fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#HAPPENING — ทำความรู้จัก Anderson .Paak ศิลปิน hip-hop/neo-soul อย่างง่าย ก่อนไปดูไลฟ์สุดดีงามแห่งปีนี้!
date : 23.กรกฎาคม.2018 tag :

• คุณรู้จัก Anderson .Paak มั้ย?

• เรารู้แหละ ว่าคุณคงไม่คุ้นชื่อเขาคนนี้ งั้นเราขอรื้อฟื้นนิดหน่อย ด้วยการให้คุณรับชมโฆษณาที่กวาดรางวัลหลากสาขาจากเวที Cannes Lion 2018 เสียหน่อย กับภาพยนตร์โฆษณา ‘Welcome Home’ ของ Apple Homepod กำกับโดย Spike Jonze และแสดงนำโดย FKA twigs

• เพลงที่ใช้ประกอบภาพยนตร์โฆษณานี้คือเพลง ‘Til It’s Over ของ Anderson .Paak ยังไงล่ะ!

• ขอขายความเก๋ของ Anderson .Paak เสียหน่อย เมื่อปีที่แล้ว 2017 เขาเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Grammy Awards ถึงสองสาขา ได้แก่ Best New Artist (Chance The Rapper ได้รางวัลไป) และรางวัล Best Urban Contemporary Album (Beyoncé ได้รางวัลไป) แต่เท่านั้นก็ทำให้เขากลายเป็นที่จับตามองจากทั่วโลกแล้ว

• ชื่อจริงของ Anderson .Paak ก็คือ Brandon Paak Anderson ชายวัย 32 คนนี้ผ่านการทำงานมาแล้วมากมาย ทั้งเป็นผู้ช่วยช่างภาพ ตัดต่อวิดีโอ ปัจจุบันเขาเป็นทั้งแร็ปเปอร์ นักร้อง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์

• ย้อนกลับไปในช่วงเข้าวงการดนตรีใหม่ๆ เขาได้รับความช่วยเหลือจาก Shafiq Husayn ให้เป็นโปรดิวเซอร์สำหรับ Sa-Ra ซึ่งนั่นทำให้เขาได้มีโอกาสทำเพลงภายใต้ชื่อ Breezy Lovejoy โดยเป็นเพลงลูกผสมของแนวต่างๆ ทั้งแจ๊ซ โซล อาร์แอนด์บี ที่เต็มไปด้วยลูกเล่นและกรู๊ฟสนุกๆ ให้ทุกคนได้โยกย้ายตามกันอย่างไม่ยากเย็นเลย

• การเติบโตท่ามกลางความหลากหลายของวัฒนธรรม ทำให้ Anderson .Paak ได้แรงบันดาลใจและอิทธิพลในการทำงานเพลงที่หลากหลายมาก ไล่มาตั้งแต่เพลงป็อปท็อปชาร์ต โซล ฮิปฮอป หรือแม้กระทั่งดนตรีกอสเปลของคณะประสานเสียงในโบสถ์

• การเติบโตแบบก้าวกระโดดของ Anderson .Paak ดูจะเริ่มต้นจริงๆ ในปี 2014 ที่เขาเริ่มใช้ชื่อปัจจุบันนี้ในการทำงาน และทำอัลบั้ม Venice ออกมา ด้วยการเป็นงานที่ฟังแล้วเหมาะกับที่อินทั้ง Motown และ Stevie Wonder ชอบฟัง Drake หรือ Future และด้วยชั้นเชิงที่น่าสนใจนี้เอง ที่ให้ค่ายของ Dr.Dre ตัดสินใจให้เขาเข้ามาร่วมงานและ featuring ในหลายๆ เพลงจากอัลบั้ม Compton (2015)

• และนั่นก็ทำให้ Anderson .Paak เป็นศิลปินที่น่าจับตามองที่สุดอีกคนหนึ่งไปเลย

• อัลบั้มล่าสุดอย่าง Malibu (2016) ก็ประสบความสำเร็จอย่างคาดไม่ถึง ด้วยฝีปากและลีลาการแร็ปผสมอาร์แอนด์บีที่ยากจะหาคนมาเลียนแบบ เนื้อหาของไรม์ที่หยิบมาเล่าก็คมคายและชาญฉลาด แถมดนตรีที่มีแต่กรู๊ฟเท่ๆ พ่วงด้วยเครื่องเคาะหรือเพอร์คัสชั่นจังหวะสุดเร้าใจ

• แต่สิ่งที่เป็นปากต่อปากจริงๆ ก็คือไลฟ์สดของ Anderson .Paak และวง The Free Nationals ของเขา ที่สุดในทุกทาง โดยเฉพาะ hip-hop/neo-soul ใส่เต็ม จริงจัง และพร้อมที่จะทำให้ทุกคนได้เอ็นจอยไปกับโชว์ของเขา ในแบบที่อย่าหวังเลยว่าคุณจะได้หยุดเต้น!

• และคุณกำลังจะได้มีโอกาสชมไลฟ์ที่ดีที่สุดแห่งปีนี้ จากสุดยอดแร็ปเปอร์ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

Johnnie Walker presents
Anderson .Paak & The Free Nationals

23 กรกฏาคมนี้ ที่ Voice Space
ราคาบัตรหน้างาน 2,000 บาท

Doors Open – 8pm
DJYP – 8.30pm
JUU – 9.20pm
Anderson .Paak – 10.30pm

#JOHNNIEWALKER #TASTEOFBLACK #HYHBKK

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2022

“HENS ศิลปินมากความสามารถที่มาพร้อมแนวเพลง Alternative Pop ประกอบด้วย ปู๋-ปิยวัฒน์ มีเครือ (ร้องนำ), โฟร์-ประทีป สิริอิสสระนันท์ (กีตาร์), บัง- เอกสิริ กำบังภัย (เบส) และ จ๊อบ-กฤตพงศ์ สกุลนามอเนก (กลอง) จากสังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่ได้ฝากผลงานเพลงฝังแน่นไปด้วยเอกลักษณ์ไว้มากมาย อาทิ “แพนด้า”, “กลั้นไว้”, “ข้างเดียว”, “It’s gotta be you”, “มนุษย์อวกาศ” และเพลงมู้ดสดใสอย่าง “เมดูซ่า”