fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

รวม 9 ไอเดียออกเดทแสนประหยัด ภายใต้งบ 1,000 บาท
date : 12.กุมภาพันธ์.2015 tag :

อีกแค่ไม่กี่วันก็จะถึงวันวาเลนไทน์แล้ว คุณกับคนรักมีไอเดียจะไปออกเดท สร้างความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นที่ไหนกันหรือยังเอ่ย? ว่ากันว่าการได้ไปออกเดทกับคนรักเป็นประจำ จะช่วยทำให้ความรักที่กำลังจืดจางลง หรือความรักที่ดีอยู่แล้ว เพิ่มทวีคูณและแข็งแรงมากขึ้น  ซึ่งวันนี้เราขอเอาใจคู่รักที่อยากไปออกเดทแบบประหยัด เน้นความเรียบง่าย ไม่หวือหวาอะไรมาก แต่แฝงไว้ด้วยความสนุกและโรแมนติก ด้วย “9 ไอเดียสำหรับออกเดทแสนประหยัด ภายใต้งบ 1,000 บาท” มาฝากกัน จะมีอะไรบ้าง เลื่อนลงไปดูพร้อมๆกันเลย

null

ดูดาว

เรียบง่าย แต่โรแมนติกสุดๆไปเลย ลองชวนแฟนของคุณไปนอนดูดาว แข่งกันว่าใครจะมองหาดาวเหนือและกลุ่มดาวจระเข้ได้ก่อนกัน อันที่จริงแล้วถ้าจะให้มองหาดาวสวยๆในกรุงเทพฯคงจะเป็นเรื่องยากสักหน่อย เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่มีเวลาขับรถไปนอกเมือง หรือมีเวลาจัดทริปขึ้นดอยก็ถือว่าโชคดีไป ส่วนใครที่ไม่มีเวลา เราแนะนำว่าลองไปนั่งเล่นๆที่ท้องฟ้าจำลองก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

null

ถ่ายรูปด้วยกล้องแบบใช้แล้วทิ้ง (disposable camera) ตลอดการออกเดท

แทนที่จะคอยถ่ายรูปด้วยกล้องมือถือ แล้ววุ่นกับการอัพโหลดลงอินสตาแกรมระหว่างออกเดท ลองหันมาเปลี่ยนบรรยากาศ พักการใช้มือถือสักพัก แล้วใช้กล้องแบบใช้แล้วทิ้งถ่ายรูปวันพิเศษของคุณดูสักครั้ง นอกจากจะเป็นวิธีช่วยให้คุณไม่ยึดติดกับโลกออนไลน์แล้ว คุณยังได้สนุกกับการถ่ายรูปแบบไม่ต้องผ่านการคิดอะไรมากมาย เห็นจังหวะ หรืออะไรสวยๆก็หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายคลิ๊กเดียว แบบ don’t think, just shoot แล้วมาลุ้นทีหลังตอนล้างฟิล์มเสร็จว่ารูปที่ถ่ายจะออกมาเป็นยังไงก็น่าตื่นเต้นดีนะ แล้วถ้าครีเอทหน่อยก็รวบรวมภาพที่ถ่ายมาทำเป็น scrapbook น่ารักๆมอบให้กันเป็นของขวัญทีหลังก็ยังได้

null

ตระเวนเที่ยวร้านกาแฟ

ที่อังกฤษเขาจะมีวัฒนธรรมที่เรียกว่า “pub crawl”  หรือการตระเวนเปลี่ยนที่ดริ๊งค์ไปตามผับบาร์ต่างๆเวลาไปดื่มกับเพื่อนๆยามค่ำคืน แต่สำหรับไอเดียนี้ เราขอลองเปลี่ยนมาเป็นตระเวนเที่ยวร้านกาแฟแทน เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าตอนนี้ในเมืองกรุงเทพฯนั้นเต็มไปด้วยร้านกาแฟ หรือคาเฟ่เก๋ๆมากมายเกือบทุกหนแห่ง ดังนั้นช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ไหนว่างๆลองชวนคนพิเศษของคุณไปดื่มกาแฟหรือทานบรั้นช์ตามคาเฟ่สัก 3-4 ที่ช่วงเช้า โดยลิสต์ชื่อและสถานที่ของร้านกาแฟที่ต่างคนต่างสนใจอยากไปบนกระดาษแล้วจัดการออกตระเวนทัวร์ไปยังร้านนั้นๆ ก็ถือเป็นทริปช่วงเช้าที่เข้าท่าไม่เบา แน่นอนว่านี่คือหนึ่งในไอเดียการออกเดทแบบประหยัด เพราะฉะนั้นลองสั่งกาแฟและอาหารที่ป๊อปปูล่ามากที่สุดของร้านมาแชร์กัน นั่งซึมซับบรรยากาศชิลล์ๆ สูดกลิ่นหอมของกาแฟเข้าลึกๆ ฟังเพลงที่ทางร้านเปิดคลอเบาๆ และหยิบเอาหนังสือมาอ่าน ก็น่าจะเป็นเช้าที่ผ่อนคลายมากเลยทีเดียว

null

เที่ยวตลาดนัดออร์แกนิก Farmer’s Market

นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ออกเดทที่ไม่เลวเลยนะ ถ้าใครเคยไปตลาดนัดออร์แกนิก Bangkok Farmer’s Market ที่ K.Village บ่อยๆ คุณก็จะรู้ว่าคุณสามารถพาแฟนมาช้อปและชิมอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพมากมายแบบเพลินๆ มีให้เลือกทั้งของคาวและของหวานจากหลากหลายประเทศ ผักผลไม้ ขนมปังอบสดใหม่ ไอศกรีมออแกนิก ไปจนถึงงานฝีมือในราคาที่เป็นกันเอง แถมยังได้ฟังดนตรีสดเพราะๆที่ขับกล่อมตลอดงาน ลองนึกภาพเดินเล่นจูงมือกันชิมนู่นช้อปนี่ ถ่ายรูปไปด้วย แค่นี้ก็สนุกแล้ว แนะนำว่าควรมาเช้าๆหน่อย เพื่อที่จะได้ทันซื้ออาหารดีๆกลับบ้าน เพราะปกติตลาดนี้คนจะแน่นเอี๊ยดสุดๆเลยล่ะ

null

จัด movie night ที่บ้าน

ถ้าพวกคุณเป็นคู่นักดูหนัง ทำไมไม่ลองจัด movie night ดูหนังมาราธอนที่บ้านดูสักครั้งล่ะ จะจัดธีมดูแต่หนังรักโรแมนติก หรือธีมหนังยุโรปต่างประเทศที่ไม่เคยดูมาก่อนก็ได้หมดทั้งนั้น ก่อนดูหนังก็ชวนกันมาทำอาหารทานเล่น หรือทำป๊อปคอร์นกินกันก็น่าสนุกดี เหมือนปาร์ตี้ขนาดเล็กสำหรับคุณแค่สองคน

null

เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี่

ลองไปชมพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี่ที่คุณไม่เคยไปมาก่อนก็ไม่เลวนะ เพราะคุณจะได้เปิดมุมมองใหม่ๆ ซึมซับความเป็นคัลเจอร์ และได้ความรู้ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินสักบาท

null

เที่ยวตลาดนัดขายของวินเทจ/shopping festival

ตอนนี้พวกตลาดนัดขายของกำลังบูม ถ้าคู่ของคุณเป็นคู่ที่ชอบเดินเล่น ช้อปปิ้งดูของ การชวนไปเที่ยวออกเดทที่ตลาดนัดขายของก็น่าสนุกกว่าการไปเดินห้างฯไม่น้อย แต่ถ้าอยากประหยัดก็ให้ตั้งงบไว้มากสุดสัก 1,000 บาท ไม่ขาดไม่เกิน เพราะอย่างตลาดนัด JJ Green ที่นอกจากจะมีพวกเสื้อผ้า สินค้าวินเทจมือสองมากมายแล้ว คุณยังสามารถช้อปพวกของทำมือ รวมถึงอาหารของทานเล่นที่มีให้เลือกซื้อกันในราคาที่ไม่แพงมากอีกด้วย เชื่อว่าถ้าคุณเลือกซื้อ เลือกกินแต่ของที่ชอบ ถูกใจจริงๆ คุณสามารถซื้อของได้หลายอย่างด้วยงบ 1,000 บาท  หรือบางทีแค่ได้ไปเดินเล่น โดยไม่ต้องซื้ออะไรก็มีความสุขได้แล้ว เพราะการได้ไปดูของสวยๆ งามๆ ของแต่งบ้าน หรือเสื้อผ้าในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็ถือเป็นการได้ใช้เวลากับคนรักได้อย่างคุ้มค่าไม่น้อยเลยทีเดียว

null

จัด Picnic

อาจจะฟังดูเป็นไอเดียที่ธรรมดา และคู่ไหนๆก็ทำกันเวลาออกเดท แต่นั่นก็เป็นเพราะการได้ไปปิกนิกกับคนรักไม่ได้จะทำได้บ่อยๆนะสิ โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์คนทำงานในเมืองแบบพวกเรามันช่างยุ่งเหยิงเสียจนพอถึงเวลาเสาร์-อาทิตย์ พวกเรามักรู้สึกขี้เกียจที่จะก้าวเท้าออกจากบ้าน แต่เราเชื่อว่าการห่อข้าวหรือเอาแซนด์วิชไปรับประทานกันข้างนอกบ้าน อาจไม่ต้องคิดไกลถึงขั้นต้องไปนั่งที่สวนสาธารณะหรือชายทะเล แค่ปูเสื่อพร้อมกับของทานเล่น ฟังเพลง อ่านหนังสือ พูดคุยกันไต้ต้นไม้ต้นโปรดของคุณที่บ้านหรือบนสนามหญ้าในสวนหลังบ้าน แค่นี้คุณก็ได้ใช้เวลาวันหยุดของคุณกับคนพิเศษอย่างมีค่าได้แล้ว

null

ชวนกันนั่งเรือถีบที่สวนสาธารณะ

บรรยากาศยามเย็นที่สวนสาธารณะเหมาะอย่างยิ่งที่คู่รักจะชวนกันไปนั่งเรือถีบ ล่องไปตามสายน้ำยามเย็น ชมนก ชมไม้  สูดอากาศบริสุทธิ์ แถมยังได้ออกกำลังกายไปด้วยในตัว เป็นอีกหนึ่งไอเดียของการออกเดทที่เรียบง่าย แต่น่ารักโรแมนติก อีกทั้งยังรู้สึกผ่อนคลายแบบชิลล์สุดๆไปเลย

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

3.กันยายน.2020

ขยันสร้างผลงานดี ๆ ให้แฟน ๆ ได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับศิลปินหนุ่มหล่อมากความสามารถที่มีแนวเพลงเป็นเอกลักษณ์อย่าง “เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ” จากค่ายเพลง What The Duck  หลังปล่อย EP อัลบั้ม “ARAGOCHINA” ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา