fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ON SCREEN TRENDS : “รองเท้าส้นสูง” ไอเท็มเสริมเสน่ห์และความมั่นใจของผู้หญิง พบกับอำนาจและประโยชน์ที่คาดไม่ถึงของรองเท้าส้นสูงจากหนังดัง
date : 28.สิงหาคม.2015 tag :

high-heels-in-films-dooddot-COVER

“Give a girl the right shoes, and she can conquer the world ให้รองเท้าถูกคู่แก่ผู้หญิง แล้วเธอจะสามารถพิชิตโลกได้” คำกล่าวของ Marilyn Monroe นักแสดงสาวเซ็กซ์ซิมโบลในตำนาน ประโยคนี้ไม่ได้เป็นคำที่กล่าวเกินจริงแม้แต่น้อย โดยเฉพาะรองเท้าส้นสูงไอเท็มคู่ใจสาวๆ ซึ่งมีอานุภาพ และประโยชน์อีกมากมายที่คาดไม่ถึง เรามาดูตัวอย่างวิธีใช้งาน ‘อาวุธลับ’ นี้ของสาวๆจากภาพยนตร์เรื่องดังกันดีกว่า

high-heels-in-films-dooddot-01

ฉากลมพัดกระโปรงสุด iconic ของ Marilyn Monroe จากเรื่อง “The Seven Year Itch”

1.ทำให้หนุ่มๆต้องมองกันตาค้าง!   

ดูตัวอย่างท่าเดินสุดยั่วยวนใจที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นฉากเดินบนส้นสูงที่ดีที่สุดในภาพยนตร์ ได้จากฉาก ‘train station’ ของเรื่อง “Some Like It Hot” (1959) แล้วจะรู้ว่ามีท่าเดินดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

Marilyn Monroe ปรากฏกายครั้งแรกในฉากนี้ก็ทำให้หนุ่มๆต้องตกตะลึง กับท่าทางเดินยักย้ายส่ายสะโพกเป็นเลขแปด เรียกว่าทุกสายตาต้องมองเธอ  ว่ากันว่าก่อนที่ Marilyn จะเดินได้สวยแบบนี้ ต้องใช้เทคนิคเฉือนส้นรองเท้าข้างหนึ่งให้สั้นลงครึ่งนิ้ว เพื่อเวลาเดินสะโพกจะได้ส่ายไปมา หนุ่มๆเห็นแล้วจะเหมือนโดนมนต์สะกด ซึ่ง Michelle Williams ผู้มารับบท Marilyn ในหนัง “My Week With Marilyn” (2011) บอกว่าตัวเธอก็ต้องใช้เทคนิคช่วยเหมือนกัน แต่คราวนี้เธอใช้เข็มขัดมารัดไว้บริเวณเข่าแทน เพื่อเวลาเดินจะได้บิดสะโพกดูเป็นธรรมชาติ

high-heels-in-films-dooddot-02

รองเท้าสีแดงทับทิมคู่โปรดของ Marilyn จาก Salvatore Ferragamo ที่ใช้ใส่ในเรื่อง “Gentlemen Prefer Blondes”

ส่วนรองเท้าคู่โปรดของ Marilyn ก็คือแบรนด์ Salvatore Ferragamo ซึ่งทำรองเท้าพิเศษให้เธอกว่า 40 คู่ และ Marilyn ก็ได้นำไปใช้ใส่ในภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง เช่น รองเท้าสีแดงทับทิมในเรื่อง “Gentlemen Prefer Blondes” (1953) รองเท้าหนังหลากสีใน “Some Like It Hot” และ คู่สำคัญจากเรื่อง “The Seven Year Itch” (1955) จากฉากลมพัดกระโปรงอันโด่งดังสุดคลาสสิค

2.ใช้ขอผู้ชายแต่งงานได้ 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการได้ใส่รองเท้าแบรนด์ดัง มันสามารถทำให้ความมั่นใจของสาวๆพุ่งปรี๊ดได้อย่างไม่น่าเชื่อ เหมือนอย่าง Sandra Bullock ผู้รับบท Margaret Tate  บก.สาวจอมบงการ ใน “The Proposal” (2009) ที่ลงทุนคุกเข่าขอแต่งงาน Andrew (รับบทโดย Ryan Reynolds)  ลูกน้องหนุ่มหล่อกลางถนนได้แบบไม่อายสายตาประชาชี ซึ่ง Catherine Marie Thomas ผู้ออกแบบเสื้อผ้าของเรื่องเผยว่า การแต่งกายของ Margaret นั้นสามารถบ่งบอกลักษณะนิสัยของตัวละครได้ว่าเป็นคนอย่างไร เธอเป็นผู้หญิงที่มีพลังอำนาจ มั่นใจในตัวเองสูง เป็นคนที่ทำงานตลอดเวลา ดังนั้นการที่จะซื้ออะไรสักอย่างของชิ้นนั้นต้องเป็นของดี อย่างเช่นกระเป๋า Prada และ รองเท้า Christian Louboutin รุ่น Peep-toe Pumps ที่ทำให้เธอเดินได้อย่างคล่องแคล่วสวยสง่า และขอผู้ชายแต่งงานได้อย่างไม่เคอะเขิน แม้ว่าตอนลุกจะดูทุลักทุเลไปหน่อยก็ตาม

high-heels-in-films-dooddot-03

high-heels-in-films-dooddot-04

รองเท้ารุ่นดังของ Christian Louboutin “Peep-toe Pumps”

ชมลีลาการขอแต่งงานของ Margaret ได้ที่นี่

3. ใช้ขอผู้หญิงแต่งงานได้

จะมีอะไรดีกว่าการขอผู้หญิงเจ้าแม่แฟชั่นแต่งงานด้วยร้องเท้าแบรนด์หรู? เทรนด์นี้เริ่มมาจาก Mr. Big  ที่ขอ Carrie Bradshaw แต่งงาน ในหนัง “Sex and the City 2” (2010) ด้วยรองเท้า Manolo Blahnik Hangisi 105 Satin Pumps (บางที่เรียกรุ่น Something Blue) ซึ่งในหนังระบุว่ามีราคาอยู่ที่ 525 ดอลลาร์ (ประมาณ 18,700 กว่าบาท) แต่ในความเป็นจริงราคารองเท้ารุ่นนี้สูงถึง 965 ดอลลาร์ หรือประมาณ 34,370 กว่าบาท เพราะว่าร้านค้าต่างๆพากันอัพราคาเกาะกระแสหนัง แต่ถึงอย่างนั้นแฟนๆก็ยังแห่กันไปซื้อจนรองเท้ารุ่นนี้ Sold Out อีกทั้งยังสามารถสร้างกระแสให้พวกเจ้าสาวหันมาใส่รองเท้าสีนำเงินในวันแต่งงานกันเป็นแถวอีกด้วย

high-heels-in-films-dooddot-05

high-heels-in-films-dooddot-06

รองเท้าแบรนด์โปรดของ Carrie Bradshaw ต้องเป็น Manolo Blahnik เท่านั้น

ชมการขอแต่งงานสุดแหวกแนวของ Mr. Big ได้ที่นี่


4. ใช้เปลี่ยนลุคให้เป็นสาวร้าย

ใครที่เบื่อกับการเป็นผู้หญิงแสนดีทุกวัน ลองปรับลุคตัวเองด้วยการใส่รองเท้าส้นสูง แบบ Sandy ในเรื่อง “Grease” (1978) หน่อยเป็นไง รองเท้าส้นไม้สีแดงเปิดหัวและส้น ของ Olivia Newton John คู่นี้ยังเป็นที่ติดตราตรึงใจของคนดูตลอดมา เพราะมันฉีกภาพสาวหวานใส ให้กลายเป็นสาวร้ายที่มัดใจ John Travolta ได้อย่างอยู่หมัด โดยเฉพาะซีนขยี้บุหรี่ด้วยส้นสูงก่อนจะถีบพระเอกซะกระเด็น รองเท้าคู่นี้เป็นแรงบันดาลใจให้กับแบรนด์ดังอีกหลายแบรนด์ ทั้ง  Dolce and Gabbana และ Vivienne Westwood ให้ผลิตรองเท้าที่ได้แรงบันดาลใจจากแบบดั้งเดิมออกมาขายในปัจจุบัน

high-heels-in-films-dooddot-07

high-heels-in-films-dooddot-08

รองเท้าส้นไม้สีแดงของ Dolce and Gabbana ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังเรื่อง “Grease”

ว่าแล้วเรามาชมลีลา Bad Sandy ของ Olivia Newton John กันดีกว่า

5.ใช้ทอดสะพาน 

ซินเดอร์เรลล่า เจ้าหญิงดิสนีย์ได้สอนวิธีการสานสัมพันธ์กับเจ้าชายแบบเนียนๆให้เด็กหญิงตัวน้อยทั่วโลกได้ชมกันตั้งแต่เวอร์ชั่นอนิเมชั่น ปี 1950 จนเด็กๆทุกคนอยากโตขึ้นเป็นซินเดอร์เรลล่ากันทั้งนั้น สำหรับเวอร์ชั่นล่าสุด “Cinderella” (2015) รองเท้าแก้วคู่นี้ทำมาจากคริสตัลของ  Swarovski crystal ซึ่งความเป็นจริงแล้วไม่สามารถใส่วิ่งได้ แต่ทางดิสนีย์ก็ได้ร่วมมือกับแบรนด์ดังถึง 9 แบรนด์ได้แก่ Nicholas Kirkwood, Jimmy Choo, Charlotte Olympia, Salvatore Ferragamo, Jerome Rousseau, Stuart Weitzman, Paul Andrew, Alexandre Birman และ Rene Caovilla  ผลิตรองเท้าที่ได้แรงบันดาลใจจากรองเท้าแก้วให้สาวๆเลือกซื้อมาใส่กัน โดยไม่ต้องรอหวังพึ่งเวทมนต์จากนางฟ้าแม่ทูนหัว!

high-heels-in-films-dooddot-09

ชมเบื้องหลัง การทำรองแก้วได้ที่นี่

Writer: PUMPUI

RECOMMENDED CONTENT

26.พฤษภาคม.2020

เมื่อสองศิลปินคุณภาพชื่อดังของสิงคโปร์ Gentle Bones และ Charlie Lim ได้มีโอกาสมาร่วมงานเพลงด้วยกันครั้งแรก