fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : 5 ลุค ‘Smart Casual’ สำหรับสาวๆ ที่แต่งเมื่อไหร่ก็ดูดี!
date : 8.พฤศจิกายน.2016 tag :

Outlet24 Smart Casual Dooddot 1

สำหรับสาวๆ หลายคนที่มีกิจวัตรประจำวันแบบ Busy ต้องทำนู่นนี่นั่นตลอดเวลา ไหนจะทำงาน มีตติ้งนอกสถานที่ คุยงานกับลูกค้า ตกเย็นมีอีเว้นท์อีก การแต่งตัวให้พร้อมไว้เสมอสำหรับทุกสถานการณ์ก็จะช่วยให้คุณเซฟได้เยอะเลยล่ะ ซึ่งสำหรับเสื้อผ้าหน้าผมและสไตล์การแต่งตัวที่ทำให้คุณสวยพร้อมรับมือได้ในทุกจังหวะของชีวิตต้องนี่เลย ‘Smart Casual’ ที่จะเป็นการแต่งตัวดูทางการกว่า Casual ธรรมดาทั่วไปแต่มีความ Smart มากขึ้น เหมาะสำหรับใส่ไปทำงานได้ในชีวิตประจำวันหรือจะแต่งเป็น Dresscode สำหรับงานที่กำหนดมาว่าต้อง Smart Casual ก็ยังได้ ในวันนี้เราก็มี 5 ลุคเก๋ ของ Smart Casual เป็นไอเดียสำหรับสาวๆ ได้เลือกใส่กัน ลองไปดูกันเลย!

Outlet24 Smart Casual Dooddot 2

Look1: Shirt with Skinny Jeans

การแต่งตัว Smart Casual ง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถใส่ได้ทุกวันก็ต้องลุคนี่เลยที่นำเอาเสื้อเชิ๊ตสีเรียบมามิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับ Skinny Jeans ตัวโปรด หรือหากใครอยากดูลุคที่เป็นทางการมากขึ้นก็อาจจะไม่เลือกยีนส์และเลือกใส่เป็นกางเกงผ้า Chinos แทนก็ได้เช่นเดียวกัน แต่ถ้าหากสาวๆ เลิฟยีนส์ก็อาจจะต้องเลือกยีนส์ที่ดูดีหน่อยคือไม่ใช่ Ripped Jeans หรือกางเกงยีนส์ขาดตามเทรนด์ เป็นยีนส์ที่มีทรงสวยเป้ะ ส่วนเสื้อเชิ๊ตสาวๆ สามารถสร้างความสนุกให้ลุคนี้ด้วยเสื้อเชิ๊ตที่มีดีเทลเก๋ๆ หน่อยหรือไม่ก็เลือกแบบเนี้ยบไปเลยก็ได้ นอกจากนี้ยังใส่ความเก๋ให้ลุคนี้ด้วยแว่นตากันแดดทรง Cateye ที่กำลังมาแรงหรืออาจจะใส่ส้นสูงเพิ่มความสมาร์ทเท่านี้ก็โอเคเลย!

Outlet24 Smart Casual Dooddot 3

Key Pieces

 • WRANGLER รุ่น JANE 738 slim narrow hip up seasonal Aloe vera WR WWS73466 in INDIGO
 • WRANGLER เสื้อเชิ๊ตแขนยาว รุ่น WL52681I สี WHITE
 • G2000 เสื้อ Blouse แขนยาว รุ่น GWIHBL243026JS สีขาว

Outlet24 Smart Casual Dooddot 4

Look2: Blazer with Chinos

หากสาวๆ อยากได้แต่งตัวสไตล์ Smart Casual แบบบอยๆ หน่อย ให้อารมณ์เท่นิดๆ แต่อยากมีความเปรี้ยวอยู่บ้างก็ต้องนี่เลย เลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ Blazer หรือ Jacket เท่ๆ สักตัวกับกางเกงผ้า Chinos หรือกางเกงขายาวสีเข้มๆ หน่อย โดยสาวๆ อาจจะใส่เป็นเสื้อยืดเรียบๆ หรือเสื้อเชิ้ตไว้ด้านในก่อนที่จะคลุมทับด้วย Key Piece ของลุคนี้อย่างเสื้อ Blazer หรือ Denim Jacket สำหรับกางเกงก็อาจจะพับขาขึ้นมาโชว์ข้อขาทำให้ดูขายาวมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เพิ่มความเปรี้ยวได้ด้วยการเลือกใส่รองเท้าส้นสูง แต่หากอยากเท่แบบเต็มขั้นก็ต้อง Sneaker สักคู่ เท่านี้ก็อยู่แล้ว!

