fbpx

CONTACT US

Summer Exploratorium ; หน้าร้อนนี้ ได้เวลาออกไปค้นหามุมมองใหม่ๆ พร้อม 
Travel Stuff ที่ Siam Discovery ผ่านสายตาของ 4 นักเดินทาง 4 สไตล์
date : 30.มีนาคม.2018 tag :

หน้าร้อนนี้ หลายๆ คนก็คงเปิดปฏิทินหาวันหยุด เพื่อเตรียมออกเดินทางไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ มุมมองใหม่ๆ เพราะการค้นหา คือการค้นพบ Siam Discovery เลยอยากชวนทุกคนมา Go Discover ออกไปเจอโลกกว้างผ่านสายตาของเหล่านักเดินทางในแง่มุมต่างๆ กับการค้นพบสมดุลในการใช้ชีวิต และขับเคลื่อนความสนุกสนานในแนวทางของตัวเอง แต่ไม่ทิ้งสไตล์การเลือก Travel Essential ที่เป็น A Must! ของทริปซัมเมอร์นี้


นี – ชาลิสา วีรวรรณ
Go Dicover : Wisdom

นีเริ่มเขียนบล็อค TasteofNowhere เพื่อสร้างพื้นที่ส่วนตัวเล็กๆ เอาไว้บอกเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองของเธอในฐานะคนทำงานในวงการแฟชั่น “จนหลายปีผ่านไปที่เธอได้ออกเดินทางมากขึ้นจนค้นพบว่าชีวิตได้มาถึงจุดเปลี่ยน

นีเล่าถึงการค้นพบตัวตนของเธอในมิติใหม่ เธอจึงตัดสินใจนำ TasteofNowhere กลับมาอีกครั้งและปรับรูปแบบให้กลายเป็นเว็บไซต์ที่นำเสนอความเชื่อมโยงของมนุษย์และธรรมชาติผ่านการเดินทาง ศิลปะและวัฒนธรรมที่น่าสนใจจากทุกมุมโลกเพื่อสร้างความตระหนักรู้ในสิ่งแวดล้อมและการรู้จักคุณค่าในตนเอง นอกจากนั้นก็ยังไม่ทิ้งสไตล์การแต่งตัว และการเลือก Travel Essential ที่จำเป็นที่มากฟังก์ชั่นแต่มีสไตล์ และเหมาะกับการใช้งาน

มีดสวิส Time Deco Victorinox (ชั้น M), กระเป๋าแพ็คของ Eagle Creek Pack-It Cubes, เสื้อผ้าจาก Acne Studio และ Rag & Bone (ชั้น M) สยามดิสคัฟเวอรี่


ติว — ดิษยา กรกชมาศ
Go Discover : Freedom

แม้จะมีภาพลักษณ์เป็นนักร้องสาวร่างเล็กผู้มีเสียงร้องหวานใส น้อยคนจะรู้ว่าติวรักการเดินทางออกทะเลไปตามหมู่เกาะไกลๆ ครั้งละเป็นสัปดาห์ ซึ่งนอกจากจะได้ตัดขาดจากโลกภายนอกแล้ว กิจกรรมที่สำคัญของเธอก็คือ free diving ซึ่งคือการดำน้ำลึกสำรวจโลกใต้ทะเลแบบปราศจากอุปกรณ์ช่วยชีวิตใดๆ ใช้เพียงแค่แว่นกับท่อหายใจเท่านั้น

ติวหลงรัก free diving เพราะว่าทำให้เธอรู้สึกถึงความเป็นอิสระอย่างแท้จริง เพราะนอกจากจะไม่มีอุปกรณ์ใดๆ มาผูกรั้งร่างกายให้วุ่นวายแล้ว มวลน้ำรอบตัวในทะเลลึกยังทำให้เธอได้หลุดไปสู่อีกโลกหนึ่งที่มีแต่ความสงบเงียบอย่างสิ้นเชิง

นอกจากนั้น การได้เข้าไปคลุกคลีกับกิจกรรมนี้ยังทำให้เธอเข้าใจถึงความหวงแหนทรัพยากรที่ชุมชนในระบบนิเวศน์ทางทะเลมีให้กับมหาสมุทรผืนใหญ่ของโลกใบนี้ ฉะนั้นติวจึงค่อนข้างพิถีพิถันกับการเลือกของที่จะต้องนำไปใช้ โดยมีความสมดุลระหว่างสไตล์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

แว่นกันแดดจาก Cobalt (ชั้น M), กล้อง GoPro (ชั้น 2), Body Oil จาก Brisuthi (ชั้น 4), ผ้าจาก Me and a Cup of Hot Chocolate (ชั้น M) สยามดิสคัฟเวอรี่


แพท – ณภัทร สุทธิธน
Go Discover : Style

หลายคนรู้จักแพทในฐานะชายหนุ่มที่มีสไตล์การแต่งตัวอันเป็นเอกลักษณ์จากโซเชี่ยลมีเดีย เขาแตกต่างจากชายหนุ่มอื่นๆ ตรงที่แม้จะมีรูปร่างใหญ่แต่ก็สามารถสร้างลุคให้โดดเด่นน่ามองได้เสมอ

อาจจะเป็นเพราะเขามีพื้นฐานด้านแฟชั่นจากการเคยเป็นดีไซเนอร์เสื้อผ้าชายของแบรนด์ Greyhound มาก่อน และยังเคยอยู่ในตำแหน่งบรรณาธิการแฟชั่นของนิตยสาร Elle Men ประเทศไทย แต่แพทยืนยันกับเราว่า มันเป็นเรื่องของสไตล์ที่แต่ละคนต้องใช้เวลาบ่มเพาะด้วยตัวเองมากกว่า

นี่เองจึงเป็นเหตุผลที่แพทมักจะใช้เวลาของการเดินทางท่องโลก ไปพร้อมกับ Travel Essential และ Fashion stuff ที่เป็น signature ของตัวเอง เพื่อออกไปเฝ้าสังเกตวิถีชิวิต และสไตล์การแต่งกายในชีวิตประจำวันของผู้คนในแต่ละเมือง เสมือนเป็นการแลกเปลี่ยนกัน เพราะเค้าคิดว่านี่แหละนั่นคือความหลากหลายในวัฒนธรรมของโลกใบนี้ที่แท้จริง

ยีนส์วินเทจ Big E จาก Levi’s (ชั้น 1), รองเท้าจาก Comme des Garcons x Nike (ชั้น M), ไอเทม Exclusive สยามดิสคัฟเวอรี่


เป็ด – ชญานี ชมแสงจันทร์
Go Discover : Vision

ชญาณี หรือ peduckk ช่างภาพหญิงที่มีคนติดตามใน instagram อย่างล้นหลาม ภาพของเธอส่วนมากจะเป็นภาพธรรมชาติ ป่าเขา ท้องทะเล ที่มีมุมมองแปลกใหม่ในการจัดวางองค์ประกอบ และเล่าเรื่องได้อย่างมีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร มีจังหวะเวลาในการจับภาพได้อย่างโดดเด่น คาดไม่ถึง ถือว่าเธอเป็นนักเล่าเรื่องด้วยภาพที่มีความสามารถมากคนหนึ่งในยุคนี้
และด้วยความที่เป็นคนอยากไปไหนก็พร้อมลุย และคิดไว ฉะนั้น Travel Stuff ของเธอจึงกลายเป็นอะไรที่น้อยชิ้น แต่มาก function และค่อนข้างเรียบๆ แต่ adaptable ได้

สมุดโน๊ตจาก MUJI (ชั้น 2), กระเป๋ากระเป๋าสตางค์จาก Comme des Garçons (ชั้น G) สยามดิสคัฟเวอรี่


นอกจากฟังการเล่าเรื่องผ่านนักเดินทางทั้ง แล้ว คุณเองก็มีสิทธิ์ที่จะได้เป็นส่วนร่วมของปรากฏการณ์ใน Summer Exploratoriu กับ Siam Discovery เพียงโพสต์รูปการเดินทางของคุณลงบนโซเชี่ยลมีเดีย ติดแฮชแทค #GoDiscoverSummer #SiamDiscovery แล้วเปิดโพสต์เป็น Public ก็มีโอกาสร่วมลุ้น ชิงรางวัลตั๋วเครื่องบินฟรี 1 ที่นั่ง ตลอด 1 ปี แบบ unlimit จากแอร์เอเชีย และรางวัลที่พักจาก Goo Glamper 2 วัน 1 คืน จำนวน 10 รางวัล

ไม่เพียงเท่านั้น Siam Discovery ยังได้ร่วมมือกับเว็บไซต์ Eyeem เว็บรวบรวมรูปภาพระดับโลก เพื่อคัดเลือกรูปและตัดสินผู้ชนะ โดยภาพที่ผ่านการคัดเลือกจะได้ลงเผยแพร่ในเวบไซต์ Eyeem และถูกนำมาจัดแสดงใน Exploratorium Cube อีกด้วย ซึ่งสามารถส่งภาพเข้าร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม–30 เมษายน 2561 สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดตามประกาศผลผู้ชนะได้ที่ https://www.facebook.com/siamdiscovery/

RECOMMENDED CONTENT

19.เมษายน.2019

เป็นครั้งแรกที่บริษัทผู้สร้างตัวอักษรที่เก่าแก่ที่สุดอย่าง Monotype ได้ทำการออกแบบตกแต่งตัวชุดอักษรที่ใช้กันแพร่หลายทั่วโลกอย่าง Helvetica หลังจากที่พยายามปลุกปล้ำกันอยู่นานกว่าสองปีเพื่อที่จะปรับปรุงชุดตัวอักษรที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบ swizz font