fbpx

CONTACT US

#RECAP — รวมภาพบรรยากาศ BMW Berlin Marathon 2017 เปิดประสบการณ์มาราธอนรายการสำคัญที่สุดของโลก
date : 29.กันยายน.2017 tag :

ผ่านไปหมาดๆ กับที่สุดแห่งประสบการณ์สุด exclusive สำหรับสมาชิก BMW The Ultimate JOY Experience โดยเฉพาะ กับการเดินทางสู่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เพื่อเข้าร่วมแข่งขันมาราธอนรายการใหญ่และรายการสำคัญ รายการหนึ่งของโลกอย่าง BMW Berlin Marathon 2017 เมื่อวันที่ 20-26 กันยายนที่ผ่านมา

เตรียมชุดวิ่งและรองเท้าให้พร้อม วอร์มอัพพอประมาณ แล้วตามมาดูความสนุก และสุดยอดประสบการณ์มาราธอนครั้งหนึ่งในชีวิตของเหล่าสมาชิก BMW The Ultimate JOY Experience กันเลย!

__________

Experience the Proudly Innovation of BMW at Leipzig

จะเรียกว่าประเทศเยอรมนีเป็นเมืองแห่ง BMW ก็ย่อมได้ เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหน เราก็มักจะได้เห็นรถหรือยานพาหนะสุดสวยและล้ำของ BMW อยู่ทั่วไป เมื่อสมาชิกทริป BMW Berlin Marathon 2017 เดินทางมาถึงสนามบินเบอร์ลิน เทเกล ภาพแรกที่รอต้อนรับทุกคนก็คือ รถยนต์ BMW series 6 Gran Tourismo คันงาม จอดให้เหล่านักเดินทางได้ยลโฉมกันอย่างสง่างาม

หลังจากนั้นสมาชิกทริปทั้งหมดก็เดินทางกันต่อไปยังเมืองไลป์ซิก เยี่ยมชม BMW Leipzig Plant โรงงานประกอบรถยนต์ของ BMW ที่สวยสง่าและล้ำสมัยด้วยสถาปัตยกรรมที่ออกแบบโดยสถาปนิกผู้ล่วงลับ Zaha Hadid โดยสมาชิกทริปได้เข้าชมภายในอาคารพร้อมได้รับความรู้ และได้มีโอกาสเปิดโลก เปิดประสบการณ์ ได้ชมและตื่นเต้นกับนวัตกรรมใหม่ๆ จาก BMW อีกด้วย น่าเสียดายที่ภายในห้ามถ่ายรูป เราเลยได้ภาพบรรยากาศจากบริเวณโถงต้อนรับ และด้านนอกของ Central Building ซึ่งก็ยังชวนตะลึงน่าประทับใจมาฝากแทน

แน่นอนว่า นอกจากจะได้เที่ยวกันแบบ exclusive แล้ว อาหารการกินของทริปนี้ก็พิเศษสุดๆ ไม่แพ้กันเลย สมาชิกทริปได้มีโอกาสทานอาหารค่ำสุดพิเศษ ขึ้นชื่อว่าประเทศเยอรมนี ไม่ได้ลองทานขาหมูเยอรมันแท้ๆ ก็เหมือนมาไม่ถึง ทางเราเลยจัดให้แบบพิเศษ ได้อิ่มหมีพีมันกันคนละจานใหญ่ๆ เลยทีเดียว

__________

Exploring the City of Berlin

วันถัดมา หลังจากทุกคนเติมพลังร่างกายกันอย่างเต็มเปี่ยมแล้ว ก็ได้เวลาทำความรู้จักเบอร์ลินอย่างง่ายๆ ผ่านการชมสถานที่สำคัญ รวมไปถึงแลนด์มาร์คต่างๆ ของเมือง กรุงเบอร์ลินนั้นน่าอยู่มากๆ ด้วยเพราะตั้งอยู่บนพื้นที่ที่มีแม่น้ำสปรี (Spree River) และแม่น้ำฮาเฟล (Havel River) ไหลผ่าน พื้นที่แห่งนี้จึงรุ่มรวยไปด้วยประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมที่งดงามมากมาย

