fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Playhound by Greyhound Spring/Summer 2015 “Art School” Collection จากแรงบันดาลใจของพฤติกรรมเด็กซุกซนในโรงเรียนศิลปะ สู่คอลเล็คชั่นเสื้อผ้าที่เต็มไปเปี่ยมไปด้วยความตื่นเต้น สนุกสนาน
date : 6.กุมภาพันธ์.2015 tag :

เพิ่งผ่านพ้นหน้าหนาวไปไม่ทันไร หน้าร้อนก็ใกล้มาเยือนกันอีกแล้ว สำหรับวงการแฟชั่น นั่นก็หมายความว่าได้เวลาที่แบรนด์ดังต่างๆเตรียมทยอยขนเสื้อผ้าคอลเล็คชั่นประจำฤดูกาล Spring / Summer ออกมาประชันกันอย่างสนุกสนาน ดั่งเช่นแบรนด์ Playhound ที่ล่าสุดได้ปล่อยคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าประจำ Spring / Summer 2015 ในธีม “Art School” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากพฤติกรรมของ “เด็กหลังห้อง” หรือเด็กเกเรที่ชอบเล่นอะไรแผลงๆในโรงเรียนสอนศิลปะ โดยดึงพฤติกรรมการเล่น prank มาประยุกต์เป็นส่วนหนึ่งของเสื้อผ้าในคอลเล็คชั่นนี้ ซึ่งเรื่องราวสนุกๆภายใต้ธีม Art School นี้ก็คือ ในขณะที่เด็กนักเรียนคนอื่นวาดรูปเรขาคณิต ไม่ว่าจะเป็นสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม หรือวงกลม เด็กหลังห้องตามแบบฉบับ Playhound จะนำสีมาปาดทับ วาดเล่นเพิ่มเติม จนเกิดเป็นลายเส้นปากการูปทรงเรขาคณิตที่ถูกปาดทับด้วยสี หรือการวาดรูปกระเป๋าลงบนเสื้อเปล่า นอกจากนี้ ยังมีไอเทมสุดเก๋อย่างหมวก bucket และหมวกแก๊ป ที่เข้ามาสร้างสีสันให้กับคอลเล็คชั่นนี้อีกเช่นกัน

สำหรับเทคนิคพิเศษที่สามารถเห็นได้จากในคอลเลคชั่นนี้ ก็คือการพิมพ์สีแบบ High Density ในรูปแบบของการเล่น prank ต่างๆ อาทิ การใช้เมจิกเทปมาแปะทับบนเสื้อผ้าที่ถูกพลิกเปิด ซึ่งเปรียบได้กับการแปะเทปบนมุมแผ่นกระดาษ หรือการใช้ Velcro (ตีนตุ๊กแก) แปะลงบนปกและชายเสื้อผ้า รวมไปถึงการพิมพ์ลายเทปทับโลโก้โรงเรียนเป็นต้น ส่วนเนื้อผ้าที่ Playhound ใช้ในคอลเล็คชั่นนี้ก็เหมาะกับฤดูร้อนบ้านเราเป็นอย่างมาก ทั้งสวมใส่ง่ายและสบาย  ไม่ว่าจะเป็นผ้า cotton รวมไปถึงผ้าผสม cotton อย่าง cotton spandex, cotton polyester, cotton rayon, linen และผ้า neoprene  เพื่อเพิ่มความสปอร์ต และความทะมัดทะแมง

null

null

สำหรับซีซั่นนี้ Silhouette oversize ก็ยังได้รับความนิยมอยู่ และมักถูกจับคู่ท่อนบนล่างแบบสลิม จึงมีให้เห็นทั้งในคอลเล็คชั่นของผู้ชายและผู้หญิง โดยสำหรับผู้หญิงได้มีการเพิ่มลูกเล่นการใส่เสื้อ crop กับ flared skirt เข้าไปเพิ่ม ในขณะที่ผู้ชายเน้นใส่กางเกงสลิมขาเต่อและเพิ่มลูกเล่นด้วยเสื้อยับตามฉบับนักเรียนที่ไม่เรียบร้อย ส่วนในเรื่องของสีสันที่ใช้ Playhound ได้เลือกใช้สีเบสิกยืนพื้นอย่าง ขาว เทา ดำ และเพิ่มสีสันด้วยสีชมพู น้ำเงินสด ส้มแสด และเขียวทหาร รวมไปถึงการนำสีเจ็บๆอย่างเขียวสะท้อนแสงมาจับคู่กับส้มสดที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี ตามต่อมาด้วยการใช้สีแบบ graphic เพื่อให้ความเกิดความรู้สึกตื่นเต้นและแตกต่าง

null

หนุ่มสาวคนไหนที่สนใจเสื้อผ้าคอลเล็คชั่น Spring/Summer 2015 “Art School” นี้จาก Playhound by Greyhound สามารถเข้าไปเลือกช้อปได้ที่ร้าน Playhound by Greyhound ชั้น 3  Siam Center, Playhound by Greyhound ชั้น 1 Siam Paragon Department Store, Playhound by Greyhound ชั้น 2 Isetan Department Store, Playhound by Greyhound ชั้น 2 Central Ladprao, Playhound by Greyhound ชั้น 1, The Mall Bangkapi  และ Emquartier ชั้น 2 ตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง