fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NeighbourhoodSurvey : “Noble Gable Watcharapol” ย่านที่เต็มไปด้วย Lifestyle ของคนยุคใหม่!
date : 22.เมษายน.2016 tag :

Nobel Gable Watcharapol dooddot cover 2

ย่าน “วัชรพล” ในความคิดคุณเป็นแบบไหน?….เอาล่ะ เก็บคำตอบไว้ในใจ เพราะไม่ว่าคุณจะคิดว่าเป็นแบบไหนก็แล้วแต่ วันนี้วัชรพลไม่ใช่พื้นที่เดิมๆในความคิดคุณอีกต่อไป แล้วจะใช้คำว่าชานเมืองกับย่านนี้ต่อไปไม่ได้อีกเช่นกัน ด้วยเหตุผลที่เมืองขยายตัวออกไปตามประชากรที่เข้ามาทำงานในเมือง ทำให้สิ่งที่เราเรียกว่าความเจริญ (เหมารวมตั้งแต่การเดินทาง ไปจนถึงการกินอยู่ที่แสนจะง่ายดาย) ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่ ทองหล่อ เอกมัย อีกต่อไป และในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ย่านดังๆ อย่าง เกษตร – นวมินทร์, รามอินทรา และ วัชรพล มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งการเดินทาง การกินอยู่ รวมไปถึงราคาของที่ดินที่สูงขึ้นเรื่อยๆ นี่แหละคือสิ่งที่การันตีว่าพื้นที่ฝั่งนี้กำลังเป็นเมืองที่พร้อมขึ้นเรื่อยๆ

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 47

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 3

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 4

หนึ่งในย่านที่เราจะพาไปสำรวจกันวันนี้ เป็นย่านที่เราเอ่ยถึงไปเมื่อสักครู่นี่เอง ก็คือ ‘วัชรพล’ เหตุผลที่เรามาที่นี่ ก็เพราะว่าย่านวัชรพลเป็นย่านที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ทั้งการเดินทางที่สะดวกสบาย ความเป็นอยู่ที่ดี มีคอมมูนิตี้มอลล์ซึ่งเป็นหนึ่งในการลงทุนที่แสดงให้เห็นถึงความต้องการของคนในพื้นที่ และน่าจะเป็นย่านหนึ่งที่หลายๆ คนกำลังมองหาเพื่อสร้างรากฐานให้กับครอบครัว

อีกอย่างที่เราอยากแนะนำสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านดีๆ ซักหลังเพื่อรองรับจำนวนสมาชิกที่เพิ่มขึ้นแล้วล่ะก็ เรามีโครงการบ้านดีๆ ที่แทรกตัวอยู่ในย่านวัชรพลแห่งนี้มาแนะนำ นั่นก็คือ Noble Gable Watcharapolบ้านที่ถูกสร้างมาจากคอนเซ็ปของการอยู่อาศัยในรูปแบบใหม่ “The Combination of Living เพราะความสุขของชีวิต…ต้องการพื้นที่” ที่มุ่งเน้นการทำให้พื้นที่ใช้สอยของบ้านให้มีความหมายมากขึ้น (Living Space 100%) คือการที่ไม่จำกัดพื้นที่การใช้ชีวิตแค่ในตัวอาคารเท่านั้น แต่ทางโนเบิลได้ใช้ไอเดียในการอยู่อาศัยที่ให้มากกว่า เช่น การออกแบบพื้นที่ข้างตัวบ้านให้ใช้งานได้จริง ที่ไม่ใช่แค่พื้นที่ทางเดินรอบบ้าน แต่พื้นที่เหล่านี้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของคุณ อย่างเช่น สระว่ายน้ำ สระบัว สวนผักออร์แกนิค หรือจะเปลี่ยนเป็นพื้นที่จัดปาร์ตี้สุดสัปดาห์ เพื่อเติมเต็มคำว่าบ้านของคุณให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 5

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 46

ถึงเวลาแล้วที่เราจะไปดูกันว่าย่านวัชรพล นั้นมีความเป็นอยู่ที่ดีแค่ไหน มีของกินอร่อยๆ เยอะไหม แหล่ง Hangout ในสไตล์ Urban นั้นจะถูกใจหนุ่ม – สาวแค่ไหน รวมไปถึงการเดินทางจะยาก – ง่ายเพียงใด เราไปทำความรู้จักกับย่านนี้กัน!

