fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

FATHER OF G-SHOCK มร.คิคุโอะ อิเบะ เยือนไทยในรอบ 3 ปี พร้อมเผยคอลเลคชั่น สุดพิเศษรุ่นลิมิเต็ด ฉลองครบรอบ 40 ปี เรือนเวลาที่ควรค่าแก่การรอคอย MRG-GASSAN, FLARE RED Limited Edition และ Eric Haze Collaboration
date : 25.ตุลาคม.2022 tag :
FATHER OF G-SHOCK มร.คิคุโอะ อิเบะ เยือนไทยในรอบ 3 ปี พร้อมเผยคอลเลคชั่น
สุดพิเศษรุ่นลิมิเต็ด ฉลองครบรอบ 40 ปี เรือนเวลาที่ควรค่าแก่การรอคอย
คุณคิคุโอะ อิเบะ นักประดิษฐ์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกนาฬิกา ผู้สร้างนาฬิกา G-SHOCK เรือนแรก อิเบะ นักวิศวกรกลไก นั้นเริ่มต้นทำงานจากการเป็นพนักงานบริษัทนาฬิกาเล็กๆ (ในสมัยนั้น) 1978
ในว้นธรรมดาๆวันหนึ่ง อิเบะ ได้ทำนาฬิกาสุดรัก ที่เขาได้รับมาจากคุณพ่อตกหล่นพื้น จนทำให้นาฬิกาแตกเป็นชิ้นๆ ความเสียใจนั้นได้ทำให้ อิเบะ เกินแรงบันดาลใจที่จะสร้างนาฬิกาที่แข๊งแรงทนทาน โดยระหว่างการสร้างนั้น เขาได้โยนนาฬิกาลงจากชั้น 3 ของตึกค้นคว้าวิจัยฮามูระ อยู่นับร้อยวัน จนเกิด G-SHOCK เรือนแรก
ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี ที่บินลัดฟ้าจากญี่ปุ่นมาที่ประเทศไทย พร้อมใกล้ชิดเหล่าสาวกแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ที่งาน Central International Watch Fair 2022 เพื่อฉลองการครบรอบ 40 ปี G-SHOCK และร่วมเปิดตัวรุ่นฉลอง G-SHOCK 40th ANNIVERSARY ทั้ง 3 โมเดลด้วยกัน
MRG-GASSAN, FLARE RED Limited Edition และ Eric Haze Collaboration
G-SHOCK 40th ANNIVERSARY : MRG-GASSAN (MRG-B2000GA)
งานหัตถศิลป์ที่น่าหลงใหลผสมผสานมนต์ขลังและความปราณีตจากศิลปะการตีดาบจักรพรรดิแห่งแดนอาทิตย์อุทัย สู่เรือนเวลาอันทรงคุณค่าฉลองครบรอบ 40 ปี
ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ “ซาดาโนบุ กัสซัง” หนึ่งในนักตีดาบชั้นเลิศแห่งประเทศญี่ปุ่น เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 40 ปีของ G-SHOCK โดยเรือนเวลาลิมิเต็ดเอดิชั่นนี้เป็นอีกรุ่นจากซีรีส์ MRG ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับเรือธงจาก G-SHOCK ด้วยการนำเสนอที่ผสมผสานความแข็งแกร่งและความงดงามพร้อมคุณสมบัติอันหลากหลาย โดยรวบรวมเทคนิคหัตถศิลป์ของการทำดาบญี่ปุ่นไว้ในการออกแบบอย่างลงตัว
G-SHOCK 40TH ANNIVERSARY : FLARE RED LIMITED EDITION
ดีไซน์ร้อนระอุดั่งเปลวเพลิงสุริยะ สู่กรอบคาร์บอนอันแข็งแกร่งในซีรีย์ MTG และ Mud Master
ฉลองการครบรอบ 40 ปีของการเปิดตัว G-SHOCK ในปี ค.ศ.1983 โดยนาฬิกาทั้งสองเรือนได้รับแรงบันดาลใจจากเปลวเพลิงสุริยะ ผสมผสานเข้ากับสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยเทคนิคพิเศษที่มีขึ้นกรอบแบบหลายชั้นของคาร์บอนและเส้นใยแก้วสี ร่วมกับแผ่นใยแก้วเรืองแสง ทำให้นาฬิกาสามารถเรืองแสงในที่มืดได้อย่างสวยงามและน่าทึ่ง
G-SHOCK x Eric Haze Collaboration
เฉลิมฉลองครบรอบ 4 ทศวรรษของนาฬิกา G-SHOCK พร้อมสลักโลโก้ที่ระลึก 40 ปี
G-SHOCK Full Metal รุ่น GMW-B5000EH เป็นการร่วมมือกับ Eric Haze นักออกแบบลวดลายกราฟฟิตี้ผู้โด่งดังจากนิวยอร์ค สู่เรือนนาฬิการุ่นพรีเมี่ยมเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี ของ G-SHOCK Eric Haze (อีริค เฮซ) เป็นศิลปินชาวอเมริกัน ผู้มีอิทธิพลในงานศิลปะด้านกราฟฟิกตี้ ในยุค 70 มร.อีริค เป็นคนแรก ๆ ที่บุกเบิกงานศิลปะแนวกราฟฟิกตี้ให้กับวัยรุ่นอเมริกัน และในยุค 80 เป็นผู้ริเริ่ม และนำวัฒนธรรมกราฟฟิกตี้ขยายไปทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นนักออกแบบผลิตภัณฑ์ โลโก้ให้กับศิลปิน และแบรนด์ดัง ๆ ทั่วโลก
ซึ่ง Eric Haze ได้ร่วมงานกับ G-SHOCK ในการออกแบบโลโก้ฉลองครบรอบ 25 ปี เป็นครั้งแรก และได้ออกแบบโลโก้ให้กับ G-SHOCK มาอย่างต่อเนื่องตั้งปี 25th 30th 35th และล่าสุด ได้ออกแบบโลโก้ครบรอบ 40th ในครั้งนี้ด้วย
 
 
 

RECOMMENDED CONTENT

20.เมษายน.2019

นี่คืองานวิ่งที่ทุกคนสามารถวิ่งได้ สมัครง่าย และสนุกด้วย INSIDER JOURNY EP3 : งานวิ่งด้วยชุดประจำชาติ ที่สนุกที่สุดในโลก กับ Friendship Run ใน Tokyo Marathon