fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

NikeLab x Riccardo Tisci เปิดตัวคอลเล็กชั่น Victorious Minotaurs
date : 18.ตุลาคม.2017 tag :

Nike ผู้นำนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก เปิดตัว NikeLab คอลเล็กชั่น Victorious Minotaurs ซึ่งเป็นงานที่ Riccardo Tisci และ NikeLab ร่วมกันสร้างสรรค์ ผสานทั้งความสง่างามและพลังของเสื้อผ้าสไตล์สปอร์ตไว้ด้วยกัน
.
คอลเล็กชั่นเครื่องแต่งกายล่าสุดที่ Riccardo Tisci  
และ NikeLab สร้างสรรค์ร่วมกันนั้น เกิดจากความตั้งใจที่จะผสานเครื่องแต่งกายแบบสปอร์ตที่ดูร่วมสมัยเข้ากับเครื่องแต่งกายแบบสมัยใหม่ที่เน้นความสง่างาม นักออกแบบแฟชั่นชาวอิตาเลียนชื่อก้องผู้นี้นำรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของเครื่องแต่งกายสไตล์สปอร์ตในแต่ละยุคที่ผ่านมาในอดีต มาผสานกับแนวคิดแฟชั่นร่วมสมัยเพื่อให้กำเนิดคอลเล็กชั่นเครื่องแต่งกายล่าสุดซึ่งประกอบไปด้วยเครื่องแต่งกายชาย 4 ชิ้น เครื่องแต่งกายหญิง 3 ชิ้น และเครื่องประดับอีกหลากรูปแบบ (คอลเล็กชั่นนี้มีผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นอย่างเสื้อเชิร์ตแบบอ็อกซ์ฟอร์ด กางเกงขาสั้นสำหรับการเล่นกรีฑา และเสื้อแจ็กเก็ตที่ปักตราสัญลักษณ์ต่างๆ ที่ด้านหน้า)
.
กีฬาคือลมหายใจของผม ผมผสมผสานชุดกีฬาหรือรองเท้ากีฬาไว้ในงานแฟชั่นของผมเสมอ และผมเชื่อมั่นว่าการผสมผสานแฟชั่นสไตล์สปอร์ต สตรีท และแฟชั่นแบบชั้นสูงเข้าด้วยกันนั้น เป็นสิ่งที่เยี่ยมยอดมาก” Tisci กล่าว

สไตล์การแต่งกายส่วนตัวของ Riccardo Tisci นั้นมีความโดดเด่นและดูล้ำสมัยมาโดยตลอด มีอีกหลายๆ คนที่ชอบแต่งตัวแบบเดียวกับ Tisci เช่นนักบาสเก็ตบอล NBA ระดับดาวเด่นจำนวนมาก พวกเขามักจะผสมผสานเครื่องแต่งกายสไตล์สปอร์ตกับเครื่องแต่งกายหรือเครื่องประดับที่ดูหรูหราเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขายังมักจะผสมผสานเครื่องแต่งกายที่มีลวดลายกราฟิกสะดุดตากับไอเท็มแบบคลาสสิกเข้าด้วยกันอีกด้วย
.
นอกเหนือไปจากเครื่องแต่งกายแล้ว
รองเท้าก็เป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่ทรงอิทธิพลต่อแฟชั่นแบบต่างๆ อย่างยิ่ง สำหรับกีฬาบาสเก็ตบอลนั้น รองเท้าบาสเก็ตบอลหรือรองเท้ากีฬาถือเป็นรากฐานที่สำคัญที่สุด นักบาสเก็ตบอลจำนวนหนึ่งใช้รองเท้าบาสเก็ตบอลเป็นสื่อแสดงสไตล์ของพวกเขา ในขณะที่อีกหลายๆ คนก็เลือกสวมใส่รองเท้ารุ่นที่เป็นตำนาน และดัดแปลงมันตามความชอบของพวกเขา
.
ในกรณีหลังนี้
รองเท้า Nike Air Force 1 ก็เป็นหนึ่งในรุ่นที่นักบาสเก็ตบอลอาชีพชื่นชอบ และรองเท้ารุ่นตำนานของ Nike รุ่นนี้ก็เป็นรองเท้ารุ่นที่ Riccardo Tisci ชอบใส่มากเช่นกัน โดย Tisci เล่าความประทับใจของเขาว่าผมหลงใหลรองเท้ารุ่นนี้มาก Nike Air Force 1 ดูเรียบง่ายและไม่มีส่วนที่ไม่จำเป็น แต่อีกด้านหนึ่ง รองเท้ารุ่นนี้ก็ดูยืดหยุ่นเข้ากับสไตล์การแต่งตัวหลายๆ แบบ Nike Air Force 1 จึงเป็นรองเท้าที่สะท้อนทั้งสไตล์การแต่งตัวของผมและการทำงานร่วมกันระหว่างผมกับ Nike ได้ดีที่สุด

Tisci เห็นว่านักบาสเก็ตบอลอาชีพมิได้เป็นเพียงผู้นำทางแฟชั่นเท่านั้น แต่ยังเป็นเสมือนฮีโร่ในสนามด้วย เมื่อ Tisci ร่วมงานกับ Nike ในคอลเล็กชั่นล่าสุด เขาจึงนำเสนอลวดลายกราฟิกชุดใหม่จากความชื่นชอบของเขา พร้อมกันนี้ Tisci สร้างทีมบาสเก็ตบอลสมมติขึ้นทีมหนึ่ง ทีมนี้มีชื่อว่า ‘Victorious Minotaurs’ โดยเขาใช้ทีมบาสเก็ตบอลสมมตินี้เป็นเสมือนพื้นที่สำหรับทดลองออกแบบเครื่องแต่งกายสำหรับกิจกรรมอื่นนอกเหนือจากการเล่นกีฬา อันเป็นหัวใจของคอลเล็กชั่นเครื่องแต่งกายล่าสุดที่เขาสร้างสรรค์ร่วมกับ NikeLab
.
ในทศวรรษที่ 1990 นักบาสเก็ตบอล NBA มีสถานะใกล้เคียงกับนักร้องเพลงร็อกเลยทีเดียว” Tisci อธิบายเกี่ยวกับแนวคิดของชื่อทีมบาสเก็ตบอลสมมุติของเขาแต่ตอนนี้พวกเขาเป็นมากกว่านั้น พวกเขาเป็นยอดมนุษย์ พวกเขาเป็นเสมือนภาพของ Minotaurs ปีศาจร้ายในตำนานเทพปกรณัม
.

RECOMMENDED CONTENT

12.มกราคม.2023

เดอะ ลีโอ เบอร์เนทท์ กรุ๊ป ประเทศไทย เอเจนซี่โฆษณาชั้นนำของประเทศไทย ในเครือปับลิซิสกรุ๊ป ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. ทำแคมเปญ ลดเค็ม ลดโรค รณรงค์ให้คนไทยตระหนักถึงอันตรายของการบริโภคโซเดียม ที่มากเกินไปจนสะสมในร่างกายทำให้เกิดโรคร้าย และปรับพฤติกรรมนี้