fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

พาไปส่องให้ท้องร้องเล่นๆ กับ ‘Parlor’ ไอศกรีมแซนด์วิชบาร์ที่ชิคที่สุดในกรุงปราก
date : 19.สิงหาคม.2016 tag :

Parlor ice cream dooddot 5

ย่านคาร์ลิน (Karlin) ในกรุงปรากกลายเป็นอีกหนึ่งย่านแฟชั่นที่มีร้านอาหารและคาเฟ่เก๋ๆ เกิดขึ้นเป็นดอกเห็ด แต่การมาของร้านไอศกรีมแซนด์วิชชื่อ ‘Parlor’ นั้นสร้างความ ตื่นเต้นให้ชาวเมืองไม่น้อยไปกว่าตอนไอศกรีม Ben & Jerry บุกสยามพารากอน (และแถวอันยาวเหยียดไปถึงหน้าห้าง) ก็เพราะมันเป็นบาร์แห่งแรกในปรากที่ขายเมนูไอศกรีมแซนด์วิชแบบจริงจัง!

Parlor ice cream dooddot 2

คุณพี่ Lukáš Prokop ผู้เป็นเจ้าของร้านบอกว่าเขาเป็นนักเดินทางและเป็นนักชิมตัวยง จนวันหนึ่งได้เจอกับความน่าตื่นตาตื่นใจในเมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐฯ ที่มีร้านไอศกรีมอยู่เยอะแยะไปหมด เมื่อกลับบ้านมาจึงรีบติดต่อเพื่อนที่เป็นนักทำคุ้กกี้มืออาชีพ แล้วก็กลายมาเป็นร้านไอศกรีมแซนด์วิชสุดชิคแห่งแรกและแห่งเดียวในกรุงปรากนี่ละ

Parlor ice cream dooddot 7

Parlor ice cream dooddot 6

นอกจากการตกแต่งร้านจะชนะเลิศด้วยการใช้แสงธรรมชาติเพิ่มความสว่างในเวลากลางวัน และเพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้ใบหญ้าคล้ายกำลังนั่งอยู่ในสวน Outdoor สักแห่งแล้ว

Parlor ice cream dooddot 3

Parlor ice cream dooddot 4

Parlor ice cream dooddot 1

ความพีคน่าจะอยู่ตรงคุ้กกี้ที่มีให้เลือกถึง 8 ชนิด และมีไอศกรีมกว่า 12 รสชาติ นั่นยังไม่รวมบรรดาท้อปปิ้งโน่นนี่ให้ใส่เล่นอีกเพียบ โดยในช่วงเช้าจะเสิร์ฟกาแฟ ช็อกโกแลตร้อน และสมูตตี้เข้ากั๊นเข้ากันกับไอศกรีมเย็นๆ  พอตกค่ำ Parlor ก็จะเปลี่ยนเป็นบาร์แล้วเสิร์ฟไวน์กับค็อกเทลแทน ในส่วนของการเป็นทั้งสายขนมและสายชิลล์อย่างเรานี่แทบอยากวาร์ปไปเดี๋ยวนี้เลย!

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย