fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#MovieGuide : แฟนดิสนีย์ห้ามพลาด 6 การ์ตูนสุดคลาสสิคที่จะสร้างเป็น Live – action ในเร็วๆนี้
date : 27.มีนาคม.2017 tag :

Next Disney movie 00

อย่างที่เราเห็นกันว่าภาพยนต์จากดิสนีย์ในช่วงนี้มาแรงจริงๆ โดยเฉพาะการนำการ์ตูนอันเป็นที่รักมาทำใหม่และใช้คนจริงๆแสดง ตั้งแต่ Alice in Wonderland มาจนถึง Beauty and the Beast ที่บอกเลยว่าประสบความสำเร็จแทบทุกเรื่อง ทำให้ทั้งสาวกและไม่สาวกต่างดิสนีย์ก็คงตั้งตารอภาพยนต์ Re-make เรื่องใหม่กันอย่างใจจดใจจ่อ ซึ่ง Dooddot ได้รวบรวม live-action ที่มีแพลนว่าเราจะได้ชมแน่ๆ แต่จะช้าหรือเร็วนั้นก็ไม่รู้มาไว้ให้แล้ว

Next Disney movie 1

Mulan

อย่างที่เรารู้กันว่ามู่หลานเป็นเรื่องราวที่เกิดในเอเชีย ซึ่งภาพยนต์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องแรกของดิสนีย์ที่แคสติ้งนักแสดงเป็นคนจีนทั้งหมด และจะถูกกำกับโดย Niki Caro ซึ่งเธอจะเป็นผู้กำกับเพศหญิงคนที่ 2 ของดิสนีย์ เรียกว่าตอบโจทย์ทุกความหลากหลายที่ฮอลลีวูดต้องการ นอกจากนี้ยังได้ Rick Jaffa และ Amanda Silver ที่เราคุ้นเคยจากภาพยนต์ Rise of the Planet of the Apes และ Jurrasic World และล่าสุดใน live – action ครั้งนี้มีข่าวมาว่ามู่หลานอาจจะไม่ใช่ Musical !! สำหรับเรื่องนี้แฟนๆไม่ต้องรอเก้อแน่นอน เพราะ Mulan ได้รับการคอนเฟิร์มวันฉายที่แน่นอนแล้วว่าจะฉายในวันที่ 2 พฤศจิกายนปีหน้า

Next Disney movie 2

The Lion King 

ถือว่าเป็นโปรเจคท์ที่มาแรงเซงทางด่วนหลังจากที่ประสบความสำเร็จสุดๆ ทั้งด้านรายได้และเสียงวิจารณ์จาก The Jangle Book ผู้กำกับ Jon Favreau ก็ถูกดิสนีย์ทาบทามให้มาปลุก The Lion King ให้กลับมีชีวิตอีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าในส่วน Special effect แล้วจะต้องเล่นใหญ่ขึ้นแน่นอน แถมยังเอาใจแฟนดิสนีย์ด้วยการนำ James Earl Jones กลับมาพากษ์เสียง Mufasa อีกครั้ง ส่วนคนที่จะมาพากษ์เสียงให้กับ Simba คือ Donald Glover นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า The Lion King จะยังคงเพลงต้นฉบับที่เรารักอย่าง “Can You Feel the Love Tonight” และ “Circle of Life” อีกด้วย

Next Disney movie 3

Aladdin

สำหรับเราแล้ว Aladdin เป็นภาพยนต์ที่น่าติดตามที่สุด เพราะว่าได้ทีมงานระดับ A-list อย่าง John August นักเขียนบทภาพยนต์ที่เราคุ้นเคยจาก Big Fish, Corpse Bride และ Charlie and the Chocolate Factory กับ Guy Ritchie ผู้กำกับ Sherlock Holmes และ The Man from U.N.C.L.E. เรียกว่าเป็นการร่วมงานที่เราคาดไม่ถึง แม้ว่าเราจะยังไม่รู้ว่าใครจะมาแสดงนำแต่ Dan Lin โปรดิวเซอร์ของของเรื่องนี้บอกว่าอะลาดินจะมีความหลากหลายเพื่อสะท้อนเรื่องราวอันเป็นรากฐานของตะวันออก นักจากนี้ Guy Ritchie ภาพยนต์เรื่องนี้จะเป็น Musical เต็มตัวแน่นอน

Next Disney movie 4

Dumbo 

ไม่น่าเชื่อว่าเรื่องราวของช้างบินได้อย่าง Dumbo จะถูกนำมาทำ Live-action แต่ถึงอย่างนั้นดัมโบ้ก็เป็นเรื่องแรกๆที่ถูกประกาศว่าจะนำกลับมารีเมค แม้เราจะยังไม่ค่อยเห็นข่าวอัพเดตมากมายนอกจากจะรู้ว่าดิสนีย์จะได้  Tim Burton กลับมากำกับให้อีกครั้งหลังจากผากผลงานไว้ใน Frankenweenie and Alice in Wonderland และข่าวลือว่า Tom Hanks จะมารับบทตัวร้ายในเรื่อง รวมถึงการร่วมงานอีกครั้งของทีมกับ 2 นักแสดง Eva Green และ Danny DeVito

Next Disney movie 5

Christopher Robin

ถ้าพูดถึงคาแรกเตอร์ที่เป็นที่รักที่สุดของดิสนีย์เราว่า Winnie the Pooh ต้องขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆแน่นอน เมื่อเรารู้ว่าจะได้เห็น Pooh กับผองเพื่อนและป่า 100 เอเคอร์ใน Live-action สามารถพูดได้เลยว่านี่คือฝันที่เป็นจริง ในภาพยนต์ครั้งนี้จะใช้ชื่อว่า Christopher Robin ด้วยการกำกับของ Marc Forste ที่เคยฝากผลงานอย่าง Finding Neverland และ World War Z ซึ่งจะถูกดัดแปลงบทโดย Alex Ross Perry เจ้าของรางวัลออสการ์จากภาพยนต์ Spotlight บอกเล่าเรื่องราวในวัยผู้ใหญ่ของ Christopher Robin ที่เติบโตกลายเป็นนักธุรกิจ ต้องเผชิญกับโลกแห่งความจริงจนไม่มีเวลาให้กับครอบครัวหรือกระทั่งโลกจินตนาการที่เขาเคยอาศัยอยู่ แต่แล้วในวันหนึ่ง Pooh กลับมาให้คริสโตเฟอร์ช่วยหาเพื่อนๆอีกครั้ง และเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวการพจญภัยของคริสโตเฟอร์วัยหนุ่มที่ต้องช่วยตามหาทั้งเพื่อนเก่า แต่ก็ยังต้องรักษาชีวิตของเขาในปัจจุบัน

Next Disney movie 6

Snow White and the Seven Dwarves 

ถ้าพูดถึงการ์ตูนดิสนีย์ที่ถูกนำมาสร้างและตีความใหม่บ่อยที่สุดคงหนีไม่พ้นสโนไวท์ที่มีภาพยนต์ไปแล้ว 2 เรื่องทั้ง  Mirror Mirror ซึ่งได้ Julia Roberts และ Lily Collins มารับบทนำและสโนไวท์เวอร์ชั่นดาร์กๆจากยูนิเวอร์เซลที่สวมบทบาทโดย Kristen Stewart ใน Snow White and the Huntsman แต่ตอนนี้สโนไวท์กำลังจะกลับสู่บ้านเกิดอีกครั้ง ซึ่งได้ Marc Platt มาเป็นโปรดิวเซอร์ และยังมี Erin Cressida Wilson นักเขียนบทภาพยนต์ที่เราคุ้นเคยจาก The Girl on the Train แต่ที่ตื่นเต้นสุดของหนีไม่พ้น 2 นักเขียนเพลงที่พึ่งคว้ารางวัลออสการ์ไปหมาดๆจาก La La Land อย่าง Benj Pasek และ Justin Paul คงต้องติดตามว่า Live-action ของสโนไวท์จากดิสนีย์จะถูกถ่ายทอดในมุมใด แม้จะค่อนข้างไว้ใจเรื่อง Production แต่เราก็ยังสงสัยว่าดิสนีย์จะทำอย่างไรให้ตัวละครที่ถูกสำรวจมาแทบทุกมุมแล้วให้ยังน่าสนใจอยู่

RECOMMENDED CONTENT

12.มกราคม.2023

เดอะ ลีโอ เบอร์เนทท์ กรุ๊ป ประเทศไทย เอเจนซี่โฆษณาชั้นนำของประเทศไทย ในเครือปับลิซิสกรุ๊ป ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. ทำแคมเปญ ลดเค็ม ลดโรค รณรงค์ให้คนไทยตระหนักถึงอันตรายของการบริโภคโซเดียม ที่มากเกินไปจนสะสมในร่างกายทำให้เกิดโรคร้าย และปรับพฤติกรรมนี้