fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#TECH — สีสันอันโดดเด่นจาก Karim Rashid ดีไซน์เนอร์เจ้าของฉายา ‘กวีพลาสติก’ ใน OPPO R15 Pro
date : 25.พฤษภาคม.2018 tag :

เมื่อพูดถึงสำนักทำนายสีที่ทรงอิทธิพลที่สุดในวงการออกแบบ ผู้คอยกำหนดเทรนด์สีแห่งปี หลายคนคงนึกถึงสีของ Pantone อย่างแน่นอน หลังจากที่ในปีนี้ Pantone กำหนดให้ ‘สีม่วง’ เป็นสีแห่งปี เราก็ได้เห็นวงการแฟชั่นและงานดีไซน์มากมายที่นำเทรนด์สีนี้มาปรับใช้ เพื่อเพิ่มความโดดเด่นและความอินเทรนด์ให้กับผลิตภัณฑ์เหล่านั้น รวมไปถึง OPPO ที่ได้นำสี Ruby Red และ Cosmic Purple เข้ามาอยู่ใน OPPO R15 Pro สมาร์ทโฟนเรือธงตัวล่าสุดของแบรนด์

OPPO R15 Pro ทั้งสองสีนี้โดดเด่นสะดุดตาตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น ด้วยการดีไซน์แบบ 3D Glass และการไล่เฉดสีอย่างมีมิติไม่เหมือนใคร ซึ่งงานดีไซน์อันโดดเด่นนี้เกิดขึ้นจากการร่วมงานของ OPPO และ Karim Rashid นักออกแบบชื่อดังระดับโลกที่คร่ำหวอดในแวดวงอุตสหากรรมจนได้รับฉายาว่าเป็น ‘กวีพลาสติก’

Karim Rashid คือดีไซเนอร์ชื่อดังชาว Egyptian-American ที่ออกแบบผลงานมาอย่างหลากหลาย คว้ารางวัลมากมายและยังเคยได้รับคำนิยามจากนิตยสาร Time ว่าเป็นนักออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดในอเมริกาอีกด้วย

งานดีไซน์ของ Karim Rashid นั้นเป็นที่รู้จักในเเง่ของความเรียบง่ายแต่ล้ำสมัย การเล่นกับสีสันเพื่อดึงความงามอย่างเป็นธรรมชาติของผลิตภัณฑ์ชิ้นต่างๆ ถือเป็นจุดเด่นในงานออกแบบของเขา ซึ่งสี Ruby Red และ Cosmic Purple ก็เกิดจากการตีความสีม่วงที่ลึกซึ้งและน่าสนใจของ Karim Rashid

“ธรรมชาติไม่เคยมีแค่สีเดียว การไล่สีเป็นอะไรที่แสดงออกถึงธรรมชาติและสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกแห่งความเป็นจริง สีม่วงเกิดขึ้นจากการผสมผสานกันระหว่างสีแดงและสีฟ้า สีม่วงมักทำให้ทำให้ผมนึกถึงดวงดาว การเปลี่ยนแปลงของสีดำไปสู่สีม่วงเป็นเหมือนกับท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาว ขณะเดียวกันก็เต็มไปด้วยความรู้สึกของการไม่มีที่สิ้นสุด

ผมอยากใช้สี Cosmic Purple นี้แสดงให้เห็นว่า R15 นั้นเต็มไปด้วยความเป็นไปได้อันไม่มีที่สิ้นสุดในยุคดิจิตัล สำหรับสี Ruby Red นั้นเมื่ออยู่กับ Material ที่เป็นกระจกแล้วยิ่งเพิ่มความรู้สึกไหลลื่นให้กับการไล่สี ทำให้ผมนึกถึง combination ของสีแดงและสีเหลืงที่ย้อมท้องฟ้ายามเย็น ช่วงเวลาที่เรามักได้รับแรงบันดาลใจอันไม่มีที่สิ้นสุด” 

แนวคิดภายใต้การออกแบบนี้ยิ่งเพิ่มเสน่ห์และความหมายให้กับด้านงานดีไซน์ที่เราจะพบได้พบแค่ใน OPPO R15 Pro เท่านั้น สำหรับใครอยากเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมดีไซน์อันโดดเด่นเครื่องนี้ สามารถพรีออเดอร์ได้ตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2561 

สำหรับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าจะได้รับ Special Gift Box และ VIP Card (ประกันจอแตกนาน 1 ปี) ซึ่งมีมูลค่ารวงมกว่า 3,000 บาท นอกจากนี้ลูกค้าที่ซื้อ OPPO R15 Pro ทุกคนจะได้รับฟรี OPPO Premium Service บริการเปลี่ยนเครื่องทันที่ไม่ต้องรอซ่อม 

สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่
OPPO Brand Shop และร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

เว็บไซต์ : www.oppo.com/th
Facebook Fanpage : facebook.com/oppothai

RECOMMENDED CONTENT

27.กันยายน.2019

“เครื่องดื่มตราช้าง” ดึงตัวเจ้าพ่อเพลงรัก ‘บอย โกสิยพงษ์’ และนักร้องสุดอบอุ่น ‘นภ พรชำนิ’ มาร่วมแต่งเนื้อร้องและทำนองเพลงเชียร์นักเตะทีมชาติไทยครั้งแรก ในโปรเจ็กต์สุดพิเศษภายใต้แคมเปญ #เล่นไม่เลิก ส่งเพลง “ช้างศึก เล่นไม่เลิก” แทนพลังเชียร์ของแฟนบอลไทยทุกคน