fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NeighbourhoodSurvey : Q House เปิดเส้น “ราชพฤกษ์” ทำเลทองย่านที่อยู่อาศัย สำหรับคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุด ณ กรุงเทพฝั่งธนบุรี!
date : 10.มิถุนายน.2015 tag :

Q House Neighborhood Survey dooddot cover

“ถนนราชพฤกษ์” ถนนที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นหนึ่งในถนนที่มีการขยายตัวของชุมชนอย่างรวดเร็วมากที่สุดในกรุงเทพฯ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่ากำลังซื้อในย่านราชพฤกษ์นั้นยังดีอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากมีจำนวนหมู่บ้านขนาดใหญ่มากมายอยู่รายล้อม อย่างเช่นโครงการบ้านเดี่ยว คฤหาสน์สุดหรู “Q House Avenue” บนถนนราชพฤกษ์-พระราม 5 รวมถึงโครงการบ้านใหม่อื่นๆที่กำลังเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน นอกจากนี้ระบบสาธารณูปโภคในย่านดังกล่าวก็ครบครัน อีกทั้งยังเป็นถนนเส้นหลักในการเดินทางเข้า-ออกกรุงเทพฯ จึงถือเป็นทำเลที่ดี มีศักยภาพสูง เหมาะที่จะเป็น Neighborhood ที่น่าอยู่ มีคุณภาพชีวิตที่ดี ซึ่งสำหรับวันนี้ เราจะไปดูกันว่า ในย่านราชพฤกษ์แห่งนี้ จะมีปัจจัยในการใช้ชีวิตที่สะดวกสบาย และมีคุณภาพอย่างไรบ้าง

Q House Neighborhood Survey dooddot 1

เดินทางสะดวกสบาย ด้วยการคมนาคมสาธารณะ (Public Trasportation) 

ตรงสี่แยกถนนเพชรเกษมตัดกับถนนราชพฤกษ์ คือ BTS สถานีบางหว้า สถานีสุดท้ายของเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีลม ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสถานีสำคัญของคนฝั่งธนบุรี ให้สามารถเดินทางเข้าเมืองอย่างสะดวกสบายและรวดเร็ว ใช้เวลาเพียงประมาณ 20-25 นาที คุณก็สามารถเดินทางจากสถานีบางหว้า ถึงสถานีสยามได้แล้ว อีกทั้งในอนาคตสถานีบางหว้าจะเป็นจุดเชื่อมต่อที่สำคัญระหว่างรถไฟฟ้าสายสีเขียว และสายสีน้ำเงิน (สถานีหัวลำโพง-สถานีบางแค) รวมถึงโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ที่ปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้าง มีความยาวถึง 23 กม. คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2018 ซึ่งสถานีที่น่าจะใกล้กับโครงการ Q House Avenue ราชพฤกษ์ และสะดวกต่อการเดินทางมากที่สุดคือสถานีบางรักใหญ่-ท่าอิฐ ซึ่งสถานีนี้จะมีอาคารจอดรถอยู่ด้วย สามารถรองรับรถได้ประมาณ 1,244 คัน

