fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CityGuide : “Paper Butter and The Burger” พาไปซดเบียร์เย็นๆ พร้อมกับทานเบอร์เกอร์แสนอร่อยแบบ outdoor ชิลล์ๆ ที่ร้านเบอร์เกอร์น้องใหม่สุดชิคในซอยอารีย์
date : 21.ตุลาคม.2015 tag :

Chillax Paper Butter dooddot 1

ห่างหายไปเสียนาน Chillax ดู๊ดดอทครั้งนี้ เราขอเอาใจคนรักเบอร์เกอร์ทุกคนไปชิลล์กันให้หนำใจไปเลย ที่ร้าน “Paper Butter and The Burger” ร้านเบอร์เกอร์ กึ่ง food stall กึ่งตู้คอนเทนเนอร์ขนาดกะทัดรัดในย่านอารีย์ (อีกแล้วครับท่าน ก็บอกแล้วว่าย่านนี้อุดมไปด้วยร้านอาหารสุดฮิปเยอะแยะมากมายจริงๆ) ที่นอกจากจะมีการตกแต่งร้านได้น่ารัก เก๋ไก๋ น่านั่งสุดๆแล้ว เบอร์เกอร์ของร้านนี้ก็มีหลายแบบให้เลือกทาน แถมรสชาติก็อร่อยไม่เบาเลยทีเดียว แนะนำเลยว่าถ้าคุณเป็นคนรักเบอร์เกอร์ ควรหาโอกาสแวะมาเช็คอินที่ร้านนี้ดูสักครั้ง แล้วรับรองว่าจะต้องติดใจ

Chillax Paper Butter dooddot 2

Chillax Paper Butter dooddot 3

Chillax Paper Butter dooddot 4

จริงๆแล้วเราเห็นร้านนี้มาตั้งแต่สมัยที่ตั้งอยู่ในโครงการสนั่นนภา (บริเวณเวิ้งด้านหลังร้านตัดผม Never Say Cutz) ซึ่งตอนนั้นเราก็ว่าร้านนี้ได้ทำเลดี มีบรรยากาศน่านั่งสุดๆแล้วนะ แต่พอตอนหลังได้ย้ายมาเปิดในซอยพหลโยธิน 5 บริเวณด้านหน้าของ The Yard โฮสเทลสุดฮิปอันเป็นที่นิยมของบรรดานักท่องเที่ยว backpacker ชาวต่างชาติด้วยแล้ว ก็ยิ่งดูเข้ากั๊นเข้ากัน และดูชิลล์ยิ่งขึ้นในความรู้สึกเรา เริ่มจากการตกแต่งร้านที่มีกลิ่นอายอาร์ตๆ ดูเก๋ไก๋ ถูกใจวัยรุ่น วัยหนุ่มสาวผู้ชอบถ่ายภาพสถานที่ฮิปๆลงใน IG เป็นที่สุด ตัวร้านทำจากตู้คอนเทนเนอร์สีดำ ตั้งเป็นเชปตัว L ตู้แรกที่เข้าไปปุ๊ปแล้วจะเห็นเลยทางขวามือนั้นดูโดดเด่นด้วยตัวอักษรไฟสีแดงที่เขียนเป็นชื่อร้าน ภายในตู้มีโต๊ะสำหรับนั่งทานแบบอินดอร์ สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้จากบานกระจกใหญ่ ตามผนังมีลวดลาย illustration น่ารักๆ เห็นแล้วให้ความรู้สึกที่เป็นกันเอง ส่วนตู้ที่อยู่ติดกันจะเป็นส่วนของบาร์ที่มีพวกเครื่องดื่มอย่างเช่นพวกขวดเบียร์ยี่ห้อต่างๆ และแผ่นเมนูตั้งอยู่ให้ลูกค้าที่เดินมาสั่งได้เห็นกันชัดๆ ส่วนด้านหลังบาร์ ก็จะเป็นเหมือนเวิร์คสเตชั่นของคุณเจ้าของทั้งสอง เอาไว้สำหรับทำเบอร์เกอร์ และอาหารเมนูอื่นๆให้พวกเราได้ทานกัน ส่วนบริเวณโดยรอบนั้นก็จะเป็นสนามหญ้าที่มีทั้งโต๊ะยาว โต๊ะเล็ก ให้ลูกค้าไม่ว่าจะมากันเป็นกลุ่มเล็ก หรือกลุ่มใหญ่ ได้มานั่งทานเบอร์เกอร์ พร้อมกับซดเบียร์เย็นๆชื่นใจแบบเอาท์ดอร์สบายๆ จะว่าไปบรรยากาศของร้านนี้ก็ออกแนวปิกนิกๆอยู่เหมือนกันนะ มีทั้งสนามหญ้าสีเขียว โต๊ะและเก้าอี้ไม้ รวมถึงยังมีร่มและเต๊นท์สีขาวขนาดใหญ่ปักเอาไว้เพื่อกันแดด กันฝน เห็นแล้วรู้สึกว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการมา gathering นัดทานอาหาร พูดคุยกับกลุ่มเพื่อนๆหลังเลิกงาน หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ได้เป็นอย่างดี

