fbpx

CONTACT US

‘ตวงติ่มซำ’ ตำนานติ่มซำบนถนนเจริญกรุง ที่คนแห่มาต่อคิวตั้งแต่เช้า
date : 2.กุมภาพันธ์.2023 tag :

ถ้าหากนึกถึงติ่มซำดีๆ ในราคาสบายกระเป๋า ร้านแรกที่มักคิดถึงเลย คือ ‘ตวงติ่มซำ’ ที่เมื่อก่อนเป็นเพียงห้องแถวปากซอยเจริญกรุง 77 บรรยากาศวุ่นวาย คนแน่นๆ ต่อคิวจนล้นร้าน และนั่งกินแบบไหล่ชนไหล่

ปัจจุบันย้ายร้านมาอยู่ปากซอยเจริญกรุง 89 คนต่อแถวล้นหน้าร้านเหมือนเดิม แต่ร้านขนาดใหญ่ขึ้น อากาศปลอดโปร่ง ไม่ต้องนั่งไหล่ชนไหล่อีกต่อไป

ตวงติ่มซำ เกิดขึ้นจากฝีมือเชฟยิป ยุ่น เคียง (Mr. Yip Yun Keung) ชาวฮ่องกง ที่เคยฝากฝีมือไว้ในห้องอาหาร Shang Palace ของโรงแรมแชงกรีลามาหลายสิบปี ก่อนตัดสินใจมาเปิดร้านของตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่าคุณภาพอาหารไม่ต่างกับห้องอาหารโรงแรมมากนัก แต่ที่ต่างเลยคือราคา ที่คนทั่วไปสามารถแวะมากินได้สบายๆ

เมนูที่ร้านจะคล้ายร้านติ่มซำสไตล์ฮ่องกง คือมีให้เลือกไม่เยอะมาก แตกต่างจากติ่มซำแบบไทยที่มีผสมผสานให้เลือกเยอะ ที่นี่ราคาเริ่มต้น 18 บาท ไปจนถึง 60 บาท

วันนี้เราสั่งมาเยอะมากทั้ง เสี่ยวหลงเปา, ฮะเก๋า, ขนมจีบกุ้ง, ฝันโก๋แต้จิ๋ว, ลูกชิ้นเนื้อวัว, ฟองเต้าหู้น้ำมันหอย, ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง, ซี่โครงหมู, ขาไก่, เผือกทอด, เกี๊ยวทอด, ข้าวเหนียวหมูแดง,ซาลาเปาหมูสับ, ซาลาเปาหมูแดง, ซาลาเปาข้าวเหนียว และขนมหวานเก่าแก่อย่าง หม่าไหล่ก๊อ หรือ มาไลโกว แล้วแต่สำเนียง บนโต๊ะมีจิ๊กโฉ่รสเปรี้ยว กับน้ำมันพริกรสเผ็ดไว้ตัดรสชาติ

สิ่งที่สัมผัสได้เลยคือไส้ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ทั้งหมู กุ้ง หรือเนื้อวัว มาแน่นๆ เต็มคำ เทียบกับคุณภาพแล้วถือว่าคุ้มมาก

ถ้าอยากมากินที่ร้าแนะนำให้มาเร็วหน่อย เพราะตอนนี้คิวหน้าร้านเยอะมาก ถ้ามาช้าอาจจะต้องรอนานหน่อย

ตวงติ่มซำ 
ตั้งอยู่ปากซอยเจริญกรุง 89
เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์
เวลา 9.30 น. – 14.30 น.
โทร 089 603 0908

RECOMMENDED CONTENT

16.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่ากลายเป็นเพลงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดทันที ตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างเพลงและมิวสิควิดีโอสั้น ๆ มาให้แฟน ๆ ได้ฟังได้ชมกันไปก่อนหน้านี้ ถึงขั้นขึ้นเทรนด์อันดับ 1 #SadMovieTeaser บนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์ที่คว้าอันดับ 1 ทั้งไทยและต่างประเทศ