Q House Neighborhood Survey dooddot 2

Neighborhood Survey Q House dooddot 3

สวนพุทธมณฑล พื้นที่สีเขียวที่เป็นปอดสำคัญของคนกรุงเทพฝั่งธนบุรี 

จากถนนราชพฤกษ์ ขับรถมาประมาณไม่ถึง 30 นาที คุณก็สามารถมาพักผ่อนหย่อนใจที่สวนพุทธมณฑลในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ได้สบายๆ ตั้งอยู่ที่ถนนพุทธมณฑลสาย 4 สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นสถานที่สำคัญทางพุทธศาสนา มีเนื้อที่ถึง 2,500 ไร่ สร้างขึ้นเพื่อฉลองวาระกึ่งพุทธกาล เมื่อปี พ.ศ. 2500 และมีพระพุทธรูปปางลีลาประจำพุทธมณฑล เรียกว่า พระศรีศากยะทศพลญาณ ประธานพุทธมณฑลสุทรรศน์ ซึ่งมีหลายคนเชื่อว่าเป็นพระพุทธรูปยืนองค์ใหญ่ที่สุดในโลก แน่นอนว่าหลายคนมาที่นี่เพื่อมาไหว้พระ ขอพร รวมถึงมาทำบุญ ซึ่งปัจจุบันนอกจากที่นี่จะเป็นศูนย์รวมการจัดกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาและจัดประเพณีกิจกรรมต่างๆแล้ว อย่างที่บอกคือ ที่นี่ยังเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าไปพักผ่อนได้อีกด้วย ไม่ว่าจะมาปั่นจักรยานกับครอบครัว วิ่งออกกำลังกาย หรือจะมานั่งปิคนิค สูดอากาศบริสุทธิ์ใต้ต้นไม้ชิลล์ๆก็ยังได้ ที่เราชอบมากๆเกี่ยวกับสวนสาธารณะแห่งนี้ก็คือ ความร่มรื่น เงียบสงบ มีมุมให้นั่งพักผ่อนเงียบๆเยอะ และที่สำคัญคือวิวสวย เชื่อว่าใครที่ได้ไปจะต้องมีรูปถ่ายลงอินสตาแกรมสวยๆกลับมาแน่ๆ

Q House Neighborhood Survey dooddot 3

พระศรีศากยะทศพลญาณ ประธานพุทธมณฑลสุทรรศน์ ซึ่งมีหลายคนเชื่อว่าเป็นพระพุทธรูปยืนองค์ใหญ่ที่สุดในโลก

Q House Neighborhood Survey dooddot 4

ความสวยงามของถนนอักษะยามเย็น ถือเป็นถนนที่สวยมากเส้นหนึ่งในประเทศไทย

สำหรับใครที่ขับรถมา ก็ไม่ต้องกลัวว่าที่นี่จะไม่มีที่จอดรถ เพราะที่สวนแห่งนี้มีที่จอดรถเยอะมาก ข้างๆองค์พระที่ยืน ก็สามารถจอดได้ทั้งฝั่งขวาและฝั่งซ้าย ส่วนเรื่องอาหารการกินแถวนั้นก็มีครบ ถ้าคุณอยากทานส้มตำ ไก่ย่าง คอหมูย่าง แซ่บๆ ตรงบริเวณถนนรอบๆองค์พระก็มีร้านให้เลือกอยู่หลายเจ้า อ้อ! แล้วก่อนกลับ ก็อย่าลืมแวะขับรถชมวิวตรงถนนอุทยาน ด้วยล่ะ เพราะที่ถนนนี้มีทัศนียภาพที่สวยงามมากๆ โดดเด่นด้วยเสาโคมไฟรูปหงส์เรียงราย 2 ข้างทางมากถึง 979 ต้น แนะนำว่าควรไปตอนช่วงเย็นๆ พระอาทิตย์กำลังจะตก โรแมนติกอย่าบอกใคร

Q House Neighborhood Survey dooddot 12

หน้าห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล พลาซา รัตนาธิเบศร์ แหล่งรวมความสะดวก และสินค้าแฟชั่นชั้นนำมากมาย

ศูนย์กลางห้างสรรพสินค้า, Community Mall และแหล่งอำนวยความสะดวก

ขอบอกเลยว่า หากคุณอาศัยอยู่บนเส้นราชพฤกษ์ คุณจะถูกรายล้อมด้วยแหล่งแฮงเอาท์ อำนวยความสะดวกสบายมากมาย เริ่มกันที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำใหญ่ๆ 3 แห่ง ที่คุณสามารถขับรถไปแป๊ปเดียวก็ถึง อย่างที่แรกกับ เซ็นทรัล พลาซา รัตนาธิเบศร์ ริมถนนรัตนาธิเบศร์ ที่อยู่ห่างจากถนนราชพฤกษ์ไปไม่ถึง 20 นาที ต่อด้วยที่ที่สองกับ เซ็นทรัล พลาซา ปิ่นเกล้า จากถนนราชพฤกษ์ ขึ้นทางคู่ขนาน ถนนบรมราชชนนี ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็ถึง หรือจะ เซ็นทรัล พลาซา เวสต์เกต อันใหญ่โต มโหฬาร ที่ตั้งอยู่บริเวณทางแยกต่างระดับบางใหญ่ บนพื้นที่ 100 ไร่ ซึ่งทั้งสามห้างก็มีทั้งร้านเสื้อผ้า ช็อปแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ ร้านอาหารมากมาย ฟู๊ดคอร์ท และ Tops Market ให้เลือกซื้อของสด และของใช้สำคัญอื่นๆเข้าบ้านได้

Q House Neighborhood Survey dooddot 7

Crystal SB Ratchapruek คอมมูนิตี้มอลล์ชื่อดังในย่านถนนราชพฤกษณ์ ที่รวมร้านอาหารชื่อดังเอาไว้มากมาย

Neighborhood Survey Q House dooddot 7

ส่วนพวก Community Mall ก็มีให้เลือกเดิน เลือกช้อป เลือกชิลล์ หลักๆแล้ว 3 แห่งด้วยกันบนถนนราชพฤกษ์ ที่แรกคือ The Crystal SB Ratchapruek ของ SB Furniture อยู่ระหว่าง Home Work และ Home Pro ข้างในมีร้านอาหารเยอะแยะมากมาย ทั้งไทย ญี่ปุ่น และฝรั่ง อาทิ ร้านเทปันยากิ Kousen ร้าน Zen ร้าน Salt//Pepper และร้าน Wine Connection ที่เน้นพวกอาหารฝรั่ง รวมถึงร้านขนมหวานสุดฮิตตลอดกาลอย่าง After You ก็ยังมีที่นี่ นอกจากนี้ยังมี Gourmet Market ให้คุณได้เลือกซื้อของสดคุณภาพ และของใช้ประจำวันเข้าบ้าน แถมที่นี่ยังมีช็อปแฟชั่นต่างๆ และโรงหนัง SF Cinema City ให้คุณได้ชมภาพยนตร์อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ที่ครบครันทุกความบันเทิงจริงๆ

Neighborhood Survey Q House dooddot 8

Neighborhood Survey Q House dooddot 9

ภายใน The Crystal SB Ratchapruek ที่นอกจากจะเต็มไปด้วยร้านอาหารแล้ว ยังมี Gourmet Market อีกด้วย

Neighborhood Survey Q House dooddot 10

ต่อด้วย The Walk ราชพฤกษ์ ของ Index Living Mall ที่อยู่ตรงบริเวณวงเวียนราชพฤกษ์ ฝั่งตรงข้าม เยื้องๆจาก The Crystal SB Ratchapruek ออกไปหน่อย ที่นี่เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ แนว Village Walking Street ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Santa Monica Village พร้อมที่จอดรถกว่า 600 คัน ภายในประกอบด้วยร้านค้า และร้านอาหารชั้นนำมากมาย อาทิ Fuji, Starbucks, Shabushi, Secret Recipe, R Burger, วราภรณ์ ซาลาเปา, BlackCanyon, KFC และก๋วยเตี๋ยวเรือกลางกรุง จัดสรรพื้นที่เป็นสัดส่วน มีทั้ง โซนแต่งบ้าน โซนความงามและสุขภาพ และโซนสถาบันติวเตอร์สำหรับเด็กๆ รวมถึง Big C Market ที่ The Walk จะเน้นการใช้ชีวิตให้ง่ายขึ้น สอดคล้องกับความต้องการของคนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะการมาแบบเป็นครอบครัว ที่จะได้ทั้ง ช้อป ชิลล์ ครบทุกวัย นอกจากนี้ตรงฝั่งตรงข้ามกับ The Walk ราชพฤกษ์ ยังมี Home Pro ให้คุณสามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านแบบครบครัน

Q House Neighborhood Survey dooddot 8

หน้า The Walk ราชพฤกษณ์ และ Home Pro ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม

Neighborhood Survey Q House dooddot 13

The Circle ราชพฤกษ์ คอมมูนิตี้มอลล์ ที่กำลังได้รับความนิยมจากคนกรุงเทพฯรุ่นใหม่

และสุดท้าย ที่พลาดไม่ได้คือ The Circle ราชพฤกษ์ แหล่งท่องเที่ยว สไตล์ shopping town รูปแบบใหม่ ที่เน้นการดีไซน์สถาปัตยกรรม 3 รูปแบบคือ Modern, European และ Thai heritage ที่รวบรวมร้านค้ามากมาย ทั้งร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ ร้านกิฟต์ช็อป รวมถึงร้านอาหารชื่อดังมากมาย อย่าง Greyhound Cafe, S&P, สีฟ้า, Bon Chon Chicken, Ootoya และ MK Restaurant ร้านกาแฟ ขนมหวาน อย่าง Starbucks, Swensens และ Daddy Dough ไปจนถึงพวกธนาคาร และคลีนิคเสริมความงาม ร้านทำผม  เรียกได้ว่าถ้าคุณมาที่นี่จะได้ครบทั้งเรื่องกินและเรื่องช้อป แถมยังได้ถ่ายภาพสวยๆกลับไปอวดเพื่อนอีกด้วย

Q House Neighborhood Survey dooddot 9

Neighborhood Survey Q House dooddot 15

Food Villa ราชพฤกษ์ ตลาดสดคุณภาพสไตล์คอมมูนิตี้มอลล์ หลากหลายไปด้วยร้านอาหารเจ้าดัง ที่กำลังมาแรงในย่านนี้

ศูนย์กลางตลาดสด สถานที่สำคัญในการจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวัน และกิจกรรมต่างๆในชุมชน

Food Villa ราชพฤกษ์ ตลาดสดคุณภาพสไตล์คอมมูนิตี้มอลล์ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปีนี้อยู่ด้วย ด้วยคอนเซ็ปต์ “เติมเต็มช่วงเวลาดีๆที่ Food Villa” ที่นี่จึงถือเป็นโครงการที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นศูนย์รวมร้านอร่อย และอาหารการกินหลากหลายประเภท ทั้งอาหารคาวหวาน รวมถึงตลาดสดที่เน้นคุณภาพสินค้า โดยคัดเฉพาะของเกรดดีในราคาที่เหมาะสม จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่ก็คือการมีภาพลักษณ์ของตลาดสดที่ทันสมัย สะอาด มีมาตรฐาน น่าเข้ามาใช้บริการ มีบรรยากาศสวยงามน่าเดิน เหมาะกับการแวะมาทานอาหารหรือซื้อของสด ของสำเร็จรูป กลับไปทานที่บ้าน

Neighborhood Survey Q House dooddot 16

Neighborhood Survey Q House dooddot 17

ลองจัด day trip สัมผัสบรรยากาศเมืองเก่าที่ตลาดเก่าริมน้ำปากเกร็ด และเกาะเกร็ด

Neighborhood Survey Q House dooddot 18

Neighborhood Survey Q House dooddot 19

ที่นี่มีขนมไทยโบราณให้เลือกซื้อ เลือกชิม กันอย่างมากมาย

พูดถึงตลาดสดสำคัญทั้งสองที่บนถนนราชพฤกษ์กันไปแล้ว อันที่จริงในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ คุณก็สามารถไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศใกล้ๆที่ ตลาดเก่าริมน้ำปากเกร็ด ถ้าไม่อยากขับรถไป จะเรียกแท็กซี่ไปก็ได้ จากถนนราชพฤกษ์ วิ่งเข้าถนนชัยพฤกษ์ ข้ามสะพานพระราม 4 ก็ถึงปากเกร็ดแล้วภายในสิบกว่านาที ตลาดแห่งนี้ยังคงความเก่า ผสมผสานวัฒนธรรมของชาวไทยสามเชื้อชาติ ไทย จีน มอญ ไว้ได้อย่างลงตัว ไปถึงแล้วคุณจะเพลิดเพลินไปกับอาหารที่มีให้ลิ้มลองหลายๆประเภท อาทิ ร้าน โจ๊กสูตรอากง อยู่ในซอยวัดสนามเหนือเข้าไปประมาณ 50 เมตร เป็นร้านโจ๊กสูตรเด็ดประจำปากเกร็ด ร้าน ข้าวมันไก่ปากเกร็ด ในซอยคาเรือ ร้าน ก๋วยจั๊บ ป้าจี่ อีกหนึ่งความอร่อยแห่งซอยคานเรือเหมือนกัน และร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือ ท่าน้ำปากเกร็ด ที่เป็นเหมือนเอกลักษณ์ของท่าน้ำปากเกร็ด ใครมาที่นี่เป็นต้องมาทาน หากกินอิ่มแล้ว อยากเดินย่อยอาหาร คุณจะเดินชม เดินซื้อสินค้าในตลาดก็ได้ โดยเฉพาะพวกอาหาร หรือขนมต่างๆที่มีให้เลือกซื้อมากมาย เรียกว่าเดินเลือกซื้อ เลือกชิมกันจนเพลิดเพลินเลยทีเดียว แถมไม่ได้อยู่ไกลอย่างที่คิดอีกด้วย นอกจากนี้มาถึงที่ทั้งที แนะนำว่าให้ลองไปเที่ยวเกาะเกร็ดดู นั่งเรือไปไม่ถึง 5 นาทีก็ถึง เป็น day trip แบบ slow life สัมผัสบรรยากาศเมืองเก่า ที่หาได้ไม่บ่อยแล้วในปัจจุบัน