Chillax Paper Butter dooddot 5

Chillax Paper Butter dooddot 6

Chillax Paper Butter dooddot 7

เห็นร้านตกแต่งได้คูล ถูกใจวัยรุ่น และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแบบนี้ ก็เพราะว่าคุณไอซ์ ปาริชาติ พยุงวงษ์ หนึ่งในเจ้าของของร้านเบอร์เกอร์แห่งนี้ได้เรียนจบมาทางด้านกราฟฟิคดีไซน์ เธอจึงลงมือออกแบบและตกแต่งร้านทุกอย่างเอง ซึ่งอันที่จริงแล้วก่อนหน้าที่เธอจะมาเปิดร้านเบอร์เกอร์ คุณไอซ์ และคุณแพท แพทริก สตอล เจ้าของร้านหนุ่มอีกคน เคยเปิดร้านขายเค้กโรลในอินสตาแกรมมาก่อนภายใต้ชื่อเดียวกัน แต่ตอนหลังได้ขยับขยายเพิ่มเมนูเบอร์เกอร์เข้ามาด้วย ซึ่งเบอร์เกอร์ของร้านนี้มีด้วยกันทั้งหมด 4 แบบ แยกให้เห็นกันชัดๆบนแผ่นเมนู สั่งง่าย มีระบุไว้หมดว่าแต่ละแบบมีส่วนผสมอะไรบ้าง  แบบแรกกับ “Paper Butter & The Burger” ที่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ เชดด้าร์ชีส ผักกรีนโอ๊ค มะเขือเทศ หัวหอมทอด และซอสสูตรเด็ดของทางร้าน มีให้เลือกทานแบบเนื้อหมู 120 บาท และเนื้อวัว (ร้านนี้ใช้เนื้อวัวจากออสเตรเลีย) 150 บาท แบบที่สอง “Aloha Hawaiian Burger” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ เชดด้าร์ชีส สับปะรด ผักกรีนโอ๊ค เบค่อน หัวหอมทอด และซอสสูตรของร้าน แบบเนื้อหมู 140 บาท เนื้อวัว 170 บาท แบบที่สาม “Very Cheese Burger” ที่ประกอบด้วยเนื้อสัตว์ ดับเบิ้ลเชดดาร์ชีส มะเขือเทศ หัวหอมทอด ดับเบิ้ลเบค่อน ซอสชีส และซอสสูตรของ Paper Butter แบบเนื้อหมู 160 บาท และเนื้อวัว 190 บาท และแบบสุดท้ายที่เราได้ลองชิม ซึ่งเป็นแบบที่เราว่าน่าสนใจและเด็ดสุดของที่นี่ ก็คือ “Chiangmai Spicy Burger” เบอร์เกอร์เนื้อที่หมักผสมพริกลาบจากทางภาคเหนือ บวกด้วยเชดด้าร์ชีส ผักกรีนโอ๊ค มะเขือเทศ หัวหอมทอด มะนาว ซอสสูตรเด็ดของร้าน และหมูฝอยกรอบ แบบหมู ราคาอยู่ที่ 140 บาท ส่วนแบบเนื้อวัว ราคา 170 บาท กัดเข้าไปคำแรกนี่บอกเลยว่าฟินมาก ครบเครื่องเรื่องของรสชาติ ถูกใจลิ้นคนไทยสุดๆ เคี้ยวไปได้สักพักจะสัมผัสได้ถึงความเผ็ดร้อนของตัวเนื้อ ที่ต้องบอกว่าเผ็ดใช้ได้เลย ทานแล้วรู้สึกร้อนวูบวาบ แต่เป็นความเผ็ดที่อร่อย ยิ่งเคี้ยวควบคู่ไปกับหมูฝอยกรอบที่ออกหวานๆ และหัวหอมทอดที่กรุบกรอบเค็มๆมันๆด้วยแล้วยิ่งเข้ากัน นี่คือสวรรค์ของคนรักเบอร์เกอร์ชัดๆ! สำหรับใครที่ชอบทานรสจัดจ้าน เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม แบบกลมกล่อมๆพอดีแบบไทยๆ มาร้านนี้ต้องห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาด นั่นคือมิชชั่นของคุณเลย

Chillax Paper Butter dooddot 14

Chillax Paper Butter dooddot 9

นอกจากเมนู Chiangmai Spicey Burger ที่เราได้ลิ้มลองแล้ว ทางคุณไอซ์ และคุณแพท ยังได้แนะนำอีกหนึ่งเมนูเบอร์เกอร์สุดพิเศษต้อนรับวัน Halloween ที่ใกล้จะมาถึงนี้ กับ “3 Cheeses Spider Burger” ซึ่งจะมีเสิร์ฟตั้งแต่วันที่ 19-31 ตุลาคม นี้ เท่านั้น เห็นแล้วก็อดอมยิ้มไม่ได้ กับการออกแบบเบอร์เกอร์เมนูนี้ได้ออกมาหน้าตาน่ารักน่าชังเหลือเกิน พาเด็กๆมาทานแล้วต้องชอบใจแน่ๆ โดดเด่นด้วย charcoal bun สีดำ และส่วนประกอบของชีส 3 ชนิด ได้แก่ เชดด้าร์ชีส มอสซาเรลล่าชีส และชีสมอนเทอเรย์ แจ๊ค รวมถึงซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ช็อกโกแลตซอส ซาลามี่ และหัวหอมทอด มีให้เลือกทานแบบเนื้อหมู (250 บาท) หรือเนื้อวัว (270 บาท) เช่นกัน เมนูนี้อาจจะมีรสชาติไม่จัดจ้านเท่าเบอร์เกอร์เชียงใหม่ แต่ก็ทานสนุก ด้วยชีสเยิ้มๆ ซอสช็อกโกแลตหวานๆ และเนื้อที่ถูกปรุงรสมาอย่างดี ที่ร้านนี้คุณสามารถเลือกได้ว่าจะทานเบอร์เกอร์ขนมปังแบบธรรมดา หรือแบบ Charcoal Bun ที่เป็นขนมปังสีดำ (+20 บาท) หรือถ้าอยากเพิ่มท็อปปิ้งอย่าง เบค่อน หรือชีสก็ได้ (+20 บาท) นอกจากนี้ยังมีเมนูของทานเล่นอื่นๆ อย่างเฟรนช์ฟรายส์ทอด (50 บาท) และหัวหอมทอด (50 บาท) รวมถึงขนมหวานอย่างโฮมเม้ดไอศกรีมรสต่างๆสกู๊ปละ 50 บาท เรียกได้ว่ามาร้านนี้คุณสามารถมานั่งทานอาหารอร่อยๆแบบฟุลคอร์สได้เลย เริ่มจากของทานเล่นอย่างเฟรนช์ฟรายส์ เสร็จแล้วต่อด้วยเบอร์เกอร์รสอร่อย แป้งนุ่มๆ เนื้อแน่นๆ และถ้าพุงยังไม่กาง จะปิดท้ายด้วยของหวานอย่างไอศกรีม หรือเค้ก ให้หนำใจก็ยังได้ ถือเป็นแฮปปี้มีลที่ทานเสร็จแล้วรู้สึกอิ่มเอม อารมณ์ดี ไปทั้งวัน

Paper Butter and The Burger ร้านเบอร์เกอร์บรรยากาศเป็นกันเอง การตกแต่งโดนใจตั้งแต่วัยรุ่น วัยทำงาน ไปจนถึงกลุ่มครอบครัว และที่สำคัญมีเบอร์เกอร์รสอร่อยคับด้วยคุณภาพ แต่ละอย่างโดนใจคนรักเบอร์เกอร์ไปเต็มๆขนาดนี้ (เราล่ะคนนึง) ถ้าคุณเป็นคนรักการทานเบอร์เกอร์ และชื่นชอบนั่งในร้านบรรยากาศชิลล์ๆชิคๆ อย่ามัวรอช้า รีบตามมาเช็คอินด่วน!

Chillax Paper Butter dooddot 10

Chillax Paper Butter dooddot 11

Chillax Paper Butter dooddot 12

Chillax Paper Butter dooddot 13

ตั้งอยู่ที่: The Yard Bangkok พหลโยธิน 5 พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 (เข้ามาในซอยพหลโยธิน 5 เลี้ยวซ้ายซอยแรก เข้าไปสุดซอย ร้านอยู่ทางขวามือ)

เปิดบริการวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา: 11:00 น. – 22:00 น.
Tel: 0844487908, 0816491227
Facebook: https://www.facebook.com/PaperButter
IG: @paperbutter

Writer: Thip S. Selley
Photographer: Kongkarn Sujirasinghakul

RECOMMENDED CONTENT

28.พฤษภาคม.2019

พาเที่ยวในโตเกียว ซื้อรองเท้า ให้'สายวิ่ง' เก็บตก ที่เที่ยว ช้อปปิ้ง หลังจากงานวิ่ง Tokyo Marathon  . INSIDER JOURNY EP5 : เมื่อ 'สายวิ่ง' เก็บตก Shopping หลัง วิ่งในงาน Tokyo Marathon . Dooddot x Running Insider x Runner’s journey