Living Healthy Life สุขภาพดีได้ง่ายๆ แบบเพลินๆ ทั้งครอบครัว

เนื่องจากการใช้ชีวิตแบบ Work Hard Play Hard ของคนหนุ่ม – สาว ยุคใหม่ ทำให้การดูแลสุขภาพนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ซึ่งถ้าคุณย้ายมาอยู่วัชรพล เรื่องแหล่งออกกำลังกายนี่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะที่นี่มีกิจกรรมมากมายให้คุณได้เสียเหงื่อ อย่างเช่น ปั่นจักรยาน คุณสามารถปั่นได้ตามท้องถนนโดยที่ไม่ต้องกลัวรถใหญ่มารบกวน เพราะถนนเส้นวัชรพล – รามอินทรา มีเลนจักรยานให้ทั้ง 2 ฝากถนน ส่วนกีฬามหาชนอย่างฟุตบอล ไม่ต้องห่วงเลย เพราะถนนเส้นนี้มีสนามฟุตบอลเยอะแยะ ทั้งหญ้าจริง หญ้าเทียม ส่วนสนามสุดฮิตของย่านนี้คงหนีไม่พ้น Crystal Football Club ซึ่งเป็นที่นิยมของเหล่าดารา ส่วนคุณพ่อบ้านที่ชอบบริหารวงสวิง สนามกอล์ฟธูปะเตมีย์ ก็เป็นคำตอบที่น่าสนใจ และที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากตัวโครงการ

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 6

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 8

Everyday Market ของสดจากแหล่งวัตถุดิบคุณภาพสูง

วัตถุดิบในการปรุงอาหารก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเดี๋ยวนี้หลายๆ คนเริ่มมีความฝันที่จะเป็นพ่อครัว แม่ครัวมากขึ้นทุกวัน และยิ่งเป็นบ้าน Noble Gable Watcharapol ที่ให้ความสำคัญกับพื้นที่นอกบ้านด้วยแล้ว การที่จะหาของสดๆ มาจัดปาร์ตี้กับเพื่อนในวันหยุด กุ้ง หอย ปู ปลาสดๆ เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้

เริ่มจากคอมมูนิตี้มอลล์สำคัญที่อยู่ใกล้โครงการบ้าน ง่ายมากๆ สำหรับการเดินทางอย่าง Plearnary Mall ที่นี่มีร้านอาหารดีๆ มากมาย Venice Di Iris เมืองอิตาลีขนาดย่อม ที่ยกมาตั้งไว้ใจกลางวัชรพล เปิดบริการตั้งแต่เช้าไปจนถึงดึกดื่น หรือจะเป็นที่ซุปเปอร์มาเก็ตที่ The Crystal บนถนนรามอินทรา ที่นี่ก็จะมีอาหารหลากหลายสัญชาติให้เลือก ทั้งปลาเซลมอนสดๆ ขนมปังหลากหลายแบบ แต่ถ้าคุณอยากหาไวน์ดีๆ ไปดื่ม ก็สามารถเลือกจากที่นี่ได้เลย

และตอนนี้ก็มีแหล่งช็อปแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง CentralFestival EastVille ภายในมีทั้งแฟชั่นแบรนด์, โรงหนัง และซูปเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งน่าจะครองใจคนย่านนี้ได้ในอีกไม่นาน

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 48

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 36

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 37

เติมเต็มคำว่า “บ้าน” ด้วย Furniture จากแบรนด์ชั้นนำ!

เชื่อเหอะว่าทุกคนอยากอยู่บ้านสวยๆ มีโซฟานุ่มๆ พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ดีๆ เอาล่ะมาถูกที่แล้ว! … เพราะแค่ไปที่ CDC ที่เดียวก็มีครบทุกอย่างแล้ว ย้ำว่าทุกอย่างที่คุณจินตนาการได้ ตั้งแต่ของเล็กๆ อย่างช้อน ไปจนถึงตู้ เตียง แล้วถ้าคุณกังวลว่าเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จะเข้ากับสไตล์ของตัวเองรึป่าว ขอบอกว่าให้โยนคำถามนี้ทิ้งไปเลย เพราะไม่ว่าคุณอยากแต่งบ้าน สไตล์ Loft, Minimal หรือจะ Luxury ไปเลยก็ไม่มีปัญหา แถมยังมีแบรนด์ให้เลือกอีก ทั้ง SB Design Square, habitat และแบรนด์อื่นๆ อีกเป็น 10 โอ้ยเลือกกันมีไม่หวาดไม่ไหว ส่วน Chic Republic ก็มีเฟอร์นิเจอร์ให้เลือกเหมือนกัน

เมื่อมีเฟอร์นิเจอร์สวยๆ มาแต่งบ้านแล้ว อย่าลืมเพิ่มความเขียวให้กับบ้านล่ะ โดยคุณสามารถซื้อต้นไม้เล็ก – ใหญ่ ได้จาก 2 ข้างทางบนถนนวัชรพล – รามอินทรา ขับรถผ่านตอนไหนลองแวะลงไปดูเผื่อจะได้ต้นไม้ไปเต็มเต็มพื้นที่บ้าน แต่ถ้าไม่รู้จะเลือกซื้อต้นอะไรดีก็ลองถาม คุณลุง คุณป้า ดูว่าต้นไหนที่เหมาะกับคุณ นี่แหละคือชีวิตคุณภาพของคนเมืองยุคใหม่

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 24

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 44

Start Good Day With Great Cafe

เวลาเช้าสำหรับชาว Urban style นั้นเป็นช่วงเวลาที่สำคัญ เพราะฉะนั้นการที่มีคาเฟ่ดีๆ ให้แวะเติมพลังก่อนเริ่มต้นวันถือเป็นสิ่งสำคัญ เราจะยกตัวอย่างคาเฟ่ที่ไว้ใจได้ อย่าง Starbucks และ Vista Cafe สาขา Plearnary Mall คอมมูนิตี้มอลล์สำคัญของคนวัชรพล ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวโครงการบ้าน อยากให้ลองนึกถึงช่วงเช้าที่ด่วนสุดๆ จนไม่มีเวลากินข้าว คำถามสำคัญคือ คุณจะเติมพลังให้ตัวคุณอย่างไร? ปัญหาแค่นี้แก้ได้ เพียงคุณแวะเข้าไปสั่งแซนด์วิชแฮมชีส กับอเมริกาโน่ร้อนๆ ซักแก้ว แล้วขับรถขึ้นทางด่วน ฉลองรัช (รามอินทรา – อาจณรงค์)  แค่นี้เช้าของคุณจะเป็นช่วงเวลาที่สดชื่นอย่างแน่นอน

*นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ อื่นๆอีกมากมาย อย่างเช่น

– Bakery by Phol Tantasathien @Venice Di IRIS วัชรพล
Website: http://www.pholfoodmafia.com/2012/home.php

– Portobello & Désiré @ซ.ประเสริฐมนูกิจ 22
Facebook: https://www.facebook.com/portobello and désiré/

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 10

Food District ของกินและร้านอาหารชื่อดังมีอยู่ทุกที่

มาต่อกันที่ร้านกิน แบบที่เรียกว่ากินจริงๆ อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าถนนเส้น วัชรพล – รามอินทรา มีร้านอาหารเต็มไปหมด ทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป แต่ร้านที่เราอยากแนะนำคือร้านครัวสมพงศ์ เป็นร้านอาหารที่คนไทยแบบเราๆ คุ้นเคยกันดี ตั้งอยู่บนถนนรามอินทรา (ฝั่งเดียวกับ CDC) ทีเด็ดของที่นี่คือวัถุดิบที่สดใหม่ทุกๆวัน เมนูแนะนำที่อยากให้สั่ง ก็เป็นกุ้งแม่น้ำเผา ต้มยำกุ้งยอดมะพร้าวอ่อน ปูผัดผงกะหรี่ และปลากระพงทอดน้ำปลา การันตีความอร่อยทุกเมนูจริงๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ ไม่มีผิดหวัง

*นอกจากนี้ยังมีร้านเด็ดขึ้นชื่ออีกมากมาย เช่น

– SCOOZI @Venice Di Iris วัชรพล

– KASA JAPANESE RESTAURANT @Venice Di Iris วัชรพล

– TINGTAIFU “ติ่ง ไท้ ฝู” @Venice Di Iris วัชรพล

– Kin jjigae หม้อไฟเกาหลี บูแดจิเก @ เพลินนารี่ มอลล์
Facebook: https://www.facebook.com/kin.jjigae

ภัตตาคารเล่งหงษ์ @ถนนเรียบด่วนรามอินทรา
Website: http://www.lenghong.net/

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 13

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 39

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 40

Chilling Before Bed กับแหล่ง Hangout ชั้นนำของคนเมือง

Urbanista ทำงานให้สุด พักผ่อนก็ต้องสุดเช่นกัน ทุกค่ำคืนบนท้องถนน วัชรพล – รามอินทรา เต็มไปด้วยแหล่ง Hangout แน่นอนว่ามีร้านดีๆ อยู่เยอะ ซึ่งร้านที่เราเลือกนั่งในวันนี้ชื่อว่า EST.33 By SINGHA เป็นร้านที่ บริษัท บุญรอด นำคอนเซปต์ Brewtique Factory ซึ่งเป็นการนำเรื่องราวและประวัติศาสตร์ของโรงงานผลิตเบียร์ มาเล่าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ความพิเศษของร้านคือเบียร์ที่เป็น Signature ของทางร้าน ซึ่งต้องกินที่นี่เท่านั้น อย่าง Lager Beer, Copper Beer, Dunkel Beer และ Weizen Beer  ถ้าอยากรู้ว่ารสชาติจะนุ่มลิ้นแค่ไหนต้องไปชิมเอง! ส่วนอาหารที่ต้องสั่งมากินคู่กับเบียร์ ทางร้านแนะนำ EST.33 Spicy Wing ปีกไก่รสเผ็ดนิดๆ กินคู่กับเบียร์พูดได้คำเดียวว่าเยี่ยม!

สำหรับคนที่อยากจิบไวน์ ที่ Venice Di Iris ก็มีร้าน Wine Cellar ซึ่งนำเป็นร้านที่เข้าไวน์จากทั่วโลก สำหรับนักดื่มตัวจริง นอกจากนี้ Venice Di Iris ยังมีร้านอีกมากมายที่ ให้คุณ Shopping และ Hangout ได้ตลอดทั้งคืน

*ร้านที่อยากจะแนะนำให้คุณไป Hangout

– โรงเบียร์เยรมันตะวันแดง @เรียบทางด่วนรามอินทรา ถนนประดิษฐ์มนูธรรม
Facebook: https://www.facebook.com/TWDFC

– Wine I Love You @CDC
Facebook: https://www.facebook.com/wineiloveyou/

– บ้านระเบียงไม้ @เรียบทางด่วนรามอินทรา ถนนประดิษฐ์มนูธรรม
Facebook: https://www.facebook.com/บ้านระเบียงไม้/

