fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Quick Guide on Minimal Style” สไตล์มินิมอลไม่ได้แปลว่าสีขาวเสมอไป มาทำความรู้จักกับแฟชั่นสไตล์ที่สาวๆผู้ชื่นชอบความเรียบง่ายต่างหลงรัก
date : 3.กรกฎาคม.2015 tag :

minimal-style-fashion-how-to-dooddot-COVER

การแต่งตัวแนวมินิมอล (minimal) คงเป็นสไตล์ในดวงใจของใครหลายคนในขณะนี้ แต่สาวๆรู้หรือไม่ว่าการแต่งตัวแนว minimalist นั้นไม่จำเป็นต้องมีใส่แค่สีขาวเสมอไป เราสามารถทำให้สไตล์ของเราดูเรียบง่ายโดยสามารถใช้สีอื่นๆเข้ามาเสริมได้ด้วย เพียงแต่ต้องลดทอนความเยอะของเลเยอร์ และเครื่องประดับลง

มาทำความเข้าใจกันก่อน!

“Minimalist” (มินิมอลิสต์) หมายถึงการแต่งตัวที่เน้นความเรียบง่ายขององค์ประกอบทั้งหมดของเสื้อผ้า โดยมีหลักสำคัญคือ keep it simple โดยจุดเด่นจะเน้นไปที่เส้นที่เรียบง่าย (simple line) สัดส่วน (proportion) และ โครงเสื้อ (silhouettes) ที่จะไม่เน้นลวดลายของผ้าเลย ส่วนสีก็จะเป็นโทนสีพื้นๆ เช่น สีขาว ดำ เทา เบจ แต่ถ้าหากคุณอยากจะใส่สีสันอื่นๆลงไปบ้างก็ไม่ถือว่าผิดค่ะ ข้อดีของความเรียบง่ายนี้จะทำให้ใส่ได้บ่อยๆในทุกโอกาส และกาลเทศะ ซึ่งขึ้นอยู่ที่การ mix & match ของคุณ ลุคที่ได้อาจจะเป็นแนว street chic เมื่อคุณนำเสื้อเรียบๆสีพื้นมาใส่กับยีนส์ตัวโปรด หรือจะออกมาเป็น classic chic เมื่อคุณหยิบเอาเบลเซอร์สีเทามาคลุมไหล่

minimal-style-fashion-how-to-dooddot-01

ACESSORIES FOR MINIMALIST – เครื่องประดับสำหรับสาวมินิมอลิสต์

สไตล์มินิมอลก็ไม่ได้หมายความว่าต้องถอดจิวเวลรี่ เครื่องประดับทิ้งไว้ที่บ้านจนหมด เหมือนกัน เพียงแต่คุณอาจจะลดความใหญ่และเยอะของเครื่องประดับลงแค่นั้นเอง ถ้าหากคุณรักการใส่เครื่องประดับเหมือนกัน วันนี้เรามีตัวอย่างน่ารักๆสไตล์มินิมอลมาฝากกันด้วยค่ะ

minimal-style-fashion-how-to-dooddot-02

minimal-style-fashion-how-to-dooddot-03

minimal-style-fashion-how-to-dooddot-04

แบรนด์ดังที่มีจุดเด่นเป็นสไตล์มินิมอลมีดังนี้:

CELINE

minimal-style-fashion-how-to-dooddot-05

แบรนด์ดังจากฝรั่งเศสที่โด่งดังมากทั้งในเรื่องของเสื้อผ้า ready to wear ที่พรีเซ้นต์ความเป็นคลาสสิค และชิค โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระเป๋าที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์แบบสาวปารีเซียง ซึ่งความเป็นมินิมอลของแบรนด์นี้ก็คือรูปทรง สีสัน และขนาดของกระเป๋าที่เหมาะสมกับทุกโอกาส

minimal-style-fashion-how-to-dooddot-06

minimal-style-fashion-how-to-dooddot-07

3.1 PHILLIP LIM

minimal-style-fashion-how-to-dooddot-08

ต่อมากับแบรนด์ดังน้องใหม่จากฝั่งอเมริกากันบ้าง ที่เห็นเด่นชัดเลยคือความเป็นมินิมอลผสมกับโมเดิร์นได้อย่างลงตัว นอกจากเสื้อผ้าที่สวยและใส่ได้จริงแล้ว รองเท้าก็ยังเป็นจุดเด่นของแบรนด์นี้ด้วยเช่นกัน

minimal-style-fashion-how-to-dooddot-09

minimal-style-fashion-how-to-dooddot-10

CALVIN KLEIN PLATINUM

minimal-style-fashion-how-to-dooddot-11

และถ้าจะพูดถึงความเป็นมินิมอล แบรนด์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือแบรนด์ Calvin Klein เพราะ ดีเอ็นเอ หรือ รากฐานสำคัญของแบรนด์นี้คือ ความเป็นมินิมอลิสต์ จากเสื้อผ้าไปจนถึงเครื่องประดับ ซึ่งสามารถเบลนด์ไปได้กับทุกชนิดผ้า

minimal-style-fashion-how-to-dooddot-12

minimal-style-fashion-how-to-dooddot-13

เป็นอย่างไรบ้างกับตัวอย่างที่เรานำมาแนะนำกัน สาวๆคนไหนที่ชอบแต่งตัวสไตล์มินิมอลอยู่แล้ว ก็หวังว่าจะได้ไอเดีย หรือ inspiration ใหม่ๆที่สามารถนำไปใช้ในการแต่งตัว หรือสำหรับสาวๆคนไหนที่ชอบการมิกซ์แอนด์แมทช์ ก็สามารถนำสไตล์มินิมอลไปปรับใช้ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองได้ แต่จะ less is more หรือ more is more เพียงแต่คุณเป็นตัวของตัวเองและสวมใส่ด้วยความมั่นใจเราว่าจะสไตล์ไหนก็สวยได้ทั้งนั้นค่ะ

Writer: Nopmanee

RECOMMENDED CONTENT

12.กันยายน.2022

“TIME TO AWAKEN YOUR ZIMBE SPIRIT” ถึงเวลาเดินทางให้สุด ไม่หยุดไปต่อ เรื่องราวการปลุกจิตวิญญาณของนักเดินทางอย่าง ZIMBE (จิมเบ) พร้อมกับเพื่อนผู้สร้างตำนานการเดินทางร่วมกันอย่าง อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ที่ครั้งนี้กลับมาในฐานะ Seiko brand friend คนแรกของปี 2022 และมาพร้อมเรื่องราวจากการกลับมาออกเดินทางอีกครั้ง หลังจากที่โลกหยุดชะงักไปช่วงหนึ่ง มาดูกันว่าในครั้งนี้ นักเดินทางผู้สร้างตำนานจะพาพวกเราไปเจอกับอะไรบ้าง?