fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#TECH — หมดยุค LED TV เข้าสู่ยุค OLED TV และทำไมทีวีแบบนี้ถึงดีกว่า?
date : 28.มีนาคม.2018 tag :

เชื่อว่าความบันเทิงที่หลายๆ คนชื่นชอบ และมักทำกันในทุกๆ เย็นย่ำหลังเลิกงาน หรือไม่ก็ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นั่นก็คือ การดูโทรทัศน์ ซึ่งเดี๋ยวนี้โทรทัศน์ก็ไปไกลมากกว่าที่เราคาดคิด จากที่เมื่อก่อนเรายังนั่งดูจอตู้ รอลุ้นสัญญาณคมชัดกันอยู่เลย ตอนนี้มาถึงยุคของ OLED TV แล้ว

ว่าแต่… OLED TV คืออะไร

ในยุคที่สมาร์ททีวี 4K ครองตลาด (4K หมายถึง ความคมชัดของจอภาพระดับมากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า) เรายังต้องเจอกับทั้ง LED และ OLED แล้วเจ้าจอ OLED TV เนี่ย มันดีกว่าอย่างไร และมีวิธีการเลือกซื้อกันอย่างไร LG มีเคล็ดลับมาฝากกัน

OLED > LED ; กำหนดแสงด้วยตนเอง (Self–lighting Pixel)
เทคโนโลยีของจอ OLED คือพิกเซลที่สามารถควบคุมแสงสว่างได้ด้วยตัวเอง จึงทำได้เราได้ภาพที่ดำสนิทตามแบบฉบับ Perfect Black นึกภาพตอนที่เรานอนปิดไฟดูหนังจากจอดูสิ หลายคนน่าจะพบว่าทีวีรุ่นเดิมของเรานั้นให้สีดำที่ยังสว่างอยู่เลย เพราะ LED TV ทั่วไปนั้น ใช้หลอดไฟในการกำเนิดภาพ แถมยังมีอาการแสงรั่วตามขอบจอได้อีกด้วย

OLED > LED ; สีสันสมจริง (Lifelike Color)
สมจริงแค่ไหน แค่ไหนเรียกสมจริง คำตอบก็คือ ด้วยเทคโนโลยี OLED ที่ให้สีผ่านระบบพิกเซลนั้น ทำให้ภาพคมชัดจากทุกมุมมอง 180 องศา สร้างมิติที่ตื้นลึกสมจริงมากกว่า แถมยังแสดงสีสันได้แม่นยำ สมจริง แถมให้เฉดสีตามธรรมชาติ ตามแบบฉบับ Perfect Color ไม่เจิดจ้าสีสดเกินเหตุเหมือน LED TV เพราะสีสันที่ถูกเจือปนด้วยแสงของหลอดไฟ ทำให้สีสันผิดเพี้ยนไปจากต้นฉบับมาก

OLED > LED ; แสดงภาพเคลื่อนไหวอย่างคมชัด (Clear Motion)
OLED TV นั้นตอบสนองได้เร็วกว่า LED TV ทั่วไปถึงพันเท่า! แถมยังสามารถยกระดับความคมชัดของภาพ UHD ได้ถึง 6 ระดับ ด้วยเทคโนโลยี 4K Upscaler ภาพเคลื่อนไหวจึงคมชัดในทุกท่วงท่า ไม่มีความเบลอหรือภาพขาดให้เห็นเลย

OLED > LED ; สุดยอดเทคโนโลยีแห่งความบาง
นอกจากเรื่องเทคโนโลยีขั้นสุดแล้ว อีกอย่างที่สุดยอดไม่แพ้กันก็คือเรื่องดีไซน์ OLED TV ที่บางเฉียบแบบ Blade Slim เสมือนไร้ขอบ สามารถกลายเป็นของแต่งบ้านชิ้นโปรดของคุณไปเลย


เห็นไหมล่ะว่า OLED TV นั้น เป็นเทคโนโลยีที่แสนจะตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนในยุคนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการดูหนังคุณภาพเทียบเท่าโรงภาพยนตร์ชั้นนำ การันตีโดย LG ผู้นำและผู้ริเริ่มตลาด OLED TV ในประเทศไทย ที่ครองส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในปีที่ผ่านมา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
ศูนย์ข้อมูล LG : 0-2878-5757
www.lg.com/th
facebook.com/thailandlifesgood

RECOMMENDED CONTENT

8.มกราคม.2024

“Epic Worlds” โปรเจ็กต์ภาพยนตร์สั้นสุดพิเศษซึ่งถ่ายทำด้วย Galaxy S23 Ultra สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ของการสร้างคอนเทนต์โดยใช้สมาร์ทโฟน ซึ่งการถ่ายทำผ่านขั้นตอนการระดมทุนจากมวลชนก่อนจะนำมาตัดต่อเข้าด้วยกันและเผยแพร่สู่สาธารณะ โดย “Epic Worlds” เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงพลังของการทำงานร่วมกัน