจากคริสตัล Swarovski นับล้านชิ้น และถือเป็นโคมไฟที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของโลก

// ดูไบ – สวรรค์ของเหล่านักช้อป //

หนึ่งในสิ่งที่ต้องทำเมื่อไปดูไบคือ ช้อปปิ้ง! เพราะได้ชื่อเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลาง แน่นอนว่าโปรแกรมทริป BMW Golf Cup Special Edition–Dubai ต้องจัดให้ไปช้อปห้างสรรพสินค้าที่เป็นสุดยอดของที่นี่

อย่าง Dubai Mall ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ติดอันดับต้นๆ ของเมือง ทุกชั้นเต็มไปด้วยร้านแบรนด์เนมชื่อดังจากทั่วโลก และยังมีน้ำพุเต้นระบำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตู้ปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก เรียกได้ว่ามา Dubai Mall ที่เดียวได้สัมผัสประสบการณ์ที่สุดของโลกหลายอย่างพร้อมกัน

และพาไปช้อปกันต่อที่ Mall of Emirates หนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีบรรยากาศสุดคึกคักจากนักท่องเที่ยว ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของลานสกี indoor ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

นอกจากนี้ ตลาดท้องถิ่นที่เรียกกันว่า ‘ซุก’ (Zouk) ยังช้อปได้สนุกไม่แพ้ห้างหรู เพราะมีของพื้นเมืองแปลกตาและของที่ระลึกที่หาไม่ได้ที่อื่นให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน ทั้งผ้าสไตล์อาหรับ ตุ๊กตาอูฐ เครื่องเทศ อินทผลัม

ในขณะที่ตลาดทองคำสร้างความตื่นตาตื่นใจให้ทุกคน เพราะเป็นตลาดทองรูปพรรณที่ใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลาง และมีลวดลายสวยงามมากกว่าที่ไหนในโลก

ตลอดช่วงเวลา 4 คืน 5 วัน สมาชิก BMW The Ultimate JOY Experience ทริป BMW Golf Cup Special Edition–Dubai ทุกคนได้ตีกอล์ฟ กิน เที่ยว ช้อป พักผ่อน ในสถานที่ที่เป็นที่สุดของโลก พร้อมได้สัมผัมประสบการณ์สุด JOY ครบทุกรสชาติ

สำหรับเจ้าของรถ BMW ที่สนใจทริปสุดพิเศษและ exclusive จากโปรแกรม BMW The Ultimate JOY ลงทะเบียนเป็นสมาชิกฟรี! ที่ www.bmwultimatejoy.com/th จากนั้นเตรียมรับสุดยอดประสบการณ์ ส่วนลด และกิจกรรมพิเศษมากมาย หรือติดตามข่าวสารได้ที่ facebook.com/bmwultimatejoy

#TheUltimateJOYExperience #BMWultimateJOY #BMWprivilege

RECOMMENDED CONTENT

3.กันยายน.2019

อาดิดาส ออริจินอลส์ ประกาศพันธมิตร ดึงตัวเจ้าพ่อเกมส์สตรีมเมอร์ระดับซุปเปอร์สตาร์อย่าง Ninja ! ผ่านการเปิดตัวด้วยคลิปวิดิโอ สร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้ติดตามนับล้านคนผ่านทางชาแนลของเขา