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 28

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 29

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 42

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 41

Great Transportation การเดินทางที่สะดวกสบาย

ส่วนเรื่องการเดินทางก็ง่ายๆ สามารถเดินทางได้หลายทิศทาง อย่างเช่น ถนนพหลโยธิน – วิภาวดีรังสิต ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่คุ้นเคยกันดีสำหรับคนเมือง เส้นทางนี้มีทั้งมหาวิทยาลัยดีๆ อย่าง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม มหาวิทยาลัยเกริก, โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ และโรงเรียนนานาชาติออสเตรเลีย กรุงเทพ แต่ถ้าปวดหัว ตัวร้อนก็สามารถขับรถไปโรงพยาบาลบีแคร์ให้คุณหมอตรวจได้ไม่ไกล และยิ่งคุณทำงานแถวลาดพร้าวซอยต้นๆ หรือทำงานที่อารีย์ แนะนำว่าใช้เส้นนี้เป็นเส้นหลักได้เลย ที่สำคัญสนามบินดอนเมืองอยู่ใกล้โครงการบ้านมากๆ ทำให้คุณสามารถท่องเที่ยวต่างจังหวัดได้บ่อยขึ้น

ส่วนทางด่วนที่อยู่ใกล้กับโครงการบ้าน คือทางด่วนฉลองรัช (รามอินทรา – อาจณรงค์) ซึ่งสามารถขับรถเข้า – ออก เมืองได้อย่างง่ายดาย ลองคิดดูว่าถ้าคุณทำงานอยู่ทองหล่อ – เอกมัย  หรือจะเข้าใจกลางเมืองอย่างถนนสุขุมวิท ก็ทำได้ง่ายๆ เลยล่ะ และที่สำคัญทางด่วนฉลองรัช สามารถขึ้นได้ถึง 4 เส้นทางรอบโครงการ

วันไหน Hangout กับเพื่อนที่ทองหล่อ แล้วเมาหน่อยๆ ก็เรียก Taxi ขึ้นทางด่วน ขับตรงอย่างเดียวก็ถึงบ้านแล้ว แถมยังปลอดภัยอีกต่างหาก และถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเดินทางออกไปต่างประเทศบ่อยๆ ก็สามารถขึ้นทางด่วนรามอินทราแล้วยิงตรงแป๊บเดียวก็ถึงสุวรรณภูมิแล้ว

นอกจากนี้เมื่อปลายปีที่ผ่านมาได้มีการเปิดใช้ถนนพหลโยธิน – รัตนโกสินทร์สมโภช (เริ่มต้นที่พหลโยธิน 50 ผ่านคลองลำผักชี ทะลุไปถึงถนนวัชรพล) อย่างเป็นทางการ โดยมีความกว้างถึง 8 เลน ทำให้การเดินทางในย่านนี้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 33

Noble Gable Watcharapol Neighborhood Survey dooddot 45

เห็นไหมว่าเดี๋ยวนี้ “วัชรพล” เค้าไปไกลจนทำลายความคิดเก่าๆ ไปแล้ว ลองคิดดูว่า 5 ปี ต่อจากนี้ ย่านวัชรพลจะกลายเป็นย่านที่เราเรียกว่าความเจริญอย่างแท้จริง ที่ประกอบไปด้วยการเดินทางที่สะดวกสบาย แหล่งช็อปปิ้ง รวมถึงแหล่ง Hangout ถ้าหากคุณกำลังหาซื้อบ้านดีๆ สักหลัง เราคิดว่า Noble Gable Watcharapol น่าจะเป็นคำตอบที่น่าสนใจ ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาเฉพาะตัว ทำให้คุณได้บ้านที่มีพื้นที่ใช้งานได้มากกว่าบ้านทั่วๆ ไป

Noble Gable Watcharapol
Website: www.noblehome.com/Noble-Gable
Tel.02 – 251 9955

RECOMMENDED CONTENT

6.พฤษภาคม.2021

Netflix เปิดเผยภาพชุดแรกของ Lupin Part 2 (จอมโจรลูแปง ภาค 2) ซีรีส์ออริจินัลฝรั่งเศสที่สร้างปรากฏการณ์ครองอันดับ 1 ใน Top 10 ของ Netflix ในกว่าสิบประเทศทั่วโลก พร้อมฉายกลางปีนี้