Outlet24 Smart Casual Dooddot 5

Key Pieces

 • WRANGLER เสื้อแจ๊ดเก็ตหญิงยีนส์ รุ่น WL42311I in BLACK
 • MISS SELFRIDGE กางเกงขายาวผ่าข้าง รุ่น 29T06SNVY สี Navy

Outlet24 Smart Casual Dooddot 6

Look3: Dress Look

มาถึงลุคของสาวหวานที่อยากจะใส่เดรสตัวเดียวแล้วจบปึ้งเลยก็ง่ายดีหากคุณมีเวลาเตรียมตัวไม่มากในแต่ละวัน โดยคุณอาจจะเลือกเดรสที่มีคัตติ้งเนี้ยบหรือมีทรงสวยเข้ารูปหน่อย และเพิ่มความเก๋ด้วยลายหรือดีเทล เช่น อาจเลือกลาย Polka dot ลาย Striped แต่ก็ไม่ควรที่จะเลือกลายกราฟฟิกจ๋าหรือลายเด็กเกินไป นอกจากนี้หากคุณอยากเพิ่มความเป็นทางการได้อีกนิดด้วยการหาเสื้อคลุมหรือ Suit สักตัวเผื่อไว้ หากมี Serious Meeting ก็สามารถใส่สูทแล้วเชิดหน้ามั่นใจได้เลย!

Outlet24 Smart Casual Dooddot 7

Key Pieces

 • MISS SELFRIDGE ชุดเดรสยาว รุ่น 18D07SBGE สี CAMEL
 • MISS SELFRIDGE ชุดเดรสเกาะไหล่ รุ่น 34G03SMUL สี White

Outlet24 Smart Casual Dooddot 8

Look4:Sweater Look

อีกหนึ่งลุคเท่ๆ สำหรับสาวๆ ที่ชอบความเนี้ยบในแบบ Preppy Style ต้องนี่เลยการนำเอาเสื้อเชิ้ตมาแมทช์กับ Sweater ให้อารมณ์แบบสาวผู้ดีอังกฤษ ได้ลุค Smart Casual ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเหมาะมากสำหรับช่วงที่อากาศเริ่มหนาวแบบนี้ ซึ่งสาวๆ ควรเลือกสีเสื้อเชิ้ตให้ตัดกับสี Sweater คนละโทนกันไปเลยยิ่งดี เพราะถ้าหากเลือกสีใกล้เคียงกันก็อาจจะทำให้กลืนกันไปเลย ดูไม่คูลนะสาวๆ! นอกจากนี้ยังสามารถเลือกกางเกงสีเข้มผ้า Chinos พับขา แล้วใส่กับรองเท้าแบบ Oxford ก็ดูเนี้ยบได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าแถมยังเท่สุดๆไปเลย!

Outlet24 Smart Casual Dooddot 9

Key Pieces

 • LEE เสื้อสเวตเตอร์สุภาพสตรี Lee รุ่น 15027102 สี CREAM
 • WRANGLER เสื้อเชิ้ตแขนยาวผู้หญิง รุ่น WL52678I in BLACK

Outlet24 Smart Casual Dooddot 10

Look5:Crop with Skirt

มาถึงลุคสุดท้ายสำหรับสาวๆ ที่ชอบความเปรี้ยวแต่ยังดูหวาน ไม่เปรี้ยวจี้ดจนเข็ด ก็ต้องเลือกเสื้อ Crop ที่ให้ความรู้สึกมั่นใจ โชว์ Abs สวยๆ วับๆ แวมๆ แต่ไม่ใช่เปิดจนโป๊ แมทช์กับกระโปรงยาวอาจจะเป็นทรง Pencil หรือว่าเป็นทรงบานไปเลยก็ดูน่ารักดี นอกจากนี้ยังเพิ่มความเปรี้ยวให้ลุคนี้ด้วยรองเท้าส้นสูงและแว่นตากันแดด พอมารวมกันแล้วก็ช่วยให้ลุค Smart Casual ของคุณสามารถคอมพลีทกันได้แบบเก๋ๆ สุด เลยล่ะ

Outlet24 Smart Casual Dooddot 11

Key Pieces

 • MISS SELFRIDGE เสื้อครอปแขนสั้น รุ่น 34E12RIVR สีครีม
 • MISS SELFRIDGE กระโปรง รุ่น 20A27SBRN สี Rust

สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิสไตล์ Smart Casual ก็สามารถเลือกซื้อแบบออนไลน์ได้ที่ www.theoutlet24.com ซึ่งรวบรวมไว้ด้วยสินค้าแบรนด์ดังมากมายที่ราคาถูกเว่อ! ที่สำคัญยังมีครบครันให้คุณได้เลือกสรร ตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องสำอาง รองเท้า กระเป๋า ของใช้ในบ้าน ครบสุดๆ! แถมบางทียังมีโปรโมชั่นแบบจัดเต็มล่อใจมาก นอกจากนี้สินค้าทุกชิ้นยังลดราคาจนต้องยอมควักกระเป๋า ที่สำคัญยังสะดวกสุดๆ เพราะคุณสามารถนั่งอยู่ที่บ้านแล้วสั่งซื้อเหมือนเดินอยู่ใน Outlet เลยล่ะ! เราเองก็ต้องขอตัวไปช้อปปิ้งต่อที่ Outlet 24 แล้วล่ะ บายยยยย

RECOMMENDED CONTENT

7.ธันวาคม.2021

เป็นนักแสดงหนุ่มหล่อเซอร์ทั้งคู่สำหรับ   ณัฏฐ์ กิจจริต และ “ทู” สิราษฎร์   2 หนุ่มนักแสดงคาแรคเตอร์เท่ห์ ในภาพยนตร์เรื่อง “4KINGS” ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของทั้งคู่  หลังจากที่เคยร่วมงานกันมาก่อนในภาพยนตร์เรื่อง  “APP WAR แอปชนแอป” ในฐานะเพื่อนสนิท