fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Travel : สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เผยโฉมเครื่องบินใหม่ล่าสุดในงาน Dubai Airshow กับรุ่น A380, Gulfstream G650ER, Boeing 787 Dreamliner และ Airbus A350 XWB
date : 21.ตุลาคม.2015 tag :

Airbus-A380-800 dooddot

โดฮา, กาตาร์ – สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สจะนำเครื่องบินรุ่นใหม่ 4 ลำมาจัดแสดงที่งานดูไบ แอร์โชว์ หรือ Dubai Airshow ในวันที่ 8-12 พฤศจิกายนนี้ เพื่อให้สื่อมวลชนและผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสนวัตกรรมใหม่ล่าสุดและเทคโนโลยีล้ำสมัยที่จะมาให้บริการผู้โดยสาร

ประธานกรรมการบริหารสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส นายอัคบาร์ อัล เบเกอร์ กล่าวว่า “งาน Dubai Airshow ถือเป็นโอกาสที่เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำเสนอนวัตกรรมการบินใหม่ล่าสุดของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ไม่ว่าจะเป็น Gulfstream G650ER หรือ B787 Dreamliner ลำที่ 25 ของเรา รวมทั้ง A350 XWB ซึ่งสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เป็นสายการบินแรกในโลกที่ให้บริการด้วยเครื่องบินรุ่นนี้”

“งาน Dubai Airshow ได้เปิดตัวครั้งแรกในปี 1986 และเติบโตจนก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในงานรวมตัวด้านการบินทั้งแบบคอมเมอร์เชียลและนันคอมเมอร์เชียลที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุดงานหนึ่ง ซึ่งเป็นงานที่สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้เข้าร่วมมานานหลายปีแล้ว เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่ได้จะต้อนรับแขกผู้มีเกียรติที่จะเข้าชมงานในครั้งนี้ และเราเตรียมพร้อมที่จะแนะนำผลิตภัณฑ์และบริการระดับเวิลด์คลาสของสายการบินเราซึ่งยกระดับขึ้นไปอีกขั้น” ประธานกรรมการบริหารสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส กล่าว

Airbus A350-900

Boeing 787-800

    ในงาน Dubai Airshow ครั้งนี้สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ซึ่งได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ “สายการบินยอดเยี่ยมแห่งปี” หรือ “Airline of the Year” ประจำปี 2015 จากสกายแทร็กซ์ (Skytrax) จะเผยโฉมเครื่องบิน Gulfstream G650ER ในวันที่ 8 พฤศจิกายน โดยเครื่องบิน G650ER เป็นเครื่องแรกในบรรดาทั้งหมด 30 เครื่องที่แผนกเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว (private jet division) ของสายการบินสั่งซื้อไว้ สามารถบินได้ไกลขึ้น และเร็วกว่าเครื่องบินเจ็ทรุ่นอื่นๆ บินต่อเนื่องจากกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์สู่สหรัฐอเมริกาได้ เป็นเครื่องแบบสองเคบิน รองรับผู้โดยสารได้ 13 คน โดยที่นั่งสามารถปรับนอนราบได้ 7 ที่

นอกจากนี้ทางสายการบินยังได้เตรียมเครื่อง Boeing 787 Dreamliner ลำที่ 25 ไว้จัดแสดงอีกด้วย โดยเครื่องลำใหม่ล่าสุดนี้จะบินจากพิธีส่งมอบในรัฐซีแอทเทิลตรงไปยังงาน Dubai Airshow ในวันที่ 4 พฤศจิกายนเครื่องบิน Boeing 787 Dreamliner ของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เป็นแบบสองเคบิน ชั้นธุรกิจมี 22 ที่นั่ง และชั้นประหยัดมี 232 ที่นั่ง มอบความสะดวกสบายเหนือระดับในการเดินทาง พร้อมหน้าจอ 10.6 นิ้วในทุกที่นั่ง ให้บริการด้วยอาหารและเครื่องดื่มตลอดการเดินทาง

อีกเครื่องหนึ่งที่จะนำมาแสดงในงานนี้ได้แก่ Airbus A350 XWB ซึ่งสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เป็นสายการบินแรกในโลกที่ให้บริการด้วยเครื่องนี้ และยังมี A380 พร้อมนวัตกรรมล้ำสมัยที่สุดในปัจจุบัน

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สเป็นสายการบินประจำชาติของประเทศกาตาร์ ที่นับว่าเติบโตรวดเร็วที่สุดในโลกปัจจุบันให้บริการมาขึ้นปีที่ 18  ด้วยเครื่องบินทันสมัย 166 ลำ สู่จุดหมายปลายทาง 152 แห่งทั่วโลกทั้งเพื่อธุรกิจและเพื่อการพักผ่อนใน 6 ทวีป สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส คว้ารางวัล “สายการบินยอดเยี่ยมแห่งปี” (Airline of the Year) “ที่นั่งชั้นธุรกิจยอดเยี่ยม” (Best Business Class Airline Seat) และ “สายการบินยอดเยี่ยมที่สุดในตะวันออกกลาง” (Best Airline in the Middle East) จากงานประกาศผลรางวัลสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ 2015 (2015 Skytrax World Airline Awards) นับเป็นปีที่สามแล้วที่ได้รับรางวัล “สายการบินยอดเยี่ยมแห่งปี” ซึ่งถือว่าเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของทางสายการบิน

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เป็นสายการบินแห่งแรกในภูมิภาคอ่าวเปอร์เซียที่เข้าเป็นสมาชิกวันเวิลด์ “oneworld” เครือข่ายพันธมิตรทางการบินระดับโลกซึ่งคว้ารางวัล “เครือข่ายพันธมิตรทางการบินยอดเยี่ยมระดับโลก 2014” จาก Skytrax 2 ปีติดต่อกันแล้วทำให้ผู้โดยสารของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้รับสิทธิพิเศษจากท่าอากาศยานเกือบหนึ่งพันแห่งในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก และมีเที่ยวบินกว่า 14,250 เที่ยวบินต่อวัน

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้ติดตั้งระบบ Oryx One ซึ่งเป็นระบบความบันเทิงบนเครื่องบินที่ดียิ่งขึ้น เพิ่มรายการจาก 950 เป็นกว่า 2,000 รายการ ผู้โดยสารของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส บนเครื่องบิน B787, A350, A380, A319 และ A330 บางเครื่องยังสามารถติดต่อสื่อสารด้วย Wifiและ GSM ได้ตลอดการเดินทางอีกด้วย

กาตาร์แอร์เวย์สคาร์โก้ (Qatar Airways Cargo)  เป็นสายการบินที่ให้บริการขนส่งสินค้าคาร์โก้ที่ใหญ่ที่สุดในลำดับ 5 ของโลก ให้บริการขนส่งแบบเอ็กซ์คลูซีฟไปยังกว่า 40 จุดหมายปลายทางทั่วโลกโดยผ่านฐานการบินหลักที่กรุงโดฮา และยังขนส่งระวางสินค้า (freight) ไปยังกว่า 150 จุดหมายปลายทางทั้งที่เป็นเมืองธุรกิจและเมืองท่องเที่ยวทั่วโลกโดยเครื่องบินทันสมัย 166 ลำ สำหรับเครื่องบินขนส่งคาร์โก้ที่ใช้บริการในปัจจุบัน ได้แก่ Airbus 330 จำนวน 6 ลำ Boeing 777 จำนวน 8 ลำ และ Boeing 747 จำนวน 1 ลำ

RECOMMENDED CONTENT

7.สิงหาคม.2020

นี่คือส่วนหนึ่งของแคมเปญ You Can’t Stop Us โดยล่าสุดไนกี้ได้ปล่อยภาพยนตร์โฆษณาตัวใหม่ชื่อว่า “NOTHING CAN STOP WHAT WE CAN DO TOGETHER.” เพื่อชวนทุกคนมาสร้างแรงบันดาลใจที่สามารถสร้างสรรค์สิ่งที่ยิ่งใหญ่ในโลกนี้