fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

‘Perfectly Imperfect’ เมนูพิเศษจาก Greyhound Cafe เปลี่ยนพืชผักหน้าตาไม่ดีให้ดีต่อใจ ลดปัญหา Food Waste เกษตรกรยิ้ม คนกินก็ยิ้ม!

ขยะจากอาหารหรือวัตถุดิบในการประกอบอาหารที่ถูกทิ้ง (food waste) เป็นหนึ่งในปัญหาระดับโลก ในหลายประเทศมีโครงการรณรงค์เรื่องนี้อย่างจริงจังและต่อเนื่อง

1 ใน 5 ของวัตถุดิบที่ถูกคัดออก เป็นเพราะความไม่สมบูรณ์แบบ ผิวไม่สวย เล็กไป อ้วนไป คนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าแครอทเบี้ยวๆ คงอร่อยสู้พวกรูปร่างเรียวไม่ได้ สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการเป็นขยะ ทั้งที่คุณค่ายังอยู่ครบ

บัตรเครดิตซิตี้ และ เกรฮาวด์ คาเฟ่ จึงร่วมมือกับ มูลนิธิโครงการหลวง หาวิธีการใช้วัตถุดิบอย่างรู้คุณค่า รังสรรค์เมนูที่ดีต่อกายและใจ ภายใต้แคมเปญ “เพอร์เฟ็กต์ลี่ อิมเพอร์เฟ็กต์” (Perfectly Imperfect) นำพืชผักจากโครงการหลวงที่รูปลักษณ์ไม่สมบูรณ์แบบ แต่ยังคงคุณภาพและรสชาติดี มารังสรรค์เมนูพิเศษที่ไม่ใช่แค่อร่อยอย่างเดียว แต่ช่วยลดขยะอาหาร ลดภาวะโลกร้อน และช่วยเหลือเกษตรกรให้ยิ้มได้อีกด้วย

เพอร์เฟ็กต์ลี่ อิมเพอร์เฟ็กต์” สร้างการรับรู้ถึงปัญหาอาหารที่ถูกทิ้ง รวมทั้งสร้างค่านิยมใหม่ให้ผู้บริโภคมองข้ามหน้าตาที่ดูไม่สวยสมบูรณ์แบบของพืชผักผลไม้ หากคำนึงถึงคุณค่าของวัตถุดิบที่ต้องสูญเสียไปอย่างเปล่าประโยชน์ เพราะ 30% ของผลผลิตจากโครงการหลวงที่ส่งขายเข้าซูเปอร์มาร์เก็ตจะถูกคัดออกด้วยเหตุผลดังกล่าว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของขยะจากอาหารที่ถูกทิ้งจำนวนมหาศาลต่อปี แคมเปญนี้อาจเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงในการปรับเปลี่ยนทัศนคติของผู้บริโภค เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร (food security) ที่ยั่งยืนต่อไป  

สำหรับเมนูอาหารไทยสไตล์ทวิสต์แบบฉบับเกรฮาวด์ครั้งนี้ นำวัตถุดิบที่รูปลักษณ์แตกต่าง นำมารังสรรค์ความอร่อยเหนือความคาดหมาย ประกอบด้วยเมนูสุขภาพ อย่าง สลัดเห็ดพอร์โตเบลโล่ (Garden of Goodness) ส่วนจานหลักมีให้เลือกทั้ง ก๋วยเตี๋ยวน้ำเส้นอุด้ง (The Twisted Udon), แกงส้มปลากระพง ไข่ปลาริวกิว (Wholesome Gaeng-som), ข้าวเห็ดพอร์โตเบลโล่ย่างผัดฉ่า (Portobello Perfecto), สปาเก็ตตี้ผัดซูกินีเส้น (Zucchini spaghetti with Nam Prik Ong) ส่วนของหวานเป็นเมนูสไตล์ไทยประยุกต์ อย่างมันหวานญี่ปุ่นสองสีเชื่อม (Double Delight) และบัวลอยหัวกะทิ (Smooth & Soft Bua-Loy) และเรียกความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มรสชาติเปรี้ยวซ่า        กรานิต้าเสาวรส  (GHC Summer Granita)   

นอกจากจะได้ลิ้มรสเมนูพิเศษแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ร่วมสนุกกับแคมเปญดีๆ จากบัตรเครดิตซิตี้ ลุ้นรางวัลใหญ่แพ็คเกจท่องเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อันงดงามของทิวทัศน์ทั้ง ภูเขา ทะเลสาบ และธรรมชาติ โดยเริ่มแคมเปญ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคมนี้เท่านั้น!      

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : โทร. 02-260-7178 หรือ www.citibank.co.th

RECOMMENDED CONTENT

1.กรกฎาคม.2020

ถือเป็นวงดนตรีอินดี้ป็อปที่มาแรง และได้รับการตอบรับมากที่สุดในขณะนี้ สำหรับศิลปินคู่หู “Whal & Dolph” ประกอบด้วย "ปอ" - กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ (ร้องนำ) และ "น้ำวน" - วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ (กีต้าร์) จากค่ายเพลง What The Duck