fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Random Access Memories Deluxe Edition” คอลเลคชั่น Box Set ขนาดยักษ์สำหรับ สุดยอดอัลบั้มใหม่ล่าสุดจาก “Daft Punk” ที่แฟนๆทั้งหลายห้ามพลาด!
date : 29.ตุลาคม.2013 tag :

หลังจากอ่านเรื่องราวของ Daft Punk กันไปแล้ว เรามาต่อกันที่ข่าวล่าสุดเลย กับอภิมหาชุด Box Set ชุดใหญ่สำหรับอัลบั้มใหม่ล่าสุดของพวกเขา “Random Access Memories” ที่มีเพลงดังๆออกมาให้ชาวโลกรับฟังกันอย่าง “Get Lucky” และ “Lose Yourself to Dance” สองเพลงที่ได้รับอิทธิพลแบบดิสโก้ฟังกี้มาชัดสุดๆ ซึ่งทั้งอัลบั้มนี้ไม่ได้มีดีแค่เพลงขายสองสามเพลงอย่างเดียวแล้วนอกนั้นปล่อยเป็นเพลงแถมหมด ทุกเพลงดูตั้งใจเลือกวาง Track ไล่อารมณ์เล่าเรื่องมาอย่างดี นี่ล่ะถึงเรียกว่าการทำอัลบั้มของจริง! “We up all night to get lucky!”

หลังจากปล่อยอัลบั้มสุดฮิปนี้ออกมาให้คนฟังกันเป็นเวลาห้าเดือน ถึงเวลาแล้วที่สองหุ่นยนต์คู่นี้เขาจะปล่อย Box Set ลงมาโปรดโลกมนุษย์ซะทีกับ “Random Access Memoies Deluxe Edition” คอลเลคชั่นชุดใหญ่ยักษ์ที่ประกอบไปด้วย  เริ่มตั้งแต่ตัวกล่องใหญ่ที่ใส่ Box Set ทั้งหมดนี้ เขาทำมาเป็นกล่องผ้าจับสบายมือ (คล้ายกับปกผ้าหนังสือนิยายเก่าๆ) ตีตราชื่ออัลบั้มไว้เป็นสีทองสลักสลวยดูมีราคา และที่ขาดไม่ได้อยู่แล้วถ้าคุณซื้ออัลบั้มเพลงแล้วไม่มีเพลงให้ฟังก็คงแปลก กับแผ่น Vinyl เสียงคุณภาพระดับสูงขนาด “180g” สองแผ่นตีตราสีเงินและสีทอง มีหนังสือบรรจุภาพ Art Work มาให้นอนดูไปจินตนาการฟังเพลงไปเพลินๆ แถมไม่ลืมที่จะแนบแผ่นบอกเนื้อเพลงและ Credit คนทำอัลบั้มสุดคลาสสิคมาด้วย จุดที่น่าสนใจและ (อยากได้มากๆ) ก็คือ ตัวสมุดปกแข็งทำอย่างดี เป็น Photobook ที่บรรจุภาพเบื้องหลังขณะทำอัลบั้มจำนวน 56 หน้า และเห็นบอกว่าในมีภาพตอนถ่ายหนังกันด้วย เชื่อว่าหนังสือภาพอันนี้นี่ถือเป็นไคลแม็กซ์ของเหล่าแฟนเพลงแน่นอน แค่ภาพนิ่งไม่พอยังมีภาพจาก Music Video “Lose Yourself to Dance” เป็นฟิล์มหนังขนาด 70mm มาให้ต่างหากอีก และที่พิเศษไปกว่านั้นคือมีบทสัมภาษณ์เวอร์ชั่นเสริมพิเศษที่ไม่เคยมีใครได้ฟังที่ไหนมาก่อนกับแผ่นเสียงสัมภาษณ์ “Giorgio Moroder” Producer ชาวอิตาเลียนสุดเก๋าที่เป็นปราการหลักอยู่เบื้องหลังการทำงานเพลงของ Daft Punk ในอัลบั้มสุดแสนจะดิสโก้ชุดนี้ …โอย เยอะเหลือเกิน ยังอีก! ยังไม่หมด!

สำหรับใครที่ชื่นชอบหมวกกันน็อคอันเป็นเอกลักษณ์ของพวกเขา ใน Box Set ชุดนี้เขาแนบสมุดสเก็ตเป็น Blueprint ของหมวกที่ว่านี้มาให้ด้วย แล้วไม่ใช่ธรรมดาด้วยนะ แต่ละเล่มตีพิมพ์บนกระดาษใสๆวางซ้อนกันเป็น Layer จำนวนแปดหน้า ให้เป็นโครงสร้างอย่างกับแบบแปลนที่เอาไว้สร้างบ้านเลยทีเดียว (ใครเรียนวิศวะมาลองประดิษฐ์ได้เลยงานนี้) ทีนี้ไหนๆก็โชว์หมวกแล้ว เลยแถมแผ่นสเก็ตช์ร่างกายโชว์ Anatomy ของสองหนุ่มเครื่องในหุ่นยนต์เป็นโปสเตอร์ขนาด 12×24 นิ้ว เอาไว้แปะผนังห้องกันสวยๆให้อีกด้วย (ถึงตรงนี้ถ้าใครยังไม่รู้ว่าเขาเป็นหุ่นยนต์ไปอ่านประวัติความเป็นมาที่เราเพิ่งเล่าให้ฟังไปเมื่อคอลัมน์ที่แล้วได้เลย https://www.dooddot.com/daft-punk-helmet/) และถ้าคุณคิดว่า Box Set จะจบลงเท่านี้ คุณคิดผิดแล้วล่ะ พวกเขายังมีของเด็ดอีกชิ้นแนบมาอีกด้วย มันคือ USB สีเงินและสีทองรูปทรงสามเหลี่ยมสองชิ้นที่ข้างในนั้นอัดแน่นไปด้วยข้อมูลเต็มเปี่ยม ในนั้นมีเพลงทุกเพลงที่อยู่ในอัลบั้มนี้เผื่ออยากเปลี่ยนอารมณ์จาก Vinyl มาฟังแบบไฟล์เสียงดิจิตอลกันบ้าง ใส่กันมาแบบคุณภาพละเอียดสุดๆขนาด 88.2KHz/24-bit  รวมไปถึง Music videosแคมเปญโปรโมต่างๆในทีวีมาให้ชมกันระดับ HD เอาเป็นว่าอะไรที่เกี่ยวกับอัลบั้มนี้ที่คุณพอจะนึกออก ถ้าคุณซื้อ Box Set นี้ชุดเดียวเท่ากับว่าคุณได้เป็นเจ้าของมันหมดทุกอย่างทีเดียว จบเลย

ราคาของ Deluxe Box Set ตัวนี้ก็แน่นอนล่ะว่ามันคงไม่ใช่ถูกๆอยู่แล้ว ก็ฝั่ง Daft Punk เขาเล่นให้มาหมดหน้าตักหมดตัวแบบนี้ ราคาตกอยู่ที่ $275  แปลงเป็นเงินไทยคือ 8,500 บาท อาจจะดูเหมือนแพงนะ (แพงแหละ) แต่ถ้าคุณมีเงินเก็บอยู่สักก้อนและชื่นชอบดนตรีอิเล็กทรอนิกส์หรือ Daft Punk เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว เราขอแนะนำเลยว่าซื้อเถอะ มันคุ้มยิ่งกว่าคุ้มแน่ๆ เพราะอัลบั้มชุดนี้นอกจากฟังดีแล้ว ยังเก็บไว้อวดลูกได้ไม่อายใครแล้วแถมลูกยังเอาไปอวดเพื่อนต่อได้อีกว่า “รู้มั้ย …พ่อเรามี Daft Punk ชุดในตำนานแบบ Box Set ด้วย” เห็นไหมล่ะ!? คุ้มมากกก!

Box Set ชุดนี้มีกำหนดวางขายประมาณเดือนธันวาคม หรือถ้าจะให้ชัวร์ก็เข้าไป Pre-Order กันที่เว็ปนี้ก่อนได้เลย http://www.myplaydirect.com/daft-punk

Writer: Pakkawat Tanghom

Image By: Hypebeast

RECOMMENDED CONTENT

8.ตุลาคม.2020

Zoe Wees นักร้องสาวจากเมืองฮัมบวร์ค วัย 18 ปี ที่เติบโตมาพร้อมกับโรคร้ายในวัยเด็กและต้องใช้ชีวิตอย่างหวาดกลัวในการสูญเสียการควบคุมร่างกายของเธอเอง วันนี้เธอต่างได้รับการยกย่องด้านความสามารถในการเปล่งเสียงร้องและการแต่งเพลงที่น่าดึงดูดและมีพลัง หลังจากเปิดตัวด้วยซิงเกิลแรก “Control”