fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

มาลองดูโฉมใหม่รถไฟไทย! “New JR-West” รถไฟสีม่วงขบวนที่ VIP ที่สุดในบ้านเราเวลานี้ จะทำให้คุณหลงรักการเดินทางแบบต่อขบวนกันอีกครั้ง
date : 3.มิถุนายน.2015 tag :

new-train-thailand-railway-2015 dooddot 1

การท่องเที่ยวด้วยรถไฟ ยังคงคลาสสิคอยู่ในใจใครหลายๆคน ข้อดีในเรื่องของการได้ซึมซับ Landscape ของภูมิประเทศผ่านการเดินทาง และการได้เห็นเอกลักษณ์วิถีชีวิตเปลี่ยนไปในสถานีจังหวัดและอำเภอต่างๆ ปัจจุบันนี้รถไฟไทยก็มีการเปลี่ยนแปลงขึ้นกว่าเก่าไปมากมายแล้ว จากที่เรากำลังมีคอลัมน์พาทุกคนไปพูดคุยกับ คุณวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟไทยคนปัจจุบัน วันนี้เรามีภาพอัพเดตของส่วนหนึ่งการเปลี่ยนโฉมครั้งใหม่รถไฟไทยมาฝากกัน กับขบวนที่ตอนนี้เรียกกันว่าเป็น “รถไฟขบวนพิเศษสีม่วง” หรือ “รถ VIP” รถไฟที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นระดับหรูหราที่สุดที่มีให้บริการของการรถไฟไทยในเวลานี้!

รถไฟขบวนนี้เกิดขึ้นจากการการนำเอาโบกี้รถไฟ JR-West ที่เราเคยรับช่วงต่อจากประเทศญี่ปุ่น นำมาปรับปรุงใหม่ให้กลายเป็นรถไฟระดับหรูใช้ชื่อเรียกกันว่าขบวนรถ VIP มีเนื้อที่ทั้งหมด 3 โบกี้ติดกัน โบกี้แรกเป็นส่วนของห้องนอน ที่ทำออกมาเหมือนอยู่ในโรงแรมเลย มีทั้งแบบห้องนอนส่วนตัวสำหรับผู้บริหารหรือซีอีโอเวลาเดินทางไปสัมมนากันทั้งบริษัท ที่มีห้องนำในตัวและเตียงอย่างดี กับห้องนอนแบบเตียงพับที่ก็ใช้เตียงนุ่มสบายเช่นกัน โบกี้ถัดมาเป็นห้องประชุมสัมมนามีหลายห้องให้เลือกใช้ ทั้งแบบยาวนั่งได้หลายคน และห้องประชมส่วนตัวที่มีขนาดเล็กลงมา อยู่ส่วนท้ายสุดของขบวนสามารถเดินออกไปนอกระเบียงท้ายขบวนได้ เป็นที่สูบบุหรี่หรือยืนชมวิวขณะรถวิ่ง ทุกวันนี้เวลาที่ผู้ว่าการรถไฟก็ใช้เป็นสถานที่ประชุมคุยงานนอกสถานที่อยู่บ่อยๆ นอกจากนั้นยังมีห้องรับประทานอาหารที่ให้อารมณ์ไม่ต่างจากนั่งทานเข้าในร้านอาหารเลย (เพียงแต่ว่าแบบนี้มันขณะรถไฟวิ่งไปด้วยไง!) มีที่นั่งและการตกแต่งที่เรียบหรู มีโซนบาร์และเคาท์เตอร์ ที่ด้านหลังมีครัวใช้ปรุงอาหารได้พร้อมสรรพ

new-train-thailand-railway-2015 dooddot 2

new-train-thailand-railway-2015 dooddot 6

โบกี้ที่ตกแต่งให้เป็นห้องประชุมสัมมนา มีทั้งแบบห้องใหญ่ (รูปซ้าย) และเล็ก (รูปขวา) ที่มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น เชื่อมต่อกับประตูออกไประเบียงท้ายขบวน

new-train-thailand-railway-2015 dooddot 12

บรรยากาศทางเดินระว่างในตัวโบกี้

new-train-thailand-railway-2015 dooddot 3

new-train-thailand-railway-2015 dooddot 4

ห้องพักมีทั้งแบบห้องเดี่ยวมีห้องน้ำแยกให้ในตัวสำหรับผู้บริหาร 

new-train-thailand-railway-2015 dooddot 5

ห้องแบบเตียงพับ ก็มีเช่นกัน

new-train-thailand-railway-2015 dooddot 10

บริเวณห้องรับประทานอาหารที่มีโต๊ะนั่งาและเบาะหนังอย่างดีเหมือนอยู่ในร้านอาหาร

new-train-thailand-railway-2015 dooddot 9

บาร์ที่ในด้านหลังมีห้องครัว เต็มไปด้วยอุปกรณ์เครื่องครัวที่ใช้งานปรุงอาหารได้มากมาย 

เห็นแบบนี้แล้วเริ่มทำให้อยากนั่งรถไฟเที่ยวกันบ้างแล้วใช่ไหมล่ะ? เรตราคาของรถไฟสีม่วงนี้ หากจะจองทีเดียว 3 โบกี้รวด เรตราคาขึ้นอยู่กับระยะทาง แต่ด้วยความสะดวกสบายระดับนี้ราคาอาจจะไม่เหมาะกับเดินทางคนเดียวเท่าไรนัก เหมาะสำหรับใช้เช่าจัดการเดินทางทริปสำหรับทีมงานบริษัทหรือเพื่อนกลุ่มใหญ่ๆ น่าจะคุ้มค่าและเป็นประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้ โอย พูดแล้วอยากลองนั่ง ลองนอน ปาร์ตี้สังสรร กับเพื่อนบ้างจัง ยังไงแฟนๆรถไฟที่อ่านอยู่ ถ้ายังไม่รู้จะเตรียมตัวเดินทางแบบนี้กับเพื่อนเมื่อไรดี เอาแค่ตอนนี้เรามาดูภาพประกอบกันไปพลางๆที่นำมาฝากกันก่อนละกันนะ

การรถไฟแห่งประเทศไทย
Facebook: https://www.facebook.com/pr.railway

RECOMMENDED CONTENT

6.กุมภาพันธ์.2023

ภายในงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟซึ่งจัดขึ้นที่กลาสเฮาส์ (Glass House) ในมหานครนิวยอร์ก เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อูโบลท์ (Hublot) และ ทาคาชิ มุราคามิ (Takashi Murakami) ได้ประกาศโปรเจกต์สร้างสรรค์ผลงานศิลปะร่วมกันเป็นครั้งที่ 4 ด้วยการเปิดตัวผลงานศิลปะดิจิทัล NFT ใหม่ 13 ชิ้น พร้อมด้วยนาฬิกาที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร 13 เรือน