สมาชิกทริป BMW Berlin Marathon ได้ท่องเที่ยวไปตามสถานที่สำคัญต่างๆ ของกรุงเบอร์ลิน อาทิ กำแพงเบอร์ลิน สัญลักษณ์แห่งการแบ่งแยกเยอรมันตะวันตกกับตะวันออก ที่ปัจจุบันกลายเป็นแกลเลอรี่กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก แวะถ่ายรูปที่จุดเช็คพอยท์ชาร์ลี รวมถึงเที่ยวชมสถาปัตยกรรมจากยุคนครปรัสเซียน และที่พลาดไม่ได้ก็คือ มหาวิหารเบอร์ลิน ที่สุดแห่งสถาปัตยกรรมที่ต้องมาเช็คอินกันให้ได้

ก่อนจะจบวันด้วยความสนุกสนานจากการได้ช้อปปิ้งที่ห้างดัง เก่าแก่ และใหญ่ที่สุดของยุโรปอย่าง KaDeWe เรียกได้ว่านอนหลับฝันดี เพราะสาวๆ ได้ช้อปปิ้งเทอราปี้กันอย่างเต็มเปี่ยมแล้ว

__________

Expo Day : Prepare for the Marathon of a lifetime

เช้าที่สดใสของกรุงเบอร์ลินนั้นชี้ชวนให้เหล่าสมาชิกทริปต้องยอมตื่นแต่เช้ามาซ้อมวิ่งกันอย่างรื่นรมย์ เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมนอกรอบจากตารางทัวร์ที่น่าอิจฉา เพราะยามเช้าของเบอร์ลินนั้นช่างสงบ แสงสวย และเหมาะแก่การวอร์มร่างกายก่อนเข้าสู่การวิ่งมาราธอนในอีกสองวันข้างหน้าเป็นอย่างยิ่ง

เมื่อถึงเวลานัดหมาย สมาชิกทริปก็เดินทางไปยังงาน Expo BERLIN VITAL ซึ่งความจริงแล้วงานนี้แต่เดิมก็เป็นเพียงแค่งานลงทะเบียน รับป้ายบิ๊บ และแจ้งรายละเอียดเส้นทางเท่านั้น แต่ปัจจุบัน งาน Expo BERLIN VITAL กลายเป็นงานแฟร์ระดับใหญ่ที่ขนทัพสินค้าเกี่ยวกับการวิ่งและสุขภาพ ที่การันตีด้วยยอดผู้เข้าชมวันเดียวถึงมากกว่า 90,000 คน และวันนี้จะเป็นวันฟรีเดย์ ที่ให้เหล่าสมาชิกทริปได้สนุกสนานกับการเลือกซื้อไอเท็มเด็ดๆ เพื่อให้เตรียมพร้อมสำหรับการวิ่งมาราธอนที่จะเกิดขึ้นในอีกสองวันข้างหน้า

__________

Breakfast Run : A Day Before the Marathon

หนึ่งวันก่อน BMW Berlin Marathon จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ ถือเป็นธรรมเนียมของรายการนี้ที่จะต้องมีกิจกรรม Breakfast Run ล่วงหน้าก่อนแข่งขันหนึ่งวัน ความสนุกของรายการวิ่งสนุกสนานระยะสั้น 6 กิโลเมตรนี้ก็คือ ชาวเมืองเบอร์ลินจะตื่นเช้ามาร่วมกิจกรรมนี้เป็นจำนวนมาก (เพราะวันถัดมาถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ลงแข่งขันมาราธอน แต่พวกเขาก็ยังมีภารกิจในการเชียร์ผู้เข้าแข่งขันตลอดเส้นทางนั่นเอง) ส่วนผู้เข้าแข่งขันรายการ BMW Berlin Marathon นั้น จะใช้กิจกรรม Breakfast Run นี้เป็นการอุ่นเครื่อง รวมถึงเป็นการถือโอกาสทดสอบสนามจริงกันอีกด้วย

__________

Once in a Lifetime for Runner : BMW Berlin Marathon 2017

และแล้ววันที่เหล่านักวิ่งมาราธอนทุกคนรอคอยก็มาถึง กับ BMW Berlin Marathon 2017 อีกหนึ่งรายการวิ่งระดับเบสท์ของโลก ใหญ่สุดของยุโรป และมีนักวิ่งเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุดรายการหนึ่ง บรรยากาศของทั้งกรุงเบอร์ลินในวันนี้เต็มไปด้วยความคึกคักและรอยยิ้ม ผู้คนพร้อมหน้าพร้อมตากันมาอยู่ร่วมประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตของเหล่านักวิ่งมาราธอน

ทันทีที่เสียงนับเคาท์ดาวน์ถึงคำว่า Go! ผู้เข้าแข่งขันก็วิ่งลอดประตูชัย Brandenburger แลนด์มาร์คสำคัญแห่งกรุงเบอร์ลิน พร้อมสัมผัสบรรยากาศการแข่งขันวิ่งมาราธอนระดับโลก ไปพร้อมๆ กับยิ้มร่าไปกับเสียงเชียร์จากชาวเบอร์ลิน และนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกที่เกาะติดขอบถนน ส่วนนักวิ่งทุกคนก็ได้วิ่งกันอย่างรื่นรมย์ชมกรุงเบอร์ลิน เมืองที่รุ่มรวยไปด้วยประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมอันงดงามตลอดเส้นทางการวิ่ง

สำหรับนักวิ่งคนแรกที่ #BeatBerlin42 เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกก็คือ Eliud Kipchoge แชมป์มาราธอนจากโอลิมปิกปี 2016 ชาวเคนย่า ด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 3 นาที 32 วินาที แต่น่าเสียดายที่เขาไม่ได้ทำลายสถิติโลกที่ Dennis Kemitto ทำเอาไว้เมื่อปี 2013

ส่วนนักวิ่งจากประเทศไทย สมาชิกทริป BMW Berlin Marathon นั้น ก็มีทั้งสามารถ #BeatBerlin42 ได้ รวมถึงได้รับบาดเจ็บจากการแข่งขัน แต่อย่างไรก็ดี เชื่อว่าสิ่งที่ได้กลับมา คือความประทับใจ และความภูมิใจ ในฐานะที่ได้ผ่านรายการวิ่งมาราธอนระดับโลกอย่าง BMW Berlin Marathon 2017 กันมาแล้วนั่นเอง

_________

ทั้งหมดนี้คือบรรยากาศประสบการณ์สุดพิเศษ ที่เหล่าสมาชิกทริป BMW Berlin Marathon ได้เข้าร่วมและสัมผัสกับรายการวิ่งมาราธอนครั้งยิ่งใหญ่ที่ต้องมาสัมผัสกันให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต

สำหรับใครที่อยากมีส่วนร่วมในทริปสุดพิเศษและ exclusive แบบนี้ ก็เพียงแค่สมัครเข้าร่วมโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience ผ่านเงื่อนไขง่ายๆ เพียงแค่คุณเป็นเจ้าของรถยนต์ BMW รุ่นใดก็ได้ จะใหม่ จะเก่า มือหนึ่ง หรือมือสอง ก็สมัครเข้าร่วมโปรแกรมนี้ได้หมด

เข้าไปลงทะเบียนที่ www.bmwultimatejoy.com/th/ แล้วรอรับสิทธิพิเศษมากมายที่ BMW ประเทศไทย ตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคนได้ร่วมรับประสบการณ์สุดพิเศษในแบบที่ไม่มีใครให้ได้เหมือนเราแน่นอน

#TheUltimateJOYExperience #BMWultimateJOY #BMWprivilege #BMWBerlinMarathon

_

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2021

ถ้าคุณได้ติดตามข่าวกันมาบ้าง คนไทยหลายๆคนนั้นอยู่ในวงการ Visual Effect ระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานภาพยนตร์ หรืองานภาพนิ่ง