fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“พอดีแค่ไหน..แค่ไหนคือพอดี” แอพนี้ตอบคุณได้
date : 27.เมษายน.2017 tag :

pordee-application-lets-discover-tomorrow dooddot 11

มาทำความรู้จักแอพฯ ที่จะช่วยดึงสติทุกคนให้รู้จักใช้จ่ายอย่างพอดี ผ่านรูปแบบการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม ภายใต้ชื่อ “สุขีกัมปานี” – THAILAND SOCIAL ENTERPRISE เนื่องในวาระครบรอบ 50 ปี จากแนวคิด  “Let’s Discover Tomorrow” ของ ดร. วิสุทธิ วิทยฐานกรณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท น้ำมันพืชไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TVO ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันพืช 100% ตรา องุ่น และผลิตภัณฑ์กากถั่วเหลือง วัตถุดิบอาหารสัตว์ ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น “พอดี” ซึ่งเป็นแคมเปญแรก เพื่อกระตุกต่อมความคิดอย่างมีเหตุผล สร้างความพอดีและพอเพียงแบบยั่งยืน พร้อมคืนกำไรสู่สังคม โดยทุก 1 ดาวน์โหลดเท่ากับ 1 บาท ในการร่วมบริจาคสมทบมูลให้กับนิธิชัยพัฒนา

pop2

แอพพลิเคชั่น “พอดี” จะเป็นตัวช่วยประเมินการใช้จ่าย และคำนวณความพอดีในตัวเรา เพื่อให้รู้จักคำว่า พอเพียงและพอดี โดยรูปแบบแอพพลิเคชั่นจะบอกสถานะผ่านคาแรกเตอร์ของการ์ตูนที่แฝงความสนุกสนาน เข้าถึงคนรุ่นใหม่ เข้าใจง่าย มุ่งเป้าหมายให้คนไทยใช้ชีวิตพอเพียงตามแนวพระราชดำริ “ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” ในรูปแบบ 3 ห่วง คือ ความพอประมาณ มีเหตุผล และมีภูมิคุ้มกัน ภายใต้ 2 เงื่อนไข นั่นคือความรู้ คู่คุณธรรม เพื่อช่วยกระตุกต่อมความพอดีในตัวเรา ให้รู้จักคิด รู้จักใช้ และรู้จักความพอดีในชีวิต

pop3

ส่วนวิธีการใช้ก็ไม่ยากเลย เริ่มจากการสร้างฐานข้อมูลของเราเองด้วยการ login ผ่าน Facebook  และกรอกข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับรายรับและรายจ่ายต่อเดือน แล้วแอพพลิเคชั่นก็จะคำนวณสถานะทางการเงินพร้อมสร้างสัญลักษณ์ประจำตัวเป็นตัวการ์ตูนแบบต่างๆ

pop4

จากนั้นระบบจะพาเรามาสู่โหมด “เช็คก่อนซื้อ” คือถ้าวันไหนอยากได้ของชิ้นสำคัญ หรือต้องการซื้อสิ่งนั้นมากถึงมากที่สุด แต่กลับรู้สึกเกิดคำถามในใจว่าของนั้นจำเป็นแค่ไหน? ก็ให้เราเช็คก่อนได้ด้วยการถ่ายรูปของชิ้นนั้น แล้วกรอกรายละเอียดข้อมูลของที่อยากได้ พร้อมเช็คข้อมูลเรื่องความพอดีของตัวเอง ผ่านหลักเกณฑ์ 3 ห่วง 2 เงื่อนไขตามปรัชญาเศรฐกิจพอเพียง แล้วแอพพลิเคชั่นจะประเมินออกมาเป็นเปอร์เซนต์ ซึ่งพ่วงมากับสัญลักษณ์ตัวการ์ตูนให้รู้ถึงความจำเป็นในการซื้อ

pop5

เพียงเท่านี้เราก็ได้รู้ถึงความจำเป็นในการซื้อสิ่งของนั้นๆ ว่าเหมาะสมกับสถานะหรือไม่ อีกทั้งยังช่วยกระตุกต่อมความพอดีในตัวเราด้วย รู้แบบนี้แล้วก็อยากให้ทุกคนมาร่วมเช็คความพอดีของตัวเองกัน

สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “พอดี” ได้แล้ววันนี้ทั้งในระบบ Android และ iOS
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sukeecompany.PorDee
IOS: https://itunes.apple.com/th/app/pordee/id1217575076?mt=8

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Website : www.sukeecompany.com
Facebook : sukeecompany

RECOMMENDED CONTENT

20.เมษายน.2019

นี่คืองานวิ่งที่ทุกคนสามารถวิ่งได้ สมัครง่าย และสนุกด้วย INSIDER JOURNY EP3 : งานวิ่งด้วยชุดประจำชาติ ที่สนุกที่สุดในโลก กับ Friendship Run ใน Tokyo Marathon