fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

จากความตะมุตะมิกลายเป็นดราม่า เมื่อกาแฟ ‘ยูนิคอร์น’ 2 เจ้าดังดันโคจรมาเจอกันซะงั้น!
date : 9.พฤษภาคม.2017 tag :

Starbucks Unicorn Frappuccino drama dooddot 1

กลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา Starbucks ได้จำหน่าย ‘Unicorn Frappuccino’ กาแฟลิมิเต็ดอิดิชั่นที่น่าเอ็นดูที่สุดใน 3 ประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา แคนาดา และเม็กซิโก ทั้งการโหมกระแส PR อย่างหนักหน่วงเอย ทั้งสารพัดรีวิวในโลกโซเชียลฯ เอย เล่นเอาสายฟุ้งฟริ้งติ่งยูนิคอร์นกรี้ดกันอยู่พักใหญ่ สวนทางกับดราม่าจากพนักงานคนหนึ่งที่ออกมาแฉผ่านทวิตเตอร์ (ซึ่งแน่นอนว่าโดนอุ้มหายไปแล้วเรียบร้อย) ถึงเบื้องหลังของความหายนะกว่าจะมาเป็นเมนูตะมุตะมิแก้วนี้ รวมถึงบรรดาบาริสต้าที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันเผ็ดร้อน และข่าวบางสำนักที่บอกว่านี่ไม่ใช่ฝันหวานในทุ่งยูนิคอร์นแน่ๆ แต่มันคือ ‘ฝันร้าย’ ของสุขภาพต่างหากละ!

Starbucks Unicorn Frappuccino drama dooddot 2

แล้วก็ดราม่าอีกจนได้ เมื่อร้านกาแฟแห่งหนึ่งในย่านบรูคลินชื่อ The End Brooklyn ทำการฟ้องร้องเชนกาแฟยักษัใหญ่เป็นเงินกว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ว่าสตาร์บัคส์ ‘ก๊อป’ เมนูกาแฟยูนิคอร์นของตัวเองไปเห็นๆ โดยทางร้านจำหน่ายเจ้า ‘Unicorn Latte’ นี้มาตั้งแต่เดือนธันวาคมปีก่อน และตามรายงานของศาลก็ระบุว่าได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าเป็นที่เรียบร้อยไปตั้งแต่เดือนมกราคมแล้วด้วย

Starbucks Unicorn Frappuccino drama dooddot 3

แต่จะว่าไปมันก็อาจไม่ได้เหมือนกันเสียทีเดียว เพราะนอกเหนือจากชื่อและไอเดียที่คล้ายกันอย่างกับยูนิคอร์น! แบรนด์กาแฟจากบรูคลิน เจ้าของเดียวกับ Montauk Juice Factory โปรดักซ์น้ำผลไม้ออร์แกนิกเจ้าดังแห่งนิวยอร์ก บอกว่า เมนูลาเต้ยูนิคอร์นของเขานั้นดีต่อใจกว่า เพราะไม่มีส่วนผสมของนมวัว ครีม สีผสมอาหาร ไซรัปแต่งกลิ่นเลียนธรรมชาติ รวมถึงไม่มีน้ำตาลจำนวนมาก แถมยังมีส่วนผสมของพืชผัก เช่น น้ำขิง น้ำมะนาว อินทผาลัม และสาหร่าย (Algae) แบบที่สามารถเรียกว่าเป็น ‘Healthy Beverage’ ได้เต็มปาก

Starbucks Unicorn Frappuccino drama dooddot 4

ติดตามกันว่าดราม่ายูนิคอร์นนี้จะจบลงอย่างไร…

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2017

ผ่านไปแล้วหมาดๆ กับรอบ Wolrd Premeire ใน section 'Venice Days' ของเทศกาล Venice Film Festival กับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง – 'Samui Song – ไม่มีสมุยสำหรับเธอ' หลังจากห่างหายงานกำกับภาพยนตร์ไปอย่างยาวนาน