fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Miss International Queen จับมือกับ โอ๊ต ชัยสิทธิ์ ช่างภาพชั้นนําระดับอินเตอร์ จัดแสดงนิทรรศการ “INSIDE OUT by OAT-CHAIYASITH” สะท้อนคุณค่าความงามของสาวทรานเจนเดอร์ผ่านเลนส์
date : 16.พฤศจิกายน.2015 tag :

inside out dooddot 2

inside out dooddot 6

นิทรรศการภาพถ่าย INSIDE OUT by OAT-CHAIYASITH เป็นการเก็บความรู้สึกของเหล่าสาวงาม ทรานส์เจนเดอร์ ที่พยายามสะท้อนออกมาให้ผู้ชมได้เห็นเรื่องราวความรู้สึกผ่านทางแววตาและท่าทางที่แท้จริงของผู้เข้าประกวด Miss International Queen 2015 โดย ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา สุดยอดเวทีการประกวดระดับโลก ผ่านมุมมองการถ่ายทอดด้วยภาพถ่ายที่ศิลปินได้บันทึกตลอดช่วงเวลาการประกวด ด้วยคอลเลคชั่นภาพเพียง 40 ภาพที่คัดสรรมาจากกว่าหมื่นภาพ โดยจะถ่ายทอดเรื่องราวที่สื่อสารถึง อารมณ์ความรู้สึกที่ที่แตกต่าง เป็นมากกว่าเบื้องหลังการประกวด และความเป็นมืออาชีพของเหล่าผู้เข้าประกวดสาวงามทรานส์เจนเดอร์ (Transgender) ผ่านมุมมองที่นำเสนอออกมาเป็นภาพขาวดำ เกิดมิติของอารมณ์ที่สะท้อนถึง ความงดงาม ความมุ่งมั่น ความท้าทายหรือแม้แต่ความอ่อนแอ ท้อแท้ ทำให้เรามีความเข้าใจในความแตกต่างที่ข้ามผ่านความเป็นเพศหญิง หรือชายที่ผู้ชมอาจไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน

อลิสา พันธุศักดิ์ ประธานคณะกรรมการจัดการประกวด กล่าวว่า Miss International Queen ได้รับกระแสตอบรับและการสนับสนุนอย่างดีเยี่ยมจากทุกฝ่าย ทั้งภาคบุคคล ภาคเอกชน และภาครัฐ เป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษ สื่อให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงและมุมมองต่อเพศทางเลือก บริษัท ทิฟฟานี่โชว์พัทยา จึงมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่มีส่วนร่วมในการสนับสนุนเสรีภาพรวมไปถึงการโปรโมทการท่องเที่ยวของประเทศไทย

ในครั้งนี้นับว่าเป็นโอกาสดีมากที่ได้ความร่วมมือจาก คุณโอ๊ต ชัยสิทธิ์ มาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวคุณค่าความงดงามจากภายในสู่ภายนอกของบรรดาผู้เข้าประกวดผ่านทางภาพถ่ายสู่สายตาสาธารณชน ภายใต้คอนเซปต์ “INSIDE OUT”

ด้าน ชัยสิทธิ์ จุนเจือดี หรือโอ๊ต ศิลปินเจ้าของผลงานภาพถ่าย กล่าวว่าการเก็บภาพของผู้เข้าประกวด Miss International Queen 2015 ตลอดช่วงการประกวด เป็นโอกาสที่ดีมากที่จะสามารถถ่ายทอด อารมณ์ ความรู้สึก และชีวิตของกลุ่มบุคคลที่ถูกเรียกว่า Transgender ที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ ศาสนา วัฒนธรรม ซึ่งเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมารวมตัวกัน ณ เวทีการประกวดแห่งนี้ ซึ่งภาพต่างๆ เหล่านี้อาจไม่ได้พบเห็นบ่อยนัก นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการถ่ายทอดความสามารถของเหล่าผู้เข้าประกวดที่แสดงออกมาอย่างงดงามหรูหราบนเบื้องหน้าเวทีการประกวด

inside out dooddot 9

ทั้งนี้ โอ๊ต ชัยสิทธิ์ จุนเจือดี เป็นศิลปินชาวไทยที่ติด 1 ใน 20 World Best Wedding Photographs 2014 จาก ISPWP โดยเป็นช่างภาพแถวหน้าระดับอินเตอร์ที่ฝากฝีมือการลั่นชัตเตอร์มากมาย ทั้งในผลงานภาพถ่ายเชิงสารคดีแฟชั่น โฆษณาและงานแต่งงานของเหล่าคู่รักเซเลปบริตี้ โอ๊ตได้มีโอกาสร่วมงานกับช่างภาพและศิลปินชั้นนําทั่วโลกจนได้รับการยอมรับในระดับอินเตอร์ไม่ว่าจะในสหราชอาณาจักร อเมริกา ฮ่องกง ตะวันออกกลาง โดยภาพถ่ายของโอ๊ตเต็มไปด้วยเรื่องราว ที่เปิดกว้าง ให้ผู้ชมสามารถเข้าถึงเหตุการณ์และสัมผัสอารมณ์ของงานได้อย่างอิสระ อีกทั้งสะท้อนเหตุการณ์ และเรื่อง ราวรอบตัว ในช่องเวลาใดเวลาหนึ่ง ซึ่งสามารถสื่อสารกับผู้ชมได้ในทุกๆ มิติทั้งด้านศิลปะ ความหมาย และความทรงจําของวัตถุนั้นๆ ด้วยเรื่องราวที่สมบูรณ์ ที่ผ่านมาโอ๊ตได้สะสมประสบการณ์ การทํางานการ ถ่าย ภาพบุคคล (portrait) มาตั้งแต่ปี 2000 โดยโอ๊ตได้จัดแสดงนิทรรศการ Everyday Portrait: Exhibition Description กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในปี 2011.

เชิญชมและอัพเดทข่าวสารความเคลื่อนไหวของนิทรรศการภาพถ่าย “INSIDE OUT by OAT-CHAIYASITH”
จัดแสดงระหว่างวัน
ที่
 : 20-22 พฤศจิกายน .. 2558
สถานที่ : คิว สเปซ (Q SPACE) ชั้น G ศูนย์การค้า The EmQuartier
facebook : www.facebook.com/OAT-CHAIYASITH
website : www.OAT-CHAIYASITH.com

inside out dooddot 7

inside out dooddot 10

RECOMMENDED CONTENT

27.ธันวาคม.2021

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีผลงานเพลงสุดปังให้แฟน ๆ ได้ฟังตลอดทั้งปี 2021 จริง ๆ สำหรับศิลปินแร็ปเปอร์วายร้ายอย่าง “URBOYTJ” (ยัวร์บอยทีเจ) ที่ปีนี้เป็นปีทองของหนุ่มทีเจจริง ๆ เพราะไม่ว่าจะเพลงไหนก็ปังดังเปรี้ยงปร้าง