Q House Neighborhood Survey dooddot 11

วงเวียนพระราม 5 ที่มีเส้นทางแยกไปได้หลายทาง เป็นถนนเส้นหลักที่สามารถเข้าเมือง และยังเชื่อมต่อกับเส้นรอบเมือง ให้คุณเดินทางได้อย่างง่ายดาย

Q House Neighborhood Survey dooddot 10

เข้าถึงทุกศูนย์กลางการเดินทางของกรุงเทพ

แน่นอนว่าถนนราชพฤกษ์ เป็นเส้นทางคมนาคมสำคัญสายหนึ่งของคนกรุงเทพฯ โดยสามารถเดินทางจากถนนสาทรถึงอำเภอบางบัวทองได้โดยไม่ต้องผ่านทางแยกสัญญาณไฟจราจร (ไม่ติดไฟแดง) แม้แต่แห่งเดียว นอกจากนี้ตัวถนนยังมีความกว้างถึงสิบเลน ทำให้การจราจรคล่องตัว รถไม่ติด แถมคุณยังสามารถเข้าถึงความสะดวกสบายในการเดินทางเข้ากรุงเทพฯจากทั้งถนนราชพฤกษ์ สู่สะพานพระราม 5  และถนนรัตนาธิเบศร์ สะพานพระนั่งเกล้า เชื่อมต่อขึ้นลงทางด่วนงามวงศ์วาน อีกทั้งยังเชื่อมสู่ศูนย์กลางย่านธุรกิจ ถนนเพชรเกษม และถนนสาทร-สีลม เรียกว่าหมดห่วงสำหรับคนที่มีรถส่วนตัวใช้

จากปัจจัยต่างๆที่กล่าวมาทั้งหมด เห็นได้ชัดว่าถนนเส้นราชพฤกษ์นี้ถือเป็นทำเลที่ดีทีสุดย่านหนึ่งในฝั่งธนบุรี ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ และคนที่มีครอบครัว เพราะอุดมไปด้วยปัจจัยต่างๆในการใช้ชีวิตที่ดีและสะดวกสบาย ไม่ว่าจะอยู่ใกล้กับปอดสีเขียวขนาดใหญ่ อย่างสวนพุทธมณฑล พื้นที่ที่คุณสามารถไปออกกำลังกาย พักผ่อนหย่อนใจ แล้วยังได้ไปไหว้พระ ทำบุญ อีกต่างหาก แถมบริเวณโดยรอบก็รายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำ Community Mall สำหรับการไปกิน ดื่ม ชิลล์ จับจ่ายซื้อของเข้าบ้าน และตลาดสด สถานที่สำคัญในการจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวัน หรือจะปัจจัยการคมนาคมที่สะดวกสบาย ด้วย Public Transportation หลักของคนกรุงเทพฯ นั่นก็คือ รถไฟฟ้า BTS ที่คาดว่าอีกไม่นาน สถานีบางหว้าจะเป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญระหว่างรถไฟฟ้าสายสีเขียว สายสีน้ำเงิน และโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ซึ่งสำหรับโครงการบ้านเดี่ยว Q House Avenue ในโซนราชพฤกษ์นี้ จึงถือว่าอยู่ในทำเลอยู่อาศัยที่เป็นมิตรกับไลฟ์สไตล์คนเมือง ที่ชื่นชอบความสงบเป็นส่วนตัว แต่ในขณะเดียวกันก็ยังไม่ทิ้งไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย

Q house dooddot

Q House
Website: http://www.qh.co.th
Facebook: https://www.facebook.com/QualityHouses
Tel. 1388

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย